Tư vấn thủ tục ly hôn tại Hải Phòng nhanh chóng và thuận tiện

thu tuc ly hon tai hai phong

Nếu bạn đang có nhu yếu ly hôn nhưng chưa biết phải làm như thế nào thì dịch vụ tư vấn pháp lý về ly hôn của Luật Quang Huy sẽ giải đáp, tương hỗ bạn để triển khai thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Cùng khám phá về dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại TP. Hải Phòng ở bài viết dưới đây để có thêm thông tin về dịch vụ của công ty chúng tôi.

Luật sư ly hôn tại TP. Hải Phòng tương hỗ người mua việc làm gì?

Luật Quang Huy là đơn vị chức năng chuyên tư vấn, xử lý ly hôn số 1 tại Nước Ta lúc bấy giờ. Với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm tay nghề về hôn nhân gia đình mái ấm gia đình, chúng tôi hoàn toàn có thể tương hỗ bạn thực thi những việc làm như:

 • Tư vấn cách viết đơn ly hôn, mẫu đơn ly hôn tại TANDTC TP. Hải Phòng
 • Tư vấn hồ sơ ly hôn tại Hải Phòng. Luật sư tư vấn ly hôn hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ để hoàn thiện hồ sơ ly hôn. (đối với trường hợp bị mất, thiếu giấy tờ, giấy tờ bị hư hỏng,….bên còn lại không hợp tác cung cấp).

 • Thương Mại Dịch Vụ Luật sư ly hôn đơn phương, Luật sư ly hôn đồng ý chấp thuận tại TP. Hải Phòng.
 • Tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con tại Hải Phòng Đất Cảng.
 • Luật sư ly hôn tham bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ trong vụ án ly hôn đơn phương tranh chấp gia tài chung vợ chồng. Thủ tục nhu yếu tòa án nhân dân chia gia tài chung vợ chồng sau khi ly hôn.
 • Yêu cầu TANDTC không công nhận quan hệ vợ chồng, hủy việc kết hôn trái pháp lý.
 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố quốc tế; trực tiếp tham gia xử lý thủ tục ly hôn có yếu tố quốc tế vắng mặt; ly hôn khi đang ở quốc tế nhanh chóng.

Chủ thể có quyền nhu yếu xử lý ly hôn

Căn cứ Điều 51 Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm trước, những người có quyền nhu yếu xử lý ly hôn gồm có:

 • Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn.
 • Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không hề nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của đấm đá bạo lực mái ấm gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến tính mạng con người, sức khỏe thể chất, ý thức của họ.

Lưu ý: người chồng không có quyền nhu yếu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Quy định này của pháp lý nhằm mục đích bảo vệ quyền hạn của người phụ nữ và đứa trẻ.

Cơ quan xử lý ly hôn tại TP. Hải Phòng

– Đối với trường hợp chấp thuận đồng ý ly hôn: theo pháp luật của pháp lý, nếu hai vợ chồng đồng ý chấp thuận ly hôn thì hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục. Như vậy, TANDTC nhân dân cấp huyện sẽ có thẩm quyền xử lý xét xử sơ thẩm so với vấn đề ly hôn nếu một trong hai người vợ hoặc chồng có ĐK địa chủ thường trú hoặc địa chỉ tạm trú tại địa phương này.

– Đối với trường hợp đơn phương ly hôn: theo Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự năm ngoái pháp luật Tòa án nơi bị đơn cư trú, thao tác có thẩm quyền xử lý theo thủ tục xét xử sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình.

Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án có thẩm quyền xử lý sẽ là nơi bị đơn cư trú, thao tác. Như vậy, tòa án nhân dân nhân dân cấp huyện thuộc tỉnh TP. Hải Phòng sẽ có thẩm quyền xử lý xét xử sơ thẩm vấn đề ly hôn nếu bị đơn ( vợ hoặc chồng ) cư trú hoặc thao tác tại huyện đó.

Thời gian xử lý ly hôn tại Hải Phòng Đất Cảng

Theo pháp luật lúc bấy giờ, thời hạn xử lý của một vụ ly hôn chấp thuận đồng ý lê dài khoảng chừng 02 – 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn. Trong trường hợp đơn phương ly hôn, thời hạn xử lý lê dài hơn, hoàn toàn có thể từ 04 – 06 tháng. Trên thực tiễn, do hoàn toàn có thể phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về gia tài, về cấp dưỡng, … thì thời hạn xử lý ly hôn hoàn toàn có thể lê dài hơn.

Hồ sơ ly hôn tại Tòa án TP. Hải Phòng gồm những gì?

Trong quy trình tư vấn dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng Đất Cảng, chúng tôi nhận thấy khá nhiều người mua chưa nắm rõ về hồ sơ ly hôn. Và chúng tôi thường nhận được những câu hỏi như: Hồ sơ ly hôn đơn phương gồm những gì? Hồ sơ ly hôn đồng ý chấp thuận gồm những gì?

Hồ sơ ly hôn tại Tòa án TP. Hải Phòng có gì đặc biệt quan trọng hơn có với hồ sơ thường thì không? …. để tương hỗ người đang có nhu yếu thực thi thủ tục ly hôn, chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn như sau:

Chuẩn bị hồ sơ ly hôn để nộp lên Tòa án là bước tiên phong trong cả thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục ly hôn chấp thuận đồng ý. Việc sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực được Tòa án đồng ý chấp thuận thụ lý, xử lý vấn đề.

Do pháp luật pháp lý về vấn để này chưa thực sự rõ ràng nên nhiều người bị nhầm lẫn; bị Tòa án nhu yếu bổ trợ hoặc thậm chí còn không tiếp đón hồ sơ.

Hồ sơ ly hôn dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng Đất Cảng gồm:

 • Đơn xin ly hôn đơn phương / đơn ly hôn đồng ý chấp thuận;
 • Đơn phủ nhận lựa chọn hòa giải ( nếu không muốn hòa giải tiền tố tụng );
 • Bản chính hoặc trích lục giấy ghi nhận kết hôn;
 • Bản sao xác nhận sách vở xác định nơi cư trú của hai vợ chồng ( Sổ hộ khẩu, số tạm trú, giấy xác nhận cư trú của cơ quan công an … );
 • Bản sao giấy khai sinh của con chung;
 • Bản sao xác nhận những sách vở hoặc tài liệu khác về gia tài khi ly hôn tranh chấp gia tài.

Ngoài những sách vở nêu trên, hồ sơ ly hôn trong 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng sẽ cần thêm những loại sách vở riêng. Ví dụ: Giấy tờ chứng tỏ bên bị đơn đang chấp hành án so với thủ tục ly hôn với người đi tù; tài liệu chứng tỏ điều kiện kèm theo thu nhập, chỗ ở, việc làm … so với trường hợp ly hôn tranh chấp quyền nuôi con; Giấy tờ bộc lộ quan điểm có xác nhận của Đại sứ quán, Lãnh sự quán … khi triển khai thủ tục ly hôn có yếu tố quốc tế vắng mặt.

dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng

Quy trình, dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hải Phòng Đất Cảng mới nhất lúc bấy giờ được chi thành thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục ly hôn chấp thuận đồng ý. Cụ thể như sau:

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Hải Phòng

Ly hôn thuận tình hay còn gọi là ly hôn đồng thuận, yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn được thực hiện với các bước như sau:

Xem thêm: Thủ tục ly hôn 2022: Cần giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm những sách vở nêu trên.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại TANDTC.
 • Bước 3: Nộp tạm ứng lệ phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án mở phiên họp xử lý nhu yếu công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn.
 • Bước 5: Tòa án ra quyết định hành động công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn.

Quyết định công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn sẽ có hiệu lực thực thi hiện hành ngay mà những đương sự không có quyền kháng nghị. Nếu tại buổi hòa giải những bên không thống nhất việc ly hôn thì TANDTC triển khai lập biên bản hòa giải không thành. Việc nhu yếu công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án liên tục xử lý vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Hải Phòng

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Hải Phòng Đất Cảng được triển khai theo quá trình, thủ tục xử lý những vụ án dân sự với những bước đơn cử như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm những sách vở nêu trên.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại TANDTC
 • Bước 3: Nộp tạm ứng án phí ly hôn tại cơ quan thi hành án.
 • Bước 4: Tòa án triệu tập đương sự để lấy lời khai, mở phiên họp hòa giải, kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công bố công khai minh bạch chứng cứ.
 • Bước 5: Tòa án mở phiên tòa xét xử xét xử vụ án ly hôn.

Các đương sự có quyền kháng nghị trong thời hạn 15 ngày, Viện kiểm sát được quyền kháng nghị trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tòa tuyên án. Nếu đương sự vắng mặt tại phiên xử thì thời hạn kháng nghị là 15 ngày tính từ ngày nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết. Trong thời hạn nêu trên nếu có kháng nghị hoặc kháng nghị thì vụ án ly hôn đơn phương sẽ được TANDTC cấp trên xử lý theo thủ tục phúc thẩm.

Luật sư giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Hải Phòng

Dựa trên kinh nghiệm tay nghề tương hỗ người mua xử lý ly hôn có yếu tố quốc tế chúng tôi nhận thấy loại vấn đề này có 1 số ít trường hợp thông dụng như sau:

 • Người Nước Ta muốn thực thi thủ tục ly hôn với người quốc tế. Trong đó gồm có thủ tục ly hôn đơn phương với người quốc tế; thủ tục ly hôn đồng ý chấp thuận với người quốc tế.
 • Người Nước Ta muốn thực thi triển khai thủ tục ly hôn khi một bên ở quốc tế; ly hôn với người đang ở quốc tế ( ly hôn khi chồng ở quốc tế, ly hôn khi vợ ở quốc tế ); thủ tục ly hôn khi đang ở quốc tế hay ly hôn có yếu tố quốc tế vắng mặt.
 • Ly hôn khi cả hai đang ở quốc tế;
 • Ly hôn giành quyền nuôi con khi đang ở quốc tế …

Thương Mại Dịch Vụ dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại TP. Hải Phòng có yếu tố quốc tế

 • Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố quốc tế;
 • Hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, giấy ly hôn khi đang ở quốc tế;
 • Giải quyết ly hôn nhanh, dịch vụ ly hôn trọn gói;
 • Giải quyết ly hôn có yếu tố quốc tế vắng mặt;
 • Hỗ trợ thủ tục để ly hôn với người nước ngoài; ly hôn khi một bên ở nước ngoài một cách nhanh chóng, giảm tối đa số lần làm việc tại Tòa án.

Đối với mỗi trường hợp nêu trên, giải pháp xử lý thủ tục ly hôn khi một bên ở quốc tế sẽ khác với ly hôn khi hai bên ở quốc tế. Kết quả ở đầu cuối đều là xử lý thủ tục ly hôn tại Tòa án nhưng cách làm khác nhau sẽ tác động ảnh hưởng tới thời hạn xử lý thủ tục (nhanh chóng hay lê dài); và quy trình triển khai việc làm (hoàn toàn có thể vắng mặt hay bắt buộc về nước nhiều lần).

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục ly hôn và dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại TP. Hải Phòng của chúng tôi. Nếu cần tư vấn thêm về yếu tố này, xin sung sướng liên hệ Luật Quang Huy để được tư vấn chi tiết cụ thể, nhanh chóng hơn:

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top