Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn – Quang Huy

Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn là người mà khách hàng tìm đến để có thể hỗ trợ họ chấm dứt hôn nhân. Luật sư giải quyết ly hôn cần phải là những luật sư giỏi, uy tín trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Đây cũng là điều mà khách hàng luôn tìm kiếm để có thể bảo vệ được quyền cũng như lợi ích của mình. Đội ngũ Luật sư Công ty Luật Quang Huy chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn các vấn đề pháp lý xoay quanh thủ tục ly hôn, xin gửi đến Quý khách hàng bài viết sau. Nếu còn bất cứ thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 19006184 & 19006184 để được tư vấn và hỗ trợ.

Thuận tình ly hôn là gì?

Theo khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm trước nêu rõ: Ly hôn là việc chấm hết quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định hành động có hiệu lực thực thi hiện hành pháp lý của Tòa án.

Thuận tình ly hôn là việc ly hôn khi có sự đồng ý, thỏa thuận của cả hai vợ chồng. Đồng thời, Điều 55 Luật HN&GĐ năm 2014 quy định về điều kiện để Tòa án công nhận việc thuận tình ly hôn của hai vợ chồng, cụ thể:

– Vợ chồng cùng nhu yếu ly hôn một cách tự nguyện;

– Hai bên đã thỏa thuận hợp tác được về việc chia gia tài, nuôi con, cấp dưỡng con … trên cơ sở bảo vệ quyền hạn chính đáng của vợ và con;

– Tòa án công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn.

Hồ sơ thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn

Theo lao lý tại khoản 2 Điều 29 Bộ luật Tố tụng dân sự năm năm ngoái, nhu yếu công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn được xác lập là việc dân sự. Do đó, để được Tòa án giải quyết thì hai vợ chồng phải sẵn sàng chuẩn bị những loại sách vở, hồ sơ như sau:

 • Đơn xin ly hôn đồng ý chấp thuận;
 • Giấy ghi nhận đăng ký kết hôn ( bản chính ); nếu không có thì hoàn toàn có thể xin cấp bản sao;
 • Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân / căn cước công dân của vợ và chồng;
 • Bản sao xác nhận giấy khai sinh những con;
 • Bản sao xác nhận sổ hộ khẩu;
 • Bản sao xác nhận sách vở chứng tỏ quyền sở hữu so với gia tài chung.

Thẩm quyền giải quyết thuận tình ly hôn

Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn

Theo lao lý tại điểm h khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm năm ngoái, thì khi chấp thuận đồng ý ly hôn, hai người hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục. Theo Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm năm ngoái, Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân cấp huyện. Tuy nhiên, trong trường hợp vấn đề ly hôn có đương sự hoặc gia tài ở quốc tế thì Tòa án cấp huyện không có thẩm quyền mà thuộc về thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

>>> Xem thêm:  Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

Thủ tục giải quyết vụ việc ly hôn

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền

Bước 2: Nộp lệ phí và thụ lý vụ án

Sau khi nhận được rất đầy đủ hồ sơ, trong thời hạn 03 ngày, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết. Nếu hồ sơ đủ điều kiện kèm theo, Thẩm phán sẽ ra thông tin về nộp lệ phí và trong vòng 05 ngày, hai vợ chồng phải thực thi xong. Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày thụ lý, những đương sự sẽ được thông tin về việc giải quyết nhu yếu công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn.

Bước 3: Tòa án sẵn sàng chuẩn bị xét đơn nhu yếu và mở phiên họp công khai minh bạch để giải quyết việc nhu yếu công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn

Thời hạn chuẩn bị sẵn sàng xét đơn nhu yếu là 01 tháng, kể từ ngày thụ lý. Trong thời hạn này, Tòa án sẽ phải thực thi hòa giải theo pháp luật tại Điều 207 Bộ luật Tố tụng dân sự năm ngoái. Khi đó, Thẩm phán sẽ triển khai hòa giải để vợ chồng sum vầy, lý giải quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng, cha mẹ với con, về nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng …

Bước 4: Ra quyết định hành động công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn

Trong trường hợp hòa giải thành, vợ chồng sẽ đoàn tụ với nhau thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình – Tư vấn pháp luật: Công ty Luật Quang Huy

Nếu hòa giải không thành, vợ chồng vẫn muốn ly hôn thì Tòa án ra quyết định hành động công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn. Quan hệ hôn nhân gia đình chấm hết kể từ ngày quyết định hành động công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn có hiệu lực hiện hành pháp lý.

Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn giỏi, uy tín

Công ty Luật Quang Huy với khẩu hiệu hành vi “ Sinh ra trong gian khó – Lớn lên bằng tham vọng ”, dưới sự quản lý của một luật sư trẻ nhiệt huyết cùng với những luật sư giàu kinh nghiệm tay nghề và đội ngũ nhân viên pháp lý tận tâm, chúng tôi tin cậy rằng sẽ phân phối được những nhu yếu của mọi đối tượng người dùng người mua ở mọi ngành nghề dịch vụ pháp lý. Thấu hiểu với mỗi thực trạng của người mua khi phải tiếp xúc với luật sư trong những thực trạng khó khăn vất vả nhất trong cuộc sống hay những quyết định hành động mang tính bước ngoặt cuộc sống, dựa trên nền tảng là một nhà sản xuất dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, uy tín, Quang Huy tự hào là công ty luật hoàn toàn có thể sẻ chia những khó khăn vất vả, đam mê, khát khao với người mua để cùng nhau vượt qua những thăng trầm trong đời sống cũng như trong việc làm. Công ty luật Quang Huy có đội ngũ luật sư, nhân viên giỏi rất hân hạnh được sát cánh cùng người sử dụng trong việc triển khai thủ tục ly hôn.

Luật sư giải quyết thuận tình ly hôn

Công ty luật Quang Huy sẽ tư vấn và tương hỗ người sử dụng triển khai những việc làm sau:

– Tư vấn về quyền nuôi con chung;

– Tư vấn về phân loại gia tài chung của vợ chồng;

– Tư vấn về yếu tố cấp dưỡng;

– Tư vấn và soạn thảo đơn xin ly hôn;

– Tư vấn và tương hỗ người sử dụng thực thi những thủ tục pháp lý tương quan tại cơ quan có thẩm quyền.

Sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Quang Huy, chúng tôi cam kết:

– Giải đáp mọi vướng mắc và tư vấn đơn cử đúng chuẩn đến từng trường hợp mà bạn gặp phải trong quy trình ly hôn;

– Toàn bộ thông tin và sách vở của Quý khách sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối;

– Khi Quý khách có nhu yếu hãy gọi chúng tôi sau khi nhận được thông tin và đồng ý chấp thuận sử dụng dịch vụ; bạn không phải đi lại nhiều lần, tiết kiệm chi phí được thời hạn, và giải quyết nhanh gọn.

– Công ty Luật Quang Huy với đội ngũ Luật sư chuyên về Hôn nhân mái ấm gia đình sẽ giúp bạn giải quyết việc ly hôn nhanh gọn, thuận tiện và yên tâm hơn.

– Chúng tôi cam kết là đơn vị chức năng có ngân sách dịch vụ hài hòa và hợp lý nhất thị trường và khẳng định chắc chắn về chất lượng dịch vụ.

>>>Xem thêm: Ly hôn đơn phương mới nhất

Trên đây là hàng loạt nội dung tư vấn về yếu tố “ Luật sư giải quyết đồng ý chấp thuận ly hôn ” của đội ngũ Công ty luật Quang Huy. Để bảo vệ tốt nhất quyền và quyền lợi hợp pháp của mình, Quý khách hàng sung sướng liên hệ ngay với Công ty luật Quang Huy để được tư vấn và tương hỗ.

Liên hệ với Quang Huy theo thông tin sau:

 • Điện thoại: 19006184 – đường dây nóng: 19006184

Xem thêm: Quyền nuôi con sau khi ly hôn – Tư vấn pháp luật: Luật Quang Huy

 • Địa chỉ: 48 Ngô Quyền, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Trụ sở chính: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An
 • Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
  Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top
MỤC LỤC