Dùng mẫu đơn nào để xin ly hôn đơn phương?

cach viet don ly hon don phuong

Đơn ly hôn đơn phương là văn bản ghi nhận những nhu yếu của vợ / chồng gửi đến Tòa án có thẩm quyền để xử lý thủ tục cho đơn phương ly hôn, chia gia tài chung và phân giải người được trực tiếp nuôi con. Đơn ly hôn đơn phương viết thế nào? Được dùng đơn ly hôn đơn phương đánh máy hay mua ở Tòa thì thủ tục nhanh nhất? Quý vị hãy cùng tìm hiểu thêm.

Ly hôn đơn phương viết đơn như thế nào cho đúng?

Luật sư Quang Huy san sẻ mẫu đơn xin ly hôn đơn phương đã điền sẵn nội dung để người sử dụng dựa vào đó hiểu cách viết đơn ly hôn đơn phương đúng luật

cach viet don ly hon don phuong

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc TP. Hà Nội, ngày tháng năm 20…

ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN HOÀNG MAI

Họ và tên ( Vợ hoặc chồng ): NGUYỄN VĂN A Năm sinh: 1984 CMND ( Hộ chiếu ) số:… ngày và nơi cấp:

Hộ khẩu thường trú: Tổ 3, phường Định Công, Q. Quận Hoàng Mai – Hà Nội, thành phố TP.HN Hiện cư trú: ( ghi rõ địa chỉ liên lạc ) Số X, ngõ Y, đường Định Công Thượng, phường Định Công, Q. Q. Hoàng Mai, thành phố Thành Phố Hà Nội.

Số điện thoại cảm ứng: 09XYZ45678

Họ và tên ( Vợ hoặc chồng ): TRẦN THỊ B Năm sinh: 1989 CMND ( Hộ chiếu ) số:… ngày và nơi cấp:

Hộ khẩu thường trú: Tổ 3, phường Định Công, Q. Q. Hoàng Mai, thành phố Thành Phố Hà Nội

Hiện cư trú: ( ghi rõ địa chỉ liên lạc ) Số X, ngõ Y, đường Định Công Thượng, phường Định Công, Q. Quận Hoàng Mai – Hà Nội, thành phố TP.HN.

Số điện thoại thông minh: 09XYZ56789

Chúng tôi đăng ký kết hôn ngày 01 tháng 02 năm 2011 Tại: Ủy Ban Nhân Dân phường Định Công Sau khi cưới vợ chồng chung sống đến ngày 15/12/2018 thì có xích míc nguyên do là: Quan điểm sống không giống hệt dẫn đến xích míc vợ chồng. Bản thân cảm nhận đời sống chung không hề lê dài, niềm hạnh phúc hôn nhân gia đình không đạt được. Nay tôi có nguyện vọng: Xin được đơn phương ly hôn với TRẦN THỊ B Lưu ý: Cách làm đơn ly hôn đơn phương đọc qua tuy được trình diễn đơn thuần về mặt nguyên do ly hôn. Nhưng chúng tôi luôn khuyến nghị nên trình diễn nguyên do đúng thực tiễn, cụ thể phần trình diễn vì sao bạn thấy đời sống chung không hề lê dài. Việc này sẽ phòng tránh việc bị đơn xin Tòa bác nhu yếu ly hôn để được đoàn viên mái ấm gia đình.

✔ Về con chung: Chúng tôi có 02 con chung 1 / Tên là NGUYỄN VĂN C Sinh ngày: 15/02/2012 2 / Tên là NGUYỄN VĂN D Sinh ngày: 15/02/2014 Nguyện vọng về quyền nuôi con khi ly hôn: Tôi NGUYỄN VĂN A là người trực tiếp nuôi hai cháu.

Về cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn: Hai vợ chồng tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Xem thêm: Giải quyết ly hôn đơn phương – Luật Quang Huy

✔ Về gia tài chung: ( là động sản ) Hai vợ chồng tự thỏa thuận hợp tác không nhu yếu Tòa án xử lý. Nguyện vọng so với gia tài khi ly hôn

✔ Về nhà ở chung: ( bất động sản ) Hai vợ chồng tự thỏa thuận hợp tác không nhu yếu Tòa án xử lý. Nguyện vọng về nhà ở chung ( bất động sản ) khi ly hôn

✔ Về nợ chung: Hai vợ chồng tự thỏa thuận hợp tác không nhu yếu Tòa án xử lý. Nguyện vọng về nợ chung khi ly hôn

✔ Các nhu yếu khác ( nếu có ): Hai vợ chồng tự thỏa thuận hợp tác không nhu yếu Tòa án xử lý. Tôi NGUYỄN VĂN A là người đóng án phí….

Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện gồm:

– Bản gốc giấy ghi nhận đăng ký kết hôn.

– Bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của nguyên đơn nếu là ly hôn đơn phương;

– Bản sao giấy khai sinh của những con.

– Xác nhận nơi cư trú của bị đơn nếu triển khai thủ tục đơn phương xin ly hôn. Yêu cầu hòa giải tại TT hòa giải tại Tòa án 1. Có nhu yếu 2. Không nhu yếu NGƯỜI VIẾT ĐƠN NGUYỄN VĂN A

Nộp đơn ly hôn đơn phương tại đâu?

Theo Bộ luật tố tụng dân sự năm ngoái Tòa án nơi bị đơn cư trú là nơi có thẩm quyền xử lý thủ tục ly hôn đơn phương. Do đó

  • Người xin ly hôn đơn phương xác định nơi cư trú của vợ/ chồng mình sau đó liên hệ Tòa án quận, huyện của địa chỉ đó để nộp đơn ly hôn đơn phương.
  • Người xin ly hôn đơn phương phải xuất trình tài liêu chứng minh nơi cư trú của vợ/ chồng hoặc đơn yêu cầu Tòa án hỗ trợ xác minh nơi cư trú đã nêu.

Điều kiện được Tòa án cho ly hôn đơn phương

Tòa án có thẩm quyền chỉ thụ lý vụ án ly hôn đơn phương khi có đủ những điều kiện kèm theo sau:

  1. Người xin ly hôn đã khai nộp đủ hồ sơ ly hôn đơn phương theo Luật định.
  2. Lý do xin đơn phương ly hôn không thuộc trường hợp pháp luật cấm.
  3. Người xin ly hôn đã nộp đủ án phí theo thông báo của Tòa án và xuất trình biên lai cho Tòa án.

ly hon don phuong

Ly hôn đơn phương vắng mặt có được không?

Thủ tục ly hôn đơn phương nhưng:

  1. Người xin ly hôn không tham gia phiên hòa giải hoặc phiên tòa để giải quyết việc ly hôn đơn phương;
  2. Xin ly hôn với người bỏ đi khỏi nơi cư trú hoặc người mất tích không thể liên lạc được;
  3. Xin ly hôn nhưng vì ốm đau, bệnh tật… nên không thể tham gia giải quyết ly hôn…

Tòa án địa thế căn cứ theo pháp luật của Bộ luật tố tụng dân sự năm ngoái, địa thế căn cứ vào tường trường hợp vắng mặt của đương sự trong quy trình xử lý vụ án ly hôn để quyết định hành động có hay không xử lý vụ án. Trong đó nguyên tắc xử lý việc vắng mặt của đương sự theo giấy triệu tập của Tòa án như sau: “ Người vắng mặt được coi là từ bỏ quyền nhu yếu, quyền phản tối nhu yếu của bên kia trong quy trình xem xét vụ án của Tòa án ”; Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top