10 lý do ly hôn phổ biến nhất của các cặp vợ chồng

screen shot 20210304 at 123900 pm 1614836354912

Dưới đây là 10 lý do mà những nhà tư vấn hôn nhân gia đình và tâm lý học cho rằng thông dụng nhất trong những cuộc ly hôn của những mái ấm gia đình văn minh.

Không thể giao tiếp

Rất nhiều những cuộc ly hôn mở màn với lý do như lạnh nhạt hoặc sự thiếu chung thủy. Thế nhưng, phải chăng toàn bộ những yếu tố này cũng bắt nguồn từ việc khó tìm được một tiếng nói chung? Nếu một người không hề khiến người kia hiểu được mình thì tác dụng sẽ là những cuộc tranh cãi không khi nào có hồi kết và oán giận ngày càng ngày càng tăng.

Không còn tình cảm

Bạn đang đọc: 10 lý do ly hôn phổ biến nhất của các cặp vợ chồng

Theo một nguyên cứu đăng tải trên tạp chí Liệu pháp Tình dục và Hôn nhân, gần 50% số người ly hôn đã vấn đáp rằng, việc thiếu tình cảm và sự thân thiện là lý do khiến họ chia tay. Không phải cứ là phản bội, đôi lúc chỉ vì cảm xúc ngày càng xa nhau và mất cảm hứng lãng mạn cũng đủ để đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân gia đình.

Thiếu sự thân mật

Sự hời hợt trong phòng ngủ cũng là một yếu tố lớn dẫn tới những cuộc chia tay. Thiếu xúc cảm, sự thân mật về thể xác, và những cái ôm dài khiến hai bạn mất đi sự liên kết với nhau và từ từ trở nên xa cách.

 
 

Không tìm thấy sự chia sẻ

Đã khi nào bạn có cảm xúc như thể mình chỉ có một mình? Mặc dù ở chung dưới một mái nhà nhưng bạn không hề trò chuyện, không hề san sẻ hay không còn muốn kể cho nửa kia nghe những câu truyện về việc làm, đời sống, và kế hoạch như bạn đã từng làm trước đây. Bạn không còn tìm thấy điểm gì chung giữa hai người và cảm xúc đơn độc mở màn tìm đến, phá vỡ dần cuộc hôn nhân gia đình của bạn.

Bạo hành

Bạo hành tinh thần hay thể xác là một trong những nguyên do chính dẫn tới ly hôn của nhiều mái ấm gia đình. Khác với những nguyên do khác, đây không phải yếu tố nằm ở những xung đột trong quan hệ giữa hai người, mà nằm ở nửa kia của bạn. Tách khỏi người bạo hành là cách tốt nhất giúp bạn được bảo đảm an toàn.

Chưa sẵn sàng khi bước vào hôn nhân

Terri Orbuch, tiến sỹ, tác giả cuốn ” Tìm lại tình yêu: 6 bước đơn thuần để có một mối quan hệ niềm hạnh phúc “, đồng thời là giáo sư tại Đại học Oakland cho biết: ” Sự giống nhau giữa hai người giúp Dự kiến hai bạn trẻ nào hoàn toàn có thể đi đường dài với nhau và hai bạn trẻ nào sẽ sớm chia tay. ” Nếu bạn lập mái ấm gia đình quá sớm, hoặc lập mái ấm gia đình khi bạn chưa biết rõ chính bản thân mình mình, chưa biết điều gì là quan trọng với mình, thì bạn không hề tìm được nửa kia tương thích.

Lừa dối

Nếu không có lòng tin, cuộc hôn nhân gia đình sẽ chẳng còn lại bất kể điều gì. Ngoại tình là tín hiệu cho thấy mối quan hệ đã trải qua thời hạn không ổn định rất lâu và sự tiếp xúc thân thiện vốn có giữa hai người đã dừng lại trong một thời hạn dài. Trong nhiều mái ấm gia đình, người vợ hoặc chồng sẽ ngay lập tức rút lui khỏi cuộc hôn nhân gia đình nếu họ phát hiện ra người kia đang lừa dối mình.

Thiếu sự hỗ trợ về tinh thần

Không tìm được tiếng nói chung trong tiếp xúc thường khiến hai người thấy vô vọng, họ chỉ trích, tức giận nhiều hơn vì cảm thấy mình không được tôn trọng và không phải mối chăm sóc của đối tác chiến lược. Một khi sự đồng cảm và lòng trắc ẩn đã hết sạch, rất khó để ở bên nhau.

Mệt mỏi kéo dài

Nhiều người đã kết hôn lâu khó hoàn toàn có thể bước chân ra khỏi hôn nhân gia đình. Từ năm này sang năm khác, họ tìm mọi cách cứu vãn cuộc hôn nhân gia đình của mình nhưng không mấy thành công xuất sắc. Họ nỗ lực làm mới mối quan hệ nhưng nửa kia có vẻ như không hề có động tĩnh gì. Họ sẽ thấy mọi nỗ lực chỉ đến từ một phía. Từ đó, mỗi sự không tương đồng li ti đều gây ra cảm xúc khinh bỉ và oán giận, cho đến một hôm họ thức dậy và quyết định hành động rằng đã đến lúc họ cần sống cuộc sống khác.

Tài chính

Tiền luôn là một trong những yếu tố dễ gây stress nhất trong hôn nhân gia đình. Bất đồng về kinh tế tài chính khiến mọi thứ trở nên rắc rối hơn. Một số người nghĩ rằng chồng hoặc vợ mình tiêu quá nhiều, 1 số ít người lại tức bực vì nửa kia không kiếm được như mình kỳ vọng, số khác lại có những khoản nợ hay không hề thỏa hiệp về việc sử dụng tiền tài như thế nào cho hài hòa và hợp lý. Theo thời hạn, sự stress trở nên quá tải dẫn tới rạn nứt trong hôn nhân gia đình.

Theo Women’s Health/ Dân trí

Cách vượt qua cảm xúc tiêu cực sau ly hôn

Cách vượt qua cảm xúc tiêu cực sau ly hôn

Các chuyên viên trong ngành nghề dịch vụ hôn nhân gia đình, tình yêu chỉ cho bạn cách vượt qua những xúc cảm xấu đi sau chia tay để lấy lại niềm vui trong đời sống.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top