Mẫu tờ khai cấp bản sao trích lục giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

trich luc gcn dang ky ket hon

Tờ khai xin trích lục giấy ghi nhận đăng ký kết hôn sử dụng khi giấy ghi nhận đăng ký kết hôn bị mất. Thủ tục giúp cá thể được Ủy Ban Nhân Dân cấp xã, phường hoặc Đại sứ quán Nước Ta tại quốc tế cấp bản sao trích lục giấy ghi nhận đăng ký kết hôn thay thế sửa chữa cho giấy ghi nhận đăng ký kết hôn bị mất để thực thi những thủ tục như ly hôn.

Thẩm quyền cấp bản trích lục giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Người mất giấy ghi nhận đăng ký kết hôn khi muốn xin Ủy Ban Nhân Dân cấp xã, phường hoặc Đại sứ quán Nước Ta tại quốc tế cấp bản sao trích lịch giấy ghi nhận đăng ký kết hôn gửi đơn trực tiếp đến những cơ quan này để được trợ giúp.

Thủ tục xin cấp lại giấy ghi nhận đăng ký kết hôn

Ngoài việc xin trích lục bản sao giấy ghi nhận đăng ký kết hôn những bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi thủ tục xin cấp lại giấy ghi nhận đăng ký kết hôn bị mất theo hướng dẫn sau Theo pháp luật tại khoản 1 Điều 24 Nghị định 123 / năm ngoái / NĐ-CP: “ Việc khai sinh, kết hôn, khai tử đã được ĐK tại cơ quan có thẩm quyền của Nước Ta trước ngày 1/1/2016 nhưng Sổ hộ tịch và bản chính sách vở hộ tịch đều bị mất thì được ĐK lại ”.

  1. Hồ sơ đăng ký lại kết hôn gồm các giấy tờ sau:
    a ) Tờ khai theo mẫu lao lý;
    b ) Bản sao Giấy ghi nhận kết hôn được cấp trước kia. Nếu không có bản sao Giấy ghi nhận kết hôn thì nộp bản sao hồ sơ, sách vở cá thể có những thông tin tương quan đến nội dung đăng ký kết hôn.
  2. Trong 5 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh hồ sơ.

Nếu thấy hồ sơ đăng ký lại kết hôn là đầy đủ, chính xác, đúng quy định pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch thực hiện đăng ký lại kết hôn như trình tự quy định tại Khoản 2 Điều 18 của Luật Hộ tịch.”

Nếu việc ĐK lại kết hôn triển khai tại Ủy ban nhân dân cấp xã không phải là nơi đã đăng ký kết hôn trước đây thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo giải trình quản trị Ủy ban nhân dân có văn bản đề xuất Ủy ban nhân dân nơi đăng ký kết hôn trước đây kiểm tra, xác định về việc lưu giữ sổ hộ tịch tại địa phương. Trong 5 ngày thao tác, kể từ ngày nhận được văn bản đề xuất, Ủy ban nhân dân nơi đã đăng ký kết hôn trước đây triển khai kiểm tra, xác định và vấn đáp bằng văn bản về việc còn lưu giữ hoặc không lưu giữ được sổ hộ tịch.

Tham khảo: Tư vấn xin ly hôn nhanh

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top