Mẫu đơn ly thân mới nhất năm 2022 – Luật Nhân Dân

mau don xin ly than 1

Ly thân là tình trạng diễn ra ở nhiều cặp vợ chồng khi không còn tình cảm. Sau đây là mẫu đơn xin ly thân viết tay/đánh máy mới nhất năm 2022 mà Luật Nhân Dân chia sẻ, mời bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng trên thực tế.

Mẫu đơn xin ly thân

Ly thân là gì?

Pháp luật hôn nhân gia đình không có định nghĩa về việc ly thân. Theo cách hiểu thường thì, ly thân được hiểu là việc vợ chồng không chung sống với nhau, không cùng hoạt động và sinh hoạt vợ chồng, không ăn chung, không quan hệ với nhau. Ly thân không chấm hết quan hệ pháp lý giữa vợ và chồng.

Mẫu đơn ly thân

Việc ly thân không cần phải có văn bản để trình lên tòa án. Tuy nhiên nếu vợ chồng vẫn muốn làm đơn ly thân thì có thể tham khảo và áp dụng mẫu đơn sau của Luật Nhân Dân

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————————-

… ….., ngày … tháng … năm 20 …

ĐƠN XIN LY THÂN

Tôi tên là: … … … … … … … … Sinh ngày: … … … … … … … … ….

Nơi ĐK hộ khẩu thường trú: … … … … … … … …
Chỗ ở lúc bấy giờ: … … … … … … … … … …
Và vợ / chồng tôi là: … … … … … … … … … …. Sinh ngày: … … … … … … … … ….
Nơi ĐK hộ khẩu thường trú: … … … … … … … …
Chỗ ở lúc bấy giờ: … … … … … … … … … …
Chúng tôi kết hôn vào ngày … tháng … năm …. Đăng ký tại … … … … ….. Trong thời hạn chung sống với nhau, chúng tôi đã có … con là cháu …. sinh năm …. và cháu … sinh năm …. Trong quan hệ hôn nhân gia đình, chúng tôi có nhiều sự không tương đồng, xích míc, xảy ra nhiều lần và không xử lý được. Do đó chúng tôi thống nhất với nhau và đều muốn ly thân để hoàn toàn có thể nhìn nhận lại mối quan hệ, tâm lý trước khi quyết định hành động đi đến ly hôn.

Chúng tôi viết đơn này xin được ly thân kể từ

ngày … tháng … năm …

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chữ ký của chồng/ vợ

(Ký, ghi rõ họ tên)

Xem thêm: Mẫu Đơn ly hôn chuẩn, mới nhất của Tòa án [có File tải về]

Người viết đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Mẫu đơn ly thân, đơn xin ly thân mới nhất năm 2022. Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành. 

Tin tức liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP Thành Phố Hà Nội hotline tư vấn pháp lý không tính tiền: Mobile: 0966.498.666 Tel: 02462.587.666

E-Mail: [email protected]

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Đánh giá chủ đề này

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top