MẪU ĐƠN LY HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – LUẬT Quang Huy

Bạn đang cần soạn thảo đơn ly hôn để ly hôn với người nước ngoài. Bạn chưa biết pháp luật quy định mẫu đơn ly hôn với người nước ngoài cần nhưng nội dung gì? Mua mẫu đơn ly hôn đơn phương, Mẫu đơn ly hôn thuận tình để làm thủ tục ly hôn ở đâu? Bạn cần Luật sư viết đơn xin ly hôn và hỗ trợ giải quyết Thủ tục ly hôn với người nước ngoài? Hãy tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ đến số điện thoại  19006184 (Zalo/Viber) để được Luật sư ly hôn trực tiếp tư vấn và hỗ trợ.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Ly hôn chấp thuận đồng ý với người nước ngoài là trường hợp vợ chồng đã thống nhất quan điểm về việc ly hôn; nuôi con khi ly hôn; phân loại gia tài chung vợ chồng khi ly hôn.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thường theo mẫu và phải có đầy đủ các nội dung theo quy định nếu không đáp ứng đầy đủ nội dung thì sẽ bị Toà án yêu cầu bổ sung hoặc trả lại đơn. Theo quy định của Bộ luật Dân sự, ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thuộc nhóm việc dân sự. Mẫu đơn ly hôn thuận tình được soạn thảo dựa trên Mẫu số 01-VDS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Hiện nay các Tòa án tại Việt Nam thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng. Về cơ bản, các mẫu đơn ly hôn của từng tòa án được xây dựng dựa trên mẫu nêu trên.

Đơn ly hôn phải được soạn theo mẫu đủ các nội dung theo quy định. Nếu bạn không biết viết đơn ly hôn thế nào? Hoặc để tránh việc viết sai; thiếu nội dung dẫn đến việc phải sửa đổi hồ sơ gây mất thời gian; bạn có thể liên hệ Luật Quang Huy theo số điện thoại/zalo 19006184 để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn đơn ly hôn.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Mẫu đơn ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Ly hôn đơn phương là một bên vợ hoặc chồng không chấp thuận đồng ý ly hôn; hoặc hai vợ chồng chấp thuận đồng ý ly hôn nhưng không thống nhất được quan điểm về việc nuôi con và chia gia tài chung; nợ chung. Điều này khiến một trong những bên phải triển khai thủ tục ly hôn đơn phương tại tòa án nhân dân.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài thường theo mẫu và phải có đầy đủ các nội dung theo quy định nếu không đáp ứng đầy đủ nội dung thì sẽ bị Toà án yêu cầu bổ sung hoặc trả lại đơn. Theo quy định của Bộ luật Dân sự; khác với ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thuộc nhóm việc dân sự thì ly hôn đơn phương được xếp vào vụ án dân sự nên mẫu đơn có sự khác biệt. Mẫu đơn ly hôn đơn phương được soạn thảo dựa trên Mẫu số 23-DS do Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Người khởi kiện ly hôn đơn phương có thể dùng mẫu này để soạn đơn xin ly hôn đơn phương

Mẫu đơn ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Thực tế hiện nay các Tòa án tại Việt Nam thường ban hành mẫu đơn ly hôn riêng dựa trên mẫu nêu trên. Bạn có thể liên hệ Luật Quang Huy theo số điện thoại/zalo 19006184 để được Luật sư tư vấn, hướng dẫn soạn đơn ly hôn chính xác đúng mẫu Toà án có thẩm quyền xử lý đơn ly hôn của bạn.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Hồ sơ ly hôn với người nước ngoài

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ ly hôn không thiếu; đúng nhu yếu để Toà án xém xét thụ lý giải quyết hồ sơ của bạn nhanh gọn. Trường hợp hồ sơ bị thiếu sách vở quan trọng thì Toà án nhu yếu bổ trợ như vậy sẽ lê dài thời hạn xử lý hồ sơ của bạn.

Dưới đây là một số ít sách vở thiết yếu phải có trong hồ sơ ly hôn bạn cần chuẩn bị sẵn sàng gồm có:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn; nuôi con, chia tài sản khi ly hôn (Trường hợp ly hôn thuận tình); hoặc Đơn khởi kiện về việc ly hôn (Trường hợp đơn phương ly hôn)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản gốc); Trong trường hợp việc đăng ký kết hôn được thực hiện tại nước ngoài thì bạn cần phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn theo quy định;
 • Hộ chiếu/CMND/CCCD của vợ và chồng (bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu của/Sổ tạm trú/Thẻ tạm trú của vợ chồng (bản sao chứng thực);
 • Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có con)
 • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung (nếu có).
 • Các giấy tờ liên quan khác.

Xem thêm: CHIA TÀI SẢN LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI NHƯ THẾ NÀO?

Mẫu đơn ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Lưu ý:

Trường hợp đơn xin ly hôn; hoặc bất kể đơn từ nào được viết dưới dạng tiếng nước ngoài thì cần phải được dịch thuật theo lao lý trước khi gửi đến tòa án nhân dân.Thủ tục ghi chú kết hôn được thực thi tại Sở tư pháp; hoặc tại Ủy Ban Nhân Dân Q. / huyện nơi vợ hoặc chồng đang cư trú.Các sách vở khác trong hồ sơ ly hôn nêu trên nếu được cơ quan nước ngoài cấp cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 19006184. để được hỗ trợ soạn thảo hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam.

Xem thêm: MẪU ĐƠN LY HÔN CỦA CÁC TÒA Ở TP.HCM

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài

Trường hợp ly hôn thuận tình

Chào Luật sư Luật Quang Huy: “Tôi hiện đang sống tại Bến Tre. Vợ tôi là đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Do khoảng cách địa lý không thể sống chung cùng nhau và cô ấy không muốn về Việt Nam nên chúng tôi thống nhất thực hiện việc ly hôn. Xin hỏi Luật sư về thủ tục ly hôn như thế nào?”

Chào bạn ! Trường hợp vợ chồng cùng nhu yếu ly hôn vì bạn không đề cập đến những yếu tố con chung; gia tài chung nên chúng tôi giả định rằng vợ chồng bạn đã thỏa thuận hợp tác về việc nuôi dưỡng; chăm nom con chung; gia tài chung; nợ chung thì Tòa án công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ ly hôn gồm những tài liệu về trường hợp ly hôn chấp thuận đồng ý; xác lập TANDTC có thẩm quyền và nộp hồ sơ đến Tòa án.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn

Hồ sơ ly hôn chấp thuận đồng ý có yếu tố nước ngoài được chuẩn bị sẵn sàng theo hạng mục đã được Luật Quang Huy liệt kê nêu trên. Vì vợ bạn không hề về Nước Ta được; do vậy hồ sơ còn cần kèm theo đơn xin xét xử vắng mặt để TANDTC hoàn toàn có thể xét xử ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt cho vợ chồng bạn.

Để được tư vấn, hỗ trợ hồ sơ ly hôn vắng mặt có yếu tố nước ngoài, bạn vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn Luật Quang Huy theo số Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 19006184

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài

Tòa án cấp tỉnh nơi bạn có hộ khẩu tại Nước Ta có thẩm quyền xử lý ly hôn cho bạn. Trường hợp của bạn thì Toà án nhân dân tỉnh Bến Tre có thẩm quyền xử lý nhu yếu của bạn. Bạn hoàn toàn có thể nộp đến Tòa án trải qua đường bưu điện hoặc ủy quyền cho Luật sư / người quen nhận hồ sơ và nộp trực tiếp đến Tòa án.

Bước 3: Tòa án thụ lý hồ sơ và giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài

Sau khi tiếp đón hồ sơ; Tòa án xem xét về thẩm quyền và tính hợp lệ của hồ sơ ly hôn trong vòng 8 ngày thao tác. Nếu như hồ sơ hợp lệ; Tòa án ra thông tin nộp tiền tạm ứng án phí / lệ phí cho người nhu yếu. Sau khi người nhu yếu ly hôn hoàn thành xong việc đóng phí theo thông tin; vấn đề ly hôn chính thức được Tòa án thụ ly và xử lý theo pháp luật.Nếu bạn không có thời hạn thực thi những thủ tục, bạn hoàn toàn có thể ủy quyền cho Luật sư để thực thi việc đóng tạm ứng án phí / lệ phí Tòa án; triển khai những thủ tục tại Tòa án để xử lý ly hôn có yếu tố nước ngoài. Việc ủy quyền phải được xác nhận theo lao lý của pháp lý.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Thủ tục hòa giải tại Tòa án khi ly hôn tại Nước Ta là bắt buộc. Nếu như tại phiên hòa giải, vợ chồng vẫn thống nhất và giữ nguyên quan điểm như trong đơn ly hôn; Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải thành. Trong thời hạn 07 ngày thao tác Tòa án sẽ ra quyết định hành động công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn nếu những bên không đổi khác quan điểm.trái lại, nếu vợ chồng không thống nhất những quan điểm ly hôn tại phiên hòa giải; Tòa án phải lập biên bản hòa giải không thành. Vụ việc đồng ý chấp thuận ly hôn bị đình chỉ xử lý và Thẩm phán sẽ hướng dẫn bạn triển khai thủ tục đơn phương ly hôn.Trường hợp vợ bạn không hề về Nước Ta tham gia phiên họp hòa giải ly hôn; phiên tòa xét xử ly hôn; …. Bạn cần phải có bản ý kiến và đơn xin xét xử ly hôn vắng mặt và Toà án sẽ không tổ chức triển khai hoà giải.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Quyết định công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn sẽ có hiệu lực hiện hành ngay khi phát hành. Khi đó, vợ chồng không hề kháng nghị quyết định hành động này đến Tòa án.

Để ủy quyền cho Luật sư thực hiện thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Điện thoại/Zalo/Viber/Whatsapp 19006184

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN KHI ĐANG Ở NƯỚC NGOÀI

Thủ tục ly hôn đơn phương

Câu hỏi: Xin chào Luật sư. Tôi và chồng tôi kết hôn và sinh sống tại Bình Dương, chồng tôi là người Trung Quốc. Sau khi kết hôn do khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ nên vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chồng tôi đã quay trở lại Trung Quốc và không còn liên lạc với tôi. Nay tôi muốn ly hôn đơn phương với chồng vì chúng tôi chưa có con và tài sản chung gì, xin hỏi Luật sư tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì và thủ tục thực hiện thế nào? Mong được Luật sư tư vấn. Tôi cám ơn Luật sư.

Luật sư giải đáp: Chào bạn Luật sư Luật Quang Huy giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Trường hợp của bạn phải thực thi thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài được thực thi qua những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ ly hôn

Để triển khai thủ tục ly hôn đơn phương với chồng là người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ ly hôn gồm những sách vở đã đề cập ở trên.

Nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền bằng các phương thức sau đây:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (Nếu có).

Xem thêm: THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Bước 2: Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn

Nếu hồ sơ khởi kiện rất đầy đủ và vụ án thuộc thẩm quyền xử lý của Tòa án thì Tòa án sẽ ra thông tin nộp tiền tạm ứng án phí cho người khởi kiện. Trong thời hạn 07 ngày; kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí; người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền cho Tòa án. Tòa án thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.Trường hợp hồ sơ ly hôn không vừa đủ hoặc cần sửa đổi bổ trợ, Thẩm phán thông tin để người khởi kiện sửa đổi, bổ trợ.

Bước 3: Hòa giải tại Tòa án

Khi ly hôn thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc. Tòa án triển khai hòa giải để vợ chồng thỏa thuận hợp tác với nhau về việc xử lý vụ án; trừ trường hợp không thực thi hòa giải được.Trường hợp của bạn do Chồng đã quay trở lại Trung Quốc nên Toà án sẽ triển khai 1 số ít thủ tục uỷ thác tư pháp để xác lập nơi cư trú và thông tin về việc ly hôn của bạn.Nếu bạn có dẫn chứng chồng mình không triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm vợ chồng theo lao lý, thời hạn không có tin tức cho vợ hoặc chồng từ một năm trở lên; sau khi đã tìm hiểu xác định địa chỉ của họ, nhưng cũng không biết tin tức, địa chỉ của họ, thì được coi là trường hợp bị đơn cố ý giấu địa chỉ và Toà án sẽ xử cho ly hôn.Trường hợp vợ chồng đều xuất hiện và hòa giải không thành, Tòa án ra quyết định hành động đưa vụ án ra xét xử.

Bước 4: Tòa án xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn

Bản án ly hôn có hiệu lực hiện hành sau 30 ngày kể từ ngày tuyên án. Đối với đương không xuất hiện tại phiên tòa xét xử thì thời hạn được tính từ khi đương sự nhận được bản án, quyết định hành động. Trường hợp không chấp thuận đồng ý với bản án ly hôn, đương sự có quyền kháng nghị trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày tuyên án.

Nếu bạn cần đươc Luật sư tư vấn hỗ trợ ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài, bạn có thể liên hệ số điện thoại/zalo 19006184 để được Luật sư tư vấn hỗ trợ thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Luật sư chuyên giải quyết ly hôn với người nước ngoài

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý tận tâm; nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài. Luật Quang Huy tự tin có thể giải đáp vấn đền liên quan đến hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài mà khách hàng đang gặp phải. Luật Quang Huy sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Tòa án có thẩm quyền một cách nhanh chóng. Bảo vệ tốt nhất quyền; lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có tranh chấp về quyền nuôi con; chia tài sản chung; nợ chung khi ly hôn. Cụ thể, nội dung công việc Luật Quang Huy thực hiện như sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách chuẩn bị; thu thập chứng cứ chứng minh liên quan hồ sơ khởi kiện ly hôn;
 • Nhận soạn thảo hồ sơ pháp lý; và các giấy tờ liên quan về việc ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Nhận ủy quyền nộp hồ sơ để giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài cho khách hàng;
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài cho đến khi có quyết định của Tòa án;
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Đưa ra các phương án giúp khách hàng giải quyết tranh chấp ly hôn;
 • Luật sư tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án có thẩm quyền.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan khác.

Xem thêm: DIVORCE IN VIETNAM, PROCEDURES INVOLVING FOREIGN ELEMENTS

Phí dịch vụ Luật sư tư vấn – Ly hôn với người nước ngoài

Luật Quang Huy cung cấp thông tin về giá dịch vụ như sau:

 • Luật sư tư vấn online qua điện thoại: Miễn phí tư vấn.
 • Dịch vụ Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: Từ 500.000 đồng/giờ tư vấn của Luật sư chính.
 • Dịch vụ Luật sư thực hiện soạn thảo giấy tờ pháp lý như đơn khởi kiện về việc ly hôn; thu thập chứng cư;…
 • Nhận đại diện theo uỷ quyền làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Cử Luật sư thực hiện các thủ tục pháp lý tại Toà án; Tham gia bào chữa tại Toà án;
 • Các dịch vụ pháp lý liên quan khác.

Phí dịch vụ tư vấn; thực hiện các thủ tục pháp lý sẽ được điều chỉnh tùy vào từng vụ việc. Liên hệ ngay đến số 19006184 để được Luật sư chuyên môn tư vấn pháp luật miễn phí.

Xem thêm: THỦ TỤC LY HÔN KHI MỘT BÊN Ở NƯỚC NGOÀI

Liên hệ Luật sư Ly Hôn – Luật Quang Huy

Nếu bạn cần tư vấn về ly hôn, bạn có thể liên hệ đến Luật Quang Huy làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nhật Bản,… theo các phương thức sau:

Xem thêm: LUẬT SƯ TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Trân trọng!

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top
MỤC LỤC