Mẫu đơn xin ly hôn và thủ tục ly hôn quận Đống Đa

dong da

Mẫu đơn xin ly hôn và thủ tục ly hôn quận Đống Đa

Cập nhật 19/10/2016 09: 52Khi vợ / chồng của bạn cư trú tại những quận huyện trên địa phận TP.HN có nhu yếu muốn mua những mẫu đơn xin ly hôn thì bạn đừng bỏ lỡ bài đọc này. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách viết đơn xin ly hôn tại Q. Q. Đống Đa và những thủ tục ly hôn theo đúng pháp Luật Là một Luật sư chuyên về ngành hôn nhân gia đình, Luật sư Tuấn đã được tiếp xúc nhiều với những người mua …

Khi vợ /chồng của bạn cư trú tại các quận huyện trên địa bàn Hà Nội có nhu cầu muốn mua những mẫu đơn xin ly hôn thì bạn đừng bỏ lỡ bài đọc này. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách viết đơn xin ly hôn tại quận Đống Đa và những thủ tục ly hôn theo đúng pháp Luật

Bạn đang đọc: Mẫu đơn xin ly hôn và thủ tục ly hôn quận Đống Đa

Là một Luật sư chuyên về ngành hôn nhân gia đình, Luật sư Tuấn đã được tiếp xúc nhiều với những người mua đang gặp những rắc rối trong đời sống vợ chồng, những bế tắc và muốn ly hôn. Chia sẻ những thông tin luật sư tổng hợp được thì bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đang rơi vào trường hợp không ai mong ước này Theo pháp Luật pháp luật thì ly hôn có hai trường hợp:

 • Thuận tình ly hôn: là mong muốn của cả vợ và chồng đồng ý ly hôn
 • Đơn phương ly hôn: Ly hôn theo yêu cầu từ một phía (vợ hoặc chồng)

Những thủ tục ly hôn này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời hạn khoảng chừng 3-6 tháng tùy trường hợp. Vậy nên bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng thật tốt để tránh mất thời hạn. Và để giúp bạn tưởng tượng rõ hơn về những thủ tục ly hôn sẽ gồm:

Thủ tục ly hôn tại Quận Đống Đa

Bước 1: Bước tiên phong bạn cần nộp hồ sơ nhu yếu công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn tại TANDTC cấp Q. Q. Đống Đa nơi bạn đang cư trú, thao tác

Bước 2: Sau khi đảm nhiệm đơn nhu yếu công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn với những hồ sơ sách vở hợp lệ thì Tòa án nhân dân Q. Q. Đống Đa sẽ thụ lý giải quyết và đưa ra thông tin nộp tiền tạm ứng lệ phí Toà án cho người đã nộp đơn.

Bước 3: Căn cứ thông tin của Toà án, bạn cần nộp tiền tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp Q. Q. Đống Đa và nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp công khai minh bạch để xử lý việc nhu yếu công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn. Trong phiên họp này sẽ có sự tham gia của những Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân phân phối với tòa để xử lý vấn đề

Bước 5: Toà án ra quyết định hành động công nhận việc đồng ý chấp thuận ly hôn.

Mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Đống Đa

Sự quyết định đến thời gian ly hôn của bạn trong bao lâu sẽ được quyết định khi bạn viết hay có những mẫu đơn ly hôn như thế nào?

mẫu đơn ly hôn tại đống đa

Tài liệu cần nộp kèm theo đơn để làm thủ tục ly hôn bao gồm:

 • Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn( nếu mất bản chính phải có bản sao của Ủy ban nơi đăng ký kết hôn cấp)
 • Bản sao hợp lệ giấy khai sinh của con chung.
 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu. Nếu tạm trú thì phải có giấy khai báo tạm trú hoặc xác nhận của công an nơi tạm trú.
 • Bản sao có công chứng giấy chứng minh thư.
 • Giấy xác nhận mức lương tháng của cơ quan đơn vị nơi người khởi kiện công tác làm việc.
 • Biên bản hòa giải giải quyết mâu thuẫn vợ chồng của cơ quan, đơn vị, gia đình hoặc địa phương(nếu có).
 • Bản sao có công chứng giấy tờ về nhà, đất, tài sản khác(của vợ chồng).
 • Tài liệu chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện là có căn cứ.

Ghi chú:

 • Trong trường hợp có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền nhu yếu xin ly hôn.
 • Tòa án nhận đơn khởi kiện vào sáng ngày thứ 3, thứ 6 trong tuần.
 • Tòa án thụ lý khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai nộp tiền tạm ứng án phí, lệ phí.

Đơn xin ly hôn hoàn toàn có thể viết tay hoặc đánh máy với vừa đủ nội dung như trên để gửi lên TANDTC nhân dân, dù đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy đều được đồng ý, trong một số ít trường hợp thì không có vừa đủ chữ ký nó sẽ là đơn xin ly hôn đơn phương.

Hiện tại các mẫu đơn xin ly hôn trên mạng đều không đạt yêu cầu vì chưa có dấu chứng nhận của tòa án các cấp hoặc các văn phòng Luật sư nên bạn có thể liên hệ với công ty Luật Newvision Law chúng tôi để được hướng dẫn cũng như tư vấn cho bạn những mẫu đơn xin ly hôn mới nhất

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu đơn xin ly hôn tại quận Ba Đình

Cách khai đơn xin ly hôn tại quận Thanh Xuân

Thủ tục ly hôn quận Hoàn Kiếm

Trân thành cảm ơn quý khách:

Nếu như bạn vẫn cảm thấy khó khăn vất vả trong việc tự mình xử lý thủ tục ly hôn hãy tìm hiểu thêm ngay dịch vụ ly hôn trọn gói toàn nước và dịch vụ ly hôn nhanh tại TP.HN chúng tôi.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top