Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì? – luật Quang Huy

Ly hôn đơn phương được hiểu là ly hôn theo yêu cầu của một bên. Trên thực tế các vấn đề về ly hôn đơn phương thường phức tạp và khó giải quyết do một bên không đồng ý ly hôn; hoặc các bên xảy ra tranh chấp khi ly hôn. Luật Quang Huy thường nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng khi giải quyết ly hôn đơn phương; trong đó vấn đề mà nhiều khách hàng không nắm rõ khi ly hôn đơn phương là Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì? Nộp hồ sơ ở đâu? Thủ tục thực hiện thế nào? Nếu bạn cũng có thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 19006184 để được tư vấn và giải đáp.

Ly hôn đơn phương là gì? 

Ly hôn đơn phương được hiểu là ly hôn theo nhu yếu của một bên; xảy ra khi một bên vợ hoặc chồng có nhu yếu ly hôn do đời sống hôn nhân gia đình không như mong ước; hoặc trường hợp vợ, chồng đồng ý chấp thuận ly hôn nhưng không thỏa thuận hợp tác được một trong những yếu tố về con chung, gia tài chung hoặc nợ chung.

Theo pháp luật của Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm trước; thì lúc bấy giờ pháp lý được cho phép vợ, chồng được phép ly hôn theo nhu yếu của một bên ( ly hôn đơn phương ). Tuy nhiên, việc ly hôn đơn phương phải có địa thế căn cứ chứng tỏ thực trạng hôn nhân gia đình đã trầm trọng. Theo đó, địa thế căn cứ ly hôn đơn phương được pháp luật như sau:

Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc

Vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng; đời sống chung không thể kéo dài; mục đích của hôn nhân không đạt được.

Như vậy, khi có một trong các căn cứ nêu trên làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng; đời sống chung không thể kéo dài; mục đích của hôn nhân không đạt được thì vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương. Tuy nhiên, trong trường hợp vợ đang có thai; sinh con; hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn.

Bạn đang đọc: HỒ SƠ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ? – LUẬT Quang Huy

Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những sách vở gì? 

Hồ sơ ly hôn đơn phương gồm các giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn đơn phương (Theo mẫu của Tòa án có thẩm quyền);

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản chính);

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của vợ, chồng;

Sổ hộ khẩu của vợ chồng;

Giấy khai sinh của con;

Giấy tờ liên quan chứng minh tài sản trong trường hợp có tranh chấp về tài sản.

Ngoài những sách vở trên thì khi ly hôn đơn phương mà thuộc 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng như ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con; ly hôn đơn phương vắng mặt; ly hôn đơn phương chia gia tài; ly hôn đơn phương có yếu tố quốc tế, … thì hồ sơ ly hôn còn cần bổ trợ sách vở tương quan để nộp đến tòa, đơn cử:

Hồ sơ ly hôn đơn phương vắng mặt.

Câu hỏi: “Chào Luật sư Luật Quang Huy. Tôi có câu hỏi mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Hiện tại tôi đang ở Cần Thơ, chồng tôi đang ở Tp.HCM. Tôi muốn ly hôn đơn phương với chồng thì tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì? Tôi đang ở xa không tiện đi lại xin hỏi Luật sư tôi có thể ly hôn đơn phương vắng mặt được không? Tôi cảm ơn Luật sư”.

Trả lời: Chào bạn, Luật Quang Huy giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Về hồ sơ ly hôn đơn phương thì bạn cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ gồm những sách vở mà Luật Quang Huy đã đề cập nêu trên. Trường hợp ly hôn đơn phương vắng mặt, bạn cần quan tâm việc vắng mặt cần phải tuân thủ đúng pháp luật, đơn cử:

Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất: Để giải quyết yêu cầu ly hôn, nguyên đơn hoặc bị đơn phải có mặt. Nếu vắng mặt phải có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Nếu không có đơn thì phải hoãn phiên tòa.

Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai: Một trong hai vợ chồng vắng mặt nếu có lý do chính đáng hoặc vì sự kiện bất khả kháng thì có thể hoãn phiên tòa; Nếu có đơn đề nghị xét xử vắng mặt thì Tòa án vẫn giải quyết. Nếu không vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì xử lý như sau:

– Nguyên đơn vắng mặt: Sẽ bị coi là từ bỏ việc khởi kiện và Tòa án ra quyết định hành động đình chỉ xử lý vụ án so với nhu yếu khởi kiện của người đó.

– Bị đơn vắng mặt: Tòa vẫn thực thi xét xử vắng mặt nếu bị đơn không có nhu yếu phản tố, người có quyền lợi và nghĩa vụ, nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan không có nhu yếu độc lập. Nếu bị đơn có nhu yếu phản tố vắng mặt tại phiên tòa xét xử thì Tòa sẽ đình chỉ xử lý với nhu yếu phản tố của bị đơn.

Như vậy, nếu đương sự muốn vắng mặt khi xử lý nhu yếu ly hôn đơn phương thì cần bổ trợ đơn đề xuất xét xử vắng mặt để Tòa án có địa thế căn cứ xử lý.

Hồ sơ ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi và chồng tôi kết hôn năm 2015. Chúng tôi có một con chung, hiện nay con tôi đã 4 tuổi. Trong thời gian sống chung, tôi và chồng thường xảy ra mâu thuẫn. Nay tôi muốn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con. Xin hỏi Luật sư tôi cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn thế nào? Xin Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Chào bạn, Luật Quang Huy tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Về nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi thì sẽ ưu tiên cho mẹ nuôi; trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện kèm theo để trực tiếp nuôi dưỡng con; hoặc cha mẹ có thỏa thuận hợp tác khác tương thích với quyền lợi của con.Theo thông tin bạn cung ứng con bạn đã 4 tuổi thì bạn và chồng bạn có quyền nuôi con bình đẳng như nhau; thế cho nên đều hoàn toàn có thể giành quyền nuôi con sau ly hôn. Lúc này, Tòa án sẽ xem xét đến những yếu tố về vật chất và ý thức để đưa ra quyết định hành động giao con cho cha hoặc mẹ nuôi trên cơ sở bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ về mọi mặt của con.Trường hợp bạn muốn giành quyền nuôi con, bạn cần chứng tỏ được mình cung ứng đủ những điều kiện kèm theo nuôi con. Do đó, trong hồ sơ ly hôn đơn phương cần bổ trợ một số ít tài liệu chứng tỏ về điều kiện kèm theo kinh tế tài chính; thời hạn chăm nom con; nơi ở không thay đổi … Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ tài liệu cho thấy bên chồng không có đủ năng lực nuôi con; hoặc đã từng có những hành vi như bao lực, ngoại tình, … dẫn đến không nên giao con chung cho chồng chăm nom.Như vậy, trường hợp bạn ly hôn giành quyền nuôi con thì ly hôn đơn phương và; bạn phải đưa ra được những địa thế căn cứ cho thấy rằng việc bạn nuôi con sẽ bảo vệ tốt nhất quyền lợi và nghĩa vụ của con.

Xem thêm: Không có giấy chứng nhận kết hôn có ly hôn được không?

Hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố quốc tế.

Câu hỏi: Chào Luật sư Luật Quang Huy. Tôi tên là T.T.K.H, tôi đang cư trú ở Đồng Nai. Hiện nay chồng tôi đang đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Chồng tôi đi Nhật đã 3 năm, trước khi chồng tôi đi Nhật thì vợ chồng tôi đã có nhiều mâu thuẫn. Hiện nay tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng nhưng không biết cần chuẩn bị hồ sơ gì? Xin Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Chào bạn, Luật Quang Huy tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Trường hợp bạn muốn ly hôn nhưng chồng không đồng ý chấp thuận, để được Tòa án xử lý ly hôn thì bạn cần thực thi thủ tục ly hôn đơn phương. Tuy nhiên lúc bấy giờ chồng bạn đang cư trú, thao tác tại Nhật, do đó trường hợp của bạn là đơn phương ly hôn có yếu tố quốc tế.

Về hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ:

Đơn xin ly hôn đơn phương (Theo mẫu của Tòa án);

Giấy chứng nhận kết hôn (Bản gốc).

Sổ hộ khẩu; sổ tạm trú; thẻ tạm trú; xác nhận cư trú của vợ và chồng tại Việt Nam; hoặc địa chỉ của vợ chồng tại nước ngoài.

Hộ chiếu; Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân của vợ và chồng;

Giấy khai sinh của các con;

Các giấy tờ khác liên quan đến yêu cầu chia tài sản, giành quyền nuôi con.

Nếu thiếu một trong những sách vở trên, Tòa án hoàn toàn có thể không nhận đơn khởi kiện hoặc nhu yếu bổ trợ hồ sơ để được thụ lý. Do vậy, việc chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ hồ sơ ly hôn đơn phương là rất quan trọng. Thực tế trong những vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố quốc tế, việc một bên cố ý cất giấu sách vở; giấu địa chỉ đang cư trú; không hợp tác là rất thông dụng gây khó khăn vất vả cho người khởi kiện nhu yếu ly hôn.

Để được hỗ trợ thu thập hồ sơ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/WhatsApp 19006184

Hồ sơ ly hôn đơn phương chia tài sản chung.

Khi ly hôn bên cạnh yếu tố ly hôn cả hai bên thường có nhu yếu xử lý yếu tố gia tài. Khi xử lý vấn đề ly hôn, TANDTC luôn tôn trọng quyền tự nguyện thỏa thuận hợp tác của cả hai vợ chồng, kể cả yếu tố chia gia tài. Trong trường hợp thỏa thuận hợp tác không thành và những bên có nhu yếu thì tòa án nhân dân sẽ xử lý việc chia gia tài theo lao lý của pháp lý.Trường hợp ly hôn đơn phương chia gia tài chung thì người nhu yếu ly hôn cần phân phối những chứng cứ chứng tỏ cho nhu yếu của mình; trường hợp này cần chứng tỏ nguồn gốc gia tài. Theo lao lý của Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình; thì gia tài riêng của bên nào vẫn thuộc chiếm hữu bên đó; so với gia tài chung về nguyên tắc sẽ phải chia đôi có tính đến sự góp phần và thực trạng của những bên.Do đó, để ly hôn đơn phương chia gia tài người nhu yếu ly hôn cần bổ trợ một số ít tài liệu như Hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền; Giấy biên nhận; Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất; hoặc những sách vở chứng tỏ sức lực lao động góp phần tạo lập gia tài …

Xem thêm: Chia tài sản ly hôn có yếu tố nước ngoài như thế nào?

Cách soạn hồ sơ ly hôn đơn phương 

Để soạn hồ sơ ly hôn đơn phương theo đúng pháp luật của pháp lý, người nhu yếu ly hôn cần chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ thành phần hồ sơ như Luật Quang Huy đã đề cập nêu trên. Theo pháp luật của Bộ luật Dân sự thì ly hôn đơn phương được xếp vào vụ án dân sự; mẫu đơn ly hôn đơn phương được soạn thảo dựa trên Mẫu số 23 – DS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao phát hành.Thực tế lúc bấy giờ những Tòa án tại Nước Ta thường phát hành mẫu đơn ly hôn riêng. Theo đó, người nhu yếu ly hôn cần phải dùng mẫu của Tòa án có thẩm quyền và nội dung đơn phải không thiếu theo pháp luật. Nếu đơn không đúng mẫu hoặc nội dung đơn không rất đầy đủ thì hồ sơ sẽ không được thụ lý.

Do vậy, nếu bạn không biết viết đơn ly hôn đơn phương thế nào? Hoặc để tránh việc viết sai; thiếu nội dung dẫn đến việc phải sửa đổi hồ sơ gây mất thời gian; bạn có thể liên hệ Luật Quang Huy theo số Điện thoại/Zalo/Viber 19006184 để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn đơn ly hôn.

Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương ở đâu?

Theo pháp luật tại Điều 28, Điều 35, Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm ngoái thì những tranh chấp về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình thuộc thẩm quyền xử lý của Tòa án nhân dân cấp huyện. Trường hợp có đương sự; hoặc gia tài ở quốc tế; hoặc cần phải ủy thác tư pháp ở quốc tế thì thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp tỉnh.Tại khoản 1 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm ngoái lao lý về thẩm quyền của Tòa án theo chủ quyền lãnh thổ thì Tòa án có thẩm quyền xử lý ly hôn là Tòa án nơi bị đơn cư trú, thao tác có thẩm quyền xử lý ly hôn; hoặc trường hợp vợ chồng hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác được với nhau thì hoàn toàn có thể lựa chọn Tòa án nơi nguyên đơn cư trú, thao tác.Như vậy, trường hợp ly hôn đơn phương thì Tòa án cấp huyện nơi bị đơn cư trú hoặc nếu vợ chồng thỏa thuận hợp tác được thì Tòa án cấp huyện nơi nguyên đơn cư trú có thẩm quyền xử lý ly hôn. Đối với vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố quốc tế thì không thuộc của Tòa án cấp huyện mà thuộc thẩm quyền của Tòa án cấp tỉnh; trừ trường hợp ly hôn giữa công dân Nước Ta cư trú ở khu vực biên giới với công dân nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Nước Ta thì thuộc của Tòa án cấp huyện.

Thủ tục ly hôn đơn phương.

Theo pháp luật pháp lý về tố tụng dân sự thì thủ tục ly hôn đơn phương sẽ được thực thi qua những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn

Để nhu yếu ly hôn thì người nhu yếu ly hôn cần sẵn sàng chuẩn bị đơn; kèm theo đơn cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở nhân thân và những sách vở tương quan chứng tỏ cho nhu yếu của mình. Bởi lẽ nếu không chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ hồ sơ theo đúng pháp luật thì Tòa án sẽ nhu yếu sửa đổi, bổ trợ hồ sơ và; hoàn toàn có thể sẽ bị Tòa án trả lại hồ sơ trong trường hợp không bổ trợ được sách vở.

Để tránh trường hợp bị Tòa án yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ gây mất thời gian; thì người yêu cầu ly hôn nên tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết từ ban đầu. Nếu bạn không có đầy đủ hồ sơ ly hôn đơn phương nhưng không biết làm thế nào? Bạn có thể liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber 19006184 để được tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn đơn phương

Xem thêm: Thủ Tục Ly Hôn Theo Quy Định Tòa Án Mới Nhất Năm 2022

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng không thiếu hồ sơ thì người nhu yếu ly hôn nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền; hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền bằng những phương pháp sau đây:

Nộp trực tiếp tại Tòa án;

Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (Nếu có).

Bước 3: Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn

Nếu hồ sơ khởi kiện rất đầy đủ và vụ án thuộc thẩm quyền xử lý của Tòa án thì Tòa án sẽ ra thông tin nộp tiền tạm ứng án phí cho người khởi kiện. Trong thời hạn 07 ngày; kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí; người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền cho Tòa án. Tòa án thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.Trường hợp hồ sơ ly hôn không vừa đủ hoặc cần sửa đổi bổ trợ, Thẩm phán thông tin để người khởi kiện sửa đổi, bổ trợ.

Bước 4: Hòa giải tại Tòa án

Khi ly hôn thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc. Tòa án thực thi hòa giải để vợ chồng thỏa thuận hợp tác với nhau về việc xử lý vụ án; trừ trường hợp không triển khai hòa giải được.Trường hợp vợ chồng đều xuất hiện và hòa giải không thành, Tòa án ra quyết định hành động đưa vụ án ra xét xử.

Bước 5: Tòa án xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn

Bản án ly hôn có hiệu lực thực thi hiện hành sau 30 ngày kể từ ngày tuyên án. Đối với đương không xuất hiện tại phiên tòa xét xử thì thời hạn được tính từ khi đương sự nhận được bản án, quyết định hành động. Trường hợp không chấp thuận đồng ý với bản án ly hôn, đương sự có quyền kháng nghị trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày tuyên án.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện các thủ tục ly hôn; bạn có thể ủy quyền cho Luật sư thay mặt bạn thực hiện các thủ tục tại Toà án; giúp bạn hạn chế tối đa phải đến Toà án, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Để ủy quyền cho Luật sư thực hiện thủ tục ly hôn, vui lòng liên hệ số Điện thoại/Zalo/Viber 19006184

Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài

Giải quyết ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu?

Theo pháp luật của Bộ luật Tố tụng dân sự năm ngoái thì thời hạn sẵn sàng chuẩn bị xét xử ly hôn đơn phương là 4 tháng; kể từ ngày thụ lý vụ án. Đối với vụ án có đặc thù phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì hoàn toàn có thể gia hạn thời hạn chuẩn bị sẵn sàng xét xử nhưng không quá 02 tháng.

Trường hợp có quyết định hành động tạm đình chỉ việc xử lý vụ án; thì thời hạn sẵn sàng chuẩn bị xét xử được tính lại kể từ ngày quyết định hành động liên tục xử lý vụ án của Tòa án có hiệu lực hiện hành pháp lý.Trong thời hạn chuẩn bị sẵn sàng xét xử, tùy từng trường hợp, Tòa án sẽ ra một trong những quyết định hành động sau đây:

Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự (thuận tình ly hôn);

Tạm đình chỉ giải quyết vụ án;

Đình chỉ giải quyết vụ án;

Đưa vụ án ra xét xử (nếu có một bên không đồng ý ly hôn hoặc có tranh chấp về con, tài sản).

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày có quyết định hành động đưa vụ án ra xét xử; Tòa án phải mở phiên tòa xét xử. Trường hợp có nguyên do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.

Xem thêm: Các vấn đề pháp lý về giải quyết ly hôn

Án phí, chi phí ly hôn đơn phương hết bao nhiêu tiền?

Theo lao lý của pháp lý hiện hành, số tiền tạm ứng án phí trong vụ án ly hôn không có giá ngạch phải nộp là 300.000 đồng. Đối với ly hôn có tranh chấp gia tài thì tiền phí tạm ứng án phí phải nộp bằng 50 % số tiền án phí phải nộp tính trên giá trị gia tài tranh chấp. Tiền tạm ứng án phí phúc thẩm vụ án ly hôn bằng tiền án phí phúc thẩm.Án phí trong vụ án ly hôn mà nhu yếu tranh chấp gia tài của vợ chồng là một khoản tiền đơn cử; hoặc gia tài hoàn toàn có thể xác lập được giá trị bằng một số tiền đơn cử. Đối với vụ án ly hôn có tranh chấp về gia tài thì án phí được xác lập theo giá trị gia tài như sau:

Tài sản dưới 6.000.000 đồng: 300.000 đồng.

Tài sản từ 6.000.000 đến 400.000.000 đồng: 5% giá trị tài sản có tranh chấp.

Tài sản từ 400.000.000 đến 800.000.000 đồng: 20.000.000 đồng + 4% của phần vượt quá 400.000.000 đồng.

Tài sản từ 800.000.000 đến 2.000.000.000 đồng: 36.000.000 đồng + 3% của phần vượt quá 800.000.000 đồng.

Tài sản từ 2.000.000.000 đến 4.000.000.000 đồng: 72.000.000 đồng + 2% của phần vượt quá 2.000.000.000 đồng.

Tài sản trên 4.000.000.000 đồng: 112.000.000 đồng + 0,1% của phần vượt quá 4.000.000.000 đồng.

Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương nhanh, trọn gói.

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm; nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Luật Quang Huy cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói với chi phí hợp lý; hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn trong nước và có yếu tố nước ngoài tại Tòa án có thẩm quyền một cách nhanh chóng. Bảo vệ tốt nhất quyền; lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có tranh chấp về quyền nuôi con; chia tài sản chung; nợ chung khi ly hôn. Cụ thể, nội dung công việc Luật Quang Huy thực hiện như sau:

Tư vấn, hướng dẫn khách chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương trong và ngoài nước;

Tư vấn; soạn thảo hồ sơ và các giấy tờ liên quan về việc ly hôn;

Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn cho khách hàng;

Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn cho đến khi có bản án, quyết định của Tòa án;

Tư vấn giải quyết tranh chấp ly hôn;

Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền;

Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

Nếu bạn có vướng mắc hoặc cần tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình mái ấm gia đình. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ Luật sư thao tác tại Văn phòng, Trụ sở ở Thành Phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, thành phố Hà Tĩnh, Nhật Bản, … theo những phương pháp sau:

Trân trọng!

Cloud.

5

/

Xem thêm: Thủ tục ly hôn 2022: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

5 ( 1 bầu chọn )

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top