#1 Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn | Tổng Đài Tư Vấn Ly Hôn Miễn Phí

Luật sư tư vấn ly hôn

NẾU BẠN MUỐN LY HÔN THUẬN TÌNH NHANH CHÓNG, CHÚNG TÔI CÓ GIẢI PHÁP CHO BẠN!

Thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn !

Xem chi tiết

Bạn đang đọc: #1 Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn | Tổng Đài Tư Vấn Ly Hôn Miễn Phí

Công ty Luật Quang Huy là hãng luật chuyên sâu tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp kinh doanh, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình… Dịch vụ Tư vấn ly hôn của chúng tôi được đông đảo các cặp vợ chồng ưa chuộng sử dụng khi quan hệ hôn nhân thực chất tan vỡ, muốn sớm chấm dứt cuộc hôn nhân bất hạnh để bước sang trang mới của cuộc đời.

Pháp luật Nước Ta bảo vệ quyền tự do hôn nhân gia đình, trong đó có quyền tự do kết hôn và tự do ly hôn. Tuy nhiên, quyền tự do ly hôn không có nghĩa là tùy tiện, mà phải tuân theo những lao lý của pháp lý, tránh việc vợ chồng lạm dụng quyền này gây hậu quả xấu cho mái ấm gia đình và xã hội.

>>> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LY HÔN MIỄN PHÍ để được hỗ trợ kịp thời !

Căn cứ pháp lý để tư vấn ly hôn

Căn cứ pháp lý kiểm soát và điều chỉnh về ly hôn là những văn bản pháp lý sau:

 • Bộ luật Dân sự 2015;
 • Bộ luật Tố tụng dân sự 2015;
 • Luật Hôn nhân và Gia đình 2014;
 • Nghị định số 126/2014/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành Luật hôn nhân và gia đình;
 • Luật Bình đẳng giới;
 • Luật Trẻ em.

Tư vấn ly hôn

Luật sư tư vấn ly hôn dựa trên các quy định nào của pháp luật?

Theo khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm trước: Ly hôn là việc chấm hết quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định hành động có hiệu lực hiện hành pháp lý của Tòa án. Tại Nước Ta Tòa án là cơ quan duy nhất có thẩm quyền ra phán quyết chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án biểu lộ dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định hành động.

Trường hợp hai bên vợ chồng thực sự muốn ly hôn và thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Tòa án công nhận sự thỏa thuận của các đương sự dưới hình thức là Quyết định.

Trường hợp vợ chồng đều thực sự muốn ly hôn, nhưng không thống nhất được vấn đề tài sản, nuôi con chung và nghĩa vụ cấp dưỡng Hoặc chỉ một bên yêu cầu ly hôn thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng Bản án ly hôn.

Luật sư tư vấn ly hôn dựa trên quy định của pháp luật về quyền yêu cầu ly hôn

Theo Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014: Vợ chồng hoặc cả hai có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn.
Về nguyên tắc, chỉ có vợ, chồng có quyền yêu cầu ly hôn. Không ai có quyền nhân danh vợ, chồng để yêu cầu ly hôn.

Trường hợp người vợ hoặc chồng bị tinh thần lại đồng thời là nạn nhân của đấm đá bạo lực mái ấm gia đình do vợ chồng của họ gây ra làm ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến tính mạng con người, sức khỏe thể chất, niềm tin của họ: Cha, mẹ, người thân thích khác của vợ, chồng có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn. Khi nào chồng không có quyền nhu yếu ly hôn? Người chồng không có quyền nhu yếu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai và đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Khi ly hôn thì chủ thể nhu yếu cần đưa ra địa thế căn cứ hợp pháp để được xử lý ly hôn. Ly hôn đơn phương cũng cần có những địa thế căn cứ được pháp lý pháp luật tại Điều 56 Luật Hôn nhân mái ấm gia đình. Có thể khái quát được những địa thế căn cứ đó là:

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn đã tiến hành hòa giải tại Tòa án không thành thì giải quyết ly hôn khi có các hành vi sau:

Hành vi bạo lực gia đình là hành vi mang lỗi cố ý của thành viên trong gia đình gây tổn hại hay có nguy cơ gây tổn hại đến kinh tế, thể chất, tinh thần của một trong các thành viên còn lại

Còn tình trạng vợ chồng trầm trọng: có thể hiểu là vợ chồng không còn quan tâm nhau, một bên không còn chung thủy việc này lặp đi lặp lại và đã được người thân khuyên ngăn

Đời sống chung của hai vợ chồng không thể kéo dài được phải căn cứ vào mức độ tình cảm của vợ, chồng trong quá trình chung sống đặc biệt tại thời điểm vợ, chồng nộp đơn yêu cầu ly hôn.

Mục đích hôn nhân không đạt được là cuộc sống vợ chồng hôn nhân không mang lại hạnh phúc, vợ chồng không quan tâm nhau, không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ chồng, không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển về mọi mặt.

Có yêu cầu ly hôn của các chủ thể mà pháp luật trao quyền thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

tư ấn ly hôn về chia tài sản

>>> Xem chi tiết: Chia tài sản chung của vợ chồng

Chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn là một trong những nội dung được quan tâm hàng đầu. Những vấn đề cần quan tâm, bao gồm:

Khi ly hôn, vợ chồng có quyền tự thỏa thuận về toàn bộ vấn đề, trong đó có việc chia tài sản chung.

Truy tìm, xác minh tài sản chung của vợ chồng: Tài sản chung của vợ chồng là tài sản do vợ chồng tạo dựng trong thời kỳ hôn nhân, bao gồm: Thu nhập từ lao động, sản xuất, kinh doanh và các thu nhập hợp pháp khác của họ.

Vợ chồng có quyền như nhau trong việc định đoạt tài sản chung (tài sản chung của vợ chồng được chia đôi), nhưng có tính đến các yếu tố sau:

Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung, trong đó lao động của vợ, chồng trong việc nội trợ, chăm sóc con….được coi như lao động có thu nhập;

Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh;

Bên nào vi phạm quyền, nghĩa vụ vợ chồng dẫn đến ly hôn sẽ bị bất lợi về tài sản để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người vợ và các con chưa thành niên;

Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật. Trường hợp không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị. Bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch;

Tài sản riêng hoặc tài sản được chia, hoa lợi phát sinh từ tài sản riêng của bên nào thuộc về bên đó, không được đem ra chia, trừ trường hợp tài sản riêng nhập vào tài sản chung hoặc các bên có thỏa thuận khác;

Trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được: Vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, phát triển khối tài sản chung và công sức đóng góp trong đời sống chung của gia đình. Vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

Vợ chồng phải chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch do một bên thực hiện, bao gồm:

 • Nợ phát sinh do vợ chồng cùng thỏa thuận xác lập giao dịch
 • Nợ phát sinh do vợ hoặc chồng xác lập giao dịch để phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống gia đình
 • Nợ phát sinh do việc quản lý, sử dụng hoặc phát triển tài sản chung
 • Nợ phát sinh từ việc bồi thường thiệt hại do con gây ra quy định của pháp luật

Khi chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trực tiếp về những khoản nợ thì vợ chồng dùng gia tài chung để giải quyết và xử lý.

Trường hợp sau ly hôn một bên phát hiện được bên kia có “tài sản bí mật” mà bên đó không chứng minh đó là tài sản riêng, hoặc tài sản chung của vợ chồng chưa được chia, nếu một bên có yêu cầu Tòa án giải quyết thì tài sản chung sẽ được chia theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ tư vấn ly hôn Vấn đề nuôi con khi nào cũng là điểm trung tâm trong những vấn đề ly hôn, dù ly hôn chấp thuận đồng ý hay ly hôn đơn phương, đặc biệt quan trọng trong trường hợp có tranh chấp kinh khủng về quyền nuôi con. Những vần tương quan đến quyền nuôi con và nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng sau ly hôn gồm có:

Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

Vợ, chồng có quyền tự thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con.

Trường hợp vợ, chồng không thỏa thuận được ai là người trực tiếp nuôi con… thì Tòa án phán quyết giao con cho một bên trực tiếp nuôi, căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con. Trong mọi trường hợp con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con:

Mức cấp dưỡng do bên có nghĩa vụ cấp dưỡng và người được cấp dưỡng hoặc người giám hộ của người đó thỏa thuận (căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của bên có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng.

Việc cấp dưỡng có thể được thực hiện định kỳ hàng tháng, hàng quý, nửa năm, hàng năm hoặc một lần.

Các bên có thể thỏa thuận thay đổi cách cấp dưỡng hoặc tạm ngừng cấp dưỡng khi người có nghĩa vụ cấp dưỡng gặp khó khăn về kinh tế.

Trường hợp không thỏa thuận được về mức độ và cách thức cấp dưỡng, các bên có thể yêu cầu Tòa án giải quyết.

Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn: Trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức được quy định tại Điều 85 Hôn nhân và gia đình 2014, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con, nếu có các căn cứ sau:

Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;

Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con;

Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phải xem xét nguyện vọng của con từ đủ 07 tuổi trở lên.

>>> Xem ngay: Giải quyết tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn

Quan hệ nhân thân giữa vợ và chồng: Kể từ ngày bản án ly hôn hoặc quyết định thuận tình ly hôn của Tòa án có hiệu lực, hai bên nam nữ chấm dứt quan hệ vợ chồng trước pháp luật. Giữa vợ và chồng chấm dứt các quyền và nghĩa vụ về nhân thân theo Luật Hôn nhân và gia đình.

Về quan hệ đối với con chung: Vợ chồng vẫn có quyền và nghĩa vụ đối với con chung. Việc giao con cho một bên trực tiếp nuôi phải căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nếu con đã từ đủ 7 tuổi thì cần xem xét ý kiện nguyện vọng của con mong muốn được chung sống trực tiếp với ai. Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng và có quyền thăm con.

Quan hệ tài sản: Giải quyết tài sản riêng của vợ, chồng:

Giải quyết tài sản riêng của vợ, chồng: Khi vợ chồng ly hôn, tài sản riêng của ai vẫn thuộc quyền sở hữu của người đó. Nếu không đủ căn cứ để chứng minh tài sản riêng thì tài sản đó là tài sản chung.

Giải quyết tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn: Tại khoản 2 của Điều 56 đề ra nguyên tắc tài sản chung phải được chia đôi nhưng cần xem xét các yếu tố như: Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng; Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung.

Thẩm quyền xử lý ly hôn thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân. Tùy vào trường hợp hoàn toàn có thể xác lập được thẩm quyền theo cấp và chủ quyền lãnh thổ:

Trường hợp ly hôn không có yếu tố nước ngoài:

Đối với ly hôn thuận tình: Thẩm quyền giải quyết ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong hai vợ chồng cư trú hoặc cả hai vợ chồng cư trú;

Đối với ly hôn đơn phương: Thẩm quyền giải quyết ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp huyện, nơi bị đơn cư trú.

Trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài (không phân biệt ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương):

Thẩm quyền giải quyết thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Thời hạn giải quyết ly hôn thuận tình (việc dân sự):
Căn cứ Điều 363, Điều 365 và Điều 366 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, thời hạn giải quyết ly hôn thuận tình khoảng 2-3 tháng (bao gồm cả thời gian hòa giải), tùy từng vụ việc.

Thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương:

Theo lao lý tại Điều 203 của Bộ Luật Tố tụng dân sự năm ngoái: Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định hành động đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa xét xử; trong trường hợp có nguyên do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng.

Thời hạn chuẩn bị xét xử: 04 tháng kể từ ngày thụ lý, 06 tháng nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan.

Thời hạn mở phiên tòa là 01 tháng, từ khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử. Trường hợp có lý do chính, thời hạn này có thể kéo dài đến 02 tháng

Khi nào tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình (thủ tục ly hôn đồng thuận)?

Vợ và chồng tự nguyện ly hôn

Vợ, chồng đã thống nhất được với nhau về chia tài sản chung hoặc không chia tài sản chung, việc giao cho ai trực tiếp trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con, việc cấp dưỡng nuôi con

Sự thoả thuận của vợ chồng về tài sản và con phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con

Lưu ý: Khi những bên muốn ly hôn, nhưng chưa thỏa thuận hợp tác được về gia tài hoặc có tranh chấp quyền nuôi con, nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng thì tòa án nhân dân sẽ không hề vận dụng thủ tục rút gọn, mà phải xử lý ly hôn theo thủ tục chung.

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Trong trường hợp cha, mẹ, người thân thích khác yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Các trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài, bao gồm:

Đương sự ở nước ngoài định cư hoặc không định cư, làm ăn, học tập, công tác ở Việt Nam có mặt hoặc không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý vụ việc dân sự;

Đương sự là người Việt Nam định cư, làm ăn, học tập, công tác ở nước ngoài có mặt hoặc không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý vụ việc dân sự.

>>> Xem thêm:Ly hôn với người nước ngoài

tư vấn ly hôn về quyền nuôi con

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn: Xem mẫu Đơn ly hôn thuận tình

Đơn xin ly hôn đơn phương: Xem mẫu Đơn ly hôn đơn phương

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nộp bản chính);

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ, chồng (nộp bản sao có chứng thực);

Giấy khai sinh của các con (nếu có, nộp bản sao có chứng thực);

Sổ hộ khẩu gia đình (Bản sao có chứng thực);

Giấy xác nhận tạm trú của vợ, chồng (nếu có);

Các tài liệu chứng minh quan hệ tài sản chung, nợ chung của vợ chồng (ví dụ: sổ tiết kiệm, đăng ký xe, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

>>> Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình 

Thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục ly hôn đồng ý chấp thuận là khác nhau. Nhìn chung gồm có:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, làm đơn xin ly hôn

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền

Bước 3: Nhận kết quả thụ lý giải quyết đơn theo phiếu hẹn của Tòa án

Bước 4: Đóng dự phí tại Thi hành án dân sự và nộp lại biên lai cho Tòa án

Bước 5: Tham gia theo giấy triệu tập của Tòa án. Tùy theo trường hợp là thuận tình hay đơn phương, Tòa án sẽ thực hiện theo quy định pháp luật Tố tụng dân sự.

Lưu ý: Người nhu yếu ly hôn cần quan tâm những lao lý:

Vợ đang mang thai, con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương (khoản 3 Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014);

Đối với trường hợp ly hôn thuận tình cần xác định là đã thống nhất vấn đề gì trong các vấn đề về quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, tài sản;

Hai vấn đề về quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con thì phải giải quyết cùng nhau. Tài sản có thể tự thỏa thuận hoặc tách ra thành một vụ án độc lập sau khi đã ly hôn;

Có thể yêu cầu Tòa án nơi làm việc của Bị đơn giải quyết khi không xác định được nơi cư trú của bị đơn;

Trường hợp hủy hôn nhân trái pháp luật khi có vi phạm điều cấm khi đăng ký kết hôn.

Người yêu cầu ly hôn muốn tiến hành thủ tục ly hôn nhanh (ly hôn theo thủ tục rút gọn):

Muốn làm ly hôn thuận tình nhanh thì nên thực hiện theo quy trình ly hôn không đồng thuận. Sau đó, thực hiện việc hòa giải thành tại phiên hòa giải đầu tiên.

Muốn làm ly hôn đơn phương nhanh thì nên tách phần tài sản giải quyết riêng bằng vụ án khác nếu có tranh chấp.

>>> Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương

Có các phương thức tư vấn ly hôn nào tại Luật Quang Huy?

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn 3 phương pháp tư vấn ly hôn sau đây:

Tư vấn ly hôn ONLINE qua Tổng đài tư vấn ly hôn miễn phí

Thương Mại Dịch Vụ tư vấn ly hôn ONLINE giúp người mua tiết kiệm chi phí tối đa ngân sách mà rất hiệu suất cao.

Dù bạn ở bất kỳ nơi nào trên đất nước Việt Nam, dù ở vùng sâu vùng xa thì chỉ cần gọi tới Tổng đài tư vấn ly hôn của chúng tôi là có thể gặp luật sư giầu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình – Tư vấn pháp luật: Công ty Luật Quang Huy

Đây là dịch vụ không tính tiền cho người mua vì chỉ phải trả cước viễn thông cho nhà mạng mà không phải trả phí tư vấn cho luật sư. Thêm vào đó, người mua không phải đi lại vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, vừa giảm thiểu ngân sách tầu xe.

Tư vấn ly hôn trực tiếp với luật sư:

Nếu bạn muốn được gặp luật sư trực tiếp để thuận tiện trao đổi thì hoàn toàn có thể đặt lịch hẹn gặp tại văn phòng. Phương thức này tương thích với những người mua tại hai thành phố lớn là Thành Phố Hà Nội và tp Hồ Chí Minh nơi Luật Quang Huy có văn phòng.

Tư vấn ly hôn bằng văn bản:

Sử dụng phương pháp tư vấn này, bạn sẽ hiểu được yếu tố một cách chuyên nghiệp, kỹ lưỡng nhất với tổng thể địa thế căn cứ pháp lý, lập luận logic của luật sư. Luật Quang Huy sẽ đóng dấu công ty trên những văn bản tư vấn để. Phương thức này tương thích với những người mua cần tìm hiểu và khám phá vấn đề không chỉ cho bản thân mà cho những đối tượng người tiêu dùng khác như những thành viên trong mái ấm gia đình, bè bạn … Tư vấn ly hôn

Các nội dung tư vấn ly hôn tại Luật Quang Huy:

Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Công ty luật Quang Huy bao gồm:

Tư vấn ly hôn về các quy định của pháp luật

Tư vấn các quy định chung về ly hôn:

 • Tư vấn quyền ly hôn của cả hai bên vợ, chồng hoặc quyền ly hôn của một bên vợ/chồng;
 • Tư vấn điều kiện yêu cầu ly hôn của cha, mẹ, người thân thích khác của vợ hoặc chồng mà pháp luật trao quyền;
 • Tư vấn căn cứ giải quyết ly hôn;
 • Tư vấn về thẩm quyền giải quyết ly hôn;
 • Tư vấn điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ ly hôn thuận tình;
 • Tư vấn điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng);
 • Tư vấn các nguyên tắc chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn
 • Tư vấn về quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng con chung sau khi ly hôn;
 • Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài…
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp khi ly hôn 
 • Tư vấn xác định tài sản chung/tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân;
 • Tư vấn nguyên tắc chia tài sản chung và giải pháp giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp nợ chung, nghĩa vụ trả nợ của các bên vợ, chồng đối với bên thứ ba;
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp tài sản chung của vợ chồng là quyền sử dụng đất, nhà ở và các tài sản khác gắn liền trên đất;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp chia tài sản chung của vợ, chồng đã đưa vào để sản xuất kinh doanh;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con sau khi ly hôn để đảm bảo quyền lợi mọi mặt cho con;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp về nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chung;
 • Phân tích những rủi ro pháp lý, những bất lợi khi một bên hoặc các bên vợ chồng yêu cầu Tòa án giải quyết các tranh chấp tài sản và tranh chấp quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng;
 • Tư vấn thu thập chứng cứ có lợi cho khách hàng khi có tranh chấp ly hôn;
 • Tư vấn xác định hoặc lựa chọn Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn có lợi cho khách hàng;
 • Tư vấn về quy trình, thủ tục giải quyết các tranh chấp khi ly hôn tại Tòa án;
 • Tư vấn thi hành án về ly hôn liên quan đến tài sản, quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng…

Tư vấn soạn thảo hồ sơ ly hôn

Hồ sơ lý hôn gồm có hồ sơ ly hôn đồng ý chấp thuận, hồ sơ ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn có yếu tố quốc tế. Phạm vi tư vấn hồ sơ ly hôn:

Soạn thảo đơn yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn

Soạn thảo khởi kiện ly hôn (Đơn xin ly hôn đơn phương) đình kèm các thông tin, tài liệu liên quan

Soạn thảo bản tự khai, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, yêu cầu định giá tài sản, đơn phản tố…đối với trường hợp ly hôn đơn phương hoặc đồng thuận ly hôn nhưng có tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con…

Tư vấn ly hôn về chia tài sản chung của vợ chồng

Khi ly hôn, dù là ly hôn đơn phương hay ly hôn đồng ý chấp thuận, việc chia gia tài chung vợ chồng cần được luật sư tư vấn nhằm mục đích đưa ra những giải pháp tối ưu trong những trường hợp sau:

Các bên có thể thỏa thuận được về tài sản chung, nhưng không yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề tài sản hoặc có mong muốn Tòa án công nhận sự thỏa thuận về tài sản chung;

Vợ chồng không thống nhất được về tài sản chung (có tranh chấp tài sản chung) nên các bên hoặc một trong hai bên yêu cầu Tòa án giải quyết;

Vấn đề thu thập chứng cứ về tài sản chung, cũng như công sức đóng góp của các bên có ý nghĩa quan trọng trong việc chia tài sản của vợ chồng.

>>> Cần đọc: Chuyên mục chia tài sản khi ly hôn

Tư vấn ly hôn về quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng

Về nguyên tắc Tòa án tôn trọng sự thỏa thuận hợp tác của vợ chồng về người trực tiếp nuôi con, việc cấp dưỡng của bên không trực tiếp nuôi con, nếu thỏa thuận hợp tác đó không trái luật và bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho con. Trường hợp có tranh chấp về quyền nuôi con và nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng: Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn, đưa ra những giải pháp tốt nhất, bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp cho người mua.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chuyên mục quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con khi ly hôn

Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Dịch Vụ Thương Mại tư vấn ly hôn có yếu tố quốc tế được vận dụng khi một trong những bên vợ, chồng cư trú, thao tác, học tập ở quốc tế hoặc khi có một bên là người quốc tế. Ngoài ra, dịch vụ này được người mua sử dụng khi việc đăng ký kết hôn được triển khai do cơ quan có thẩm quyền quốc tế. Trước khi nộp đơn ly hôn tại Nước Ta những đương sự sẽ được luật sư Công ty luật Quang Huy hướng dẫn làm thủ tục ghi chú vào sổ ĐK tại Sở Tư Pháp. Cần chú ý quan tâm rằng Ly hôn có yếu tố quốc tế / Ly hôn với người quốc tế mặc dầu được triển khai theo thủ tục chung, nhưng lại thuộc thẩm quyền xử lý của Tòa án cấp tỉnh ( thành phố TW ). Các sách vở do cơ quan, tổ chức triển khai quốc tế cấp phải được hợp thức hóa lãnh sự và được công chứng, dịch ra tiếng Việt mới được Tòa án đồng ý. Thương Mại Dịch Vụ tư vấn ly hôn với người quốc tế / dịch vụ tư vấn ly hôn có yếu tố quốc tế so với trường hợp một bên không về được Nước Ta hoặc một bên cố ý dấu địa chỉ cư trú ở quốc tế … cũng là dịch vụ của Công ty luật Quang Huy được phần đông người mua nhìn nhận cao do thủ tục nhanh gọn, mức phí dịch vụ cạnh tranh đối đầu.

>>> Đừng bỏ lỡ: Ly hôn với người đang ở nước ngoài

Dịch vụ tư vấn ly hôn

Tư vấn ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là đơn phương một bên có nhu yếu ly hôn mà không được chấp thuận đồng ý của bên còn lại. Đối với trường hợp ly hôn đơn phương thì bên nhu yếu ly hôn phải có dẫn chứng về việc bên kia ( vợ hoặc chồng ) có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ và trách nhiệm vợ chồng hoặc vợ chồng có xích míc trầm trọng dẫn đến đời sống hôn nhân gia đình không thẻ lê dài, mục tiêu hôn nhân gia đình không đạt được, hoặc vợ hoặc chồng bị Tòa án công bố mất tích hoặc đã chết …

Tư vấn ly hôn đơn phương gồm:

 • Tư vấn căn cứ ly hôn đơn phương
 • Hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ có lợi
 • Tư vấn soạn đơn khởi kiện ly hôn
 • Tư vấn nộp hồ sơ khởi kiện ly hôn
 • Tư vấn khách hàng viết lời khai, bản tự khai hoặc yêu cầu phản tố
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản chung của vợ chồng
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản là quyền sử dụng đất, nhà ở, nhà chung cư, tài sản thế chấp hoặc góp vốn sản xuất kinh doanh…
 • Tư vấn giành quyền nuôi con chung
 • Tư vấn khách hàng ứng xử trong giai đoạn tố tụng và bảo vệ quyền lợi của mình tại phiên tòa
 • Tư vấn cho khách hàng tự bảo vệ quyền lợi của mình tại phiên tòa (trường hợp khách hàng tự tin và không yêu cầu luật sư tham gia phiên tòa)
 • Tư vấn thi hành án về tài sản và quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng sau ly hôn
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn
 • Tư vấn thay đổi người nuôi con sau ly hôn
 • Cử luật sư bảo vệ cho khách hàng trong vụ án đơn phương ly hôn
 • Cử luật sư giàu kinh nghiệm bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất trong mọi trường hợp ly hôn, đặc biệt đối với các vụ việc ly hôn có tranh chấp quyết liệt về tài sản và/hoặc quyền nuôi con hoặc ly hôn có yếu tố nước ngoài…

Lưu ý: Luật sư chỉ được nhận ủy quyền đại diện cho khách hàng để giải quyết tranh chấp tài sản trong vụ án ly hôn.

Theo quy định của pháp luật, khi giải quyết ly hôn, bên vợ, chồng bắt buộc phải tham gia tố tụng, không được phép ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng, ngoại trừ trường hợp một bên vợ hoặc chồng bị tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự (bị bệnh tâm thần…),  hoặc là nạn nhân của bạo lực gia đình mà cha, mẹ, người thân thích có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

>>> Được nhiều người quan tâm: Chuyên mục ly hôn đơn phương

Tư vấn ly hôn thuận tình (ly hôn đồng thuận)

Ly hôn thuận tình (ly hôn đồng thuận) là việc hai bên vợ chồng cùng tự nguyện thỏa thuận chấm dứt hôn nhân và thống nhất được vấn đề tài sản chung, cũng như việc giao cho bên nào trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng của bên còn lại…

Dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh kể cả Ly hôn không có yếu tố nước ngoài và Ly hôn có yếu tố nước ngoài cũng được áp dụng đối với trường hợp một bên không có mặt tại Tòa án trong quá trình giải quyết ly hôn, nhưng có văn bản yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn vắng mặt.

>>> Xem để biết chi tiết: Chuyên mục ly hôn thuận tình.

Phí dịch vụ tư vấn ly hôn và giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình như thế nào?

Với 3 phương pháp phân phối dịch vụ nêu trên thì mức ngân sách như sau:

Giá dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn qua Tổng đài tư vấn ly hôn miễn phí:

Khách hàng chỉ phải trả cước viễn thông trả cho nhà mạng với mức 8.000 đ / phút.

Giá dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn trực tiếp tại văn phòng:

Chúng tôi cử luật sư hạng sang, giầu kinh nghiệm tay nghề trong ngành nghề dịch vụ hôn nhân gia đình mái ấm gia đình tư vấn trực tiếp cho người mua tại văn phòng. Phí tư vấn tính theo giờ: một triệu đ / giờ từ lúc mở màn đến khi kết thúc phiên tư vấn.

Giá dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn bằng văn bản:

Một nhóm gồm những luật sư và nhân viên pháp lý sẽ cùng nghiên cứu và điều tra những sách vở tương quan tới vấn đề, điều tra và nghiên cứu những văn bản luật tương quan để đưa ra văn bản tư vấn khá đầy đủ nhất. Giá dịch vụ tuỳ thuộc vào mức độ phức tạp của vấn đề, từ 3.000.000 đ / văn bản tư vấn.

>>> Xem thêm: Bảng phí dịch vụ ly hôn và giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình

Cách thức báo phí dịch vụ tư vấn ly hôn

Việc báo phí dịch vụ tư vấn ly hôn ( bằng văn bản ) dựa trên những thông tin chi tiết cụ thể về vấn đề, nhu yếu của người mua. Để hoàn toàn có thể làm giá đúng mực, luật sư cần trao đổi trực tiếp với người mua. 3 cách liên hệ với luật sư để được báo phí dịch vụ tư vấn ly hôn của chúng tôi:

>>> Gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT

>>> Yêu cầu dịch vụ qua chat trên website https://www.luatquanghuy.edu.vn/

>>> Gửi thư điện tử theo địa chỉ [email protected]

Xem thêm: Mẫu Đơn ly hôn chuẩn, mới nhất của Tòa án [có File tải về]

Lợi ích sử dụng dịch vụ Tư vấn ly hôn tại Công ty Luật Quang Huy

Khách hàng tin cậy sử dụng Thương Mại Dịch Vụ Tư vấn Ly hôn của Công ty luật Quang Huy, bởi những quyền lợi to lớn sau đây:

Hãng luật giàu kinh nghiệm tư vấn ly hôn và giải quyết tranh chấp Hôn nhân và gia đình từ năm 2007

Với 03 văn phòng Hà Nội, Thái Nguyên, Hồ Chí Minh hãng luật có thể hộ trợ khách hàng kịp thời mọi lúc, mọi nơi

Hình thức dịch vụ tư vấn ly hôn đa dạng:

 • Tư vấn hỗ trợ trực tiếp tại văn phòng;
 • Tư vấn trực tuyến qua email, zalo;
 • Tư vấn qua tổng đài miễn phí;
 • Luật sư tham gia đàm phán, hòa giải hoặc tham gia phiên tòa;
 • Khách hàng được phân tích toàn diện về vụ việc ly hôn, từ đó đưa ra giải pháp ly hôn phù hợp, có lợi nhất cho khách hàng;
 • Được hòa giải đoàn tụ một cách thực sự trường hợp khách hàng vội vàng quyết định ly hôn hoặc vụ việc chưa đến mức phải giải quyết ly hôn, giúp các bên vợ, chồng sửa chữa sai lầm, tránh phải “tan đàn xẻ nghé” đáng tiếc;
 • Tư vấn cho khách hàng thu thập chứng cứ có lợi trong trường hợp ly hôn đơn phương;
 • Giải quyết tranh chấp ly hôn (tranh chấp tài sản chung, tranh chấp quyền trực tiếp nuôi con, tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng…) theo hướng có lợi nhất cho khách hàng;
 • Chuyên đảm nhận các vụ việc ly hôn phức tạp, ly hôn có tranh chấp quyết liệt về tài sản, quyền nuôi con, ly hôn có yếu tố nước ngoài với thời gian giải quyết nhanh gọn, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng;
 • Phí dịch vụ tư vấn ly hôn rất thấp;
 • Thông tin đời tư của khách hàng được bảo mật;

Hàng ngàn khách hàng đã sử dụng và hài lòng về dịch vụ Tư vấn ly hôn và giải quyết Tranh Hôn nhân và gia đình của chúng tôi

Các dịch vụ Tư vấn ly hôn được khách hàng đánh giá cao và giới thiệu cho người thân, bạn bè của mình:

 • Tư vấn ly hôn nhanh;
 • Tư vấn Ly hôn đơn phương;
 • Giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn;
 • Giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn;
 • Giải quyết tranh chấp quyền nuôi con;
 • Tư vấn ly hôn với người nước ngoài
 • Tư vấn Ly hôn khi vợ, chồng ở nước ngoài…

>>> Liên hệ ngay Công ty luật Quang Huy để được hỗ trợ kịp thời!

THÔNG TIN LIÊN QUAN

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top
MỤC LỤC