Đơn ly hôn | https://www.luatquanghuy.edu.vn – https://www.luatquanghuy.edu.vn

Đơn ly hôn Tệp Word, Tài liệu Sẵn sàng, Tải xuống Miễn phí đơn ly hôn đồng ý chấp thuận

 • Đơn ly hôn đơn phương
 • Đơn xin ly hôn đơn phương được chuẩn hóa
 • Tải xuống tệp Word miễn phí
 • Thích hợp cho việc ly hôn đơn phương khi một bên không chấp nhận ly hôn, vợ hoặc chồng lừa dối, vợ hoặc chồng cờ bạc … Bấm để tải Mẫu đơn ly hôn mẫu đơn ly hôn có yếu tố quốc tế đơn ly hôn không hòa giải

Các câu hỏi thường gặp về mẫu đơn ly hôn

Nội dung chính của đơn ly hôn chuẩn là gì?

Theo lao lý của pháp lý Nước Ta, đơn ly hôn phải có những nội dung chính sau đây:

 • Thông tin cặp đôi (họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước dân sự, thông tin đăng ký kết hôn hợp pháp)
 • lý do ly hôn
 • Thỏa thuận về quyền nuôi con (mức trợ cấp) sau khi ly hôn
 • thỏa thuận phân chia tài sản

Đơn ly hôn viết tay được không?

Do trình độ nhận thức pháp lý của người dân chưa thực sự đồng đều nên khi cần triển khai những thủ tục ly hôn, đơn nhu yếu ly hôn thường thiếu những địa thế căn cứ thiết yếu về thẩm quyền của Tòa án. Việc ly hôn hoàn toàn có thể được xem xét.

Vì vậy, các tòa án thường phát hành các mẫu đơn xin ly hôn (có đóng dấu của tòa án và kèm theo Tờ hướng dẫn thủ tục ly hôn) để thuận tiện cho người dân trong quá trình giải quyết ly hôn tại tòa án. Do đó, pháp luật không bắt buộc tòa án phải mua đơn ly hôn, mọi người có thể viết tay hoặc đánh máy đơn ly hôn nhưng cần đảm bảo rằng nó có đầy đủ các tài liệu cần thiết.

Tôi hoàn toàn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

Theo pháp luật của pháp lý, Tòa án mà một trong những bên chấp thuận đồng ý ly hôn hoặc đã thỏa thuận hợp tác được những yếu tố chung về ly hôn thì có thẩm quyền xử lý nhu yếu đồng ý chấp thuận ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, công nhận chia gia tài. sẽ có quyền tài phán. Khi ly hôn, … Do đó, đơn nhu yếu ly hôn không chấp thuận đồng ý hoàn toàn có thể được nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của vợ hoặc chồng.

Đơn phương ly hôn cần những nhu yếu gì?

Ly hôn đơn phương được hiểu là ly hôn theo yêu cầu của một trong các bên khi đời sống hôn nhân không như mong muốn. Đơn yêu cầu ly hôn đơn phương phải có căn cứ chứng minh tình trạng hôn nhân là không thể hủy bỏ. Một số dấu hiệu sau đây có thể được coi là căn cứ chứng minh khi nộp đơn ly hôn đơn phương:

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất và những thông tin cần biết

 • Chồng (chồng) bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ (chồng) làm cho hôn nhân rơi vào tình trạng nghiêm trọng, cuộc sống bình thường không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Vợ (chồng) thường xuyên bỏ bê gia đình, không chăm lo cho con cái, không có trách nhiệm trong việc tạo ra của cải chung của gia đình; Chơi thường xuyên, vẫn mắc nợ, phá hủy tài sản của gia đình …
 • vợ chồng không còn tình nghĩa, không bình đẳng về quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng; Không tôn trọng, không giúp đỡ, không tạo điều kiện để cả hai cùng nhau phát triển về mọi mặt.

Những Điều Cần Biết Khi Nộp Đơn Xin Ly Hôn Có Yếu Tố Nước Ngoài?

Theo pháp luật của pháp lý về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình Nước Ta, ly hôn có yếu tố quốc tế gồm có những yếu tố đơn cử như:

 • Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài;
 • Ly hôn giữa người nước ngoài thường trú tại Việt Nam theo yêu cầu
 • Nếu một bên là công dân Việt Nam không thường trú tại Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước mà vợ chồng chung sống; Trường hợp không có hộ khẩu chung thì thỏa thuận theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Việc xử lý bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

Khả năng xử lý đơn ly hôn có yếu tố quốc tế thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh. Trong trường hợp đặc biệt quan trọng, nếu việc ly hôn xảy ra với công dân nước láng giềng cư trú ở khu vực biên giới với Nước Ta, với công dân Nước Ta sống ở khu vực biên giới thì thẩm quyền xử lý thuộc Tòa án nhân dân cấp huyện. Đơn ly hôn có yếu tố quốc tế do một bên không cư trú tại Nước Ta lập có giá trị lãnh sự sau đó chuyển cho một bên thường trú tại Nước Ta ký. Về gia tài chung, con chung hai bên hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác hoặc nhu yếu Tòa án xử lý và ghi rõ trong đơn ly hôn.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top