Ly hôn cần những giấy tờ gì? – Xem ngay để biết

Ly hôn cần những giấy tờ gì? Là câu hỏi mà 100% các khách hàng khi gặp luật sư của chúng tôi đều hỏi. Và để muốn biết được ly hôn cần những giấy tờ gì? Thì khách hàng cần xác định được mình sẽ làm thủ tục ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương. 

Qua bài viết này, dichvulyhon.com sẽ tư vấn và giới thiệu với các bạn các loại giấy tờ cần có để có thể hoàn thiện hồ sơ ly hôn và làm thủ tục ly hôn. Xem ngay tại đây để biết nhé !

Hồ sơ đơn phương ly hôn cần những giấy tờ gì

– Đơn xin ly hôn đơn phương (Xem thêm cách viết đơn xin ly hôn : TẠI ĐÂY) (khoản 1 Điều 189 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015).
– Tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm (khoản 1 Điều 189 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015).
– Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
– Bản sao sổ hộ khẩu;
– Bản sao CMND/CCCD của cả vợ và chồng;
– Những giấy tờ chứng minh tài sản chung của vợ chồng (nếu có tài sản chung cần chia);
– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con).

Bạn đang đọc: Ly hôn cần những giấy tờ gì? – Xem ngay để biết

Hồ sơ thuận tình ly hôn cần những giấy tờ gì?

– Đơn ly hôn (Xem thêm cách viết đơn ly hôn thuận tình  TẠI ĐÂY) (khoản 1 Điều 396 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015).
Đơn thuận tình ly hôn
– Tài liệu, chứng cứ chứng minh thỏa thuận về thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn là có căn cứ và hợp pháp (khoản 3 Điều 396 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015).
– Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
– Bản sao sổ hộ khẩu.
– Bản sao CMND/CCCD của cả vợ và chồng.
– Những giấy tờ chứng minh tài sản chung của vợ chồng (nếu có tài sản chung cần chia);
– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con).

Nộp đơn ly hôn ở đâu?

 Đơn phương ly hôn nộp ở đâu

– Nếu không có yếu tố nước ngoài:+ Nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú, nơi làm việc của người muốn ly hôn trong trường hợp hai bên thỏa thuận.
+ Nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú, làm việc của người còn lại trong trường hợp hai bên không có thỏa thuận.
(điểm a khoản 1, điểm b khoản 2, khoản 3 Điều 35; điểm a, b khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015)

mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất – Ly hôn có yếu tố quốc tế

+ Nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi cư trú, nơi làm việc của người muốn ly hôn trong trường hợp hai bên thỏa thuận.
+ Nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi cư trú, làm việc của người còn lại trong trường hợp hai bên không có thỏa thuận.
(điểm a, b khoản 1 Điều 37, khoản 3 Điều 35; điểm a, b khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015)
Lưu ý: Đối với trường hợp ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thì nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Xem thêm : Thương Mại Dịch Vụ ly hôn đơn phương có yếu tố quốc tế

Thuận tình ly hôn nộp ở đâu

– Nếu vợ hoặc chồng ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp ra nước ngoài thì nộp đơn tại TAND cấp tỉnh nơi vợ hoặc chồng cư trú, làm việc.
– Nếu vợ hoặc chồng đều ở Việt Nam, không cần ủy thác tư pháp ra nước ngoài thì nộp đơn tại TAND cấp huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú, làm việc.
– Nếu vợ hoặc chồng là công dân của các nước có chung biên giới với Việt Nam như Lào, Campuchia, Trung Quốc,.. thì nộp đơn tại TAND cấp huyện nơi vợ hoặc chồng là người Việt Nam cư trú, làm việc

Xem thêm: Thủ tục ly hôn 2022: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

Dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh

Trên đây là hàng loạt những thông tin về ly hôn cần những sách vở gì ? Hy vọng xem qua bài viết này những bạn đã nắm được những thủ tục, sách vở và tiến trình thiết yếu khi ly hôn . Nếu bạn đang cần tư vấn về pháp lý hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình, cần làm thủ tục ly hôn nhanh, trọn gói giá rẻ. Hãy đến với Luật Quang Huy:

– Chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đầy đủ cho các bạn. Kể cả trường hợp các bạn còn thiếu giấy tờ hoặc công chứng thì Luật sư sẽ giúp đỡ.
– Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp đỡ các bạn giải quyết thủ tục ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền một cách đúng luật và nhanh gọn nhất có thể.
– Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ các vấn đề khác trong và sau ly hôn như: Thỏa thuận thăm con, cấp dưỡng cho con, thỏa thuận về vấn đề về pháp lý tài sản, nợ chung, nợ riêng sau ly hôn, nộp án phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.

– Chúng tôi Tư vấn và giúp sức về yếu tố tách hộ khẩu, chuyển hộ khẩu sau ly hôn, sách vở kết hôn tiếp theo .

CÔNG TY LUẬT QUANG HUY

Xem thêm: Thủ Tục Ly Hôn Theo Quy Định Tòa Án Mới Nhất Năm 2022

HOTLINE: 19006184

Địa chỉ: Biệt thự E1, khu A10, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: [email protected]

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top