Luật sư Giỏi về Ly Hôn | Luật sư Chuyên về Ly Hôn | Luật sư Ly Hôn

ly hon nhanh

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh 2

Việc tìm được một luật sư giỏi về ly hôn, luật sư chuyên tư vấn ly hôn – hôn nhân gia đình mái ấm gia đình luôn là mong ước của những bên vợ / chồng khi họ xác lập sẽ triển khai thủ tục ly hôn, đặc biệt quan trọng là những trường hợp ly hôn có tranh chấp về gia tài hoặc có tranh chấp về quyền nuôi con. Thực tế trong quy trình hành nghề chúng tôi thấy rằng, những vụ án có tranh chấp về quyền nuôi con hoặc về gia tài hầu hết đều có sự cạnh tranh đối đầu nóng bức giữa hai bên vợ chồng.

Nhiều trường hợp, hai vợ chồng không hề ngồi để chuyện trò với nhau dù chỉ một lần để hoàn toàn có thể xử lý hòa giải, ổn thỏa những sự không tương đồng khi ly hôn. Là điều không ai mong ước, nhưng ly hôn lại là giải pháp duy nhất của nhiều cặp vợ / chồng khỏi đời sống hôn nhân gia đình bế tắc và đôi lúc là đau khổ.

Vì vậy, quyết định hành động ly hôn vẫn được những bên lựa chọn mặc dầu đó là quyết định hành động không vui cho cả hai. Là tổ chức triển khai hành nghề Luật sư đã xử lý nhiều vụ án / vấn đề về ly hôn chúng tôi hiểu và thông cảm cho những trường hợp vợ / chồng phải quyết định hành động đi đến ly hôn. Chúng tôi xin được san sẻ một số ít yếu tố tương quan đến ly hôn như sau để cho những bên tiện đường tìm hiểu thêm.

Thứ nhất: Về vấn đề chia tài sản khi ly hôn

Pháp luật ghi nhận và bảo vệ quyền sở hữu, sử dụng hợp pháp đối với phần tài sản chung của hai vợ chồng, do hai vợ chồng tạo dựng, xác lập nên trong thời kỳ hôn. Vì vậy, khi ly hôn, pháp luật cũng bảo vệ quyền của những người đã tạo lập ra nó. Khi ly hôn, về nguyên tắc khối tài sản chung sẽ được chia cho cả hai vợ chồng trên cơ sở công sức đóng góp của mỗi bên trong việc tạo lập nên khối tài sản chung.

Có nhiều câu hỏi được các bên vợ chồng đặt ra như: Tài sản nào được xác định là tài sản chung của hai vợ chồng?

Luật sư giỏi về Ly Hôn 1

Những tài sản được hình thành trước khi kết hôn có thể coi là tài sản chung hay không? Những tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân nhưng đang được thế chấp tại ngân hàng thì sẽ giải quyết như thế nào? Hay những tài sản chung là vốn góp/cổ phần trong công ty sẽ giải quyết như thế nào…?

Những câu hỏi dạng như trên là vướng mắc của nhiều cặp vợ / chồng khi ly hôn. Tuy nhiên, không phải khi nào họ cũng tìm được câu vấn đáp thỏa đáng. Bởi gia tài chung của hai vợ chồng là dạng gia tài có những đặc trưng riêng trong việc tạo lập và hình thành. Nó có sự quy đổi về quyền so với gia tài trong những thời gian nhất định và việc xác lập gia tài chung cũng phải có những cơ sở nhất định. Để hiểu rõ hơn về gia tài chung của hai vợ chồng và việc chia gia tài chung của hai vợ chồng, những bạn tìm hiểu thêm thêm tại những bài viết của chúng tôi về gia tài của hai vợ chồng để có cái nhìn đúng và tổng lực về gia tài chung và chia gia tài chung khi ly hôn.

Thứ hai: Đối với vấn đề quyền nuôi con khi ly hôn

Khi ly hôn, việc hai bên vợ / chồng đều có nguyện vọng được là người trực tiếp nuôi con là điều dễ hiểu. Bởi tình cảm cha / mẹ với con là thiêng liêng và bất tử cũng như tình yêu thương con là vô bờ bến. Vì vậy việc giành quyền nuôi con giữa hai vợ chồng cũng không phải là chuyện hiếm gặp. Những trường hợp có từ 2 con chung trở lên, vấn đề hoàn toàn có thể sẽ được giải quyêt đơn thuần hơn nhưng với những trường hợp chỉ có 1 con chung thì tranh chấp là điều rất dễ xảy ra.

Luật sư giỏi về ly hôn 2

Khi ly hôn, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con; con từ đủ 7 tuổi trở lên khi giải quyết ly hôn, Tòa án phải xem xét nguyện vọng của con về việc ở với ai. Thực tế khi giải quyết ly hôn, tòa án phải căn cứ vào các điều kiện thực tế của hai vợ chồng, điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng con, căn cứ vào nguyện vọng của các con để Tòa án quyết định giao con cho ai. Việc giao con cho ai là người trực tiếp nuôi phải đảm bảo được nguyên tắc “bảo vệ tốt nhất quyền lơi của con” khi ly hôn. Vì vậy, mỗi vụ án sẽ có cách tiếp cận và phương án giải quyết khác nhau, không vụ nào giống vụ nào.

Lưu ý: Đối với con từ đủ 7 tuổi trở lên, TANDTC phải xem xét nguyện vọng của con về việc mong ước ở với ai. Tuy nhiên, Tòa án chỉ phải xem xét chứ không bắt buộc phải nghe theo nguyện vọng của con.

Thứ ba: Đối với các khoản nợ chung của hai vợ chồng.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Theo Quy Định Mới Nhất 2022

Khi xử lý vụ án ly hôn, trong trường hợp đương sự có nhu yếu xử lý thì tòa án nhân dân có nghĩa vụ và trách nhiệm xem xét, xử lý những yếu tố tương quan đến nợ chung của hai vợ chồng. Các khoản nợ này hoàn toàn có thể do vay chung hoặc khoản nợ so với những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán ( Ngân hàng ) do vay mua trả góp ( nhà hoặc xe … ). Khi xử lý ly hôn, Tòa án phải xem xét vừa đủ công sức của con người góp phần và nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên, những quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm về gia tài của hai vợ chồng. Nếu những gia tài chung hiện hữu hoàn toàn có thể thấy được, chia được ( như nhà, xe, tiền … ) được coi là quyền được hưởng của hai vợ chung thì nghĩa vụ và trách nhiệm với ngân hàng nhà nước hoặc khoản vay của bên thứ 3 được coi là nghĩa vụ và trách nhiệm gia tài của hai vợ chồng. Do đó, khi xử lý ly hôn, về nguyên tắc, phần quyền được hưởng sẽ tương ứng với phần nghĩa vụ và trách nhiệm phải giao dịch thanh toán. Đối với những khoản nợ và những gia tài chung, Tòa án phải xử lý tổng lực, hợp tình, hài hòa và hợp lý trên cơ sở hòa giải quyền lợi của những bên cũng như bảo vệ quyền hạn của bà mẹ và trẻ nhỏ khi ly hôn.

Thứ tư: Về thẩm quyền giải quyết ly hôn

Hiện tại, thẩm quyền giải quyết ly hôn được giao cho Tòa án. Cụ thể:

Luật sư giỏi về ly hôn 3

Trường hợp ly hôn đồng ý chấp thuận: hai bên hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác lựa chọn TANDTC nơi cư trú, sinh sống, thao tác của vợ hoặc chồng để xử lý ly hôn. Trường hợp ly hôn đơn phương: về nguyên tắc thuộc thẩm quyền của Tòa án án nhân dân nơi bị đơn ( bên bị khởi kiện ) đang cư trú, sinh sống, thao tác.

Thông thường (trường hợp vợ/chồng là người Việt Nam, đang cư trú, sinh sống làm việc tại Việt Nam) thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn cư trú.

Đối với trường hợp có yếu tố quốc tế, những bạn vui mừng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trong từng trường hợp đơn cử. Công ty Luật Trần và Liên danh là công ty luật số 1 về ngành ly hôn – Hôn nhân mái ấm gia đình tại Nước Ta. Đội ngũ luật sư của chúng tôi đã từng triển khai nhiều vụ án / vụ việc ly hôn với những đặc thù khác nhau với những tác dụng hầu hết người mua đều hài lòng. Chúng tôi có giải pháp tiếp cận, phương pháp xử lý linh động nhưng hiệu suất cao. Mục đích quan trọng nhất của là bạn được niềm hạnh phúc với Bản án / quyết định hành động của Tòa án. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp theo số điện thoại thông minh: 0969-078-234. Công ty Luật Trần và Liên danh – Tự hào mang lại giá trị độc lạ !

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top