Nộp đơn Ly hôn – MassLegalHelp

Tôi có thể nộp đơn ở tiểu bang Massachusetts không?

Bạn hoàn toàn có thể nộp một đơn ly hôn ở tiểu bang Massachusetts nếu :

bạn đã sinh sống ở tiểu bang này trong một năm, hoặc

hai người sống cùng nhau như vợ chồng ở tiểu bang Massachusetts và những lý do dẫn tới ly hôn (“cơ sở” của ly hôn) đã xảy ra ở tiểu bang Massachusetts

Nếu một trong hai điều trên là đúng, bạn vẫn hoàn toàn có thể nộp đơn xin ly hôn ở tiểu bang Massachusetts kể cả khi chồng của bạn sống ở một tiểu bang khác, hoặc bạn không biết anh ta đang sống ở đâu .

Tôi phải nộp đơn ở tòa án nào?

Tại mỗi hạt trong tiểu bang Massachusetts đều có một Tòa án Gia đình và Di chúc. Bạn có thể nộp đơn xin ly hôn ở tòa án Gia đình và Di chúc ở hạt mà bạn đang sinh sống hoặc tại tòa án Gia đình và Di chúc ở hạt mà chồng/vợ bạn đang ssinh sống. Tuy nhiên, nếu chồng bạn vẫn còn sinh sống tại hạt mà hai người từng sống chung trước kia, bạn sẽ phải nộp đơn ly hôn tại Tòa án Gia đình và Di chúc tại hạt đó (Probate and Family Court in that county).

Sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu?

Tòa án có một hệ thống quản lý các án vụ theo đường cho mọi loại án vụ trong đó có Ly hôn. Dưới hệ thống quản lý này, các án vụ ly hôn được đưa vào Đường 14 tháng. Điếu đó có nghĩa là các án vụ ly hôn có thể được đưa ra xét xử, được dàn xếp, hoặc bãi bỏ trong vòng 14 tháng.

Bạn đang đọc: Nộp đơn Ly hôn – MassLegalHelp

Sẽ tốn bao nhiêu tiền để nộp Đơn xin Ly hôn?

Tòa án Gia đình và Di chúc nhu yếu những lệ phí nộp đơn và phí xem xét một số ít những sách vở tài liệu. Hãy khám phá Biểu phí thống nhất Tòa án Gia đình và Di chúc ( Probate and Family Court Department Uniform Fee Schedule ) để biết lệ phí. Tại thời gian ngày 9 tháng 7 năm 2012, phí nộp đơn Ly hôn là USD 220 ( $ 200 lệ phí đơn + USD 15 khoản tính thêm + USD 5 Lệnh triệu tập ). Thêm vào đó, phó chánh án tòa án nhân dân Q. và công an cũng nhu yếu lệ phí cho việc tống đạt những sách vở tòa án nhân dân đến cho chồng hoặc vợ của bạn .

Đơn xin Lệ phí đơn Khoản tính thêm Lệnh triệu tập ngân sách cho phó chánh án TANDTC Q. hoặc công an
Ly hôn USD 200 USD 15 USD 5 xê dịch

Nếu tôi không có khả năng trả các lệ phí tòa án thì sao?

Bạn không phải trả những lệ phí này nếu:

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất và những thông tin cần biết

bạn đang hưởng bất cứ phúc lợi xã hội nào (đời sống, Phiếu mua Thực phẩm. v.v. hoặc

thu nhập của bạn thấp hơn 125% mức đói nghèo liên bang (federal poverty level hoặc

bạn có thể chứng tỏ rằng việc trả các khoản lệ phí này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc chi trả tiền thuê nhà, tiền nợ mua nhà hoặc mua thực phẩm và quần áo.

Nếu bạn không hề trả những lệ phí này, hãy nhu yếu một mẫu Cam đoan Đói nghèo ( Affidavit of Indigency form ). đề xuất TANDTC được cho phép bạn nộp hồ sơ mà không phải trả những lệ phí. Việc này gọi là môt ” không tính tiền “. Mẫu đơn này cũng nhu yếu tòa đòi tiểu bang trả cho việc phó chánh án tòa hay phó công an tống đạt sách vở tòa án nhân dân . Bạn cũng cần phải viết xuống thu nhập của bạn ( số tiền bạn kiếm được hàng tháng ) trong một Bản Cam đoan. Viết xuống toàn bộ những lệ phí mà bạn cần được giúp sức : lệ phí nộp đơn, ngân sách để được một phó chánh án TANDTC Q. hoặc công an tống đạt sách vở, và bất kỳ những ngân sách nào khác mà bạn cần được trả giúp. Trong Bản Cam đoan có những chỗ trống để bạn viết xuống những thông tin này. Tòa án hoàn toàn có thể nhu yếu bạn cung ứng những sách vở lý giải tại sao bạn cần tòa trả giúp cho bạn những ngân sách này .

Tôi có thể giữ bí mật địa chỉ của tôi hay không?

Có. Bạn hoàn toàn có thể giữ bí hiểm địa chỉ của bạn so với chồng hoặc vợ bạn nếu bạn cần làm điều này vì nguyên do bảo đảm an toàn. Nộp một yêu cầu ( motion ) nhu yếu tòa ” giữ kín ” ( giấu ) địa chỉ của bạn. Viết vào mẫu đề xuất kiến nghị ( motion form ) tại sao việc để chồng hoặc vợ bạn biết được bạn sống ở đâu sẽ làm cho bạn mất bảo đảm an toàn. Hãy xem mẫu Kiến nghị để Giữ kín Địa chỉ và Cam Đoan kèm theo ( Motion to Impound Address and attached Affidavit ) .

Nộp đơn Xin Ly hôn

Điều gì xảy ra sau khi tôi trả lại Lệnh triệu tập cho Tòa án?

Bạn hoàn toàn có thể phải chờ đón một thời hạn trước khi bạn được ấn định một ngày xử án, tùy thuộc vào việc bạn nộp đơn xin ly hôn như thế nào : Những gì xảy ra tiếp theo sau khi bạn nôp đơn tùy thuộc vào nguyên do ( hay “ cơ sở ” ) mà bạn đưa ra để xin ly hôn. Việc chồng / vợ bạn có nộp Hồi đáp cho Đơn Khiếu kiện của bạn hay không cũng làm cho những gì xảy ra tiếp theo khác nhau .

Nếu bạn đã nộp một đơn để xin ly hôn “có lỗi”

( xem cẩu hỏi 16 dưới đây ), Khi bạn trả lại Lệnh triệu tập cho tòa án nhân dân, viên lục sự sẽ tìm kiếm vụ án của bạn để xem tòa đã ấn định một ngày xử cho án vụ của bạn hay chưa. Nếu chưa có ngày xử án được ấn định, viên lục sự sẽ sắp xếp một ” Nghị sự Quản lý Án vụ ” và gửi cho bạn một thông tin. Nghị sự Quán lý Án vụ diễn ra tối thiểu là 30 ngày kể từ khi bạn hồi trả tống đạt . Tại Nghị sự Quản lý án vụ, ngày xử án tiếp theo sẽ được ấn định hoặc thẩm phán hoàn toàn có thể xét xử án vụ và đưa ra phán quyết nếu án vụ này không có tranh chấp .

Nếu bạn nộp một đơn ly hôn “không có lỗi”

( một đơn xin khi bạn nói rằng hôn nhân gia đình đã có những rạn nứt không hề hàn gắn ), lục sự viên sẽ xem xét đơn sau 120 ngày kể từ khi bạn nộp đơn để xem đã có một ngày nào được ấn định cho việc xử án vụ của bạn chưa. Nếu hồi trả tống đạt hoặc Hồi đáp đã được nộp, nhưng chưa có ngày xử án được ấn định, lục sự viên sẽ sắp xếp một “ Nghị sự Quản lý Án vụ ” va gửi cho bạn một thông tin. Nghị sự Quản lý Án vụ thường diễn ra tối thiểu là 30 ngày kể từ khi bạn hồi trả tống đạt . Tại Nghị sự Quản lý Án vụ, ngày xử án tiếp theo sẽ được ấn định. Nếu bạn nôp đơn xin ly hôn “ không có lối ”, bạn phải đợi tối thiểu 6 tháng để được xử .

Nếu chồng/vợ bạn nộp một Hồi đáp, và không có ngày xử án được ấn định, tòa sẽ sắp xếp một Nghị sự Quản lý Án vụ để thảo luận về án vụ của bạn.

Nếu chồng / vợ bạn không nộp Hồi đáp, TANDTC sẽ sắp xếp một Nghị sự Quán lý Án vụ để tranh luận về án vụ của bạn. Tòa sẽ chỉ thao tác này nếu bạn đã hồi trả tống đạt cho tòa ..

Những gì sẽ xảy ra tại Nghị sự Quản lý Vụ án?

Tại buổi Nghị sự Quản lý Vụ án thẩm phán sẽ trao đổi về án vụ Ly hôn của bạn và đưa ra Phán quyết Ly hôn nếu chồng hoặc vợ bạn chưa nộp Hồi đáp, hay bạn và chồng/vợ bạn đã “dàn xếp” án vụ và thẩm phán sẽ phê chuẩn. “Dàn xếp” có nghĩa là hai bên đã đạt được thỏa thuận bằng văn bản về tất cả các vấn đề cần được quyết định trong một án vụ Ly hôn, ví dụ như ai có quyền nuôi con và tiền cấp dưỡng cho bạn là bao nhiêu, tiền cấp dưỡng cho con cái bạn là bao nhiêu, bạn và con cái bạn sẽ có bảo hiểm y tế nào, ai sẽ phải trả cho bảo hiểm đó và tài sản chung của hai người sẽ được chia như thế nào.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Theo Quy Định Mới Nhất 2022

Nếu tòa án nhân dân không cho Phán quyết Ly hôn tại buổi Nghị sự Quản ly Án vụ, tòa án nhân dân sẽ phải ấn định một ngày xử án tiếp theo. Ngày xử án tiếp theo hoàn toàn có thể sẽ là một Nghị sự Trước Xử án hoặc một ngày Xử án .

Tới Phiên tòa xét xử – Để được một Phán quyết Ly hôn

Sẽ có một cuộc điều trần sau cuối, cũng được gọi là Phiên tòa xét xử. Tại phiên tòa xét xử xét xử thẩm phán sẽ quyết định hành động vụ án ly hôn của bạn. Ngay cả tại Phiên tòa xét xử, bạn và chồng hoặc vợ của bạn cũng hoàn toàn có thể dàn xếp vụ án bằng một thỏa thuận hợp tác bằng văn bản mà hai bên ký và nhu yếu thẩm phán phê chuẩn. Sau phiên xử nếu TANDTC cho bạn ly hôn, tòa sẽ đưa ra một “ Phán quyết Ly hôn Sẽ có Hiệu lực ”. Nếu phiên tòa xét xử xét xử lê dài một ngày hoặc ngắn hơn, thẩm phán sẽ phải đưa ra một phán quyết trong vòng 30 ngày tính từ ngày xử án . Ly hôn của bạn sẽ trở thánh “ tuyệt đối ” ( sau cuối ” sau 90 ngày từ khi ra Phán quyết Ly hôn Sẽ có Hiệu lực .

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top