Khác biệt giữa thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương

Khác biệt giữa thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương

Công ty Luật Quang Huy gửi đến Quý bạn đọc bài viết với nội dung về sự khác biệt giữa thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương như sau:

Khi lập mái ấm gia đình, tất cả chúng ta đều cảm thấy chắc như đinh rằng sau cuối mình cũng tìm được một nữa yêu thương của cuộc sống. Nhưng ai biết rằng, hôn nhân gia đình là một cuộc thí nghiệm hóa học, trong đó hai chất vô hại hòa vào nhau hoàn toàn có thể trở thành chất độc. Thật đúng vậy, khi mà tình hình những cuộc ly hôn đang diễn ra ngày một nhiều và có khuynh hướng tăng mạnh vào những năm gần đây.

Hôn nhân tan vỡ, vợ chồng ly tán… đây là điều mà không ai mong muốn. Thế nhưng chuyện tan vỡ trong hôn nhân không phải trường hợp nào cũng chỉ là niềm đau. Có rất nhiều điều tốt đẹp mà ly hôn có thể mang tới cho cuộc sống của bạn so với một cuộc hôn nhân tồi tệ.

Bạn đang đọc: Khác biệt giữa thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương

Pháp luật Việt Nam hiện hành quy định hai hình thức ly hôn, đó là thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương. Vậy hai hình thức ly hôn này có điểm gì giống và khác nhau? Vợ chồng khi đứng trước ngưỡng cửa ly hôn thì lựa chọn hình thức nào là phù hợp? Hãy cùng Luật Quang Huy tìm hiểu nhé!

Sự giống nhau giữa thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương

Bởi đây đều là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng nên về cơ bản thì thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương sẽ giống nhau ở một số điểm cụ thể như sau:

– Hậu quả đều là chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình giữa vợ chồng;

– Hồ sơ, sách vở khi triển khai 02 thủ tục này về cơ bản là giống nhau, đều gồm có:

Đơn yêu cầu ly hôn;

    • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
    • Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);
    • CMND/hộ chiếu của hai vợ chồng (bản sao có chứng thực);
    • Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực);
    • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ); Đăng ký xe; Sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực);…
phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top