Quyền nuôi con | Hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến quyền nuôi con

children

Nuôi con

Quyền nuôi con là một thuật ngữ pháp lý tương quan đến quyền sở hữu thể chất và / hoặc hợp pháp so với một đứa trẻ. Quyền nuôi con có nghĩa là để đứa trẻ thuộc quyền sở hữu vật chất của bạn. Quyền giám hộ, thường bị nhầm lẫn với quyền giám hộ, có nghĩa là quyền đưa ra quyết định hành động so với hoặc về đứa trẻ. Quyền nuôi con thường được xác lập dựa trên quyền lợi tốt nhất của đứa trẻ, do cha mẹ hoặc Thẩm phán quyết định hành động. Ở Texas, khi một đứa trẻ được sinh ra bởi một người phụ nữ đã kết hôn hợp pháp thì người chồng đương nhiên được coi là cha hợp pháp của đứa trẻ. Tranh chấp về quyền nuôi con và quyền dữ gìn và bảo vệ thường phát sinh trong những trường hợp tương quan đến ly thân, ly hôn, hủy bỏ, nhận con nuôi, giam giữ hoặc cái chết của cha mẹ. Nếu bạn gặp trường hợp tương quan đến quyền nuôi con, bạn hoàn toàn có thể tìm những luật sư tốt nhất về quyền nuôi con ở Texas tại Trung tâm Luật Gia đình Hoa Kỳ.

Các luật sư về quyền nuôi con tại Trung tâm Luật Gia đình Hoa Kỳ, còn được gọi là luật sư về quyền nuôi con, có nhiều năm kinh nghiệm về luật gia đình và xử lý tất cả các loại vấn đề và sự phức tạp của quyền nuôi con. Không có trường hợp nào là quá khó. Tiếp xúc Trung tâm Luật Gia đình Hoa Kỳ bây giờ để đánh giá trường hợp miễn phí.

Bạn đang đọc: Quyền nuôi con | Hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến quyền nuôi con

Trung tâm Luật Gia đình Hoa Kỳ hoàn toàn có thể có những luật sư chuyên nghiệp về quyền nuôi con để tương hỗ những bậc cha mẹ có thu nhập thấp hoặc những người cung ứng đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính. Các luật sư tốt nhất về quyền nuôi con tại Trung tâm Luật Gia đình Hoa Kỳ thường hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như luật sư trợ giúp pháp lý, luật sư chuyên nghiệp, luật sư chăm nom con cháu với giá thành phải chăng hoặc luật sư phân phối tương hỗ về quyền nuôi con cho những mái ấm gia đình có thu nhập thấp. Thu nhập thấp và luật sư chuyên nghiệp về quyền nuôi con rất bận, hãy gọi ngay, đừng chậm trễ. Quyền nuôi con hoàn toàn có thể tương quan đến những gì mọi người thường gọi là quyền giám hộ chung hoặc quyền nuôi con duy nhất. Đây là những thuật ngữ thường bị hiểu nhầm và không có nghĩa như những gì mọi người nghĩ. Nói chuyện với những luật sư về quyền nuôi con tại Trung tâm Luật Gia đình Hoa Kỳ để làm rõ và chắc như đinh rằng bạn nhận được những gì tốt nhất cho con mình.

Vị trí quan hệ họ hàng

Vị trí quan hệ họ hàng là một thuật ngữ thường đề cập đến quyền giám hộ trẻ nhỏ của một đứa trẻ có tương quan đến người đang nhận chăm nom đứa trẻ. Điều này thường xảy ra với những thủ tục tương quan đến Thương Mại Dịch Vụ Bảo vệ Trẻ em ( CPS ) nhưng cũng hoàn toàn có thể xảy ra khi cha mẹ qua đời hoặc đang trong quân đội và đang được tiến hành. Các luật sư về quyền nuôi con tại Trung tâm Luật Gia đình Hoa Kỳ hoàn toàn có thể giúp bạn với toàn bộ những loại yếu tố tương quan đến vị trí quan hệ họ hàng.

Thành lập quyền giám hộ trẻ em

Quyền Giám hộ Trẻ em thường được thiết lập khi đứa trẻ được sinh ra. Khi một đứa trẻ được sinh ra, cha và mẹ được coi là người có quyền nuôi con. Điều này là tốt khi cha và mẹ đang sống trong cùng một hộ gia đình và chia sẻ cuộc sống của họ. Tuy nhiên, khi trường hợp này không xảy ra, thường cần phải đảm bảo rằng quyền giám hộ của cả cha mẹ và bất kỳ người lớn nào khác có liên quan được nêu rõ.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn 2022: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

Hiểu quyền nuôi con và quyền của cha mẹ

Các quyền hợp pháp của cha mẹ được gọi là quyền của cha mẹ. Quyền nuôi con cũng hoàn toàn có thể được gọi là quyền dữ gìn và bảo vệ. Ở Texas, quyền giám hộ được sử dụng trong khi những bang khác cũng hoàn toàn có thể sử dụng quyền giám hộ việc làm. Khi quyền nuôi con không được xác lập và thỏa thuận hợp tác rõ ràng, cha mẹ, người dữ gìn và bảo vệ và con cháu sẽ bị thiệt hại.

Các thỏa thuận về quyền nuôi con

Quyền nuôi con được xác lập trong những thỏa thuận hợp tác về quyền nuôi con là một phần của việc xử lý ly hôn giữa hai cá thể đang tan vỡ cuộc hôn nhân gia đình của họ. Thỏa thuận ly hôn sẽ bàn luận về việc phân loại gia tài của hôn nhân gia đình và cũng sẽ tương quan đến bất kể quyết định hành động nào về việc chăm nom con cháu tương quan đến vụ ly hôn. Những quyết định hành động này hoàn toàn có thể gồm có cấp dưỡng nuôi con và xác lập ai là người đưa ra những lựa chọn về giáo dục, chăm nom y tế, nuôi dạy tôn giáo và bất kể hoạt động giải trí nào khác mà một đứa trẻ hoàn toàn có thể tham gia. Bên cạnh đó, nếu không đưa ra những quyết định hành động này bằng văn bản, thì rất khó để một cha mẹ có lời nói so với những gì cha mẹ còn lại làm khi họ có quyền nuôi dưỡng đứa trẻ.

children

Phần khác của thỏa thuận hợp tác quyền nuôi con sẽ được dành cho việc đứa trẻ sống với ai, quyền thăm nom của cha hoặc mẹ, những hình thức thăm nom được phép và điều gì sẽ xảy ra trong tương lai khi đứa trẻ lớn lên.

Luật gia đình điều chỉnh các trường hợp nuôi con. Có nhiều khi cha mẹ có thể thực hiện việc chăm sóc con cái của họ một cách công bằng và bình đẳng. Họ có thể trao đổi về cách họ nên thực hiện nghĩa vụ nuôi dạy đứa trẻ ngay cả khi họ đã ly hôn. Có rất nhiều lần khác khi việc chăm sóc trẻ em không được thân thiện như vậy. Trong những trường hợp này, thỏa thuận là rất quan trọng để đảm bảo rằng phúc lợi của đứa trẻ được bảo vệ. Việc vi phạm hợp đồng có thể bị tòa án xử lý khi có thỏa thuận.

Xem thêm: Mẫu Đơn ly hôn chuẩn, mới nhất của Tòa án [có File tải về]

Những lưu ý khác

Có những trường hợp khác, một đứa trẻ không được ở trong một thiên nhiên và môi trường bảo đảm an toàn, và một người thân trong gia đình khác sẽ thao tác để giành quyền nuôi đứa trẻ. Trong những trường hợp này, cha mẹ hoàn toàn có thể muốn từ bỏ quyền làm cha mẹ của họ so với mối quan hệ này nhưng cũng sẽ muốn có một thỏa thuận hợp tác tại chỗ, vì thế họ vẫn tham gia vào việc nuôi dưỡng đứa trẻ. Các chuyên viên luật mái ấm gia đình hoàn toàn có thể giúp một người hiểu những thuật ngữ được sử dụng gồm có quyền dữ gìn và bảo vệ, cha mẹ giám hộ, cha mẹ không giám hộ và thăm nom. Các kế hoạch nuôi dạy con cháu hoàn toàn có thể được tạo ra để giữ mọi người ở cùng một trang vì quyền lợi của đứa trẻ.

Câu hỏi thêm

Mọi người thường có những dạng câu hỏi sau :

Tôi có quyền đưa ra các quyết định y tế cho con tôi không?

Làm thế nào để tôi giành được quyền nuôi con?

Điều gì sẽ xảy ra nếu người mẹ không tuân theo thỏa thuận về quyền nuôi con?

Tôi có quyền quyết định nơi con tôi sống không?

Con tôi có thể được đưa ra khỏi tiểu bang không?

Quyền sở hữu và quyền truy cập có nghĩa là gì?

Ai là người có quyền nuôi con?

Tôi có quyền đưa ra các quyết định giáo dục cho con tôi không?

Cha mẹ giám hộ là gì?

Người mẹ có thể quyết định nơi con tôi sống không?

Tôi có quyền gặp con tôi không?

Tôi có thể làm gì với con tôi khi chúng ở cùng tôi?

Khi nào con tôi có thể ở lại qua đêm với tôi?

Quyền bảo quản có nghĩa là gì?

Ai là người quyết định nơi tôi đón con tôi?

Điều gì sẽ xảy ra nếu người mẹ nói rằng tôi có thể nhìn thấy con mình?

Ai đưa con tôi đi nghỉ?

Ông bà có quyền không?

Quyền giám hộ chung ở Texas là gì?

Tại sao cha / mẹ nuôi con được quyền nuôi con?

Ông bà có quyền không

Quyền giám hộ duy nhất ở Texas là gì?

Quyền giám hộ duy nhất có nghĩa là gì?

Quyền sở hữu nghĩa là gì?

Tiếng anh | Tiếng Tây Ban Nha

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top