MẪU ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG Ở BIÊN HÒA

d lhtt 300x233 1

Cách soạn mẫu đơn ly hôn đơn phương ở Biên Hòa Đồng Nai

Mẫu đơn ly hôn ở Biên Hòa Đồng Nai có 2 loại đó là mẫu đơn ly hôn thuận tình và mẫu đơn ly hôn đơn phương:

Để giúp người mua hoàn toàn có thể chọn đúng mẫu đơn ly hôn cho chính trường hợp của mình, Công ty Luật Quang Huy cung ứng cho những bạn biết khi nào thì Ly hôn đơn phương và khi nào là đơn phương ly hôn?

Tư vấn hồ sơ Ly Hôn cụ thể như sau:

1. Thủ tục thuận tình ly hôn là khi cả hai bên vợ chồng tự nguyện yêu cầu ly hôn và đã thống nhất được các vấn đề: người nuôi con, mức cấp dưỡng và phân chia tài sản chung.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại Biên Hòa

Bạn đang đọc: MẪU ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG Ở BIÊN HÒA

2. Thủ tục ly hôn đơn phương là khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn gồm các trường hợp cụ thể sau:

Đã hòa giải tại Tòa án Biên Hòa hạy toàn án cấp Huyện tại Đông Nai không thành thành;

Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng;

Làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Vợ, chồng đã bị Tòa án tuyên bố mất tích và người kia yêu cầu giải quyết ly hôn;

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Ly hôn đơn phương là chỉ có một bên vợ hoặc chồng đồng ý chấp thuận ly hôn, tự nguyện ký vào Đơn xin ly hôn. Đơn xin ly hôn phải có xác nhận của Ủy Ban Nhân Dân cấp phường về nguyên do ly hôn, xích míc vợ chồng.

Trước khi xác nhận, tổ hòa giải ở cấp phường sẽ triển khai hòa giải 3 lần. Theo lao lý của pháp lý về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình, TANDTC khi tiếp đón đơn xin ly hôn đơn phương sẽ thực thi hòa giải tại tòa. Nếu hòa giải không thành, tòa án nhân dân sẽ triển khai thủ tục ly hôn theo lao lý của pháp lý. Căn cứ chính để tòa xử lý cho ly hôn đơn phương là: thực trạng hôn nhân gia đình trầm trọng, không hề lê dài.

Nộp hồ sơ ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai:

1.Giấy tờ cần có để được ly hôn

– Giấy ghi nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

– Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có xác nhận);

– Giấy khai sinh của những con (bản sao có xác nhận);

– Sổ hộ khẩu mái ấm gia đình (bản sao có xác nhận);

– Đơn xin ly hôn

2. Nộp hồ sơ ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai ở đâu: 

Tòa án nhân dân TP. Biên Hòa.

3.Thời gian giải quyết ly hôn của tại Biên Hòa là bao Lâu:

Trường hợp vợ hoặc chồng xin ly hôn đơn phương, theo lao lý của Điều 179 thì thời hạn sẵn sàng chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có đặc thù phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng. Tùy từng vụ án đơn cử hoàn toàn có thể 01 tháng hồ sơ cũng được xử lý xong.

Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, thời gian giải quyết vụ án ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật qui định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án.

Xem thêm: Giải quyết ly hôn đơn phương – Luật Quang Huy

4.Vấn đề nuôi con sau khi ly hôn đơn phương:

Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ và trách nhiệm trông nom, chăm nom, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lượng hành vi dân sự, không có năng lực lao động và không có gia tài để tự nuôi mình.

Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi bên sau khi ly hôn so với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi địa thế căn cứ vào quyền hạn về mọi mặt của con.

Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con. Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu những bên không có thỏa thuận hợp tác khác. Nếu con từ đủ 09 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

5.Vấn đề phân chia tài sản khi ly hôn:

Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó. Việc chia gia tài chung khi ly hôn do những bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì nhu yếu Toà án xử lý. Việc chia gia tài chung được xử lý theo những nguyên tắc sau đây:

a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét thực trạng của mỗi bên, thực trạng gia tài, công sức của con người góp phần của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, tăng trưởng gia tài này. Lao động của vợ, chồng trong mái ấm gia đình được coi như lao động có thu nhập;

b) Bảo vệ quyền, quyền lợi hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lượng hành vi dân sự, không có năng lực lao động và không có gia tài để tự nuôi mình;

c) Bảo vệ quyền lợi chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh thương mại và nghề nghiệp để những bên có điều kiện kèm theo liên tục lao động tạo thu nhập;

d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần gia tài bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải giao dịch thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án Biên Hòa Quyết định giải quyết.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn 2022: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

d lhtt

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Biên Hòa Đồng Nai Tiết kiệm thời gian, chi phí:

Không đi lại nhiều lần

Không Phát sinh Chi phí

Con cái không phải đến tòa án

Thời gian giải quyết nhanh 10, 15 hoặc 20 ngày

Chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng gói dịch vụ ly hôn nhanh đảm bảo làm hài lòng Khách hàng.

Chi phí: phù hợp với từng vụ án cụ thể, do đó chúng tôi sẽ báo phí cụ thể nếu như nghe qua vụ án lý hôn của Khách hàng.

Liên hệ với Công ty Luật Quang Huy để chúng tôi có cơ hội phục vụ các bạn.

Địa chỉ: Biệt thự E1, khu A10, Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotilne: 19006184

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top