Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi TPHCM [Giá tốt nhất]

Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi TPHCM

Ly hôn là thủ tục hành chính được Tòa án thực hiện theo yêu cầu của đôi bên hoặc từ một phía nhằm chấm dứt mối quan hệ hôn nhân của cả hai. Ly hôn có nhiều trường hợp khác nhau, mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Do đó để biết chính xác trường hợp ly hôn của bạn được giải quyết như thế nào,  hãy đọc bài viết sau đây hoặc liên hệ ngay đến dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi TPHCM của Luật Quang Huy để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé!

Những thông tin cần biết trước khi tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi

Ly hôn từ góc nhìn của pháp luật Việt Nam

Theo khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm trước, Ly hôn là việc chấm hết mối quan hệ vợ chồng được phán quyết bởi Tòa án nhân dân. Phán quyết ly hôn có 2 dạng bản án hoặc quyết định hành động.

Quyền yêu cầu ly hôn là quyền dân sự cơ bản của con người đến từ một phía (ly hôn đơn phương) hoặc từ hai phía (ly hôn thuận tình).

Bạn đang đọc: Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi TPHCM [Giá tốt nhất]

Ly hôn chấp thuận đồng ý: cả vợ và chồng đều nhu yếu ly hôn, tự nguyện và có thỏa thuận hợp tác về gia tài và trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng con cháu. Dựa trên những tiêu chuẩn bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của vợ và con, Tòa sẽ đồng ý quyết định hành động ly hôn. Nếu quyền hạn của vợ và con không được bảo vệ hoặc đôi bên chưa thỏa thuận hợp tác được, tòa án nhân dân sẽ xử lý việc ly hôn theo đúng lao lý Pháp Luật.

Ly hôn đơn phương: nhu yếu ly hôn đến từ một phía. Tòa sẽ triển khai hòa giải 3 lần. Trong trường hợp hòa giải không thành Tòa sẽ xử lý theo lao lý Pháp luật.

Nếu một bên chứng tỏ được vợ hoặc chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hoặc có dẫn chứng chứng vi phạm quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ hoặc chồng khiến hôn nhân gia đình xuống dốc thì Tòa sẽ xử lý ly hôn.

Với các trường hợp ly hôn đặc biệt, bạn cần đến luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi để giải quyết nhanh chóng, giành quyền nuôi con và đòi được quyền lợi chính đáng của mình.

 Ai có quyền yêu cầu ly hôn?

Theo Điều 51 của Luật HN&GĐ 2014, quyền nhu yếu ly hôn được pháp luật rõ:

Vợ hoặc chồng hoặc cả hai bên đều có quyền nhu yếu xử lý ly hôn tại Tòa

Cha mẹ hoặc người thân trong gia đình có quyền nhu yếu ly hôn khi một bên vợ hoặc chồng không làm chủ được nhận thức, hành vi hoặc là nạn nhân của đấm đá bạo lực mái ấm gia đình gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất, ý thức và tính mạnh của họ.

Trong trường hợp vợ có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, chồng không được quyền nhu yếu ly hôn.

Luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi dựa trên cơ sở pháp lý nào để giải quyết ly hôn?

Luật sư tại Luật Quang Huy tư vấn cho người mua những yếu tố trong ly hôn dựa trên địa thế căn cứ pháp lý pháp luật trong những văn bản sau:

Bộ luật Dân sự ( BLDS ) năm ngoái.

Bộ Luật Tố Tụng dân sự ( BLTTDS ) năm ngoái.

Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình ( HN-GĐ ) năm trước.

Nghị định số 126 / năm trước / NĐ-CP Hướng dẫn thi hành Luật HN-GĐ.

Luật Bình Đẳng Giới ( BĐG ).

Luật Trẻ em ( LTE ).

Nghị Quyết 02/2000 / NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Điều kiện để ly hôn là gì?

Đối với thuận tình ly hôn: Cần có sự tự nguyện ly hôn giữa hai bên, thỏa thuận hợp ý trong việc phân chia tài sản và thỏa thuận trong trông nom, nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục con cái (đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con).

Đối với đơn phương ly hôn: Theo NQ-02/2000/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, điều kiện để vợ chồng được yêu cầu ly hôn sẽ dựa vào cuộc sống hôn nhân trong thực tế. Nếu xét thấy chồng hoặc vợ vi phạm quyền và nghĩa vụ của vợ hoặc chồng khiến hệ quả hôn nhân lầm vào tình trạng không thể sống chung được nữa thì giải quyết ly hôn. Cụ thể:

Bạo lực mái ấm gia đình lặp đi lặp lại nhiều lần đã được vợ / chồng hoặc bà con, những cơ quan tổ chức triển khai đoàn thể nhắc nhở hòa giải nhưng không khắc phục và vẫn lê dài hành vi đấm đá bạo lực.

Bạo lực mái ấm gia đình hoàn toàn có thể không tiếp tục như gây thương tích khiến nạn nhân bị hao tổn sức khỏe thể chất, bị nhục mạ nhân phẩm hạ nhục danh dự khiến nạn nhân muốn tự sát.

Ngoại tình, chung sống với người khác như vợ chồng đã được nhắc nhở khuyên bảo nhiều lần nhưng không khắc phục

Không chung sống với vợ / chồng trong thời hạn dài không có nguyên do chính đáng, không có tình nghĩa vợ chồng dù sống cùng nhau

Tự ý xác lập, thực thi hoặc chấm hết thanh toán giao dịch hoặc không đứng ra đại diện thay mặt cho bên kia không có nguyên do chính đáng, không tôn trọng sự bình đẳng, chiếm hữu tài sản chung hoặc tự ý đưa gia tài chung vào kinh doanh thương mại mà không được đối phương được cho phép.

Để xác định được bạn có đủ điều kiện yêu cầu ly hôn hay không, cần tham khảo lời tư vấn của luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi Luật Quang Huy. Xác định trước các khả năng giúp bạn nắm phần thắng cao hơn khi quyết định ly hôn, hoặc chờ tìm đủ chứng cứ để lợi thế nghiêng về mình.

Nộp đơn nhu yếu ly hôn ở đâu?

Theo BLTTDS 2015, đơn nhu yếu ly hôn được tiếp đón và giải quyết và xử lý tại Tòa án nhân dân huyện, Q., thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi bị đơn cư trú thao tác. Đương sự cũng có quyền tự thỏa thuận hợp tác với nhau bằng văn bản để nhu yếu Tòa án nơi cư trú, thao tác của nguyên đơn xử lý ly hôn.

Tóm lại khi có nhu yếu gửi đơn ly hôn, vợ chồng nộp trực tiếp tại Tòa án cấp huyện nếu ly hôn trong nước; trường hợp ly hôn có yếu tố quốc tế nộp cho Tòa án cấp Tỉnh.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi giúp bạn chuẩn bị các loại hồ sơ gì?

luat su tu van ly hon tai huyen cu chi 4

Khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi, bạn sẽ được chúng tôi tương hỗ sẵn sàng chuẩn bị:

Đơn xin ly hôn đơn phương ( nhu yếu ly hôn từ một phía ) hoặc Đơn xin ly hôn đồng ý chấp thuận ( cả hai bên đều đồng ý chấp thuận ) theo đúng mẫu của Tòa

Giấy ghi nhận kết hôn nếu có hoặc bản sao giấy ghi nhận kết hôn có công chứng

Chứng minh nhân dân / Hộ chiếu / Căn cước công dân; Hộ khẩu của vợ chồng

Bản sao giấy khai sinh của những con

Chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản cần bản sao có xác nhận. Trong trường hợp không có tranh chấp gia tài thì không cần.

Tài liệu chứng tỏ vợ / chồng đang ở quốc tế nếu ly hôn có yếu tố quốc tế.

Trong trường hợp bạn chưa nắm được rõ những giấy tờ cần thiết cho ly hôn chẳng hạn tài sản tranh chấp quá lớn cần sự tư vấn của luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Theo luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi, thủ tục ly hôn gồm các bước nào?

Các bước tiến hành thủ tục ly hôn sẽ theo tiến trình tuần tự sau đây:

Bước 1: Vợ/ chồng gửi nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền

Tòa án thụ lý hồ sơ nếu ly hôn chấp thuận đồng ý: hoàn toàn có thể nộp tại tòa án nhân dân Q. / huyện nơi thường trú của vợ hoặc chồng đều được.

Tòa án thụ lý hồ sơ nếu ly hôn đơn phương: nộp hồ sơ tại Tòa án cấp Q. / huyện nơi bị đơn ĐK thường trú hoặc tạm trú ( nguyên đơn là bên nhu yếu ly hôn, nguyên đơn nộp đơn tại tòa án nhân dân nơi bị đơn cư trú )

Tòa án thụ lý hồ sơ có yếu tố quốc tế: nộp đơn cho Tòa án nhân dân cấp Tỉnh / thành phố trừ những vụ xử lý giữa công dân Nước Ta vùng biên giới với công dân nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Nước Ta.

Bước 2: Tòa thông báo thụ lý hồ sơ ly hôn nếu hồ sơ hợp lệ và thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho vợ/ chồng.

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí ly hôn tại Chi cục thi hành án quận/ huyện và nộp lại biên lai tạm ứng án phí cho Tòa.

Xem thêm: Vợ chồng không được phép ly hôn trong trường hợp nào? 2022

Bước 4: Toàn tiến hành mở phiên hòa giải trong thời hạn 15 ngày.

Bước 5: Mở phiên tòa giải quyết ly hôn trong thời gian 7 ngày hòa giải không thành và vẫn quyết định ly hôn. 

Các mốc thời gian cần chú ý khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi

Trong 05 – 08 ngày sau khi nhận được hồ sơ nhu yếu ly hôn hợp lệ, tòa phải triển khai thụ lý vụ án. Sau đó sẽ thông tin đương sự nộp tiền tạm ứng án phí và triển khai thụ lý án khi đương sự nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí. Trong 4 tháng từ ngày thụ lý hồ sơ, tòa án nhân dân sẽ xem xét từng trường hợp và ra quyết định hành động đơn cử:

Công nhận thỏa thuận hợp tác đoàn viên hoặc ly hôn chấp thuận đồng ý của hai bên

Đình chỉ xử lý ly hôn

Đưa ra xét xử nếu có tranh chấp về gia tài con cháu hoặc nếu một bên không đồng ý chấp thuận ly hôn.

Trong 5 ngày từ ngày ra quyết định hành động công nhận thỏa thuận hợp tác của đương sự, TANDTC gửi quyết định hành động đó cho đương sự. Trong 1 tháng từ ngày có quyết định hành động, TANDTC phải mở phiên tòa xét xử xét xử. Bản án / Quyết định của Tòa sẽ có hiệu lực hiện hành sau 15 ngày nếu không có kháng nghị, kháng nghị.

Như vậy, thủ tục ly hôn thường kéo dài từ 4-6 tháng, đồng thuận ly hôn được giải quyết ly hôn nhanh hơn yêu cầu từ một phía. Để giải quyết ly hôn nhanh chóng, bạn cần sự trợ giúp của luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi trong việc chuẩn bị hồ sơ và tiếp xúc với tòa.

Kinh nghiệm hiệu quả khi ly hôn đơn phương

luat su tu van ly hon tai huyen cu chi 03

Nếu cả hai bạn đều chấp thuận đồng ý ly hôn và đã thỏa thuận hợp tác được tổng thể thì Tòa xét xử ly hôn rất nhanh gọn, nhưng nếu nhu yếu ly hôn chỉ đến từ một bên thì khó hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn muốn giành quyền nuôi con thì phải dữ thế chủ động trước trong mọi trường hợp.

Luật sư tư vấn ly hôn tại Huyện Củ Chi sẽ giúp bạn nắm một số kinh nghiệm sau để việc giành quyền nuôi con khi ly hôn đơn phương trở nên dễ dàng hơn.

Cung cấp dẫn chứng ( video, hình ảnh, sách vở,… ) chứng tỏ chồng hoặc vợ bạn vi phạm đạo đức dẫn đến phải chấm hết ly hôn như ngoại tình, đấm đá bạo lực,…

Chứng minh thu nhập bảo vệ để phân phối nhu yếu nhà hàng, đủ mặc, đi học, nơi ở,… Các dẫn chứng thu nhập biểu lộ ở bảng lương, lệch giá bán hàng, sổ bảo hiểm,… Nếu bạn có thu nhập không tốt, đó sẽ là điều kiện kèm theo bất lợi cho bạn khi muốn giành quyền nuôi con cháu.

Bạn phải chứng tỏ bản thân có đủ thời hạn để chăm nom và nuôi dưỡng con cháu, bảo vệ cho trẻ tăng trưởng tổng lực. Nếu bạn tiếp tục vắng nhà hoặc trước giờ chưa từng dành thời hạn chăm con thì đó là điểm bất lợi khi giành quyền nuôi con. Ngay cả khi kinh tế tài chính bạn dư sức chăm nom cho con, chưa chắc tòa sẽ đồng ý chấp thuận cho bạn nuôi con.

Bằng chứng chứng tỏ đối phương có hành vi đấm đá bạo lực về thể xác hoặc ý thức với con cái. Nếu chứng tỏ được điều này chắc như đinh bạn sẽ giành được lợi thế vì trẻ nhỏ cần được tăng trưởng tổng lực.

Bạn cần chứng tỏ bản thân hoàn toàn có thể tạo được môi trường tự nhiên sống tốt cho con, là người có đạo đức phẩm cách tốt để nuôi dưỡng một đứa trẻ.

Luật Quang Huy – Lựa chọn luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi đáng tin cậy

Có quá nhiều trường hợp xảy ra trong các cuộc ly hôn, do đó bạn luôn cần luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi – Luật Quang Huy bên cạnh để giải quyết các khó khăn bạn gặp phải. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến luật sư tại đây và hài lòng với dịch vụ tư vấn hiệu quả của đội ngũ Luật Quang Huy.

Cụ thể, Luật Quang Huy có rất nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội mà bạn hoàn toàn có thể tin cậy !

Đội ngũ luật sư hơn 10 năm kinh nghiệm

Hơn 10 năm tư vấn ly hôn, đội ngũluật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chiđã giúp cho hơn 7000 + cặp vợ chồng ly hôn trong sự hài lòng về phân loại gia tài, nuôi dưỡng con cháu. Luật Quang Huy không những nằm lòng những lao lý pháp luật HN&GĐ mà còn hoàn toàn có thể tư vấn bạn cách để đạt được mục tiêu nhanh gọn và nhận được nhiều quyền lợi nhất.

Không những thế, với kinh nghiệm tay nghề dày dặn trong tay chúng tôi còn biết cách giúp bạn vượt qua được tổn thương tâm ý trong ly hôn để nhanh gọn mở màn đời sống mới.

Tư vấn cách giảm thời hạn chờ đón, xử lý tranh chấp hiệu quả và có giải pháp giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền tài.

Luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi sẽ giúp bạn sẵn sàng chuẩn bị tổng thể mọi sách vở, kiểm tra và giải quyết và xử lý sách vở thiết yếu cho ly hôn.

Luật Quang Huy sẽ đại diện thay mặt thay bạn để thanh toán giao dịch những chứng từ với cơ quan chức năng có thẩm quyền, bảo vệ bạn và giành cho bạn những quyền hạn xứng danh trước tòa án nhân dân.

Trong trường hợp bạn muốn tự mình hoàn tất hồ sơ chúng tôi cũng sẽ phân phối lời hướng dẫn để bạn hoàn toàn có thể tự hoàn thành xong nhanh gọn và đúng tiến trình, không cần bổ trợ nhiều lần.

Thương Mại Dịch Vụ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi giúp bạn được xử lý ly hôn nhanh gọn, sớm nhất chỉ trong vòng 7-14 ngày.

Cung cấp các thông tin tư vấn ly hôn cần thiết

Đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi của Luật Quang Huy sẽ giúp bạn chớp lấy được những thông tin thiết yếu trong quy trình ly hôn.

Tư vấn những quyền lợi và nghĩa vụ và nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn và những thành viên trong mái ấm gia đình khi ly hôn.

Tư vấn điều kiện kèm theo thiết yếu, những thủ tục, quá trình để ly hôn hợp pháp. Giải thích cặn kẽ những yếu tố đặc biệt quan trọng trong câu truyện đơn cử của bạn.

Tư vấn cách hoàn tất hồ sơ, rút ngắn thời hạn xử ly hôn.

Tư vấn xử lý xích míc khi có tranh chấp xảy ra. Đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ tối đa cho người mua, những thành viên trong mái ấm gia đình khi muốn ly hôn.

Tư vấn phân loại gia tài thuộc chiếm hữu chung của vợ chồng, gia tài thừa kế, gia tài riêng,… và những trường hợp phát sinh.

Tư vấn ly hôn với người có quốc tịch quốc tế hoặc đang sinh sống tại quốc tế.

Tư vấn những trường hợp đặc biệt quan trọng, có tiếng tăm trong xã hội và có gia tài tranh chấp lớn.

Tóm lại Luật Quang Huy hoàn toàn có thể phân phối dịch vụ tư vấn cho bất kể nhu yếu nào của bạn từ cơ bản đến độ khó cao đều bảo vệ cung ứng được mong ước của người mua.

Luôn sát cánh cùng khách hàng

Luật Quang Huy đồng cảm những khó khăn vất vả của người mua trong quy trình ly hôn, do đó đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi sẽ luôn sát cánh bên bạn để giúp bạn yên tâm hơn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 3 Hình thức liên kết với Luật Quang Huy hiệu suất cao, nhanh gọn ít tốn kém ngân sách sau đây:

Liên hệ qua số hotline dưới chân website Luật Quang Huy.

Liên hệ qua những ứng dụng mưu trí như Google Meeting, Zoom hoặc gửi tin nhắn qua Zalo, Messenger.

Hoặc gửi email cho chúng tôi.

Luật Quang Huy luôn đứng cạnh bạn để giúp bạn vượt qua khó khăn và đảm bảo quá trình ly hôn diễn ra thuận lợi nhất có thể.

Xem thêm: Quyền nuôi con sau khi ly hôn – Tư vấn pháp luật: Luật Quang Huy

Chi phí hợp lý

Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi của Luật Quang Huy hiểu được nỗi lo ngân sách của người mua, do đó chúng tôi đã xem xét một mức giá tương thích nhất với bạn. Đảm bảo ngân sách tầm trung không đắt đỏ, giảm gánh nặng ngân sách khi bạn rơi vào thực trạng khó khăn vất vả.

Tại Luật Quang Huy, bạn luôn tìm được giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất để đảm bảo quyền lợi khi ly hôn. Nếu các khó khăn khi ly hôn và thủ tục pháp lý khiến bạn choáng ngợp và mất phương hướng thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại huyện Củ Chi TPHCM thông qua zalo hoặc số hotline dưới website Luật Quang Huy nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh có thể. Xin chân thành cảm ơn.

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top