Tư vấn thủ tục thuận tình ly hôn

tu 20van 20thu 20tuc 20thuan 20tinh 20ly20 20hon

Tư vấn thủ tục đồng ý chấp thuận ly hôn

Ly hôn là việc chấm hết quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định hành động có hiệu lực hiện hành pháp lý của Tòa án. Vậy thủ tục ly hôn đồng ý chấp thuận sẽ diễn ra như thế nào, ngân sách ra làm sao, mất bao lâu để xử lý xong?

Trong trường hợp vợ chồng cùng nhu yếu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận hợp tác về việc chia gia tài, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục con trên cơ sở bảo vệ quyền hạn chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn; nếu không thỏa thuận hợp tác được hoặc có thỏa thuận hợp tác nhưng không bảo vệ quyền hạn chính đáng của vợ và con thì Tòa án xử lý việc ly hôn.

Vợ, chồng nhu yếu Tòa án công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn phải có đơn nhu yếu đơn nhu yếu phải có những nội dung chính sau:

  1. Ngày, tháng, năm làm đơn;
  2. Tên Tòa án có thẩm quyền xử lý việc dân sự;
  3. Tên, địa chỉ; số điện thoại thông minh, fax, địa chỉ thư điện tử ( nếu có ) của người nhu yếu;
  4. Những yếu tố đơn cử nhu yếu Tòa án xử lý và nguyên do, mục tiêu, địa thế căn cứ của việc nhu yếu Tòa án xử lý việc dân sự đó;
  5. Tên, địa chỉ của những người có tương quan đến việc xử lý việc dân sự đó ( nếu có );
  6. Các thông tin khác mà người nhu yếu xét thấy thiết yếu cho việc xử lý nhu yếu của mình;
  7. Người nhu yếu là cá thể phải ký tên hoặc điểm chỉ, nếu là cơ quan, tổ chức triển khai thì đại diện thay mặt hợp pháp của cơ quan, tổ chức triển khai đó phải ký tên và đóng dấu vào phần cuối đơn; trường hợp tổ chức triển khai nhu yếu là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu được thực thi theo lao lý của Luật doanh nghiệp.
  • Kèm theo đơn nhu yếu, người nhu yếu phải gửi tài liệu, chứng cứ để chứng tỏ cho nhu yếu của mình là có địa thế căn cứ và hợp pháp.

Bước 1: Bạn nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền; (Đi đến Tòa Án Nhân Dân nơi cư trú của đương sự  vợ / chồng đang làm việc hay công tác nộp đơn ly hôn. Nếu không biết nơi cư trú, làm việc, trụ sở của bị đơn thì nguyên đơn có thể yêu cầu Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, có trụ sở cuối cùng hoặc nơi bị đơn có tài sản giải quyết)

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án trong thời hạn 05 ngày làm việc Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho bạn;

Bước 3: Bạn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.

Bước 5: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành không thay đổi quyết định về việc ly hôn. Nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận ly hôn.

Về án phí, lệ phí

Án phí dân sự xét xử sơ thẩm: 300.000 đ nếu không có tranh chấp về gia tài Tuy nhiên, trong thực tiễn khi xuất hiện tại TANDTC, những bên đều hoàn toàn có thể biến hóa quan điểm về những nội dung chấp thuận đồng ý ly hôn. Khi đó vấn đề có tranh chấp và chuyển sang vụ án đơn phương ly hôn và Tòa án xét xử vụ án đơn phương ly hôn. Phí tư vấn từ 300.000 vnđ trở lên Liên hệ Luật sư hôn nhân gia đình mái ấm gia đình.

Hotline tư vấn trực tiếp: 19006184 – cố định 19006184

Email tư vấn pháp luật và nhận yêu cầu dịch vụ, báo phí, thông báo chi tiết về quy trình cung cấp dịch vụ: [email protected]

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top