Mẫu đơn xin trích lục quyết định ly hôn ở tòa án mới nhất hiện nay

Thủ tục cấp trích lục quyết định hành động ly hôn? Đơn xin trích lục quyết định hành động ly hôn ở tòa án nhân dân là gì? Mục đích của Đơn xin trích lục quyết định hành động ly hôn ở TANDTC? Mẫu Đơn xin trích lục quyết định hành động ly hôn ở tòa án nhân dân 2022? Hướng dẫn viết Đơn xin trích lục quyết định hành động ly hôn ở TANDTC?

Bản án là một trong những văn bản đặc trưng phải tuân thủ theo những pháp luật của Bộ luật Tố tụng Dân sự hiện hành khi triển khai sao y hay trích lục. Quyết định ly hôn chính là một loại bản án có nhu yếu trích lục nhiều nhất khi triển khai thủ tục xin giấy xác nhận thực trạng độc thân hoặc triển khai xong sách vở chứng tỏ thực trạng hôn nhân gia đình khi mua và bán gia tài. Và khi những đương sự trong vấn đề ly hôn có nhu yếu được cấp trích lục thì vẽ viết đơn xin trích lục quyết định hành động ly hôn để xử lý yếu tố của mình. Vậy đơn xin trích lục quyết định hành động ly hôn là gì? Khi làm đơn thì những cần quan tâm những yếu tố pháp lý nào? Bài viết dưới đây của Luật Quang Huy sẽ phân phối cho bạn về đơn xin trích lục quyết định hành động ly hôn và những thủ tục thực thi việc xin cấp trích lục quyết định hành động ly hôn của Tòa án.

Thủ tục cấp trích lục quyết định ly hôn

Căn cứ Điều 269 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015, Tòa án là cơ quan có thẩm quyền trích lục bản án ly hôn. Bởi vì, vợ chồng khi ly hôn đơn phương được thực hiện tại Tòa án cho nên Tòa án nhân dân nào đã giải quyết tranh chấp ly hôn sẽ có trách nhiệm cấp trích lục bản án ly hôn.

Khi nhu yếu cấp trích lục bản án, bạn cần nộp hồ sơ gồm có những sách vở sau đây:

– Đơn xin trích lục bản án ly hôn. Trong đơn cần ghi rõ tên vụ án, số và ngày ra bản án ly hôn.

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc sách vở tùy thân có giá trị thay thế sửa chữa khác của người nhu yếu.

– Giấy ủy quyền có công chứng hoặc xác nhận trong trường hợp chuyển nhượng ủy quyền cho người khác xin trích lục lại bản án ly hôn.

Nếu người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột thì cần xuất trình những sách vở chứng tỏ mối quan hệ với người chuyển nhượng ủy quyền. Bạn nộp hồ sơ nêu trên tại Tòa án nhân dân nơi đã xử lý vấn đề ly hôn để được cấp trích lục bản án, quyết định hành động ly hôn của TANDTC. Khi nhận được hồ sơ nhu yếu trích lục bản án ly hôn, cán bộ tiếp đón đơn sẽ gửi lên Chánh án Tòa án ký duyệt, sau đó chuyển hồ sơ xuống Văn phòng. Văn phòng sẽ chuyển hồ sơ đến cán bộ tàng trữ, cán bộ tàng trữ đến kho tàng trữ tìm hồ sơ vụ án ly hôn được nhu yếu và photo bản án trình Chánh án / Phó Chánh án ký sao y. Trong thời hạn 7 ngày thao tác kể từ ngày người có nhu yếu trích lục bản án ly hôn nộp không thiếu hồ sơ xin trích lục bản án ly hôn, Tòa án có nghĩa vụ và trách nhiệm trích lục bản án ly hôn cho người có nhu yếu. Nếu đương sự không hề tự mình làm thủ tục xin trích lục bản án ly hôn thì hoàn toàn có thể nhờ người khác triển khai thay sau khi làm thủ tục chuyển nhượng ủy quyền tại những Văn phòng Công chứng theo pháp luật của pháp lý.

Xem thêm: Tư vấn ly hôn, tư vấn luật ly hôn trực tuyến miễn phí qua điện thoại

Thủ tục trích lục quyết định hành động ly hôn là một trong những thủ tục thường gặp, tuy nhiên còn rất nhiều người gặp vướng mắc khi triển khai điều này gây mất thời hạn, sức lực lao động và ảnh hưởng tác động đến quy trình hoàn thành xong những việc làm khác. Vì thế, nắm vững những pháp luật pháp lý luôn là việc vô cùng thiết yếu so với mỗi người dân.

Đơn xin trích lục quyết định ly hôn là gì?

Trích lục bản án ly hôn là văn bản do Tòa án cấp nhằm mục đích chứng tỏ sự kiện ly hôn của cá thể đã thực thi theo thủ tục ly hôn đơn phương. Đơn xin trích lục quyết định hành động ly hôn là văn bản do những đương sự tham gia thực thi thủ tục ly hôn gửi cho tòa án nhân dân xem xét việc cấp trích lục quyết định hành động ly hôn.

Mục đích của đơn xin trích lục quyết định ly hôn

Đơn xin cấp trích lục quyết định hành động ly hôn là văn bản biểu lộ nguyện vọng của những đương sự khi triển khai ly hôn đơn phương muốn Tòa án công nhận việc Ly hôn. Trong mẫu đơn xin trích lục quyết định hành động ly hôn sẽ tiềm ẩn rất đầy đủ những thông tin của đương sự và nguyện vọng được TANDTC gửi bản trích lục quyết định hành động ly hôn cho mình.

Mẫu đơn xin trích lục quyết định của Tòa án

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———–

…, ngày … tháng … năm …

ĐƠN XIN TRÍCH LỤC QUYẾT ĐỊNH LY HÔN

( V / v: Cấp lại Quyết định ly hôn số …. của … và ….. )

Xem thêm: Luật sư tư vấn chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn trực tuyến miễn phí

Kính gửi:

– TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN/TỈNH

– Ông:…

– Chánh án Tòa án nhân dân huyện/tỉnh…….

( Hoặc những chủ thể khác có thẩm quyền như Viện kiểm sát nhân dân, … )

– Căn cứ Bộ luật tố tụng dân sự năm năm ngoái.

Tên tôi là: … … Sinh ngày … … … …. tháng … … … năm …

Giấy CMND / thẻ CCCD số … … Ngày cấp … / … / …. Nơi cấp ( tỉnh, TP ) …

Xem thêm: Trích lục thửa đất là gì? Tại sao phải xin trích lục bản đồ địa chính?

Địa chỉ thường trú: … ….

Chỗ ở lúc bấy giờ … … …

Điện thoại liên hệ: … …

Tôi xin trình diễn với Quý cơ quan vấn đề như sau: Tôi là … … … … …. ( tư cách của bạn trong việc làm đơn, như, nguyên đơn trong vụ án dân sự / việc dân sự được Quý Tòa thụ lý giải quyết ) theo Quyết định … về việc … …. được phát hành vào ngày … / … /

Tới ngày…/…./…….., kết thúc phiên tòa giải quyết vụ án/việc ly hôn giữa tôi và:

Anh / Chị: … Sinh năm: … … Giấy CMND / thẻ CCCD số … … Ngày cấp … / … / …. Nơi cấp ( tỉnh, TP ) ….

Xem thêm: Trích lục khai sinh: Ở đâu? Hồ sơ, trình tự và thủ tục mới nhất

Địa chỉ thường trú: …. Chỗ ở lúc bấy giờ …. Điện thoại liên hệ:. … … Qua phiên tòa xét xử xử lý, chúng tôi đã trình diễn, thỏa thuận hợp tác, ghi trước Quý Tòa và Quý Tòa cũng đã ghi nhận một số ít nội dung chính sau trong biên bản thao tác: 1. / … 2. / … ( bạn hoàn toàn có thể đưa ra 1 số ít nội dung mà những bên đạt được sau khi kết thúc phiên tòa xét xử ) Tuy nhiên, ( Bạn trình diễn thực trạng và nguyên do đơn cử làm bạn làm đơn này, ví dụ: “ Nhưng tới ngày …. / ….. / … …., tôi vẫn chưa hề nhận được trích lục bản án …, mặc dầu đã lên thao tác với … nhiều lần. ” ) Căn cứ theo lao lý tại Khoản 21 Điều 70 Bộ luật tố tụng dân sự năm năm ngoái:

Xem thêm: Tư vấn luật ly hôn, giải quyết thủ tục ly hôn tại TP Hà Nội

“ Điều 70. Quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của đương sự … 21. Được cấp trích lục bản án, bản án, quyết định hành động của Tòa án. … ”

Và Điều 269 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015:

“Điều 269. Cấp trích lục bản án; giao, gửi bản án

1. Trong thời hạn 03 ngày thao tác, kể từ ngày kết thúc phiên tòa xét xử, những đương sự, cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể khởi kiện được Tòa án cấp trích lục bản án.

2. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày tuyên án, Tòa án phải giao hoặc gửi bản án cho những đương sự, cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể khởi kiện và Viện kiểm sát cùng cấp.

Xem thêm: Tư vấn luật ly hôn, giải quyết thủ tục ly hôn tại TPHCM

3. Bản án xét xử sơ thẩm có hiệu lực thực thi hiện hành pháp lý của Tòa án xử lý vụ án dân sự bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ người tiêu dùng do tổ chức triển khai xã hội tham gia bảo vệ người tiêu dùng khởi kiện phải được niêm yết công khai minh bạch tại trụ sở Tòa án và công bố công khai minh bạch trên một trong những báo từng ngày của TW hoặc địa phương trong ba số liên tục. Bản án xét xử sơ thẩm có hiệu lực thực thi hiện hành pháp lý của Tòa án có tương quan đến nghĩa vụ và trách nhiệm bồi thường của Nhà nước phải được Tòa án cấp xét xử sơ thẩm gửi cho cơ quan quản trị nhà nước có thẩm quyền về bồi thường nhà nước. Bản án xét xử sơ thẩm có hiệu lực hiện hành pháp lý của Tòa án có tương quan đến việc đổi khác hộ tịch của cá thể phải được Tòa án cấp xét xử sơ thẩm thông tin bằng văn bản kèm theo trích lục bản án cho Ủy ban nhân dân nơi đã ĐK hộ tịch của cá thể đó theo pháp luật của Luật hộ tịch. Thời hạn niêm yết, công bố, gửi bản án, thông tin lao lý tại khoản này là 05 ngày thao tác, kể từ ngày bản án có hiệu lực hiện hành pháp lý.

4. Bản án xét xử sơ thẩm có hiệu lực thực thi hiện hành pháp lý của Tòa án được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án ( nếu có ), trừ bản án, quyết định hành động của Tòa án có chứa thông tin lao lý tại khoản 2 Điều 109 của Bộ luật này. ” Tôi làm đơn này trình diễn với Quý Tòa yếu tố trên và ý kiến đề nghị Quý Tòa xem xét, triển khai việc cấp trích lục quyết định hành động ly hôn … …. cho tôi theo pháp luật của pháp lý. Tôi xin cam kết với Quý Tòa những gì mà tôi đã trình diễn trên là trọn vẹn đúng thực sự, và xin chịu mọi nghĩa vụ và trách nhiệm phát sinh nếu những thông tin này là sai thực sự. Tôi xin trân trọng cảm ơn !

Xem thêm: Tư vấn luật ly hôn, giải quyết thủ tục ly hôn tại Bình Dương

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn viết đơn xin trích lục quyết định ly hôn của Tòa án

Người làm đơn xin trích lục quyết định hành động của tòa án nhân dân sẽ cung ứng rất đầy đủ những thông tin tương quan đến bản thân cũng như đương sự còn lại tham gia ly hôn theo hình thức ly hôn đơn thân. Người làm đơn sẽ cam kết với Quý Tòa những gì mà tôi đã trình diễn trên là trọn vẹn đúng thực sự, và xin chịu mọi nghĩa vụ và trách nhiệm phát sinh nếu những thông tin này là sai thực sự. Người làm đơn nêu rõ nguyên do tại sao lại muốn Tòa án cấp trích lục quyết định hành động ly hôn. Và dựa vào pháp luật của Bộ luật Tố tụng Dân sự năm ngoái thì người làm đơn sẽ ý kiến đề nghị Tòa án cấp trích lục quyết định hành động ly hôn. Sau khi viết xong đơn thì người làm đơn ký, ghi rõ họ tên và nộp cho tòa án nhân dân co thẩm quyền đã ra quyết định hành động ly hôn và xin cấp trích lục quyết định hành động ly hôn cho mình. Trong thời hạn 7 ngày thao tác kể từ ngày người có nhu yếu trích lục bản án ly hôn nộp khá đầy đủ hồ sơ xin trích lục bản án ly hôn, Tòa án có nghĩa vụ và trách nhiệm trích lục bản án ly hôn cho người có nhu yếu.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top