Mẫu đơn ly hôn mới nhất 2022 – Luật Quang Huy

Bạn muốn tiến hành thủ tục ly hôn nhưng không biết mua đơn ly hôn ở đâu? Cách viết đơn ly hôn thế nào hoặc trình bày lý do xin ly hôn làm sao để tòa án chấp thuận? Hồ sơ kèm theo đơn ly hôn cần những giấy tờ gì? Thủ tục ly hôn ra sao? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp số Điện thoại/Zalo/Viber 19006184 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ. 

Đơn ly hôn là gì?

Đơn ly hôn là biểu mẫu do Toà án phân phối hoặc do vợ, chồng tự soạn thảo biểu lộ những thông tin cá thể như họ tên, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ cư trú cùng những nội dung nhu yếu Toà xem xét, công nhận xử lý về việc chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình .Đơn ly hôn là văn bản bắt buộc phải có trong hồ sơ khi thực thi thủ tục ly hôn tại Tòa án. Nội dung đơn ly hôn phải biểu lộ hiện ý chí mong ước chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình; nguyện vọng về quyền nuôi, cấp dưỡng cho con; quan điểm về chia gia tài chung, nợ chung của người làm đơn .

Theo quy định của pháp luật, không cấm các đương sự sử dụng đơn xin ly hôn viết tay. Tuy nhiên, đơn yêu cầu ly hôn phải đầy đủ các thông tin và nội dung đúng chuẩn để được Tòa án tiếp nhận và thụ lý hồ sơ ly hôn. Do vậy, không phải ai cũng nắm bắt được hình thức và nội dung đơn ly hôn; dẫn đến sử dụng mẫu đơn không hợp lệ, nội dung không đầy đủ và không được Tòa án chấp nhận.

Bạn đang đọc: MẪU ĐƠN LY HÔN MỚI NHẤT 2022 – LUẬT Quang Huy

Nếu bạn không biết viết đơn ly hôn thế nào? Bạn có thể liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber 19006184 để được Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn.

Mẫu đơn ly hôn

Quy định về mẫu đơn ly hôn hiện nay

Đơn xin ly hôn là một trong những tài liệu bắt buộc phải có khi vợ / chồng muốn Toà xử lý thủ tục ly hôn. Hiện nay, ly hôn gồm hai loại là ly hôn chấp thuận đồng ý và ly hôn đơn phương. Do có hai hình thức ly hôn với đặc thù trọn vẹn khác nhau nên tùy từng hình thức, những cặp vợ, chồng sẽ sử dụng hai loại đơn ly hôn khác nhau để gửi đến Tòa .

Ly hôn thuận tình

Ly hôn đồng ý chấp thuận là trường hợp ly hôn theo nhu yếu của cả hai vợ chồng khi đã thỏa thuận hợp tác được toàn bộ những yếu tố quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia gia tài hoặc đồng ý chấp thuận tách riêng nhu yếu chia gia tài vợ chồng thành một vụ án khác sau khi đã ly hôn .Vợ, chồng nhu yếu Tòa án công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài nộp đơn nhu yếu đến Tòa án có thẩm quyền. Đơn phải có những nội dung chính sau :

Ngày, tháng, năm làm đơn;

Tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc dân sự;

Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người yêu cầu;

Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự đó;

Tên, địa chỉ của những người có liên quan đến việc giải quyết việc dân sự đó (nếu có);

Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình.

Vợ, chồng cùng nhu yếu Tòa án công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn phải ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn nhu yếu. Trong trường hợp này vợ, chồng cùng được xác lập là người nhu yếu. Kèm theo đơn nhu yếu, người nhu yếu phải gửi tài liệu, chứng cứ chứng tỏ thỏa thuận hợp tác về đồng ý chấp thuận ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn là có địa thế căn cứ và hợp pháp .

Ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là ly hôn theo nhu yếu của một bên, xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có nhu yếu ly hôn do đời sống hôn nhân gia đình không như mong ước. Việc ly hôn đơn phương phải có địa thế căn cứ, chứng tỏ thực trạng hôn nhân gia đình đã trầm trọng .Người nhu yếu ly hôn nộp đơn ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền. Đơn ly hôn phải có những nội dung chính sau :

Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;

Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;

Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);

Tên, ngày tháng năm sinh của các con chung là người có quyền và lợi ích được bảo vệ  (nếu có);

Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);

Nội dung mâu thuẫn của vợ chồng, lý do xin ly hôn;

Những nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết khi ly hôn;

Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện ly hôn.

Để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn chuẩn theo mẫu mới nhất, bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo 19006184

Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn mới nhất năm 2022

Mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất 2022 

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, ly hôn thuận tình thuộc nhóm việc dân sự. Mẫu đơn ly hôn thuận tình được soạn thảo dựa trên Mẫu số 01-VDS ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP (sửa đổi bởi Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP).

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Liên hệ Luật sư Ly hôn – Luật Quang Huy theo số Điện thoại/Zalo 19006184 để được Luật sư tư vấn cung cấp mẫu đơn ly hôn mới nhất 2022

Mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất 2022

Theo quy định của Bộ luật Dân sự; ly hôn đơn phương được xếp vào vụ án dân sự; mẫu đơn ly hôn đơn phương được soạn thảo dựa trên Mẫu số 23-DS ban hành kèm Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP.

Mẫu đơn ly hôn đơn phươngHiện nay những Tòa án thường phát hành mẫu đơn ly hôn riêng. Về cơ bản, những mẫu đơn ly hôn của từng TANDTC được kiến thiết xây dựng dựa trên hai mẫu nêu trên .

Đơn ly hôn phải được soạn theo mẫu đủ các nội dung theo quy định. Nếu bạn không biết viết đơn ly hôn thế nào? Hoặc để tránh việc viết sai; thiếu nội dung dẫn đến việc phải sửa đổi hồ sơ gây mất thời gian; bạn có thể liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo 19006184 để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn đơn ly hôn chính xác đúng mẫu Toà án có thẩm quyền.

Mẫu đơn ly hôn mới nhất 2022 được bán tại đâu?

Mẫu đơn ly hôn, người nhu yếu ly hôn hoàn toàn có thể mua mẫu đơn theo những cách sau :

Tìm kiếm và tải các các mẫu đơn trên mạng internet: Khi gõ từ khóa tìm kiếm mẫu đơn ly hôn các bạn có thể ngay lập tức có được vô số kết quả, nhưng có một số lưu ý khi tải mẫu đơn là không phải mẫu đơn ly hôn nào cũng đúng chuẩn quy định của pháp luật và yêu cầu của Tòa án. Nếu bạn tải phải mẫu đơn không chính xác thì có thể dẫn đến việc bị trả lại đơn hoặc yêu cầu sửa đổi đơn xin ly hôn gây mất thời gian, chi phí.

Mua đơn ly hôn tại Tòa án: Dù đã có mẫu đơn được Hội đồng Thẩm phán toà án nhân dân tối cao ban hành, nhưng tùy theo điều kiện cũng như cách làm việc của tòa án từng địa phương mà mỗi tòa án lại có sự điều chỉnh trong mẫu đơn xin ly hôn, và đưa ra các mẫu khác nhau. Các mẫu này sẽ được in ra bản cứng và bán tại tòa án giải quyết vụ việc ly hôn của bạn và được đóng dấu của tòa án. Do đó, nếu có khả năng trực tiếp mua tại tòa án thì bạn nên cân nhắc cách mua đơn ly hôn này.

Mua đơn ly hôn tại Luật Quang Huy:

Luật Quang Huy cung ứng Mẫu đơn ly hôn mới nhất và phân phối dịch vụ soạn thảo hồ sơ ly hôn theo pháp luật của pháp lý so với những trường hợp :

Mẫu đơn ly hôn thuận tình.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương.

Mẫu đơn ly hôn tranh chấp tài sản.

Mẫu đơn ly hôn giành quyền nuôi con.

Mẫu đơn ly hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam đang ở nước ngoài.

Mẫu đơn ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù.

Để được cung cấp mẫu đơn ly hôn chuẩn theo mẫu mới nhất 2022, bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo 19006184

Xem thêm: Nộp đơn ly hôn ở đâu?

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn chuẩn mới nhất 2022

Về cơ bản, khi hai vợ, chồng muốn ly hôn thì sẽ nhu yếu xử lý những yếu tố sau đây :

Chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ, chồng;

Giải quyết quyền nuôi con và cấp dưỡng (nếu hai người có con chung);

Phân chia tài sản chung vợ chồng (nếu hai người có tài sản chung hoặc tài sản chung với gia đình);

Phân chia công nợ, nợ nần, nghĩa vụ tài sản… của vợ, chồng với người khác (nếu có).

Tuy nhiên, với hai hình thức đơn phương và đồng ý chấp thuận, nhu yếu đơn cử hai vợ, chồng gửi đến Tòa án sẽ khác nhau. Cụ thể :

Thuận tình ly hôn: Vợ, chồng yêu cầu Tòa án công nhận những thỏa thuận nêu trên của hai vợ, chồng về quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản và nợ chung. Đồng nghĩa, những vấn đề cần giải quyết, hai vợ, chồng đã thỏa thuận được với nhau và chỉ yêu cầu Tòa án công nhận điều đó thông qua một quyết định có hiệu lực pháp luật.

Đơn phương ly hôn: Khi hai vợ, chồng không thỏa thuận được, không có sự thống nhất về các vấn đề nêu trên thì Tòa án sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố để giải quyết có chấp nhận cho hai vợ, chồng ly hôn hay không.

Theo đó, đơn ly hôn được viết như sau:

Về phần thông tin chung: Ghi chính xác thông tin của 02 vợ chồng khớp với sổ hộ khẩu hoặc khớp với chứng minh nhân dân.

Về quan hệ hôn nhân: Trình bày toàn bộ thời gian, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng, lý do dẫn đến ly hôn, mâu thuẫn phát sinh, vợ chồng đã ly thân hay chưa, thời gian sống ly thân,…

Về con chung: Nếu đã có con chung ghi đầy đủ thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh), nguyện vọng và để nghị nuôi con. Nếu 02 vợ chồng đã thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi nội dung thỏa thuận. Nếu chưa có con chung ghi chưa có.

Về tài sản chung: Nếu có tài sản chung và yêu cầu Tòa án phân chia thì liệt kê toàn bộ thông tin về tài sản, trị giá thực tế, đề nghị phân chia. Nếu không có tài sản chung ghi không có. Nếu không yêu cầu Tòa án phân chia thì ghi hai bên tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án phân chia.

Về nợ chung:Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có. Nếu có nợ chung nhưng không cần phân chia thì ghi nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Hồ sơ ly hôn gồm những giấy tờ gì?

Câu hỏi: “Chào Luật sư, tôi có câu hỏi mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2005. Trong thời gian sống chung chúng tôi xảy ra nhiều mâu thuẫn. Nay vợ chồng quyết định ly hôn, xin hỏi Luật sư tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì? Tôi cảm ơn Luật sư”.

Trả lời: Chào bạn, Luật Quang Huy

Trường hợp vợ chồng bạn đã thống nhất về ly hôn; nuôi con; gia tài chung và nợ chung thì bạn hoàn toàn có thể thực thi thủ tục ly hôn đồng ý chấp thuận. Hồ sơ ly hôn đồng ý chấp thuận gồm có những sách vở sau :

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Đơn theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền);

Giấy chứng nhận kết hôn (Bản gốc);

Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng: Chứng minh nhân dân; căn cước công dân; hộ chiếu (Bản sao chứng thực);

Bản sao chứng thực Giấy khai sinh của các con chung (nếu có);

Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (Bản sao chứng thực);

Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến tài sản chung; nợ chung của hai vợ chồng nếu có yêu cầu Tòa án công nhận.

Đơn nhu yếu phải theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền. Nội dung đơn phải không thiếu, đúng mực theo lao lý của pháp lý. Đối với đơn đồng ý chấp thuận vợ chồng phải cùng ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn. Trong trường hợp này vợ, chồng bạn cùng được xác lập là người nhu yếu. Sau khi sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ hồ sơ thì bạn nộp đơn đến Tòa án nhân dân Q. / huyện nơi bạn hoặc chồng bạn cư trú để nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn .

Thủ tục ly hôn 

Thủ tục ly hôn thuận tình 

Câu hỏi: “Chào Luật sư Luật Quang Huy! Tôi với chồng hiện đang sống ly thân. Sau khi quyết định ly thân, tôi đã chuyển vào TP. Hồ Chí Minh để sinh sống và làm việc. Nay chúng tôi muốn ly hôn, xin hỏi Luật sư tôi có thể mua mẫu đơn ở đâu? Thủ tục ly hôn thế nào? Tôi có thể nộp đơn đến Tòa án ở TP. Hồ Chí Minh được không? Hiện nay, tôi đã đăng ký tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh rồi. Tôi cảm ơn Luật sư”.

Trả lời: Chào bạn, Luật Quang Huy

Trường hợp vợ chồng bạn đã thống nhất về ly hôn, nuôi con, gia tài chung và nợ chung; thì bạn hoàn toàn có thể thực thi thủ tục ly hôn đồng ý chấp thuận .Về hồ sơ ly hôn, bạn cần viết đơn và sẵn sàng chuẩn bị những sách vở tài liệu kèm theo đơn như chúng tôi đã đề cập nêu trên .Theo pháp luật của Bộ luật Tố tụng dân sự năm ngoái, những nhu yếu về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình thuộc thẩm quyền xử lý của Tòa án cấp huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú; trường hợp có đương sự hoặc gia tài ở quốc tế hoặc cần phải ủy thác ra quốc tế thì thuộc thẩm quyền của Tòa án cấp tỉnh. Do vậy, nếu tại Tp. Hồ Chí Minh bạn có hộ khẩu hoặc có ĐK tạm trú thì bạn hoàn toàn có thể triển khai thủ tục ly hôn đồng ý chấp thuận tại Tp. Hồ Chí Minh .Sau khi sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ hồ sơ thì bạn nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bạn hoặc chồng cư trú .

Về thủ tục ly hôn thuận tình, bạn có thể tham khảo Tại đây

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện các thủ tục ly hôn; bạn có thể ủy quyền cho Luật sư thay mặt bạn thực hiện các thủ tục tại Toà án; giúp bạn hạn chế tối đa phải đến Toà án, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Để ủy quyền cho Luật sư thực hiện thủ tục ly hôn, vui lòng liên hệ số Điện thoại/Zalo/Viber 19006184

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất và những thông tin cần biết

Thủ tục ly hôn đơn phương

Câu hỏi: “Chào Luật sư Luật Quang Huy. Tôi có câu hỏi mong Luật sư tư vấn. Hiện tại tôi đang ở Thống Nhất, Đồng Nai; Chồng tôi đang ở quận 4, Tp.HCM. Do mâu thuẫn vợ chồng nên tôi đã về nhà mẹ đẻ ở. Nay tôi muốn ly hôn đơn phương cần mua mẫu đơn ở đâu? Tôi có thể ly hôn ở Đồng Nai được không? Thủ tục ly hôn thế nào? Tôi cảm ơn Luật sư”.

Trả lời: Chào bạn, Luật Quang Huy

Theo lao lý của Bộ luật Tố tụng dân sự, những tranh chấp về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình thuộc thẩm quyền xử lý của Tòa án cấp huyện. Trường hợp có đương sự; hoặc gia tài ở quốc tế; hoặc cần phải ủy thác tư pháp ở quốc tế thì thuộc thẩm quyền của Tòa án cấp tỉnh. Trường hợp ly hôn đơn phương thì Tòa án nơi bị đơn cư trú, thao tác có thẩm quyền xử lý theo thủ tục xét xử sơ thẩm .Do vậy, nếu ly hôn đơn phương thì bạn phải thực thi thủ tục ly hôn tại nơi chồng bạn cư trú. Chồng bạn hiện đang ở Q. 4, Tp. HCM thì bạn phải thực thi thủ tục tại Q. 4, Tp. HCM và sử dụng mẫu đơn ly hôn của Tòa án nhân dân Q. 4, Tp. HCM .Thủ tục ly hôn đơn phương thường được triển khai qua những bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn

Hồ sơ ly hôn đơn phương bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn đơn phương (Theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền);

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản chính);

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của vợ, chồng;

Sổ hộ khẩu của vợ chồng;

Giấy khai sinh của con;

Giấy tờ liên quan chứng minh tài sản trong trường hợp có tranh chấp về tài sản.

Để được hỗ trợ soạn đơn ly hôn chuẩn theo mẫu mới nhất, bạn có thể liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo 19006184

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương

Hồ sơ ly hôn đơn phương được nộp tại Tòa án nơi chồng bạn hiện đang cư trú .Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án bằng những cách sau :

Nộp hồ sơ ly hôn trực tiếp tại Tòa án: Thủ tục nộp nhanh chóng, an toàn, được phản hồi trực tiếp về tình trạng hồ sơ. Tuy nhiên trường hợp bạn và chồng bạn ở địa phương khác nhau thì việc nộp hồ sơ trực tiếp sẽ tốn thời gian, chi phí đi lại.

Nộp hồ sơ theo đường bưu chính: Thuận tiện cho trường hợp chồng bạn cư trú ở xa. Tuy nhiên, việc nộp hồ sơ ly hôn qua đường bưu điện thường mất thời gian chuyển phát và chờ thư trả lời của Tòa án.

Ủy quyền nộp hồ sơ ly hôn: Bên cạnh việc tự nộp hồ sơ ly hôn, người khởi kiện có thể ủy quyền cho người khác để tiến hành nộp hồ sơ, nhận kết quả nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Bước 3: Tòa án xem xét hồ sơ và thụ lý vụ án

Sau khi nhận hồ sơ, Tòa án phải xem xét hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và vụ án thuộc thẩm quyền của Tòa án thì Tòa án gửi thông tin cho bạn đóng tiền tạm ứng án phí. Bạn đóng tiền tạm ứng án phí và gửi lại biên lai cho Tòa án trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được thông tin .Nếu hồ sơ không hợp lệ thì Tòa án sẽ gửi thông tin cho bạn để sửa đổi, bổ trợ trong thời hạn do Tòa án ấn định .

Bước 4: Hòa giải tại Tòa án

Thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ án ra xét xử; trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không triển khai hòa giải được hoặc vụ án được xử lý theo thủ tục rút gọn .– Nếu hòa giải thành : Tòa án lập biên bản hòa giải thành; sau 07 ngày mà những đương sự không biến hóa về quan điểm thì Tòa án ra quyết định hành động chấp thuận đồng ý ly hôn. Quyết định này có hiệu lực hiện hành ngay kể từ ngày phát hành và không được kháng nghị kháng nghị .– Nếu hòa giải không thành : Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải không thành sau đó ra quyết định hành động đưa vụ án ra xét xử .

Bước 5: Tòa án xét xử sơ thẩm vụ án

Theo pháp luật của Bộ luật Tố tụng dân sự, thời hạn ra quyết định hành động mở phiên tòa xét xử xét xử vụ án ly hôn đơn phương từ 04 đến 06 tháng kể từ khi Tòa án thụ lý vụ án .Trường hợp không đồng ý chấp thuận với nội dung bản án ly hôn, đương sự có quyền kháng nghị bản án trong vòng 15 ngày kể từ ngày xét xử; hoặc kể từ ngày nhận được bản án, quyết định hành động .

Xem thêm: Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

Án phí ly hôn

Án phí, lệ phí được lao lý đơn cử tại Nghị quyết số 326 / năm nay / UBTVQH14 ngày 30.12.2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Theo đó, án phí, ngân sách ly hôn được tính như sau :

– Đối với trường hợp ly hôn thuận tình: Mức lệ phí là 300.000 đồng.

– Đối với trường hợp ly hôn đơn phương: Trường hợp ly hôn đơn phương không có tranh chấp về tài sản thì mức án phí là 300.000 đồng. Đối với vụ án ly hôn có tranh chấp về tài sản thì án phí được xác định theo giá trị tài sản như sau:

Tài sản dưới 6.000.000 đồng, mức án phí là 300.000 đồng.

Tài sản từ 6.000.000 đến 400.000.000 đồng, mức án phí là 5% giá trị tài sản có tranh chấp.

Tài sản từ 400.000.000 đến 800.000.000 đồng, mức án phí là 20.000.000 đồng + 4% của phần vượt quá 400.000.000 đồng.

Tài sản từ 800.000.000 đến 2.000.000.000 đồng, mức án phí là 36.000.000 đồng + 3% của phần vượt quá 800.000.000 đồng.

Tài sản từ 2.000.000.000 đến 4.000.000.000 đồng, mức án phí là 72.000.000 đồng + 2% của phần vượt quá 2.000.000.000 đồng.

Tài sản trên 4.000.000.000 đồng, mức án phí là 112.000.000 đồng + 0,1% của phần vượt quá 4.000.000.000 đồng.

Theo pháp luật lúc bấy giờ thì số tiền tạm ứng án phí trong vụ án ly hôn không có giá ngạch phải nộp là 300.000 đồng. Đối với ly hôn có tranh chấp gia tài thì tiền phí tạm ứng án phí phải nộp bằng 50 % số tiền án phí phải nộp tính trên giá trị gia tài tranh chấp. Tiền tạm ứng án phí phúc thẩm vụ án ly hôn bằng tiền án phí phúc thẩm .

Dịch vụ Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn

Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật Quang Huy cung cấp dịch vụ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn; tư vấn hỗ trợ khách hàng thu thập hồ sơ ly hôn trong trường hợp khách hàng thiếu hồ sơ. Ngoài ra, Luật Quang Huy còn cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói với chi phí hợp lý; giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi thực hiện các thủ tục. Cụ thể, nội dung công việc Luật Quang Huy tư vấn hỗ trợ khách hàng như sau:

Tư vấn, soạn thảo đơn ly hôn;

Tư vấn, hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, hồ sơ ly hôn;

Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn trong và ngoài nước;

Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn cho đến khi có bản án, quyết định ly hôn của Tòa án;

Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp giành quyền nuôi con, chia tài sản;

Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền.

Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Trên đây nội dung tư vấn của Luật Quang Huy về “Mẫu đơn ly hôn mới nhất 2022“. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình. Bạn có thể liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Trân trọng!

Xem thêm: Mẫu Đơn ly hôn chuẩn, mới nhất của Tòa án [có File tải về]

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top