Quy định, trình tự, thủ tục ly hôn ở Mỹ chi tiết năm 2021

Giống như nhiều vương quốc trên quốc tế, ly hôn là một trong những sự kiện pháp lý làm quan hệ của vợ chồng chấm hết được công nhận. Tuy nhiên, ở Mỹ, thủ tục ly hôn được biết đến khá phức tạp và khó khăn vất vả, mất thời hạn nếu không hiểu rõ về yếu tố này. Bởi vậy, trải qua bài viết dưới đây, kỳ vọng sẽ giải đáp được vướng mắc cho những bạn! 

Điểm đặc biệt trong thủ tục ly hôn ở Mỹ

Thủ tục ly hôn ở Mỹ là một trong những thủ tục khá phức tạp ở ở Mỹ nhiều cặp hôn phối không có con hay không có tài sản lớn và hội đủ một vài điều kiện do tiểu bang quy định có thể xin ly hôn theo một thủ tục ít phức tạp có tên là “ly dị đơn giản” và đáp ứng được:

  • Giấy tờ phải làm thường rất ít như án lệnh của tòa án và các văn kiện dàn xếp.
  • Ít phải hầu tòa, tại một số tiểu bang chỉ cần nộp cho tòa án một số ít văn kiện gồm có đơn xin ly hôn được lập chung do cả hai vợ chồng cùng đồng thuận ký tên.
  • Tốn ít thời gian để thương lượng giữa 2 vợ chồng bởi theo quy định của một vài tiểu bang muốn theo thủ tục này thì phải hoàn toàn không có tranh chấp về các vấn đề liên hệ như: Tài sản và chu cấp.

Các điều kiện để ly hôn ở Mỹ

Khi ly hôn ở Mỹ theo thủ tục đơn giản, cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đã có chứng nhận đăng ký kết hôn và kết hôn chưa lâu
  • Vợ chồng chưa có con cái kể cả con ruột lẫn con nuôi
  • Vợ chồng không có bất động sản đáng kể, như không sở hữu nhà hay mang nợ vay mua nhà
  • Trị giá tất cả tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân ít hơn mức luật định thông thường từ $25,000 đến $35,000 không kể trị giá xe hơi hoặc xe gắn máy đang sử dụng
  • Giá trị tất cả tài sản riêng (là tài sản có trước khi đăng ký kết hôn, quà tặng cá nhân hoặc tài sản thừa kế) ít hơn mức luật định cũng như tài sản chung kể trên
  • Cả hai vợ chồng cùng không yêu cầu tiền chu cấp

Tại một vài tiểu bang những cặp vợ chồng tuy có con hoặc có sở hữu tài sản chung giá trị vẫn có thể xin ly hôn theo thủ tục ly hôn ở Mỹ đơn giản nếu hồ sơ đơn xin ly hôn chính thức có kèm theo chứng cứ xác nhận đã cùng nhau giải quyết xong các vấn đề chủ yếu liên quan đến con cái, tài sản và chu cấp.

Mỗi tiểu bang đều có pháp luật riêng yên cầu thời hạn trú quán thường thì từ 6 tháng đến 1 năm trước khi nộp đơn ly hôn tại nơi đó. Chính cho nên vì thế người nộp đơn xin ly hôn trước hết phải đính kèm dẫn chứng cư trú đủ thời hạn luật định của địa phương.

Nơi làm thủ tục ly hôn ở Mỹ

Ly hôn ở Mỹ được làm tại Tòa án tiểu bang nơi cư ngụ.

Tòa án này thường là Trụ sở của tòa thượng thẩm tiểu bang như Tesxa, California. Ở một số ít tiểu bang TANDTC này có một đơn vị chức năng đặc biệt quan trọng chuyên trách để xét xử về luật mái ấm gia đình kể cả ly hôn. Tại một vài tiểu bang khác không có Trụ sở vì vậy ly hôn sẽ được xử do đơn vị chức năng luật dân sự của tòa thượng thẩm. Ở những vùng đông dân cư TANDTC Q. hạt cũng hoàn toàn có thể lập nhiều đơn vị chức năng nhỏ tại từng địa phương.

Một số câu hỏi thường gặp

Ly hôn là gì?

Ly hôn là một trong những sự kiện pháp lý làm quan hệ của vợ chồng chấm hết được công nhận.

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ đơn cử mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách đơn cử.

Thời gian giải quyết là bao lâu?

Tùy vào từng trường hợp đơn cử mà thời hạn xử lý sẽ khác nhau. Thông thường từ 01 đến 03 ngày thao tác, kể từ nhận được vừa đủ hồ sơ.

Khách hàng nên lựa chọn Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

Luật Quang Huy chuyên cung ứng những dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh gọn, chất lượng với Chi tiêu hài hòa và hợp lý.

Toàn bộ thông tin trên đây là những tư vấn của Luật Quang Huy về thủ tục ly hôn ở Mỹ. Với tinh thần làm việc có tâm, thực hiện dịch vụ tư vấn pháp luật có tầm, Luật Quang Huy – Đồng hành pháp lý cùng bạn, tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tư vấn về hôn nhân gia đình, thủ tục ly hôn cùng các dịch vụ thành lập khác trên mọi lĩnh vực pháp lý. Cùng đội ngũ chuyên viên tận tình, giàu kinh nghiệm thực tế, khi quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua:

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình mới nhất và những thông tin cần biết

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top