Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương mới nhất năm 2022

bantay

Bạn đang đọc: Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương mới nhất năm 2022

Cuộc sống hôn nhân vợ chồng không được như mong muốn nhiều trường hợp quý khách hàng muốn chấm dứt êm đềm mối quan hệ nhưng người vợ hoặc chồng không đồng ý dẫn đến việc khó khăn trong quá trình làm thủ tục ly hôn. Tuy nhiên pháp luật cho phép ly hôn đơn phương (hay còn gọi là ly hôn từ một phía, ly hôn vắng mặt), thủ tục của hình thức này sẽ phức tạp hơn và thời gian giải quyết sẽ lâu hơn.

Bằng kiến thức pháp lý vững chắc, Luật sư TGS sẽ tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn cho quý khách hàng thực hiện thủ tục pháp lý trên một cách thuận tiện, chính xác nhất theo quy định hiện hành.

luat su hung tu van ly hon

LÀM SAO ĐỂ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NHANH NHẤT?

Đơn phương ly hôn là thủ tục tương đối phức tạp và rất hoàn toàn có thể vấn đề sẽ không được xử lý nếu tất cả chúng ta không có kinh nghiệm tay nghề và đủ kiến thức và kỹ năng để triển khai. Công ty Luật TGS là một trong những đơn vị chức năng số 1 trong ngành tư vấn, xử lý những vấn đề ly hôn.

Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh tại Luật TGS:

– Tư vấn cho người sử dụng thủ tục giải quyết và xử lý và những pháp luật pháp lý tương quan đồng thời đưa ra giải pháp tốt nhất.

– Tư vấn xử lý chia gia tài chung của vợ chồng nếu hai bên không hề thỏa thuận hợp tác;

– Tư vấn về quyền nuôi con, nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng nếu những bên có tranh chấp về người trực tiếp nuôi con;

– Luật sư viết đơn khởi kiện ly hôn đơn phương;

– Soạn thảo hồ sơ đơn phương ly hôn cho quý khách;

– Luật sư TGS nộp hồ sơ nhu yếu ly hôn tại Tòa án nơi vợ / chồng người mua đang cư trú, thao tác. Đồng thời xin những sách vở xác định khi có nhu yếu như: xác định nơi cư trú, xin trích lục những sách vở nếu không có, …;

– Theo dõi và sắp xếp lịch linh động cho hành khách lên tòa giải quyết và xử lý; – Đẩy nhanh quy trình tiến độ thụ lý và có bản án ly hôn nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LY HÔN MIỄN PHÍ

Ly hôn đơn phương là gì?

Đơn phương ly hôn hay còn được gọi là ly hôn một phía được hiểu là một bên ( vợ hoặc chồng ) có nhu yếu ly hôn do đời sống hôn nhân gia đình không như mong ước. Để được xử lý ly hôn theo nhu yếu của một bên, thì người khởi kiện nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn cần có địa thế căn cứ chứng tỏ về việc vợ / chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình, vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên làm cho thực trạng hôn nhân gia đình trầm trọng, không hề liên tục được nữa.

Điều kiện ly hôn đơn phương theo Điều 56 Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình

– Khi vợ hoặc chồng nhu yếu ly hôn mà hòa giải tại tòa án nhân dân không thành thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ, chồng làm cho hôn nhân gia đình lâm vào thực trạng trầm trọng, đời sống chung không hề lê dài, mục tiêu của hôn nhân gia đình không đạt được.

– Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án công bố mất tích nhu yếu ly hôn thì Tòa án xử lý cho ly hôn.

– Trong trường hợp có nhu yếu ly hôn theo pháp luật tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình làm tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người, sức khỏe thể chất, niềm tin của người kia ” Như vậy để được ly hôn đơn phương thì người nhu yếu phải có nghĩa vụ và trách nhiệm chứng tỏ những địa thế căn cứ mà mình đã viết trong đơn khởi kiện.

Những chú ý quan tâm khi thực thi thủ tục ly hôn đơn phương:

– Vợ đang mang thai hoặc con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn đơn phương;

– Có thể nhu yếu Tòa án nơi thao tác của Bị đơn xử lý nếu không xác lập được nơi cư trú bị đơn;

– Tòa án sẽ triệu tập những con từ 7 tuổi đến dưới 18 tuổi để lấy lời khai về nguyện vọng sống với bố / mẹ.

– Nếu có tranh chấp về gia tài chung hoặc quyền nuôi con thì nên nhu yếu xử lý bằng một vụ án khác, tránh tác động ảnh hưởng, làm lê dài thời hạn xử lý ly hôn đơn phương.

suspendedpage

Ly hôn đơn phương cần những sách vở gì?

Thành phần hồ sơ ly hôn đơn phương gồm những loại sách vở sau:

– Đơn khởi kiện ly hôn đơn phương đánh máy theo mẫu lao lý;

– Giấy ghi nhận đăng ký kết hôn ( bản chính hoặc trích lục );

– Bản sao xác nhận sổ hộ khẩu, CMND của vợ và chồng;

– Giấy tờ xác nhận chỗ ở hiện tại của bị đơn ( có xác nhận của Công an phường / xã nơi bị đơn cư trú );

– Bản sao xác nhận Giấy khai sinh của con ( nếu có con chung );

– Các tài liệu chứng tỏ gia tài chung như: sổ đỏ chính chủ; ĐK xe; sổ tiết kiệm chi phí, … ( nếu có gia tài chung ).

* Lưu ý: Trong nhiều trường hợp những toà sẽ nhu yếu người khởi kiện phân phối giấy xác nhận nơi cư trú của bị đơn.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN MẪU ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CHUẨN NHẤT

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất năm 2022

Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện ly hôn

Hồ sơ nộp tại Tòa án nhân dân Q. / huyện nơi bị đơn đang cư trú hoặc thao tác để nhu yếu xử lý. Trường hợp có yếu tố quốc tế thì nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh / thành phố thường trực TW.

Bước 2: Tòa án thụ lý đơn

Trong thời hạn 05 ngày thao tác kể từ ngày nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ, nếu xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền xử lý thì Tòa án sẽ thụ lý giải quyết vụ án và sẽ ra thông tin nộp tiền tạm ứng phí.

Bước 3: Nộp án phí ly hôn đơn phương

Căn cứ thông tin của Tòa án, người nộp đơn nộp tiền tạm ứng phí dân sự xét xử sơ thẩm tại Chi cụ thi hành án dân sự cấp Q. / huyện trong thời hạn 07 ngày thao tác kể từ ngày nhận được thông tin và nộp biên lai tiền tạm ứng phí cho Tòa án.

Bước 4: Chuẩn bị xét xử vụ án

Trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày thụ lý ( trong thời hạn này Toà sẽ xác định, tích lũy chứng cứ, hoà giải, … ), tùy từng đặc thù của vấn đề Tòa án sẽ đưa ra một trong những quyết định hành động sau đây:

– Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự (đoàn tụ hoặc thuận tình ly hôn);

– Tạm đình chỉ xử lý vụ án;

– Đình chỉ xử lý vụ án;

– Đưa vụ án ra xét xử ( nếu có một bên không chấp thuận đồng ý ly hôn hoặc có tranh chấp về con, gia tài ).

Bước 5: Mở phiên tòa xét xử xét xử sơ thẩm

Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày có quyết định hành động đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa xét xử và thông tin cụ thể về thời hạn, khu vực mở phiên tòa xét xử sở thẩm và nhu yếu những bên đều phải xuất hiện để xử lý. Trường hợp một bên không xuất hiện tại Tòa theo thông tin thì Tòa sẽ xử lý theo pháp luật sau:

– Triệu tập lần thứ nhất: nếu một bên vắng mặt thì HĐXX hoãn phiên tòa và thông báo cho các bên, trừ trường hợp người vắng mặt có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

– Triệu tập lần thứ 2:

+ Nếu người nộp đơn vắng mặt → bị coi là từ bỏ việc khởi kiện → Tòa án đình chỉ xử lý, trừ trường hợp có đơn ý kiến đề nghị xét xử vắng mặt ( có quyền khởi kiện lại );

+ Nếu bị đơn không có nhu yếu phản tố và vắng mặt → Tòa án xét xử vắng mặt; Nếu vắng mặt vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì Tòa án hoàn toàn có thể hoãn, rời lịch phiên tòa xét xử sang một thời hạn khác. Sau 15 ngày, kể từ ngày xét xử, nếu không có kháng nghị, kháng nghị, bản án sẽ có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành.

Xem thêm: Video Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương mất bao lâu?

Theo pháp luật thì thời hạn xử lý ly hôn đơn phương sẽ mất khoảng chừng từ 04 – 06 tháng tùy đặc thù của từng vấn đề khác nhau. Nếu có kháng nghị từ một phía thì thời hạn xử lý sẽ lê dài thêm 03 – 04 tháng. Trường hợp tranh chấp về quyền nuôi con hoặc gia tài thì việc xử lý sẽ trở nên phức tạp và thời hạn hoàn toàn có thể lê dài thêm rất lâu. Để đơn thuần vấn đề và đẩy nhanh thời hạn ly hôn, hành khách hoàn toàn có thể ủy quyền cho Luật sư Hãng Luật TGS triển khai thủ tục nhanh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NGAY

Giá thành ly hôn đơn phương

Theo lao lý tại Nghị quyết 326 / năm nay / UBTVQH14 thì mức án phí xét xử sơ thẩm so với vấn đề xử lý ly hôn đơn phương không có giá ngạch là: 300.000 đồng Đối với vấn đề có tranh chấp về gia tài có giá ngạch thì án phí sở thẩm được lao lý đơn cử:

 • Từ 6.000.000 đồng trở xuống: 300.000 đồng;
 • Từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng: 5 % giá trị gia tài có tranh chấp;
 • Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng: 20.000.000 đồng + 4 % của phần giá trị gia tài có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng;
 • Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng: 36.000.000 đồng + 3 % của phần giá trị gia tài có tranh chấp vượt 800.000.000 đồng;
 • Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng: 72.000.000 đồng + 2 % của phần giá trị gia tài có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng;
 • Từ trên 4.000.000.000 đồng: 112.000.000 đồng + 0,1 % của phần giá trị gia tài tranh chấp vượt 4.000.000.000 đồng. Lệ phí phúc thẩm vụ án ly hôn vắng mặt là 300.000 đồng.

Phân chia gia tài chung khi ly hôn đơn phương

Theo pháp luật của pháp lý về việc phân loại gia tài như sau:

 • Tài sản riêng: của bên nào sẽ thuộc về người đó.
 • Tài sản chung: pháp lý tôn trọng sự thỏa thuận hợp tác giữa hai bên khi thực thi thủ tục ly hôn, nếu không thỏa thuận hợp tác được thì sẽ nhu yếu Tòa án xử lý.

Quyền trực tiếp nuôi con và quyền cấp dưỡng sau khi ly hôn

– Theo nguyên tắc chung, nếu con dưới 36 tháng tuổi, sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi. Và nếu con trên 7 tuổi phải xem xét nguyện vọng của con muốn ở với ai, nhưng đây không phải là địa thế căn cứ duy nhất để tòa án nhân dân ra quyết định hành động.

– Nếu vợ chồng không thoả thuận được việc nuôi con thì TANDTC sẽ là người xử lý địa thế căn cứ vào quyền hạn về mọi mặt của con. Người không trực tiếp nuôi con sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng.

Mọi vấn đề thắc mắc, Qúy Khách hàng liên hệ Hotline: 024.6682.8986 để được Luật sư tư vấn hoặc có thể đặt lịch, đến trực tiếp Văn phòng tại: Số 34, Ngõ 187 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ai có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn?

– Vợ hoặc chồng có quyều yêu cầu giải quyết ly hôn theo yêu cầu của một bên;

– Cha, mẹ hoặc người thân thích đối với người bị mắc bện tâm thần, không có đủ hành vi dân sự hoặc là nạn nhân của bạo lực gia đình ảnh hưởng đến tính mạng, tinh thần, sức khỏe.

Nộp đơn ly hôn đơn phương bao lâu toà gọi? Trong thời hạn 05 ngày thao tác kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Tòa án sẽ thụ lý giải quyết vụ án và sẽ ra thông tin cho người nộp đơn nộp tiền tạm ứng phí.

XEM NGAY VIDEO LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN

Đội ngũ luật sư đất đai – Hãng Luật TGS LAWFIRM

lstuan

Luật sư – Nguyễn Văn Tuấn – Giám Đốc Công ty Luật TGS

Ông là một luật sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành đất đai. Luật sư đã tham gia tranh tụng nhiều vụ án tranh chấp đất đai, vụ án hình sự, kinh tế tài chính, thương mại,.. trên toàn nước. lshunga

Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc Công ty Luật TGS

Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng là một luật sư giỏi, đã từng công tác làm việc tại Công ty Luật TNHH NHB và nhiều công ty luật có tên thương hiệu khác, với hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành Đất đai, hình sự, dân sự. lshungb

Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Luật sư Công ty Luật TGS

Luật sư Đức Hùng từng công tác làm việc tại nhiều tổ chức triển khai hành nghề luật sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí trong ngành tranh tụng hình sự, đất đai, tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình mái ấm gia đình. lsson

Luật sư Hà Huy Sơn – Luật sư Công ty Luật TGS

Là một luật sư giỏi trong ngành nghề dịch vụ hình sự. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành Hình Sự, luật sư Hà Huy Sơn đã kiến thiết xây dựng được cho mình tên thương hiệu riêng và sự uy tín vững chãi so với người mua. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

 • Luật Sư – Văn Phòng Luật TGS Law
 • Địa chỉ: Số 34, Ngõ 187 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024.6682.8986
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 024.6682.8986. – Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi/Luật Sư Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

Nước Ta có bao nhiêu dân tộc bản địa ( vấn đáp bằng số 64 )

Bài viết liên quan

chồng không giao con theo bản án ly hôn

Phải làm gì khi chồng không giao con theo bản án ly hôn?

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top