Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Văn phòng luật sư ly hôn uy tín?

cong ty luat

Cuộc sống của bạn không được hạnh phúc phải dẫn đến việc ly hôn. Câu hỏi: Có nên thuê luật sư ly hôn đơn phương, thuận tình không? Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Được rất nhiều cặp đôi đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thông tin liên quan đến việc thuê luật sư giải quyết ly hôn. Hãy theo dõi bài viết sau đây nha.

Luật Mới Về Độ Tuổi Kết Hôn 2019 Là Bao Nhiêu? Khác Gì So Với Năm 2018? Thủ Tục Kết Hôn Với Người Nước Ngoài 2019 Khác Gì So Với 2020?

Luật Hôn Nhân Nam Nữ Bao Nhiêu Tuổi Kết Hôn Năm 2020 ĐỌC NGAY

Bạn đang đọc: Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Văn phòng luật sư ly hôn uy tín?

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Có nên thuê luật sư ly hôn?

Chi phí thuê luật sư hay còn gọi là thù lao luật sư là một khoản tiền mà khách hàng chi trả cho công việc lao động trí não của luật sư, thuê luật sư giải quyết ly hôn. Chi phí trả cho luật sư giải quyết ly hôn được thực hiện dựa trên nhiều cơ sở pháp lý thỏa thuận giữa các bên liên quan như giữa luật sư với công ty luật hoặc giữa luật sư với khách hàng, hay là giữa công ty luật với khách hàng. 

Công việc này sẽ được thực thi dựa trên bản hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết giữa những bên tương quan. Kết thúc hợp đồng thì luật sư đảm nhiệm vụ án sẽ thực thi xử lý những thủ tục ly hôn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu, phí bỏ ra thuê luật sư làm thủ tục ly hôn hay phí dịch vụ ly hôn nhanh cụ thể như thế nào thì còn phụ thuộc vào tính chất phức tạp của vụ việc, uy tín của người luật sư, cũng như phụ thuộc vào thời gian giải quyết vụ việc nhanh hay chậm.

Những tiêu chí đặt ra khi thuê luật sư làm thủ tục ly hôn

Để thuê luật sư giải quyết ly hôn, chi phí hợp thì thì bạn cần phải chú ý một số tiêu chí sau:

– Tính chất phức tạp của vụ việc. Như thường lệ thì những trường hợp đến để tư vấn thủ tục ly hôn hay viết đơn ly hôn thay cho khách hàng, nộp đơn ly hôn lên tòa án,… mức độ giải quyết khá đơn giản nên chi phí trả cho luật sư sẽ không quá cao.

– Mức độ thời gian luật sư bỏ ra để giải quyết vụ việc. Nếu giải quyết trong thời gian ngắn thì mức chi phí bỏ ra thấp, còn vụ việc phức tạp giải quyết mất nhiều thời gian thì chi phí bỏ ra cao hơn.

– Uy tín và kinh nghiệm của luật sư và văn phòng luật sư mà bạn muốn thuê.

– Khách hàng có những yêu cầu đặc biệt về trách nhiệm cũng như hiệu quả của vụ việc.

tranh tung cac vu an hon nhan

Phí thuê luật sư ly hôn và nguyên tắc tính phí dịch vụ pháp lý

Dựa vào khảo sát của những vụ việc liên quan đến ly hôn và những yêu cầu mà khách hàng đặt ra, cũng như dựa vào tính chất đặc thù của công việc mà luật sư thỏa thuận với khách hàng để có một thỏa hiệp có lợi cho đôi bên. Vậy chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Chi phí được tính theo thời gian làm việc

Như thường lệ, mức độ uy tín và kinh nghiệm tay nghề của luật sư sẽ tác động ảnh hưởng rất lớn khi chi trả theo giờ. Trường hợp thuê luật sư xử lý ly hôn trả theo giờ hầu hết vận dụng với những trường hợp khách tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty. Những trường hợp người mua tư vấn như: Tư vấn pháp lý về ly hôn, thủ tục sẵn sàng chuẩn bị cho việc ly hôn, tư vấn những phương pháp chia gia tài hoặc những quyền hạn nuôi con hợp pháp theo pháp lý, … Ngoài ra những luật sư còn tư vấn trải qua mạng xã hội như: Gmail, Facebook, Zalo,.. so với những người mua ở xa. Mức phí chi trả cho dịch vụ trên là khoảng chừng 300.000 đồng/lần. Bên cạnh đó, một số ít những trường hợp người mua có những nhu yếu đặc biệt quan trọng so với luật sư hoặc có phát sinh những khó khăn vất vả trong quy trình xử lý thì thời hạn sẽ lê dài. Đều này, người mua hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác lại với luật sư để việc chi trả thuận tiện nhất.

tranh tung cac vu an kinh te

Giá dịch vụ ly hôn trọn gói

Trong ly hôn thường có hai trường hợp đó là ly hôn đồng ý chấp thuận và đơn phương ly hôn. Quá trình ly hôn tương quan đến nhiều yếu tố như: xử lý tranh chấp đến đất đai, gia tài chung, giành quyền nuôi con, … Vậy có nên thuê luật sư ly hôn đơn phương, chấp thuận đồng ý trọn gói không? Trong những trường hợp này thì ngân sách thuê luật sư ly hôn đơn phương thường cao hơn so với những trường hợp ly hôn chấp thuận đồng ý. Trong thực trạng này, thường người mua sẽ chọn giải pháp trả ngân sách trọn gói cho vấn đề ly hôn. Trường hợp có những biến hóa về phí dịch vụ phát sinh thì luật sư hoàn toàn có thể trao đổi lại với người mua nhằm mục đích có những thỏa thuận hợp tác thống nhất trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Những điều cần biết khi chuẩn bị ra tòa ly hôn

Như những bạn đã biết, luật sư là người trực tiếp nắm vững mọi góc cạnh của những pháp luật của pháp lý và thực tiễn thực thi. Trả lời cho câu hỏi có nên thuê luật sư ly hôn không, thì việc thuê luật sư làm thủ tục ly hôn sẽ đưa ra cho bạn những quan điểm tư vấn thâm thúy, thấu tình đạt lý dành như:

– Căn cứ vào pháp lý, luật sư cho nhu yếu ly hôn đồng ý chấp thuận, ly hôn đơn phương hay hủy kết hôn trái pháp lý.

– Trình tự, thủ tục, thời hạn tố tụng vận dụng cho từng trường hợp ly hôn đồng ý chấp thuận, ly hôn đơn phương, ly hôn khi một bên bỏ đi, mất tích, chết hoặc khi có một bên cản trở việc ly hôn.

– Các lao lý của pháp lý tương quan đến gia tài chung, gia tài riêng của vợ hoặc chồng và những yếu tố tương quan đến phân loại gia tài sau khi ly hôn.

– Các lao lý của pháp lý tương quan đến quyền nuôi con, nhu yếu cấp dưỡng, quyền thăm nom con sau khi ly hôn.

– Các pháp luật của pháp lý tương quan đến thực thi bản án, quyết định hành động ly hôn, nhu yếu thi hành án, nhu yếu biến hóa người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

– Các quan điểm tư vấn khách theo nhu yếu của người mua và thuộc trình độ của luật sư.

tranh tung cac vu an dan su

Quyền lợi khi thuê luật sư giải quyết ly hôn

Những quyền lợi trong quá trình ly hôn mà bên thuê nhận được là:

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình – Tư vấn pháp luật: Công ty Luật Quang Huy

Luật Thiên Mã văn phòng luật sư giải quyết ly hôn uy tín tại Hà Nội

  • Khách hàng sẽ có thêm những kỹ năng và kiến thức tương quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình, nhất là Luật Ly hôn và những luật khác có tương quan trọn vẹn không lấy phí trong quy trình xử lý thủ tục ly hôn.
  • Thời gian xử lý thủ tục ly hôn được diễn ra nhanh gọn, kết thúc gọn lẹ.
  • Khách hàng sẽ tiết kiệm chi phí thời hạn cho quy trình đi lại. Vì luật sư ly hôn sẽ tiếp đón từ A cho đến Z.

Những thông tin trên nhằm giải quyết thắc mắc của các bạn về chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Đồng thời, với những chia sẻ trên hoàn toàn đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thuê luật sư giải quyết việc ly hôn diễn ra thuận lợi, cùng chi phí hợp lý nhất.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số máy Tại Hà Nội 09363 80888 Tại TPHCM hoặc kết bạn qua Zalo số điện thoại trên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Trường hợp cần chuyển tiếp hồ sơ cho Luật sư bạn vui lòng gửi qua email: [email protected]

Các phương thức hợp tác với Luật Thiên Mã

Hiện nay Luật Thiên Mã có văn phòng tại Thành phố Hà Nội đặt tại Quận Cầu Giấy và Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đặt tại Quận Phú Nhuận từ đó các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Thiên Mã tại Hà Nội và TPHCM. Các khách hàng ở các địa phương khác khi có nhu cầu cần được các luật sư hỗ trợ trong tư vấn và tham gia tố tụng trong các phiên toà thì Luật Thiên Mã vẫn hỗ trợ và cử luật sư đến toà án, nơi làm việc của các khách hàng ở các tỉnh thành trên cả nước tư vấn và thực hiện công việc theo yêu cầu khách hàng. Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng đã tin tưởng Luật Thiên Mã. Chi phí di chuyển, làm việc tại từng địa phương chúng tôi sẽ báo cáo khách hàng cho từng yêu cầu và từng lần công tác.

A1 – Tư vấn miễn phí

Đối với những vấn đề đơn thuần, tranh chấp nhỏ gọn và hỏi luật sư về những thủ tục hành chính thường thì, xin những hồ sơ và biểu mẫu đơn thuần thì luật sư sẽ tư vấn không tính tiền và phân phối không tính tiền cho hàng loạt người mua trên cả nước.

A2 – Tư vấn có tính phí (01 buổi tư vấn)

Trường hợp vấn đề đơn thuần, người mua hoàn toàn có thể tự xử lý hoặc đang trực tiếp xử lý mà chỉ cần đến những tìm hiểu thêm, quan điểm, lời khuyên hoặc tư vấn pháp luật hình sự của luật sư. Ngoài ra người mua hoàn toàn có thể gặp được luật sư tại Thành Phố Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh thì luật sư sẽ vận dụng tính phí cho 01 buổi tư vấn để xử lý hàng loạt những yếu tố của người mua. Từ tư vấn của luật sư người mua có cơ sở để liên tục xử lý hoặc có hướng mới để xử lý vụ án, vấn đề. Tuỳ từng vấn đề và độ khó vấn đề cùng hồ sơ mà có những ngân sách tư vấn khách nhau nhưng không quá 8.000.000 / VNĐ cho 01 buổi tư vấn.

A3 – Tư vấn có tính phí (01 thư tư vấn)

Trường hợp người mua ở xa trụ sở và văn phòng của luật sư, những vấn đề đơn thuần, người mua hoàn toàn có thể tự xử lý hoặc đang trực tiếp xử lý mà chỉ cần đến những tìm hiểu thêm, quan điểm, lời khuyên của luật sư. Thì người mua sẽ chuyển hồ sơ và nhu yếu đến luật sư. Luật sư sẽ xem xét nhìn nhận và phản hồi lại văn bản tư vấn, thư tư vấn khá đầy đủ có vận dụng những lao lý cho người mua để người mua có hướng xử lý thành công xuất sắc vụ việc. Tuỳ từng vấn đề và độ khó vấn đề cùng hồ sơ mà có những ngân sách tư vấn khách nhau nhưng không quá 5.000.000 / VNĐ cho 01 thư tư vấn không thiếu của luật sư.

A4 – Tư vấn có tính phí (Cho toàn bộ vụ việc)

Trường hợp do sự việc kéo dài, khách hàng cũng đang giải quyết và muốn tự mình giải quyết. Khách hàng muốn luật sư đứng sau tư vấn cho toàn bộ vụ án, vụ việc không giới hạn giờ tư vấn và văn bản tư vấn đến khi xong vụ việc. Thì tuỳ từng vụ việc và độ phức tạp các luật sư sẽ họp và cử luật sư phụ trách từ vấn toàn bộ vụ việc cho khách hàng. Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu sẽ được báo cụ thể cho khách hàng khi luật sư xem hồ sơ và nghe yêu cầu tư vấn.

A5 – Thuê luật sư đại diện theo uỷ quyền

Được hiểu là việc người mua uỷ quyền xử lý việc làm cho luật sư hoặc cán bộ công ty luật để đại diện thay mặt xử lý một việc làm nhất định trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Ví dụ: Đàm phán hợp đồng, làm chứng, thao tác với bên thứ ba bất kể, khởi kiện hoặc đại diện thay mặt tại toà án.. v.v.. Với nhu yếu này thì tuỳ từng điều kiện kèm theo, thời hạn và nhu yếu của việc làm luật sư sẽ báo ngân sách với người mua bằng văn bản. Đây là hình thức hợp tác thông dụng và phong phú lúc bấy giờ giữa luật sư và người mua. Chi tiêu phương pháp hợp tác này cũng thấp và linh động thao tác so với những phương pháp hợp tác khác.

cong ty luat

A6 – Thuê luật sư bào chữa và bảo vệ trong các vụ án

Được hiểu là việc khách hàng thuê luật sư bảo vệ trong các vụ án dân sự, hôn nhân, đất đai, hoặc bào chữa các vụ án hình sự. Công việc của luật sư được tính từ khi khách hàng ký đơn mời luật sư tham gia đến khi kết thúc phiên toà. Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và thân chủ của mình. Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu tuỳ thuộc vào mức độ của vụ án, độ phức tạp, di chuyển, tình tiết của vụ việc. Từng vụ án luật sư sẽ báo chi phí cụ thể cho khách hàng và thân chủ để quyết định.

A7 – Uỷ thác toàn bộ các công việc cho công ty luật và luật sư

Được hiểu là việc người mua không có thời hạn xử lý, không muốn ra mặt xử lý và uỷ thác hết cho luật sư thay mặt đại diện xử lý. Vậy có nên thuê luật sư ly hôn ủy thác hết không? Luật sư vận dụng hết những phương pháp hợp tác từ tư vấn đến uỷ quyền, đại diện thay mặt và bảo vệ, bào chữa tại phiên toà bảo vệ tác dụng cao nhất cho người mua. Khách hàng chỉ chăm sóc đến quy trình tiến độ và việc làm của luật sư dựa trên những hiệu quả luật sư thông tin. Đây là phương pháp được Luật Thiên Mã vận dụng với đa phần những người mua thân thiện đem lại hiệu suất cao cao lúc bấy giờ.

Ghi chú thanh toán: (1) Chi phí dịch vụ pháp lý của luật sư được thanh toán hết khi ký hợp đồng pháp lý với luật sư. (2)Các chi phí hành chính khác nộp cho nhà nước như “Án phí” “Lệ phí” khác (nếu có) khách hàng tự nộp cho cơ quan nhà nước hoặc yêu cầu luật sư nộp hộ, nộp thay. (3)Chi phí hứa thưởng (nếu có) của khách hàng cho luật sư khi sự việc xong và thành công được khách hàng thanh toán cho luật sư khi sự việc hoàn thành. Chúng tôi xin thông báo và công khai các quy trình hợp tác cùng thanh toán để khách hàng nắm bắt và hợp tác.

Xin chân thành cảm ơn các khách hàng và thân chủ của các luật sư.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số máy Tại Hà Nội 09363 80888 Tại TPHCM hoặc kết bạn qua Zalo số điện thoại trên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Trường hợp cần chuyển tiếp hồ sơ cho Luật sư bạn vui lòng gửi qua email: [email protected]

Bạn đang xem bài viết “Tư vấn chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu hiện nay” tại chuyên mục “Luật ly hôn”

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top