Đơn phương ly hôn

Trong đời sống hôn nhân gia đình, khi một bên muốn đơn phương ly hôn thì hoàn toàn có thể nộp đơn tại những toàn án nhân dân có thẩm quyền để được xử lý ly hôn đơn phương. Để hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương cần phải có một số ít điều kiện kèm theo nhất định mới được xử lý ly hôn .Vấn đề đặt ra thứ nhất là phải làm rõ việc ly hôn được triển khai đơn phương hay chấp thuận đồng ý. Với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong việc xử lý những vụ án hôn nhân gia đình, V.L.C sẽ hướng dẫn và tư vấn giúp hành khách ly hôn linh động theo từng trường hợp, nhanh gọn và thuận tiện .

Các tư vấn quan trọng của V.L.C về ly hôn

• Hướng dẫn, tư vấn cho khách chuẩn bị hồ sơ để nộp tại Tòa án có thẩm quyền.
  • Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ cần thiết cho khách hàng.
  • Tư vấn hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu, hồ sơ và chứng cứ liên quan.
  • Tư vấn hướng dẫn khách hàng thủ tục ly hôn nhanh.
  • Tư vấn bảo vệ quyền lợi cho quý khách tại các cấp tòa án và giải quyết tranh chấp có liên quan.
  • Tư vấn về tài sản chung, tài sản riêng, tài sản có trước và sau thời kỳ hôn nhân, tài sản bí mật.
  • Tư vấn các trường hợp bất lợi khi phân chia tài sản như đang mang thai, nuôi con nhỏ, ngoại tình…
  • Tư vấn giúp khách hàng chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng/tài sản chung của mỗi bên.
  • Tư vấn chia tài sản chung của vợ chồng đưa vào kinh doanh.
  • Tư vấn về nợ chung, nợ riêng và trách nhiệm liên đới các khoản nợ của vợ chồng khi chia tài sản.
  • Tư vấn về quyền nuôi con khi ly hôn.
  • Tư vấn về điều kiện tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng khi ly hôn.
  • Tư vấn tranh chấp giành quyền nuôi con và cấp dưỡng sau ly hôn.

Điều kiện đơn phương ly hôn

Đơn phương ly hôn là trường hợp chỉ có một trong hai vợ chồng yêu cầu được chấm dứt quan hệ hôn nhân và không đồng thuận về các vấn đề tài sản, con chung… Theo đó, đơn ly hôn chỉ có một người ký.

Để có thể đơn phương ly hôn thì phải đáp ứng được một trong các quy định mà pháp luật đưa ra:

• Tình trạng hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.
  • Vợ/chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn (trường hợp này bắt buộc phải có Quyết định tuyên bố một người mất tích của Tòa án, V.L.C hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ).
  • Vợ/chồng có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Tuy nhiên cần lưu ý khi vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn.

Bạn đang đọc: Đơn phương ly hôn

Hồ sơ, thủ tục giải quyết đơn phương ly hôn

Hồ sơ

• Đơn xin ly hôn (V.L.C cung cấp mẫu).
  • Giấy tờ về nhân thân, tài sản, con chung (nếu có con).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Thủ tục

• Nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền;
  • Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho đương sự.
  • Nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án
  • Tòa án triệu tập đương sự và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Nếu quý khách cảm thấy khó khăn trong vấn đề ly hôn, các chuyên gia của V.L.C sẵn sàng hỗ trợ bằng dịch vụ chuyên nghiệp.

– Chất lượng chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu!

Quý khách không đi lại, không đợi chờ, được tư vấn và triển khai tận nơi !

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category : Ly hôn