Trường hợp thuận tình ly hôn mất thời gian bao lâu? – Công ty Luật Quốc tế DSP

Slide2 4 711x400 1

Câu hỏi: 

Em và chồng e đã ly thân hơn 3 năm. Giờ e muốn ra toà để ly hôn trong thời gian nhanh nhất. Vì công việc và ở xa nên ko tiện qua lại. Cả hai vợ chồng đều thuận tình và không tranh chấp. Nếu làm đơn nhanh nhất thì trong thời gian bao lâu ak. E xin tư vấn ak. E chân thành cám ơn.

Slide2 4

Trả lời tư vấn:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn, tôi tư vấn như sau:

Về thực chất, thuận tình ly hôn là việc Tòa án giải quyết việc dân sự bởi những bên không có tranh chấp nhưng cần Tòa án công nhận sự thỏa thuận hợp tác của vợ chồng về việc chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình cũng như nuôi con và chia gia tài ( nếu có ).

Khi giải quyết ly hôn đồng thuận thì Toà án vẫn phải triển khai hoà giải để vợ chồng sum vầy. Trong trường hợp Toà án hoà giải để vợ chồng sum vầy không thành thì Toà án lập biên bản về việc tự nguyện ly hôn và hoà giải đoàn viên không thành. Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản nếu vợ chồng không biến hóa nội dung nhu yếu công nhận thuận tình ly hôn, thì Toà án ra quyết định hành động công nhận thuận tình ly hôn mà không phải mở phiên toà khi có rất đầy đủ những điều kiện kèm theo sau đây:

  • Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;
  • Hai bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;
  • Sự thoả thuận của hai bên về gia tài và con trong từng trường hợp đơn cử này là bảo vệ quyền hạn chính đáng của vợ và con. ( Quy định tại Điều 397 Bộ luật Tố tụng dân sự năm năm ngoái )

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực hiện hành pháp lý ngay, những bên không có quyền kháng nghị, Viện Kiểm sát không có quyền kháng nghị theo trình tự phúc thẩm.

Thông thường, thủ tục nhu yếu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn hoàn toàn có thể lê dài trong khoảng chừng từ 02 – 03 tháng tùy vào từng trường hợp.

Ngoài ra, theo như bạn trình diễn, hiện tại bạn đang đi làm xa, do đó, hoàn toàn có thể nhu yếu Tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong những bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn cư trú, thao tác giải quyết nhu yếu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn ( theo pháp luật tại Điều 29, Điều 35, Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm năm ngoái )

Trên đây là ý kiến tư vấn của tôi, nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ pháp lý nào khác, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn:

Luật sư Trương Công Sơn – Điện thoại: 089 661 6767

Công ty Luật Quốc tế DSP – Địa chỉ: Số 87 Phạm Tứ, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

Thân chúc bạn nhiều sức khỏe thể chất và thành công xuất sắc !

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top