Ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình không? Quy định 2022

ngoai tinh 1

Ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình hay không? Người vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng sẽ bị xử phạt như thế nào? Lâu nay, pháp luật hôn nhân và gia đình nước ta vẫn quy định hôn nhân dựa trên cơ sở bình đẳng, yêu thương chăm sóc lẫn nhau và tuân thủ chế độ một vợ một chồng. Tuy nhiên, do hôn nhân xây dựng trên tình cảm nên khó tránh khỏi nhiều người có đối tượng khác ngoài hôn thú. Trong bài viết dưới đây, Tổng Đài Pháp Luật sẽ mang đến góc nhìn toàn cảnh về vấn đề này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Ngoại tình có vi phạm Luật hôn nhân gia đình không?

Câu hỏi của chị Chuyên (Quảng Nam):

“ Tôi và chồng kết hôn từ năm 2010, vợ chồng chung sống hòa thuận và có chung 2 con. Tuy tới nay tình cảm vợ chồng không quá mặn nồng như trước nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng nỗ lực vì con và vì đối phương. Vừa qua tôi mang thai cháu thứ 2, trong thời hạn tôi mang bầu, ốm nghén nặng mà chồng tôi liên tục công tác làm việc vắng nhà. Tới khi tôi sinh cháu, anh cũng không hề xuất hiện do đang đi công tác làm việc xa.

Câu chuyện không có gì to tát nếu như mới gần đây tôi không phát hiện anh ngoại tình với đồng nghiệp. Mỗi lần anh đi công tác làm việc đều là thời cơ để anh gặp gỡ và ở chung với nhân tình. Xin hỏi luật sư hành vi này của chồng tôi có bị coi là tàn phá hôn nhân không? Có vi phạm pháp lý thời nay không? ”

>> Liên hệ luật sư tư vấn các quy định về hành vi ngoại tình, gọi ngay 19006184

Trả lời:

Chào chị! Cảm ơn chị đã để lại câu hỏi cho Tổng Đài Pháp Luật! Luật sư giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ý nghĩa của hôn nhân, dù là trên phương diện tình cảm hay trên phương diện pháp lý đều hướng về mục tiêu sau cuối là niềm hạnh phúc gia đình. Để bảo vệ quyền lợi của những bên trong quan hệ hôn nhân, pháp lý nước ta đã có những quy tắc ngặt nghèo về việc nam nữ kết hôn.

Trong đó, vợ chồng xây dựng hôn nhân dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, tuân thủ chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Luật hôn nhân gia đình năm 2014 có quy định về các trường hợp cấm trong hôn nhân như sau:

ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình

“Điều 5. Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình

1. Quan hệ hôn nhân và gia đình được xác lập, triển khai theo pháp luật của Luật này được tôn trọng và được pháp lý bảo vệ.

2. Cấm những hành vi sau đây:

a ) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

b ) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

c ) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

d ) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong khoanh vùng phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng; ”

Như vậy, hành vi ngoại tình cóvi phạm Luật hôn nhân gia đình, vi phạm chế độ một vợ một chồng theo quy định pháp luật. Đối với những trường hợp cố ý vi phạm còn có thể bị xử phạt hành chính, xử phạt hình sự tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến chủ đề này, chị đừng ngại liên hệ đường dây nóng tư vấn luật hôn nhân 19006184 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tham khảo bài viết:

1. Bản cam kết hôn nhân giữa vợ chồng có quan hệ pháp lý không?

2. Hôn nhân thực tiễn là gì? Quy định về hôn nhân trong thực tiễn?

3. Phản đối hôn nhân đồng giới? Vì sao hôn nhân đồng giới chưa được công nhận?

Trường hợp ngoại tình không bị xử phạt

Câu hỏi của anh Viễn (Hà Tĩnh):

“ Xin chào luật sư. Tháng 2/2022, do vợ chồng tôi có khúc mắc, cự cãi khá lớn nên đã quyết định hành động ly thân 1 thời hạn. Trong thời hạn này, do quá chán nản, bất mãn với vợ nên tôi có qua lại với người phụ nữ khác ở bên ngoài. Vợ tôi có biết được chuyện này và nói sẽ kiện tôi vì ngoại tình khi chưa ly hôn.

Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp của tôi ngoại tình có vi phạm Luật hôn nhân gia đình không? Tôi cảm ơn.”

>> Luật sư tư vấn các chế độ trong hôn nhân gia đình, liên hệ 1900 633 705

Trả lời:

Hiện nay, pháp lý hôn nhân có những pháp luật rất là rõ ràng về việc xử phạt tội ngoại tình, vi phạm chính sách hôn nhân một vợ một chồng. Trong đó, việc chung sống với người khác giới khi đã có vợ / chồng được coi là hành vi vi phạm pháp lý.

Thông tư liên tịch 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC có giải thích cụ thể hành vi này như sau:

“ 3. Về tội vi phạm chính sách một vợ, một chồng ( Điều 147 BLHS )

3.1. Chung sống như vợ chồng là việc người đang có vợ, có chồng chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà lại chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ một cách công khai minh bạch hoặc không công khai minh bạch nhưng cùng hoạt động và sinh hoạt chung như một gia đình. Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng tỏ bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có gia tài chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn liên tục duy trì quan hệ đó… ”

Như vậy, tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình được hiểu một cách rất đầy đủ là việc đã có vợ / chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ / chồng nhưng chung sống như vợ chồng cùng người đã có vợ / chồng. Các trường hợp này nếu có địa thế căn cứ đơn cử sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử phạt hình sự theo pháp luật của pháp lý. Ngoài những trường hợp này ra sẽ không bị xử phạt.

Luật hôn nhân gia đình 2022 ngoại tình bị xử phạt thế nào?

Câu hỏi của anh Bảo (Hà Nội):

“ Tôi và vợ kết hôn được 10 năm nhưng không có con. Vợ tôi là người cứng rắn, đôi lúc vẫn xảy ra tranh cãi với mẹ tôi khiến tôi nhiều lần phải can ngăn. Cô ấy cũng hay ghen tuông vô cớ dù tôi không phải người lăng nhăng. Tuy tôi nhiều lần nhẫn nhịn nhưng tới nay, tôi không hề chịu đựng thêm khi phát hiện vợ ngoại tình. Mối quan hệ của 2 người đã được hơn 3 năm.

Được biết tội ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình nên tôi muốn khởi kiện vợ và đồng thời xin ly hôn. Vậy xin hỏi nếu tôi tố cáo thì vợ tôi sẽ bị xử phạt thế nào? ”

>> Hướng dẫn khởi kiện tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:

Hiện nay, theo Luật hôn nhân gia đình mới nhất, ngoại tình là hành vi vi phạm luật hôn nhân và sẽ xem xét tiến hành xử phạt. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi mà những cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa ra mức phạt tương thích. Trong đó, có 2 hình thức xử phạt chính là xử phạt hành chính so với những vi phạm có mức độ nhẹ và phạt hình sự với những hành vi nghiêm trọng hủy hoại niềm hạnh phúc gia đình.

mức xử phạt ngoại tình

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình với tội ngoại tình được quy định trong Nghị định số 110/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn

1. Phạt tiền từ một triệu đồng đến 3.000.000 đồng so với một trong những hành vi sau:

a ) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b ) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c ) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;. ”

Theo quy định Bộ luật hình sự 2015, tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình có thể sẽ bị xử phạt hình sự như sau:

“Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng Ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tái tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a ) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b ) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a ) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b ) Đã có quyết định hành động của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm hết việc chung sống như vợ chồng trái với chính sách một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó. ”

Như vậy, hành vi ngoại tình của vợ anh hoàn toàn có thể bị xử phạt hành chính lên tới 3 triệu đồng, nếu đã có quyết định hành động của Tòa án về việc kết thúc việc chung sống với nhân tình mà vẫn cố ý thực thi thì hoàn toàn có thể bị phạt tù lên tới 3 năm. Việc ngoại tình vi phạm luật hôn nhân gia đình của vợ anh sẽ bị xử phạt chỉ khi anh tích lũy đủ những dẫn chứng về việc vợ anh chung sống với người khác trong thời kỳ hôn nhân. Đó sẽ là địa thế căn cứ xác đáng để Toà án xử lý đơn kiện cho anh.

Trong trường hợp tư vấn của Luật sư chưa được rõ ràng, nhanh tay liên hệ đến tổng đài tư vấn hôn nhân và gia đình qua số điện thoại 19006184 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Tham khảo bài viết:

1. Sống thử trước hôn nhân liệu có vi phạm pháp lý không?

2. Tài sản trước hôn nhân được xác định và phân chia như thế nào?

3. Trung tâm môi giới hôn nhân và những pháp luật của pháp lý

Người ngoại tình gặp bất lợi gì khi ly hôn?

Câu hỏi của anh Thành (Quảng Nam):

“ Tôi và vợ do vô ý có con trước hôn nhân nên bị hai bên gia đình giục cưới. Trước đó chúng tôi đã chia tay và xác lập không còn tình cảm cho nhau. Sau khi vợ tôi sinh con, cả hai cũng trở nên lạnh nhạt và chung sống chỉ vì nghĩa vụ và trách nhiệm. Thời gian này tôi cũng tiếp tục ra ngoài gặp gỡ người mua, vô tình quen được và qua lại với người thứ 3.

Tới nay con tôi đã 2 tuổi, vợ tôi đòi ly hôn thì tôi mới biết vợ tôi đã phát hiện tôi ngoại tình từ lâu. Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp ly hôn thì tôi có gặp bất lợi gì không? ”

>> Tư vấn mức xử phạt đối với hành vi ngoại tình, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:

Đối với hành vi ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình dẫn tới ly hôn, rất hoàn toàn có thể anh sẽ gặp 1 số ít trở ngại nếu anh bị tố cáo. Hiện nay, pháp lý đã pháp luật rất ngặt nghèo về việc tuân thủ chính sách một vợ một chồng trong hôn nhân. Nếu anh cố ý vi phạm dẫn đến việc vợ anh tố cáo với cơ quan pháp lý, những rủi ro đáng tiếc anh hoàn toàn có thể gặp phải như sau:

Phạt hành chính lên tới 5 triệu đồng đối với cố ý phạm tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình theo Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định tại Khoản 1 Điều 59.

Xử phạt hình sự dưới hình thức tạm giam, phạt tù treo hoặc giam giữ tối đa 3 năm nếu cố ý vi phạm nhiều lần, vi phạm nghiêm trọng tội ngoại tình. Trong trường hợp ly hôn, bên vi phạm tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình sẽ hoàn toàn có thể gặp nhiều bất lợi vì mắc lỗi trong hôn nhân. Trong đó, việc phân loại gia tài, quyền nuôi con chung, … sẽ bị tác động ảnh hưởng do anh đã đơn phương phạm lỗi. Trong trường hợp vợ anh khởi kiện ly hôn vì ngoại tình có dẫn chứng đơn cử, Tòa án sẽ xem xét lỗi của anh trong hôn nhân và đưa ra phán quyết ly hôn tương thích. Có thể anh sẽ được chia ít gia tài chung hơn, hoặc không được quyền nuôi con vì không đủ tư cách chăm sóc.

Tùy vào tình huống cụ thể mà Tòa án sẽ ra quyết định cuối cùng, anh nên tìm đơn vị tư vấn ly hôn uy tín để được tư vấn đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình. Tổng Đài Pháp Luật với đội ngũ luật sư chuyên môn cao luôn thường trực, sẵn sàng hỗ trợ anh bất cứ lúc nào. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu anh đang cần được hỗ trợ.

ngoại tình vi phạm luật hôn nhân gia đình

Ly hôn khi vợ đã có một đời chồng và ngoại tình?

Câu hỏi của anh Vỹ (Tp. HCM):

“ Tôi và vợ lấy nhau được 5 năm, vợ tôi từng có 1 đời chồng và một con gái riêng năm nay 8 tuổi, cháu hiện sống cùng hai chúng tôi. Tôi không có định kiến gì với việc vợ tôi từng có chồng cũ vì quan hệ của cả hai kết thúc từ trước khi cô ấy đến với tôi. Tôi cũng rất quý con gái dù tôi và cháu không có quan hệ máu mủ trực tiếp.

Tuy nhiên gần đây tôi mới phát hiện vợ tôi lén lút qua lại với người thứ 3 được 6 tháng. Tôi hỏi thì cô ấy chối quanh co không chịu thừa nhận. Hiện tôi cảm thấy hôn nhân không còn ý nghĩa nhưng không biết ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình không và tôi có nên ly hôn hay không. Mong luật sư tư vấn cho tôi hướng xử lý trong trường hợp này. ”

>> Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi chồng/vợ ngoại tình, gọi ngay 1900 633 705

Trả lời:

Hôn nhân tân tiến ngày này được xác lập từ thời gian hai bên nam và nữ đăng ký kết hôn. Nói cách khác, từ khi anh và vợ ký giấy đăng ký kết hôn, cả hai trở thành vợ chồng hợp pháp không phân biệt vợ anh có chồng cũ hay không. Với tư cách là người chồng trong quan hệ hôn nhân, anh hoàn toàn có thể thực thi những quyền sau nếu vợ có hành vi ngoại tình đây:

Quyền nhu yếu xử lý ly hôn

Hành vi ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình và được pháp luật quy định rất rõ ràng. Luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về quyền được ly hôn của vợ hoặc chồng như sau:

“Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không hề nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của đấm đá bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người, sức khỏe thể chất, niềm tin của họ.

3. Chồng không có quyền nhu yếu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. ”

Trước hết, anh nên đề cập chuyện ly hôn với vợ để cả hai hoàn toàn có thể cùng thống nhất giải pháp xử lý. Việc này sẽ tránh xảy ra những tranh chấp, rắc rối phát sinh trong quy trình ly hôn. Nếu không hề tự thỏa thuận hợp tác hôn nhân được hoặc vợ anh không chấp thuận đồng ý ly hôn, anh vẫn có quyền xin ly hôn đơn phương và nộp nhu yếu lên Tòa. Anh quan tâm khi nộp đơn xin ly hôn đề cập rõ thực trạng hôn nhân hiện tại kèm những dẫn chứng ngoại tình của vợ anh để Tòa nắm rõ và đưa ra phán quyết tương thích.

Vấn đề giành quyền nuôi con khi ly hôn

Trong trường hợp anh chị có con chung, việc giành quyền nuôi con khi ly hôn tuân theo quy định tại Luật hôn nhân và gia đình 2014 như sau: ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình

“Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lượng hành vi dân sự hoặc không có năng lực lao động và không có gia tài để tự nuôi mình theo pháp luật của Luật này, Bộ luật dân sự và những luật khác có tương quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận hợp tác về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ và trách nhiệm, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn so với con; trường hợp không thỏa thuận hợp tác được thì Tòa án quyết định hành động giao con cho một bên trực tiếp nuôi địa thế căn cứ vào quyền hạn về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện kèm theo để trực tiếp trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận hợp tác khác tương thích với quyền lợi của con. ”

Xét thấy vợ anh có con gái riêng trước khi kết hôn, anh hoàn toàn có thể thương lượng trước với chị về quyền nuôi cháu bé. Cháu cũng đã lớn nên rất hoàn toàn có thể khi Tòa án phân xử sẽ cho cháu sống chung với mẹ ruột. Nếu anh chị còn con chung khác mà không thỏa thuận hợp tác được quyền nuôi con, Tòa sẽ xem xét tuổi tác của con, điều kiện kèm theo sống của cha mẹ để phân loại quyền nuôi con tương thích. Trường hợp cháu dưới 36 tháng tuổi sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi nấng. Bố hoặc mẹ không sống chung với con vẫn có nghĩa vụ và trách nhiệm lo ngại, chăm nom và cấp dưỡng cho con như thông thường.

Vấn đề chia gia tài khi ly hôn

>> Luật sư tư vấn làm thủ tục ly hôn khi vợ/chồng ngoại tình, gọi ngay 1900 633 705

Hành vi ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình dẫn tới ly hôn, vợ chồng có quyền nhu yếu Tòa án xử trí phân loại gia tài chung cho hai bên. Nguyên tắc phân loại gia tài được lao lý lao lý như sau:

“Điều 59. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến những yếu tố sau đây:

a ) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b ) Công sức góp phần của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và tăng trưởng khối gia tài chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c ) Bảo vệ quyền lợi chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh thương mại và nghề nghiệp để những bên có điều kiện kèm theo liên tục lao động tạo thu nhập;

d ) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng. ”

Trong trường hợp vợ anh có lỗi trong hôn nhân, đơn cử là ngoại tình dẫn đến hôn nhân đổ vỡ, hoàn toàn có thể Tòa án sẽ xem xét phân loại gia tài chung theo hướng có lợi hơn cho anh. Đồng thời, Tòa án cũng sẽ xem xét thực trạng gia đình, công sức của con người góp phần của vợ chồng vào gia tài chung để đảm bởi quyền lợi hợp pháp của mỗi bên.

Thủ tục ly hôn theo lao lý của pháp lý hiện hành

Ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình dẫn tới ly hôn, rất nhiều trường hợp gia đình đã triển khai ly hôn đơn phương do không hề tự thống nhất được với nhau. Nếu anh cảm thấy hôn nhân không còn ý nghĩa, mục tiêu hôn nhân không đạt được, anh trọn vẹn hoàn toàn có thể xin ly hôn đơn phương vì vợ ngoại tình. Việc này trọn vẹn nhờ vào vào ý chí cá thể của anh. Nếu quyết định hành động ly hôn, anh cần triển khai thủ tục ly hôn theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn và các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật gồm có:

Đơn xin ly hôn theo mẫu Tòa án, trong đơn nêu rõ thực trạng hôn nhân, nguyên do ly hôn, … Giấy ghi nhận đăng ký kết hôn của hai vợ chồng anh chị Căn cước công dân của vợ chồng Sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh của những con chung làm địa thế căn cứ phân loại quyền nuôi con, … Giấy tờ chứng tỏ quyền sở hữu gia tài chung trong hôn nhân

Bước 2: Anh tiến hành nộp hồ sơ ly hôn này tại Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền xử lý. Sau khi Tòa án xem xét sẽ ra quyết định có thụ án ly hôn hay không.

Bước 3: Sau khi có quyết định thụ lý, anh tiến hành nộp án phí ly hôn theo quy định của Tòa. Phiên tòa sơ thẩm sẽ được mở để xét xử ly hôn cho vợ chồng anh.

Như vậy, vợ ngoại tình vi phạm luật hôn nhân gia đình, nếu muốn ly hôn thì quyền ly hôn nhờ vào vào anh, anh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quy trình tiến độ ly hôn như chúng tôi đã nêu trên.

Nếu trong quá trình tiến hành ly hôn gặp phải bất cứ trở ngại, khó khăn nào, anh đừng ngại liên hệ tới Tổng Đài Pháp Luật để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời anh nhé. Tổng đài luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của anh về vấn đề này.

Tổng đài pháp lý tư vấn ly hôn khi vợ / chồng ngoại tình

Trong quá trình phát triển, Tổng Đài Pháp Luật đã tư vấn pháp lý cho rất nhiều trường hợp có vợ/chồng ngoại tình. Mọi vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn, mức xử phạt hay làm thế nào để bảo vệ quyền lợi tối đa trong các trường hợp này, luật sư Hôn nhân gia đinh của Tổng Đài Pháp Luật sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình và chi tiết nhất đến từng khách hàng.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này và không biết xử lý ra sao, bạn đừng ngại đặt lịch hẹn tư vấn với các luật sư của Tổng Đài Pháp Luật để được nhận hỗ trợ nhanh chóng nhất. Hiện nay, Tổng Đài Pháp Luật cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật hôn nhân, hỗ trợ các công việc cụ thể như:

Tư vấn, giải đáp những vướng mắc xoay quanh chủ đề ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình không, khi nào ngoại tình không bị xử phạt, … Tư vấn những hình thức xử phạt tội ngoại tình trong luật hôn nhân gia đình Hỗ trợ những thủ tục, chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ ly hôn khi chồng hoặc vợ ngoại tình

Tư vấn xử lý các tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn do vợ/ chồng ngoại tình

Tư vấn quy trình tiến độ ly hôn đơn phương, trình tự ly hôn đồng ý chấp thuận vì chồng vũ phu, chồng vô tâm, xích míc với mẹ chồng … Tư vấn khởi kiện những hành vi ngoại tình dẫn đến hôn nhân rạn nứt, …

Bài viết trên đây, Tổng Đài Pháp Luật đã cung cấp một số thông tin xoay quanh chủ đề ngoại tình có vi phạm luật hôn nhân gia đình không, hình thức và mức xử phạt theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Nếu bạn đang gặp phải vướng mắc hôn nhân liên quan đến ngoại tình, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 19006184 để được các luật sư tư vấn một cách nhanh chóng nhất.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top