LY HÔN TẠI VĨNH CỬU – ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN – THUẬN TÌNH LY HÔN Ở VĨNH CỬU

Khi đời sống vợ chồng tiếp tục xích míc, mà không hề hàn gắn, hòa giải được thì một trong những bên gồm vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng có nhu yếu ly hôn thì Tòa án có thẩm quyền hoàn toàn có thể chấp thuận đồng ý cho vợ chồng ly hôn.

Căn cứ pháp lý về quyền được ly hôn tại Vĩnh Cửu như sau:

Quy định tại khoản 14 Điều 3 của Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình “ 14. Ly hôn là việc chấm hết quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định hành động có hiệu lực hiện hành pháp lý của Tòa án

Có 2 trường hợp lý hôn tại Vĩnh Cửu như sau:

Thứ nhất: Ly hôn đồng ý chấp thuận tại Vĩnh Cửu

Thuận tình ly hôn tại Vĩnh Cửu được pháp luật đơn cử tại Điều 55 của Luật hôn nhân gia đình mái ấm gia đình như sau:

Trong trường hợp vợ chồng cùng nhu yếu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận hợp tác về việc chia gia tài, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục con trên cơ sở bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn; nếu không thỏa thuận hợp tác được hoặc có thỏa thuận hợp tác nhưng không bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ chính đáng của vợ và con thì Tòa án xử lý việc ly hôn.Trình tự, thủ tục về Thuận tình ly hôn Quý khách hàng xem tại bài này.

Quy định về đơn phương ly hôn tại Vĩnh Cửu được lao lý đơn cử tại Điều 56. Luật hôn nhân gia đình mái ấm gia đình như sau

1. Khi vợ hoặc chồng nhu yếu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ, chồng làm cho hôn nhân gia đình lâm vào thực trạng trầm trọng, đời sống chung không hề lê dài, mục tiêu của hôn nhân gia đình không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án công bố mất tích nhu yếu ly hôn thì Tòa án xử lý cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có nhu yếu ly hôn theo pháp luật tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình làm tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người, sức khỏe thể chất, niềm tin của người kia.

Trình tự, thủ tục về đơn phương ly hôn tại Vĩnh Cửu Quý khách hàng xem tại bài này.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN MIỄN PHÍ: 19006184

Đơn ly hôn tại Vĩnh Cửu

Trường hợp ly hôn đơn phương thì viết theo mẫu đơn ly hôn một người ký ( đơn khởi kiện ), trường hợp 2 vợ chồng cùng đồng ý chấp thuận ly hôn thì viết đơn theo mẫu đơn đồng ý chấp thuận ly hôn ( đơn nhu yếu xử lý việc dân sự ).

 • Giấy Chứng Nhận Kết Hôn ( hoàn toàn có thể nộp bản gốc hoặc bản sao có công chứng ).

 • Sổ hộ khẩu của người nộp đơn ( Bản sao có công chứng ).

 • Sổ hộ khẩu hoặc tài liệu tạm trú của người bị kiện.

 • Chứng minh nhân dân ( bản sao có công chứng ).

 • Giấy khai sinh của con nếu có con chung ( bản sao có công chứng ).

 • Tài liệu chứng tỏ quyền sở hữu tài sản so với trường hợp có gia tài chung và có nhu yếu chia gia tài chung.

 • Tài liệu chứng tỏ về nợ chung ( nếu có ).

Trường hợp thiếu một trong những tài liệu trên, Quý khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ Luật sư theo số điện thoại cảm ứng: 19006184 để được tư vấn không lấy phí.Theo pháp luật của Bộ luật tố tụng dân sự thì việc xử lý ly hôn sẽ được chia làm 2 tiến trình với tổng thời hạn khoảng chừng 2 tuần đến 4 tháng, tùy theo vấn đề đơn cử. Thời gian được pháp luật đơn cử như sau

Giai đoạn nộp hồ sơ ly hôn tại Vĩnh Cửu và nộp tiền án phí:

 • Là quy trình tiến độ người nhu yếu nộp Đơn nhu yếu ly hôn / Đơn nhu yếu chấp thuận đồng ý và hồ sơ, tài liệu đính kèm đến Tòa án có thẩm quyền, sau khi nhận hồ sơ khởi kiện, Tòa án sẽ phát hành một trong những Thông báo sau, thời hạn Tòa án phát hành thông tin trên là 8 ngày thao tác, kể từ ngày nhận thông tin.

 • Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

 • Thông báo sửa đổi bổ trợ đơn khởi kiện.

 • Thông báo trả lại đơn khởi kiện.

Trường hợp Đơn khởi kiện không đúng theo lao lý của Bộ luật tố tụng dân sự năm ngoái thì Tòa án phát hành thông tin sửa đổi đơn khởi kiện. Để hiểu rõ trường hợp nào Tòa án phát hành một trong ba thông tin trên, Quý khách hàng vui long tìm hiểu thêm bài “ Thủ tục nhận và xử đơn ly hôn ”.

 • Nộp tạm ứng án phí ly hôn tại Vĩnh Cửu.

Sau khi nhận Thông báo nộp tiền tạm ứng án phí, trong thời hạn 10 ngày, Người nộp đơn phải liên hệ Chi cục thi hành án có thẩm quyền và xuất trình thông tin để nộp tiền tạm ứng án phí theo pháp luật, về mức tiền tạm ứng án phí phải nộp Quý khách hàng vui mắt tìm hiểu thêm bài “ Án phí phải nộp khi ly hôn ”.Luật sư tại Luật Quang Huy phân phối dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói ( Trong thời hạn 02 tuần xử lý xong, 07 ngày sau có Quyết định chấp thuận đồng ý ly hôn ), cam kết phí dịch vụ thấp nhất tại Vĩnh Cửu.Thẩm quyền xử lý so với ly hôn đơn phương là Tòa án huyện, Q., thị xã nơi bị cư trú của bị đơn ( là nơi bị đơn sinh sống, thao tác ), hoàn toàn có thể là nơi ĐK hộ khẩu thường trú của bị đơn, hoặc nơi ĐK tạm trú.

Như vậy, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu là cơ quan có thẩm quyền xử lý ly hôn tại Vĩnh Cửu

ÁN PHÍ GIẢI QUYẾT VỤ ÁN LY HÔN TẠI VĨNH CỬU

Án phí ly hôn tại Vĩnh Cửu là là 300.000 (ba trăm ngàn đồng) đối với trường hợp vụ án ly hôn mà chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung.

Trường hợp có nhu yếu Tòa án chia gia tài chung thì án phí được tính địa thế căn cứ theo giá trị gia tài nhu yếu Tòa án xử lý.Căn cứ pháp lý: Quy định tại Nghị quyết số 326 / UBTVQH14 về án phí, lệ phí thuộc ngành hôn nhân gia đình mái ấm gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch.

 • Không có giá ngạch, có nghĩa là không yêu cầu tòa án chia tài sản chung, chỉ yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn và vấn đề con chung: 300.000 đồng;

 • Có giá ngạch là trường hợp có yêu cầu tòa án chia tài sản chung của vợ chồng trong vụ án ly hôn: Căn cứ vào giá trị tài sản thì thấp nhất là 300.000 đồng và cao nhất là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản vượt 04 tỷ đồng nếu giá trị tài sản từ 04 tỷ đồng trở lên.

PHÍ DỊCH VỤ LUẬT SƯ LUẬT Quang Huy CUNG CẤP DỊCH VỤ LY HÔN TẠI VĨNH CỬU

Phí soạn đơn ly hôn, hướng dẫn hồ sơ nộp kèm: Trọn gói 200.000 ( Hai trăm ngàn đồng ).

Phí xử lý chấp thuận đồng ý ly hôn: chỉ từ 6.000.000 ( Sáu triệu đồng ), có tương hỗ gói dịch vụ làm nhanh theo nhu yếu của người mua. Khách hàng chỉ đến Tòa án 01 lần, thời hạn không quá 15 phút.

Phí xử lý ly hôn đơn phương: Chỉ từ 8.000.000 ( tám triệu đồng ), có tương hỗ gói dịch vụ làm nhanh, xử lý khi một bên không đến Tòa án.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top