Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương [Mới nhất 2022]

Ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra. Một trong những hành vi thường gặp trong các vụ việc giải quyết ly hôn là đơn ly hôn đơn phương. Không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề giấy ly hôn đơn phương và các thủ tục làm đơn ly hôn đơn phương. ACC sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về đơn xin ly hôn đơn phương, mẫu đơn xin ly hôn đơn phương năm 2021 cũng như hướng dẫn làm đơn xin ly hôn đơn phương mà bạn có thể quan tâm.

Đơn xin ly hôn đơn phương mới nhất

Cơ sở pháp lý:

Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014

Bạn đang đọc: Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương [Mới nhất 2022]

Bộ luật Tố tụng dân sự năm năm ngoái

Ly hôn đơn phương là gì?

Ly hôn đơn phương được hiểu là ly hôn theo nhu yếu của một bên, xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có nhu yếu ly hôn do đời sống hôn nhân gia đình không như mong ước. Việc ly hôn đơn phương phải có địa thế căn cứ, chứng tỏ thực trạng hôn nhân gia đình đã trầm trọng. Theo Điều 56 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm trước pháp luật về ly hôn đơn phương như sau: Tình trạng hôn nhân gia đình được coi là trầm trọng để xử lý ly hôn khi có những tín hiệu như sau và bạn phải chứng tỏ được chồng của mình có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ và trách nhiệm của chồng:

– Có hành vi đánh đập, hành hạ, ngược đãi bạn, liên tục dùng lười nói cay nghiệt, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bạn …;

– Chồng bạn thường thường xuyên bỏ bê mái ấm gia đình, không chăm sóc cho con, không có nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc kiến thiết xây dựng gia tài chung của mái ấm gia đình; mà tiếp tục chơi bời, nợ nần, phá tán gia tài của mái ấm gia đình …;

– Vợ chồng không còn tình nghĩa, không bình đẳng về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm giữa vợ, chồng; không có sự tôn trọng, trợ giúp nhau, không tạo điều kiện kèm theo cho cả hai cùng tăng trưởng về mọi mặt.

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương mới nhất

Giải quyết việc ly hôn thực chất là một vụ án với nhiều thủ tục pháp lý phức tạp.  ACC gửi đến bạn tham khảo cách viết đơn xin ly hôn đơn phương theo mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất 2021:

    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                             … , ngày … tháng …  năm 2018

ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện/quận………………………….Tỉnh/TP……………
(VD: Tòa án nhân dân Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội)

Tôi tên là:     ……………………                          Sinh năm: ……………………………
CMND số: ……………  cấp ngày …………………….  tại ………………………………
Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………….
Số điện thoại: ………………………………………………………………………….……

Nay tôi làm đơn này xin được Tòa xử lý ly hôn với: Ông: … … … ….. sinh năm: … … … … … …;

Số điện thoại thông minh: … … … … … ….. … …

CMND số … … … …. cấp ngày … … … … … … … … …. tại … … … … … … … … … … … …

Hộ khẩu thường trú: … … … … … … … … … … … … … … … … …. … … … … … … … … … …

Nội dung xin ly hôn:………………………………………………………………………………………………………………………………

( Ví dụ: Xin chào luật sư, tôi vừa kết hôn vào tháng 1 vừa mới qua. Sau 1 tháng chung sống êm đẹp thì chồng tôi khởi đầu bỏ bê vợ đi đêm hôm để chơi điện tử. Tôi đã để chồng lên nhà mẹ em để đi làm nhưng 2 lần cin việc cho, chồng em đều bỏ việc để chơi điện tử dẫn tới bị đuổi việc Gia đình tôi đã để cho về lại bên đó và tôi đã ly thân. Tuần vừa mới qua, chồng tôi có dùng nick ảo để hạ nhục danh dự nhân phẩm của tôi lên 1 nhóm kín ảnh hưởng tác động nghiêm trọng tới danh dự của tôi. Vì hai vợ chồng có nhiều xích míc nghiêm trọng, niềm hạnh phúc mái ấm gia đình không có, không hề liên tục chung sống. ) … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …

Nay tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân dân …………………..giải quyết việc đơn phương ly hôn của tôi theo trình tự và quy định của pháp luật hiện hành.
Vì vậy, kính mong  Quý tòa xem xét và giải quyết cho chúng tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân của chúng tôi.

Về con chung: (Ghi thông tin con chung và thỏa thuận quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có):

… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …

(Ví dụ: có 1 con chung:
+ Cháu: Trần Ngọc A                          Sinh năm 2000
Hiện cháu đang học tại lớp 12A2, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Quận Hà Đông, Hà Nội
Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Cháu Trần Ngọc A sẽ ở sinh sống cùng với bố, hàng tháng Tôi sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là:…..VNĐ (bằng chữ………….đồng) đến khi cháu tròn 18 tuổi.)

Về tài sản chung: (Các bên có quyền tự thỏa thuận phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật nếu như không thể đạt được thỏa thuận)……………………………………………………………………………………..

(Ví dụ:Chúng tôi có những tài sản chung sau:
+ Chúng tôi có một ô tô 5 chỗ Kia Morning biển số xe:…..đăng ký xe số:……..
Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Chồng tôi kể từ ngày tòa án cho phép ly hôn.

Lưu ý: Nếu không có gia tài chung chỉ cần ghi: Không có gia tài chung ( Nếu không có gia tài chung thì ghi không có gia tài chung ) Kính mong Quý Tòa xem xét, xử lý nguyện vọng của tôi, theo lao lý của pháp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn.

                                                                                                   Người làm đơn
(ký, ghi họ tên)

Đính kèm:
– Giấy Chứng nhận kết hôn (bản chính)
– Giấy khai sinh …..
– Hộ khẩu, CMND, Thực( bản sao).

Xem thêm mẫu đơn ly hôn đơn phương file word: https://docs.google.com/document/d/1j8X6CfflIIBYESEsY5BSFwqSgxSHRpbqls3sGTZqcGk/edit?usp=sharing

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương viết tay 2021

Để hiểu rõ hơn về mẫu đơn ly hôn đơn phương viết tay, bạn hoàn toàn có thể xem mẫu đơn ly hôn đơn phương viết tay 2021 dưới đây:

Đơn xin ly hôn đơn phương

Đơn xin ly hôn đơn phương

Mẫu đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… … … … … ngày … … … … tháng … … … …. năm … … …

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân……………………………………………………

Tôi tên: … … … … … … … … … … … … … … … … … ….. sinh năm … … … … … … … … … … … …

Hiện có hộ khẩu thường trú tại số: … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … P. … … … … … ….. Quận … … … … … … … …. Thành phố … … … … … … … … … … … … …..

Hiện tạm trú ( nếu có ) số: P. … … … … ….. Quận … … … … … … … … … Thành phố … … … … … … … … … … … …

Địa chỉ nơi thao tác

– Điện thoại ( nếu có ):

Làm đơn này nhu yếu được ly hôn với chồng ( vợ ): Tên: … … … … … … … … … … … … … ….. sinh năm … … … … … … … … … … … … … … … … … ….

Hiện có hộ khẩu thường trú tại số: … … … … … … … …. Đường … … … … … … … … … … … … ….. P.: … … … … … … ….. Quận … … … … … … … …. Thành Phố … … … … … … … … … … … …..

Hiện tạm trú ( nếu có ) số: … … … … … … … … … … … Đường … … … … … … … … … … … … … … P.: … … … … … … … Quận … … … … … … … ….. Thành phố … … … … … … … … … … … ….

Địa chỉ nơi thao tác – Điện thoại ( nếu có ):

NỘI DUNG:

Vào năm: … … … … ….. chúng tôi đăng ký kết hôn tại … … … … … … … … … … ….. giấy ghi nhận kết hôn số … … ….. ngày … … … …. tháng … … … … … … … năm … … … … … … …..

(trường hợp không có đăng ký kết hôn thì ghi rõ thời gian chung sống):…………………

Nhưng đến năm … … … … …. vợ chồng có xích míc, nguyên do do:

(Trình bày tóm tắt nội dung mâu thuẫn và ghi rõ những vấn đề cụ thể yêu cầu của tòa án giai quyết).

– Về con chung:………………………………………………… (trình bày có mấy con chung, ghi rõ họ tên, ngày tháng, năm sinh của các con và ghi rõ yêu cầu về việc nuôi con và việc cấp dưỡng nuôi con).

– Về tài sản chung gồm có:

Yêu cầu xử lý về gia tài. Người viết đơn

Mẫu đơn xin rút đơn ly hôn đơn phương 

Để hoàn toàn có thể để viết đơn xin rút đơn ly hôn đơn phương thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu ly hôn đơn phương mà chúng tôi cung ứng dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Xem thêm: Đơn phương ly hôn cần những thủ tục gì theo quy định mới?

… …, ngày ….. tháng …. năm 20 …..

ĐƠN XIN RÚT ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN … … … …

Tôi tên là: … … … … … … … … … … … … ….

Sinh ngày: … … … … … … … … … … … … … … … …

Chứng minh thư nhân dân số: … … … … … … … … … … ….

Cấp ngày: … … … … … … … … … Nơi cấp … … … … … … ….

Nơi ĐK hộ khẩu thường trú: … … … … … … … … … … … … ….

Số điện thoại thông minh: … … … … … … … … … … … … ….

Tôi làm đơn này xin kính đề xuất Tòa án xử lý cho tôi với nội dung đơn cử như sau: Tôi là: … … … … … … … …, tôi và vợ / chồng … … ….. kết hôn năm … … … … … … được Ủy Ban Nhân Dân xã / phường … … … … … … … ….. cấp Giấy ghi nhận kết hôn vào ngày … tháng … năm … Do xích míc vợ chồng trầm trọng nên tôi đã làm đơn xin ly hôn gửi lên TANDTC nhân dân … … … và được tòa án nhân dân nhân dân … … ….. thụ lý vụ án theo thông tin thụ lý số … … …. Nội dung đơn như sau: … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … Mong tòa án nhân dân nhân dân Q. / huyện … … … … … … … … … … … … … … … …. xem xét và xử lý đơn xin rút đơn khởi kiện của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn ! Ngày …. tháng …. năm ….. Người làm đơn ( Ký và ghi rõ họ tên )

Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn đơn phương

Viết đơn ly hôn đơn phương như thế nào? Bạn có thể tham khảo qua bản mẫu đơn xin ly hôn đơn phương ACC cung cấp ở trên, và dưới đây ACC sẽ hướng dẫn bạn viết đơn xin ly hôn đơn phương:

+ Phần nội dung đơn ly hôn đơn phương: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn,… Làm đơn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn đơn phương.

+ Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có.

+ Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có.

+ Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có.

Hồ sơ, thủ tục đơn phương ly hôn mới nhất

Thủ tục đơn phương ly hôn mới nhất gồm những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ 

Khách hàng cần chuẩn bị sẵn sàng những tài liệu, sách vở sau khi triển khai hồ sơ ly hôn đơn phương:

– Đơn xin ly hôn đơn phương (có thể tham khảo mẫu xin ly hôn đơn phương do ACC cung cấp);

– Giấy ghi nhận kết hôn ( bản gốc hoặc bản sao chứng thức ) hoặc bản sao trích lục đăng ký kết hôn tại Ủy Ban Nhân Dân cấp xã, phường, thị xã nơi ĐKKH trong trường hợp không tìm thấy giấy ghi nhận đăng kí kết hôn bản chính;

– CMND / căn cước công dân / hộ chiếu của 2 vợ chồng bản sao xác nhận;

– Sổ hộ khẩu mái ấm gia đình ( bản sao xác nhận ) hoặc sổ ĐK tạm trú, trường hợp vợ chồng không ở chung sổ hộ khẩu thì người nhu yếu ly hôn phải phân phối thông tin cư trú của người còn lại;

– Giấy khai sinh những con ( bản sao xác nhận ) hoặc bản trích lục giấy khai sinh;

– Các sách vở khác về gia tài và quyền gia tài. Vợ hoặc chồng phải sẵn sàng chuẩn bị những loại sách vở đã nêu ở trên. Ngoài ra, nếu có chứng cứ chứng tỏ vợ hoặc chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình, không triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm … thì cũng phải phân phối cho Tòa án. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ hồ sơ thiết yếu thì người nhu yếu nộp tại Tòa án có thẩm quyền.

Bước 2: Tòa án xem xét và giải quyết

– Sau khi nhận được đơn xin ly hôn đơn phương từ nguyên đơn, Tòa án phải xem xét có thụ lý đơn hay không sau 05 ngày làm việc.

– Nếu hồ sơ hợp lệ thì Tòa án gửi thông báo cho nguyên đơn đóng tiền tạm ứng án phí, Tòa án ra quyết định thụ lý đơn xin ly hôn đơn phương từ thời điểm nguyên đơn nộp biên lai đã đóng tiền tạm ứng án phí (Điều 191 và Điều 195 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

– Hòa giải: Thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ án ra xét xử trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không thực thi hòa giải được hoặc vụ án được xử lý theo thủ tục rút gọn.

Nếu hòa giải thành: Tòa án lập biên bản hòa giải thành và sau 07 ngày mà các đương sự không thay đổi về ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận hòa giải thành và quyết định này có hiệu lực ngay và không được kháng cáo kháng nghị.

Nếu hòa giải không thành: Tòa án cũng phải lập biên bản hòa giải không thành sau đó ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

– Phiên tòa xét xử sơ thẩm: Sau khi ra quyết định hành động đưa vụ án ra xét xử những bên được Tòa án gửi giấy triệu tập và được thông tin rõ về thời hạn, khu vực mở phiên Tòa xét xử sơ thẩm.

Bước 3: Ra bản án ly hôn

Nếu không hòa giải thành và xét thấy đủ điều kiện kèm theo để xử lý ly hôn thì Tòa án sẽ ra bản án chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình của hai vợ chồng …

Những câu hỏi thường gặp.

Điều kiện để được yêu cầu đơn phương ly hôn?

Căn cứ Điều 56 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm trước lao lý ly hôn theo nhu yếu của một bên như sau:

– Khi vợ hoặc chồng nhu yếu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ, chồng làm cho hôn nhân gia đình lâm vào thực trạng trầm trọng, đời sống chung không hề lê dài, mục tiêu của hôn nhân gia đình không đạt được.

– Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án công bố mất tích nhu yếu ly hôn thì Tòa án xử lý cho ly hôn.

– Trong trường hợp có nhu yếu ly hôn theo lao lý tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình làm ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến tính mạng con người, sức khỏe thể chất, niềm tin của người kia. Theo đó, nếu muốn đơn phương ly hôn phải chứng tỏ mình thuộc những trường hợp nêu trên.

Nộp đơn ly hôn đơn phương tại cơ quan nào?

Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm ngoái lao lý Tòa án nơi bị đơn cư trú, thao tác có thẩm quyền xử lý theo thủ tục xét xử sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình. Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án nơi có thẩm quyền xử lý sẽ là nơi bị đơn cư trú, thao tác. Đáng chú ý quan tâm: Hiện nay, theo pháp luật của khoản 4 Điều 85 Bộ luật Tố tụng dân sự năm năm ngoái, vợ, chồng không được ủy quyền ly hôn cho người khác tham gia tố tụng mà chỉ được nhờ nộp đơn, nộp án phí … Thay vào đó, nếu không hề tham gia tố tụng thì vợ, chồng hoàn toàn có thể gửi đơn đề xuất xét xử vắng mặt đến Tòa …

Hồ sơ xin ly hôn đơn phương?

Hồ sơ gồm:

– Mẫu đơn xin ly hôn đơn;

– Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc hoặc bản sao chứng thức) hoặc bản sao trích lục đăng ký kết hôn tại UBND cấp xã, phường, thị trấn nơi ĐKKH trong trường hợp không tìm thấy giấy chứng nhận đăng kí kết hôn bản chính;

– CMND/ căn cước công dân/hộ chiếu của 2 vợ chồng bản sao chứng thực;

– Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao chứng thực) hoặc sổ đăng ký tạm trú, trường hợp vợ chồng không ở chung sổ hộ khẩu thì người yêu cầu ly hôn phải cung cấp thông tin cư trú của người còn lại;

– Giấy khai sinh các con (bản sao chứng thực) hoặc bản trích lục giấy khai sinh;

– Các giấy tờ khác về tài sản và quyền tài sản.

Ai được quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương?

Theo Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình, người được nhu yếu ly hôn là:

– Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

– Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên, Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn trong trường hợp có căn cứ về việc cuộc hôn nhân của hai vợ chồng lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được do:

– Một trong hai người có hành vi bạo lực gia đình;

– Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng (yêu thương, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau, sống chung với nhau trừ trường hợp có thỏa thuận khác)…

Dịch vụ tư vấn về ly hôn đơn phương của Công ty Luật ACC

Bạn đang tìm kiếm mẫu quyết định ly hôn đơn phương? Bạn có thắc mắc về việc làm đơn xin ly hôn đơn phương? Bạn có thể chọn Dịch vụ vấn về cách đơn phương xin ly hôn của Công ty Luật ACC. Đến với ACC không chỉ để được tư vấn về đơn xin ly hôn đơn phương với giá rẻ mà còn được hỗ trợ mẫu đơn ly hôn đơn phương viết sản và hỗ trợ tham gia vào quá trình tốt tụng nếu vụ việc ly hôn có tranh chấp. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ giải đáp mọi vấn đề về các thủ tục, quy trình làm thủ tục theo mẫu đơn ly hôn đơn phương 2021. Với nhiều năm thành lập, công ty chúng tôi sẽ đảm bảo uy tín cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn cũng như đơn xin ly hôn đơn phương, giải quyết mọi tranh chấp phát sinh trong quá trình ly hôn. Đến với chúng tôi, cam kết mọi dịch vụ tư vấn ly hôn tại công ty ACC sẽ khiến khách hàng hài lòng nhất.

Trên đây là nội dung liên quan đến đơn xin ly hôn đơn phương do Công ty Luật ACC cung cấp kiến thức đến khách hàng. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích về đơn xin ly hôn đơn phương và mẫu đơn phương ly hôn 2021 đối với bạn. Chúng tôi hi vọng bạn có thể hiểu hơn về vấn đề đơn xin ly hôn đơn phương này để tránh khỏi các vấn đề phát sinh làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của bạn. Nếu Quý khách hàng có thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp, tư vấn nhiệt tình.

Hotline: 1900.3330
Zalo: 0846967979
Gmail: [email protected]
Website: accgroup.vn

Xem thêm: Giải quyết ly hôn đơn phương – Luật Quang Huy

Đánh giá post

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top