https://www.luatquanghuy.edu.vn – Your Online Guide to Legal Information and Legal Services in Pennsylvania

Luật Gia Đình

Family Law - Cover1. Giới Thiệu

2. Kết Hôn

Bạn đang đọc: https://www.luatquanghuy.edu.vn – Your Online Guide to Legal Information and Legal Services in Pennsylvania

3. Nhận Con Nuôi

4. Giải Phóng Trẻ Vị Thành Niên

5. Quyền Nuôi Con

6. Sự Phụ Thuộc

7. Quan Hệ Cha Con

8. Tiền Cấp Dưỡng Nuôi Con

9. Lệnh Bảo Vệ Khỏi Sự Lạm Dụng

10. Ly Hôn
 

1. Giới Thiệu

Mục Đích

Sổ tay này cung ứng thông tin hữu dụng về những yếu tố chung của Luật Gia Đình. Nếu quý vị cần trợ giúp về luật Gia Đình, sổ tay này sẽ phân phối cho quý vị những gợi ý hay về 1 số ít phần chung nhất trong Luật Gia Đình. Nếu quý vị đang tham gia vào một vụ kiện tại TANDTC về Luật Gia Đình, sổ tay này sẽ trình diễn về những thủ tục thông dụng trong Q. của quý vị. Ngoài ra, sổ tay này cũng sẽ giúp giải đáp những câu hỏi thường gặp .

Tuyên bố từ chối trách nhiệm (cảnh báo pháp lý)

Cuốn sổ tay này là bản hướng dẫn. Nó không cung ứng lời khuyên mang đặc thù pháp lý. Cuốn sổ tay này chứa những lao lý pháp luật chung. Do vậy nó CHỈ nên được sử dụng như quyển hướng dẫn. Quý vị không nên coi đó là những tư vấn pháp lý bởi trường hợp của mỗi người khác nhau và vụ kiện về mái ấm gia đình cũng sẽ khác nhau giữa những Q.. Ngoài ra, luật gia đình cũng đổi khác theo thời hạn. Sổ tay này hoàn toàn có thể không tái bản theo từng lần luật mái ấm gia đình đổi khác. Nếu quý vị có một do dự hoặc yếu tố pháp lý đơn cử, đừng phụ thuộc vào vào cuốn sổ tay này. Chắc chắn phải tìm kiếm tư vấn của luật sư về vụ kiện của quý vị .

Cần Trợ Giúp Pháp Lý?

Luật sư hoàn toàn có thể giúp quý vị hiểu những luật hoàn toàn có thể được vận dụng cho vụ kiện của mình. Quý vị hoàn toàn có thể đủ điều kiện kèm theo để nhận trợ giúp pháp lý không lấy phí nếu quý vị có thu nhập thấp. Nếu quý vị cư trú ở vùng Đông Bắc hoặc Trung Tâm Bắc Pennsylvania, vui vẻ liên hệ với North Penn Legal Services theo số 1-877 – 953 – 4250 để kiểm tra những dịch vụ được cung ứng tại Q. của quý vị .

Hướng Dẫn

Để thuận tiện và rõ ràng, sổ tay đề cập đến từ “ đứa trẻ ” mặc dầu vụ kiện của quý vị hoàn toàn có thể tương quan đến nhiều hơn một đứa trẻ. Khái niệm này hoàn toàn có thể sẽ cần tìm hiểu thêm một viên chức xét xử hoặc người xét xử khác, mặc dầu Q. của quý vị chỉ được cho phép sự tham gia của thẩm phán .

Các biểu mẫu và tài nguyên trực tuyến

Các biểu mẫu về Quyền Nuôi Con hiện có sẵn tại www. PALawHELP. org Chọn phần “ Trẻ Em và Gia Đình ”
và chọn “ Quyền Giám Hộ và Quyền Nuôi Con. ”

Sự Công Nhận

1. Các định nghĩa trong phần “ Quyền nuôi con ” được tái bản với sự được cho phép của Tòa Án Thỉnh Cầu Phổ Thông Quận Pike, tháng 8 năm 2010 .
2. Các đoạn của phần “ Nhận Con Nuôi ”, “ Kết Hôn ” và “ Quyền Của Ông Bà ” được tái bản với sự được cho phép của Erie Bar Association, tháng 5 năm 2010 .
3. Các đoạn của phần “ Lời Đồn và Sự Thật Về Quyền Nuôi Con ” và phần “ Giải Phóng Trẻ Vị Thành Niên ” được tái bản với sự được cho phép của MidPenn Legal Services, tháng 5 năm 2010 .
4. Các đoạn của phần ” Bố ‘ Hợp Pháp ‘ Của Đứa Bé : Những Điều Đàn Ông Cần Biết ” được tái bản với sự được cho phép của Philadelphia Legal Assistance, tháng 5 năm 2010 .
5. Phần “ Giải Phóng-Thông Tin Chung ” được tái bản với sự được cho phép của Juvenile Law Center, tháng 6 năm 2010 .

2. Kết Hôn

Phần này cung ứng những thông tin quan trọng về kết hôn tại Pennsylvania .

Đối tượng nào có thể kết hôn tại Pennsylvania?

• Đàn ông và phụ nữ trên mười tám ( 18 ) tuổi hoàn toàn có thể kết hôn tại Pennsylvania .
• Cha mẹ hoặc người giám hộ của một bên phải chấp thuận đồng ý nếu bên đó dưới mười tám ( 18 ) tuổi .
• Một trong hai người nộp đơn dưới mười sáu ( 16 ) tuổi phải nhận được sự đồng ý chấp thuận của Tòa Án .

Lễ Kết Hôn và Giấy Đăng Ký Kết Hôn

Quý vị phải có giấy đăng ký kết hôn trước khi kết hôn tại Pennsylvania. Cả hai bên đều phải nộp
đơn để có giấy đăng ký kết hôn cho mỗi người .
Quý vị nên chuẩn bị sẵn sàng những thông tin sau khi nộp đơn xin đăng ký kết hôn :
• Số sổ phúc lợi xã hội của quý vị ;
• Tên thời con gái của mẹ quý vị ;
• Địa chỉ hiện tại của cha mẹ quý vị ;
• Tiểu bang nơi cha mẹ quý vị được sinh ra ; và
• Cha mẹ quý vị làm nghề gì ( nghề nghiệp của họ ) .
Quý vị phải mang theo lệnh ly hôn nếu quý vị hoặc người nộp đơn còn lại đã từng ly hôn. Lệnh phụ nữ phải mang theo dẫn chứng về tên thời con gái của mình nếu người đó đã lấy lại tên đó sau khi ly hôn .
Quý vị phải đợi ba ngày từ khi nộp đơn cho đến khi giấy phép được cấp. Giấy phép có thời hạn 60 ngày kể từ ngày cấp. Giấy phép chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng tại Pennsylvania. Quý vị hoàn toàn có thể nộp đơn cho giấy phép tại bất kể Q. nào tại PA, và hoàn toàn có thể sử dụng nó để kết hôn tại bất kể Q. nào. Quý vị không bắt buộc phải đăng ký kết hôn tại Q. mà quý vị nhận được giấy phép .
Những người sau đây hoàn toàn có thể cử hành hôn lễ cho quý vị :
• Thẩm phán ;
• Thẩm Phán Sơ Thẩm Cấp Quận ;
• Thị trưởng của bất kể thành phố hoặc Q. nào ; và
• Giáo sĩ .

Kết Hôn Theo Tục Lệ

Pennsylvania ngừng công nhận hôn nhân gia đình theo tục lệ vào ngày 2 tháng 1 năm 2005 .
Tuy nhiên, những cuộc hôn nhân gia đình theo tục lệ vẫn được Pennsylvania công nhận nếu được hình thành vào hoặc trước ngày 1 tháng 1 năm 2005 .
Hôn nhân theo tục lệ là hôn nhân gia đình không có nghi lễ hoặc giấy đăng ký kết hôn chính thức. Các bên không phải là vợ chồng hợp pháp chỉ vì họ đã chung sống với nhau trong một thời hạn dài .
Để kết hôn theo tục lệ, những bên phải không có bất kể rào cản pháp lý nào để kết hôn .
Một ví dụ về rào cản pháp lý là một trong những bên đã kết hôn .
Các bên trong mối quan hệ trên phải là nam và nữ trên mười tám ( 18 ) tuổi. Các bên phải nói rõ, ở thời gian hiện tại, họ có dự tính kết hôn với nhau. Tuyên bố ở thì hiện tại sẽ phải là, ” Hôm nay anh cưới em ” thay vì nói dự tính kết hôn trong tương lai .
Tòa án sẽ tìm kiếm “ dẫn chứng rõ ràng và thuyết phục ” khi quyết định hành động một cuộc hôn nhân gia đình theo tục lệ sống sót hay không. Tòa án sẽ xem xét những yếu tố sau :
• Chứng thư bất động sản ;
• Tình trạng hôn nhân gia đình trên sách vở của TANDTC và tờ khai thuế ; và
• tin tức về cuộc hôn nhân gia đình, không số lượng giới hạn bạn thân và mái ấm gia đình của quý vị .
Thời gian của mối quan hệ cũng như quan điểm của hội đồng về thực trạng hôn nhân gia đình của hai bên không cấu thành quan hệ hôn nhân gia đình trừ khi một vài nhu yếu khác về hôn nhân gia đình theo tục lệ được phân phối .
Sau khi được hình thành, những thủ tục chấm hết hôn nhân gia đình theo tục lệ sẽ tương tự như như cách chấm hết cuộc hôn nhân gia đình chính thức và được hợp thức hóa một buổi lễ .

LƯU Ý: Đây là một lĩnh vực luật phức tạp. Tòa án sẽ đưa ra quyết định của mình trong từng trường hợp cụ thể. Tùy thuộc vào quận, NPLS có thể đưa ra lời khuyên chung cho quý vị. Quý vị có thể liên hệ với NPLS theo số 1-877-953-4250 để kiểm tra các dịch vụ đang được hỗ trợ. Quý vị cũng sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trên PALawHELP.org và qua liên hệ với hiệp hội luật sư của quận.

3. Nhận Con Nuôi

Tuyên bố từ chối trách nhiệm (cảnh báo pháp lý)

North Penn Legal Services không tương hỗ đại diện thay mặt trong yếu tố nhận con nuôi. Phần này tóm tắt những thông tin hướng dẫn một cách ngắn gọn .

Tôi có cần luật sư để nộp đơn xin nhận con nuôi không?

Thủ tục nhận con nuôi khá phức tạp. Quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm và thường sẽ cần thuê luật sư riêng chuyên giải quyết và xử lý những vụ kiện tương quan đến nhận con nuôi. Quý vị hoàn toàn có thể liên hệ đến hiệp hội luật sư của Q. để nhận được tư vấn. Quý vị hãy nhớ rằng không có ngân sách pháp lý nhất định. Do vậy tốt nhất nên tư vấn hai hoặc nhiều luật sư và hỏi về ngân sách cho vụ kiện .

Nhận Con Nuôi là gì?

Nhận Con Nuôi là tạo dựng mối quan hệ cha mẹ – con một cách hợp pháp. Trẻ vị thành niên thường là đối tượng người tiêu dùng được nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, luật Pennsylvania không hạn chế độ tuổi của một người hoàn toàn có thể được nhận làm con nuôi. Luật nhận con nuôi khác nhau giữa những bang khác nhau. Nếu quý vị đang có dự tính nhận một đứa trẻ bên ngoài Pennsylvania hoặc Hoa Kỳ, quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm của luật sư để biết những quyền của quý vị .

Ai có thể nhận con nuôi?

Ở Pennsylvania, bất kể người trưởng thành độc thân, vợ hoặc chồng đơn thân nào cũng hoàn toàn có thể nhận con nuôi. Pennsylvania cũng đã ra phán quyết rằng việc nhận con nuôi của người đồng giới và cha mẹ thứ hai là hợp pháp .

Quy trình khác nhau như thế nào khi cha mẹ chấp thuận và khi họ không chấp thuận?

Trường hợp chấp thuận:

Nếu cha mẹ tự nguyện đồng ý chấp thuận nhận con nuôi, quy trình xét xử khá đơn thuần. Cha mẹ hoàn toàn có thể ký Văn Bản Chấp Thuận Nhận Con Nuôi. Nếu việc nhận con nuôi tương quan đến trẻ sơ sinh, cha mẹ phải đợi tối thiểu 72 giờ sau khi đứa trẻ được sinh ra. Sự chấp thuận đồng ý này biểu lộ dự tính của họ về việc nhận con nuôi .

Chấm dứt không tự nguyện:

Nếu một hoặc cả cha và mẹ không chấp thuận đồng ý nhận con nuôi thì cha mẹ nuôi phải làm đơn nhu yếu Chấm Dứt Không Tự Nguyện những quyền của cha mẹ ruột. Cha mẹ nuôi phải chứng tỏ rằng cha mẹ ruột đã không triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm của mình từ sáu ( 6 ) tháng trở lên, và họ không chăm sóc đến việc liên tục nuôi dưỡng đứa trẻ .
Điều kiện này rất khó phân phối. Tòa Án Pennsylvania thường mất khá nhiều thời hạn để chấm hết quyền của cha mẹ, và sẽ chỉ nhu yếu điều này khi có nguyên do chính đáng .

Có nhiều hình thức nhận con nuôi khác nhau không?

Có một vài cách để quý vị hoàn toàn có thể nhận con nuôi. Cách thức phổ cập nhất trong số đó là nhận con nuôi trải qua một tổ chức triển khai nhận con nuôi. Hình thức nhận con nuôi trực tiếp hoặc “ công khai minh bạch ” giữa cha mẹ ruột và cha mẹ nuôi, và nhận con nuôi quốc tế cũng khá thông dụng. Cha mẹ kế nhận con nuôi cũng rất thông dụng .

Tôi cần phải làm những việc gì khác ngoài việc nộp các giấy tờ nhận con nuôi không?

Luật pháp của mọi tiểu bang nhu yếu tổng thể cha mẹ nuôi tương lai ( bất kể phương pháp họ dự tính nhận con nuôi ) tham gia vào bài nhìn nhận tại nhà. Quá trình này giúp giảng dạy và chuẩn bị sẵn sàng cho một mái ấm gia đình nhận con nuôi tương lai và nhìn nhận mái ấm gia đình đó. Trong hầu hết những vụ kiện, cha mẹ nuôi phải nhận được bản báo cáo giải trình nhìn nhận tại nhà một cách tích cực trước khi nhận con nuôi .
Nhiều tiểu bang nhu yếu cha mẹ nuôi phải nộp giấy xác nhận không lạm dụng trẻ nhỏ và lý lịch tư pháp .

Điều gì xảy ra sau khi tôi nhận nuôi đứa trẻ?

Sau khi cho trẻ làm con nuôi, tổ chức triển khai hoặc cha mẹ nuôi phải nộp Báo Cáo Nguyện Vọng nhận đứa trẻ. Các quyền của cha mẹ đẻ của trẻ sau đó phải được chính thức chấm hết bởi phán quyết của tòa án nhân dân trước được cho phép trẻ được nhận nuôi .

Cha mẹ ruột có thể thay đổi ý định sau khi con được nhận nuôi không?

Cha / mẹ ruột của trẻ không hề đổi khác quyết định hành động của mình sau khi những quyền của họ bị chấm hết. Tuy nhiên, có trường hợp cha mẹ ruột biến hóa quyết định hành động sau khi trẻ được sắp xếp làm con nuôi nhưng trước khi có quyết định hành động sau cuối .

Hãy nhớ rằng: Điều quan trọng là quý vị phải tuân theo các thủ tục pháp lý chính xác khi nhận con nuôi để có thể không gặp trở ngại nào khác trong tương lai.

4. Giải Phóng Trẻ Vị Thành Niên

Giải phóng trẻ vị thành niên là tiến trình pháp lý mà theo đó theo pháp luật trẻ là người trưởng thành trước khi đến tuổi thường được coi là trưởng thành .
Một trẻ vị thành niên được giải phóng sẽ không bị cha mẹ trấn áp. Nhưng, trẻ vị thành viên được giải phóng sẽ không có quyền bầu cử, uống đồ uống có cồn hoặc hưởng những độc quyền khác mà pháp luật dành cho người trưởng thành .

Quá trình Giải phóng Trẻ Vị Thành Niên diễn ra như thế nào?

Trẻ vị thành niên phải nộp đơn nhu yếu giải phóng cho Tòa Án Thỉnh Cầu Phổ Thông. Đơn nhu yếu của trẻ vị thành niên sẽ được sắp xếp cho một phiên xét xử trước thẩm phán. Thẩm phán sẽ xem xét một vài yếu tố tương quan đến trẻ vị thành niên gồm có :
• Tuổi ;
• Tình trạng hôn nhân gia đình và trẻ vị thành niên có phải là cha mẹ hay không ;
• Khả năng tự tương hỗ bằng cách tự thao tác, sinh sống và / hoặc tự thanh toán giao dịch những khoản tiêu tốn ;
• Mong muốn sống độc lập với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ ; và
• Lý do muốn được giải phóng .
Thẩm phán cũng muốn nghe quan điểm của người giám hộ hợp pháp của trẻ vị thành niên về việc liệu trẻ có nên được giải phóng .

Nghĩa vụ và trách nhiệm của cha mẹ sau khi giải phóng con cái

Sự giải phóng sẽ giúp cha mẹ thoát khỏi những nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý so với con của họ .
• Cha mẹ không có nghĩa vụ và trách nhiệm tương hỗ kinh tế tài chính hoặc giáo dục ;
• Cha mẹ không phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những hành vi của con họ ; và
• Cha mẹ không có bất kể quyền trấn áp pháp lý nào so với trẻ đã được giải phóng .

Hậu quả của việc trẻ vị thành niên bỏ nhà đi khi không có sự cho phép của cha mẹ là gì?

Trẻ vị thành niên hoàn toàn có thể bị bắt khi chúng bỏ trốn khỏi nhà mà không có sự chấp thuận đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp .
Tổ chức Children and Youth Services sẽ liên hệ và lên kế hoạch gặp cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ vị thành niên. Nếu tổ chức triển khai Children and Youth xác lập cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không hề chăm nom và quản trị trẻ, cơ quan này hoàn toàn có thể đưa trẻ vị thành viên vào nơi chăm nom nuôi dưỡng hoặc sống cùng một người họ hàng trưởng thành .

Trẻ vị thành niên sinh sống độc lập khi chưa chính thức được giải phóng

Cha mẹ hoàn toàn có thể được cho phép con của họ sống một mình hoặc với một người trưởng thành khác. Nhưng, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp vẫn phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những nhu yếu y tế, kinh tế tài chính và giáo dục của trẻ .

Sự giải phóng cho cha mẹ vị thành niên

Trẻ vị thành niên được coi là được giải phóng theo lao lý pháp luật vì 1 số ít mục tiêu chứ không phải vì mục tiêu khác khi chúng trở thành cha mẹ .
• Cha mẹ vị thành niên có quyền nuôi con họ miễn là họ hoàn toàn có thể chăm nom đứa trẻ ;
• Cha mẹ vị thành niên có quyền đưa ra những quyết định hành động về y tế, giáo dục và nhận con nuôi tương quan đến con của họ ;
• Cha mẹ vị thành niên cũng có quyền đồng ý chấp thuận với việc chăm nom sức khỏe thể chất của chính họ, nhưng vẫn cần sự chấp thuận đồng ý của cha mẹ cho việc phá thai ;
• Tuy nhiên, cha mẹ vị thành niên sẽ không được giải phóng trọn vẹn nếu họ không hề tự nuôi mình và không sống độc lập với cha mẹ của họ .

Sự giải phóng để nhận được sự hỗ trợ chung

Trẻ vị thành niên không bắt buộc phải đến gặp thẩm phán xác lập trẻ có được giải phóng để nhận tương hỗ công cộng hoặc chung hay không .
Các văn phòng Hỗ Trợ Cộng Đồng đưa ra xác nhận bắt đầu về việc trẻ vị thành niên được giải phóng vì mục tiêu nhận Hỗ Trợ Chung hoặc Hỗ Trợ Tạm Thời cho Các Gia Đình Nghèo Khó ( TANF ) .
Để đủ điều kiện kèm theo nhận Hỗ Trợ Chung, một người trong độ tuổi từ mười sáu ( 16 ) đến hai mươi mốt ( 21 ) phải cung ứng MỘT trong những tiêu chuẩn sau :
1 ) Trẻ vị thành niên đã rời khỏi mái ấm gia đình của cha mẹ và hình thành trạng thái sinh sống độc lập với sự quản trị của cha mẹ ; hoặc
2 ) Trẻ vị thành niên đã kết hôn .
Để nhận được quyền hạn TANF, cha mẹ vị thành niên phải :
1 ) Sống với cha mẹ, người giám hộ hoặc người thân trong gia đình hoặc người chăm nom của họ ; hoặc
2 ) Đang đi học hoặc đi làm .
Mặc dù việc giải phóng vì mục tiêu nhận được sự trợ giúp được coi là dẫn chứng về việc sinh sống
độc lập, nó không có nghĩa là trẻ vị thành niên hoàn toàn có thể đạt được toàn bộ những mục tiêu .

Giải phóng vì mục đích đi học

Giải phóng vì mục tiêu đi học được nhu yếu bởi trẻ vị thành niên đang sống xa cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp và muốn đi học tại khu vực mà họ đang sống. Học sinh dưới hai mốt ( 21 ) tuổi được học tại trường công. Tuy nhiên học viên dưới hai mốt tuổi ( 21 ) chỉ được đi học tại trường học công lập trong khu vực cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của họ cư trú .
Giải phóng vì mục tiêu này được cho phép trẻ vị thành niên đi học trong khu vực mà mình đang sinh sống. Giải phóng vì nguyên do này chỉ dành cho mục tiêu của trường học và không kéo theo bất kỳ mục đích nào khác .

LƯU Ý: Đây là một lĩnh vực luật phức tạp. Tòa án sẽ đưa ra quyết định của mình trong từng trường hợp cụ thể. Tùy thuộc vào quận, NPLS có thể đưa ra lời khuyên chung cho quý vị. Quý vị có thể liên hệ với NPLS theo số 1-877-953-4250 để kiểm tra các dịch vụ đang được hỗ trợ. Quý vị cũng sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trên PALawHELP.org và qua liên hệ với hiệp hội luật sư của quận.

5. Quyền Nuôi Con

Quyền nuôi con là gì?

Quyền Nuôi Con là quyền hợp pháp để giữ, quản trị, bảo vệ và chăm nom trẻ vị thành niên và gồm có những lao lý ” quyền nuôi con về mặt pháp lý ” và ” quyền nuôi con về mặt sức khỏe thể chất. ”
Pháp luật Pennsylvania định nghĩa trẻ vị thành niên là đối tượng người tiêu dùng dưới 18 tuổi .

Sự khác biệt giữa quyền nuôi con về mặt pháp lý và thể chất là gì?

Khi quý vị nộp đơn kiện, tòa án nhân dân thường sẽ xác lập quyền nuôi con về mặt pháp lý và sức khỏe thể chất .

Quyền Nuôi Con Về Mặt Pháp Lý là quyền thay mặt trẻ đưa ra các quyết định quan trọng, bao gồm nhưng không giới hạn trong: các quyết định về y tế, nha khoa, tôn giáo và giáo dục.

Quyền Nuôi Con Về Mặt Thể Chất được định nghĩa là sự chiếm hữu và quản lý thực tế về mặt thể chất của một đứa trẻ. Mặt khác, đứa trẻ đang sinh sống hoặc ở cùng lâu dài với ai?

QUYỀN LỢI TỐT NHẤT CỦA TRẺ

Tòa án sử dụng một tiêu chuẩn pháp lý được gọi là ” quyền lợi và nghĩa vụ tốt nhất của trẻ ” khi đưa ra quyết định hành động về
quyền nuôi con về mặt pháp lý và sức khỏe thể chất. Khi đưa ra những lệnh về bất kỳ hình thức nuôi con nào, tòa án nhân dân sẽ xác lập quyền lợi tốt nhất của trẻ bằng cách xem xét những yếu tố có tương quan, xem xét có kỹ càng những yếu tố ảnh hưởng tác động đến sự bảo đảm an toàn của trẻ, gồm có :
1 ) Bên nào có nhiều năng lực khuyến khích và được cho phép sự liên hệ tiếp tục và liên tục giữa đứa trẻ và bên còn lại .
2 ) Hành vi lạm dụng ở hiện tại và quá khứ của một bên hoặc thành viên trong mái ấm gia đình của bên đó, liệu liên tục có rủi ro tiềm ẩn gây tổn hại cho trẻ hay bên bị lạm dụng hay không và bên nào hoàn toàn có thể phân phối những giải pháp bảo vệ và giám sát trẻ một cách khá đầy đủ về sức khỏe thể chất tốt hơn .
• Nếu TANDTC nhận thấy năng lực trẻ hoặc bên bị lạm dụng có rủi ro tiềm ẩn bị tổn hại tiếp tục và trao quyền nuôi dưỡng cho một bên đã từng lạm dụng hoặc có một thành viên trong mái ấm gia đình đã từng thực thi hành vi lạm dụng, tòa án nhân dân sẽ thêm những điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn được thiết lập để bảo vệ trẻ hoặc bên bị lạm dụng trong lệnh về quyền nuôi con .
3 ) Trách nhiệm của cha mẹ được triển khai bởi mỗi bên đại diện thay mặt cho đứa trẻ .
4 ) Nhu cầu về sự không thay đổi và liên tục trong việc học tập, đời sống mái ấm gia đình và đời sống trong hội đồng của trẻ .
5 ) Quy mô mái ấm gia đình .
6 ) Mối quan hệ anh chị em của đứa trẻ .
7 ) Sự ưu tiên chính đáng của trẻ, dựa trên mức độ trưởng thành và năng lực phán đoán .
8 ) Các cố gắng nỗ lực của cha hoặc mẹ khiến đứa trẻ chống lại bên còn lại, ngoại trừ trường hợp xảy ra đấm đá bạo lực mái ấm gia đình, thời gian cần có những giải pháp bảo đảm an toàn hài hòa và hợp lý để bảo vệ trẻ khỏi bị xâm hại .
9 ) Khả năng duy trì tình yêu thương, mối quan hệ không thay đổi, đồng nhất và nuôi dưỡng của mỗi bên tương thích với nhu yếu tình cảm của đứa trẻ .
10 ) Khả năng tham gia vào những hoạt động giải trí về sức khỏe thể chất, nhu yếu tình cảm hàng ngày, nhu yếu tăng trưởng, giáo dục và những nhu yếu đặc biệt quan trọng của trẻ .
11 ) Khoảng cách nơi ở của những bên .
12 ) Khả năng cung ứng của mỗi bên trong việc chăm nom trẻ hoặc năng lực chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện kèm theo chăm nom trẻ một cách tương thích .
13 ) Mức độ xung đột giữa những bên và sự tự giác và năng lực của những bên trong việc hợp tác với nhau. Nỗ lực của một bên để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi sự lạm dụng của bên còn lại không phải là dẫn chứng về việc không muốn hoặc không có năng lực hợp tác với bên đó .
14 ) Tiền sử lạm dụng ma túy hoặc rượu của một bên hoặc thành viên trong mái ấm gia đình của bên đó .
15 ) Tình trạng ý thức và sức khỏe thể chất của từng bên hoặc những thành viên trong mái ấm gia đình của bên đó .
16 ) Bất kỳ yếu tố tương quan nào khác .
17 ) Thu nhập của một bên nói chung không phải là yếu tố để nhìn nhận năng lực nuôi con miễn là bên có thu nhập thấp hơn hoàn toàn có thể bảo vệ sự không thay đổi và phân phối những nhu yếu cơ bản của trẻ .

Tòa án có thể ra lệnh cho các thỏa thuận quyền nuôi con khác nhau không?

Khi đưa ra quyết định hành động về vụ kiện, tòa án nhân dân hoàn toàn có thể xem xét những thỏa thuận hợp tác nuôi con khác nhau miễn nó được xác lập là tốt nhất cho con của quý vị. Một bên trong vụ kiện quyền nuôi con hoàn toàn có thể được trao những quyền sau đây :

Quyền Nuôi Con Chung: Quyền của nhiều hơn một cá nhân trong việc đảm nhận quyền nuôi con về mặt thể chất đối với đứa trẻ, mỗi người đều có những khoảng thời gian đáng kể để chăm sóc trẻ.

Quyền Nuôi Con Chính: Quyền đảm nhận quyền nuôi con về mặt thể chất đối với phần lớn thời gian.

Quyền Nuôi Con Một Phần:Quyền đảm nhận quyền chăm sóc trẻ dưới ít hơn thời gian bình thường. Quyền này có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu trong một vài giờ hoặc ở qua đêm.

Quyền Nuôi Con Duy Nhất: Quyền của một cá nhân được độc quyền chăm sóc đứa trẻ. Trường hợp này diễn ra khi bên còn lại bị giam giữ hoặc không thể thực hiện vai trò làm cha hoặc mẹ.

Quyền Nuôi Con Có Giám Sát-Thăm Nom: Trong suốt thời gian nuôi con, cơ quan hoặc người được tòa án chỉ định hoặc được các bên đồng ý giám sát các hoạt động tương tác giữa trẻ và cá nhân có các quyền trên.

Cha hoặc Mẹ Có Quyền Nuôi Con: Cha hoặc mẹ mà đứa trẻ sống cùng trong phần lớn thời gian.

Cha hoặc Mẹ Không Có Quyền Nuôi Con: Cha hoặc mẹ có quyền nuôi con một phần hoặc quyền được giám sát một phần với trẻ vị thành niên.

Các điều khoản về quyền nuôi con quan trọng khác

Chuyển Nơi Cư Trú:Thay đổi nơi cư trú của trẻ làm hạn chế đáng kể khả năng bên không nuôi dưỡng trẻ thực hiện các quyền của mình.

Tổ Chức: Bất kỳ tổ chức, xã hội, viện, cơ sở tòa án hoặc thực thể khác có thể chăm sóc của một đứa trẻ. Thuật ngữ này không bao gồm cơ quan dịch vụ trẻ em và thanh thiếu niên của quận.

Nghĩa Vụ Của Cha Mẹ: Bao gồm các hành động đáp ứng nhu cầu về thể chất, tình cảm và xã hội của đứa trẻ.

Tự Bản Thân: Khi một bên tự đại diện mà không có sự hỗ trợ của luật sư được cấp phép.

Đó hoàn toàn có thể là hành vi tương quan đến việc quý vị tự nộp những sách vở hoặc Open tại một buổi tranh luận hoặc phiên xét xử .

Đơn Yêu Cầu: Một văn bản yêu cầu được trình bày với Tòa Án yêu cầu Tòa Án thực hiện một số hành động cụ thể đối với một vụ kiện. Nếu quý vị nộp đơn yêu cầu, quý vị sẽ được gọi là “Người Đệ Đơn.” Bên còn lại có thể được gọi là “Bị Đơn”.

Hòa Giải: Quá trình mà một người hòa giải trung lập (một người dân hoặc luật sư) hỗ trợ các bên cố gắng đạt được một thỏa thuận nhận được sự chấp nhận của hai bên về các vấn đề phát sinh trong quá trình nuôi con. Bất kỳ thỏa thuận nào đạt được trong hòa giải phải dựa trên các quyết định tự nguyện của các bên. Người hòa giải không được đưa ra quyết định.

Lệnh Của Tòa Án: Một văn bản pháp lý được Thẩm Phán ký yêu cầu một người làm điều gì đó hoặc yêu cầu một người không làm điều gì đó. Lệnh của tòa án là LUẬT.

Khinh Thường Tòa Án: Cố tình không tuân theo lệnh của tòa.

Sửa Đổi: Một sự thay đổi trên Lệnh của Tòa án. Lệnh của tòa có thể được thay đổi sau một phiên xét xử hoặc theo thỏa thuận của các bên, nhưng luôn phải có chữ ký của thẩm phán. Lệnh về quyền nuôi con có thể luôn luôn thay đổi nếu như hoạt động này vì lợi ích tốt nhất của trẻ.

Giải Phóng:Tình trạng độc lập được trao cho một đứa trẻ dưới 18 tuổi đã kết hôn hoặc đã được Tòa Án xác định là không phụ thuộc vào cha mẹ.

Ai có thể nộp đơn xin quyền nuôi con?

Trong hầu hết những trường hợp cha mẹ tương quan đến hoat động này. Tuy nhiên, hoạt động giải trí này cũng hoàn toàn có thể được thực thi bởi ông bà, ông bà cố, họ hàng hoặc tiểu bang .

1) Cha Mẹ với Cha Mẹ: Trong trường hợp cha hoặc mẹ kiện người còn lại, không thể nhận định rằng quyền nuôi con có thể được trao cho một bên cụ thể. Nói cách khác, cả cha và mẹ đều có cơ hội được nuôi con giống nhau.

Cha Mẹ với Ông Bà hoặc Ông Bà Cố: Trong bất kỳ vụ kiện tranh chấp quyền nuôi con giữa cha mẹ và một bên thứ ba, bao gồm cả ông bà và ông bà cố, có giả định cho rằng quyền nuôi con sẽ được trao cho cha mẹ. Giả định có lợi cho cha mẹ có thể bị phản bác bằng các bằng chứng rõ ràng và thuyết phục.

Theo luật Pennsylvania, ông bà hoàn toàn có thể nộp đơn xin quyền nuôi một đứa trẻ chính hoặc một phần. NHƯNG ông bà hoặc ông bà cố KHÔNG có quyền tự động hóa nộp hồ sơ để được nuôi con .
Ông bà hoặc ông bà cố hoàn toàn có thể nộp đơn nhu yếu BẤT KỲ hình thức quyền nuôi con về mặt pháp lý hoặc sức khỏe thể chất nếu :
• Họ là người chăm nom sửa chữa thay thế cha mẹ – đã chăm nom như cha mẹ của đứa trẻ trong 12 tháng liên tục ; HOẶC
• Họ không phải là người sửa chữa thay thế cha mẹ nhưng phải phân phối những nhu yếu sau :
1. Mối quan hệ nhận được sự đồng ý chấp thuận của cha hoặc mẹ hoặc theo lệnh của TANDTC ; VÀ
2. Ông bà hoặc ông bà cố chấp nhận HOẶC sẵn sàng chuẩn bị đồng ý nghĩa vụ và trách nhiệm với đứa trẻ, VÀ
3. Đáp ứng MỘT trong những điều sau :
• Đứa trẻ được công bố là đối tượng người dùng cần phụ thuộc theo phán quyết của thẩm phán ;
• Đứa trẻ có rủi ro tiềm ẩn bị cha mẹ lạm dụng, bỏ rơi, lạm dụng ma túy hoặc rượu hoặc mất năng lực lao động ; HOẶC
• Đứa trẻ sống với ông bà hoặc ông bà cố trong tối thiểu 12 tháng và bị cha mẹ đuổi khỏi nhà ( NẾU
ÔNG BÀ HOẶC ÔNG BÀ CỐ BỎ LỠ VIỆC NỘP ĐƠN XIN QUYỀN NUÔI DƯỠNG TRẺ TRONG VÒNG SÁU ( 6 ) THÁNG ) .
Ông bà hoặc ông bà cố hoàn toàn có thể nhu yếu quyền nuôi con một phần hoặc có giám sát nếu :
1. Cha, mẹ ( con của ông, bà ) đã chết ; hoặc
2. Cha và mẹ ly thân tối thiểu sáu ( 6 ) tháng ; hoặc
3. Đứa trẻ ở với ông bà hoặc ông bà cố trong mười hai ( 12 ) tháng
ÔNG BÀ HOẶC ÔNG BÀ CỐ BỎ LỠ VIỆC NỘP ĐƠN XIN QUYỀN NUÔI DƯỠNG TRẺ TRONG VÒNG SÁU ( 6 ) THÁNG .

Lưu ý: Quyền giám hộ của ông bà và ông bà cố là một vấn đề quan trọng và phức tạp.

Quý vị nên thao tác với một luật sư. Quý vị hoàn toàn có thể gọi cho NPLS theo số 1-877 – 953 – 4250 để xem những dịch vụ nào đang được tương hỗ tại Q. hoặc liên hệ với chương trình ra mắt luật sư của hiệp hội luật sư địa phương của quý vị .

2) Cha Mẹ với Bên Thứ Ba: Bên thứ ba có thể nộp đơn yêu cầu quyền nuôi con, một phần hoặc có giám sát. Bên thứ ba có thể có quyền nuôi đứa trẻ khi họ đã hành động như cha mẹ hoặc nằm trong mối quan hệ “thay cho cha mẹ” (giống như cha mẹ) trong mười hai (12) tháng liên tục.

4) Cha Mẹ với Tiểu Bang: Chính quyền tiểu bang có thể giành được quyền nuôi một đứa trẻ theo ba cách:

1. Được sự chấp thuận đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ – không quá 30 ngày. Nếu cơ quan của Q. muốn gia hạn quyền nuôi con quá 30 ngày, họ phải nộp đơn cho một hành vi phụ thuộc vào ;
2. Thông qua một hành vi nhờ vào – khi cơ quan Q., thường là bộ phận bảo vệ trẻ nhỏ, hoàn toàn có thể chứng tỏ rằng hiện tại đứa trẻ không có sự chăm nom hoặc quản trị tương thích của cha mẹ và sự chăm nom và quản trị thiết yếu không được cung ứng ngay lập tức ; hoặc
3. Hồ sơ tiền án tiền sự – một hành vi phạm tội của đứa trẻ .

Khi nào tôi nên nộp đơn yêu cầu quyền nuôi con?

Đôi khi cha mẹ nhận ra họ có những điểm độc lạ. Tuy nhiên, sẽ có những vụ kiện chỉ được tòa án nhân dân phân xử. Quý vị nên xem xét việc nộp đơn nhu yếu nếu :
1. Mọi phương pháp liên lạc với đứa trẻ của quý vị đang bị khước từ ;
2. Quý vị hoặc con của quý vị là nạn nhân của đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hoặc bất kỳ hình thức lạm dụng hoặc bỏ rơi nào khác ;
3. Một bên đang rình rập đe dọa bắt đứa trẻ đi và không đưa chúng quay lại ;
4. Một bên đang có kế hoạch chuyển ra khỏi Q., tiểu bang hoặc vương quốc cùng với đứa trẻ và quý vị
không muốn đứa trẻ đi cùng bên đó .

Để biết thêm thông tin về thời điểm nộp đơn yêu cầu quyền nuôi con, quý vị vui lòng xem các câu hỏi thường gặp (FAQ) ở cuối phần quyền nuôi con.

Tôi có thể không muốn nộp đơn yêu cầu quyền nuôi con trong trường hợp nào?

Quý vị hoàn toàn có thể không muốn nộp đơn xin quyền nuôi con nếu :
1. Đứa trẻ đang sinh sống cùng quý vị và quý vị hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác với bên còn lại, và bên còn lại chắc như đinh không đưa và nuôi giữ đứa trẻ .
2. Quý vị hài lòng với sự sắp xếp hiện tại cho đứa trẻ. Nếu nộp đơn, quý vị hoàn toàn có thể đang “ mở ” thời cơ cho bên còn lại. Ví dụ, nếu cha hoặc mẹ đã không được gặp con trong một thời hạn dài và quý vị nộp đơn xin quyền nuôi con, tòa án nhân dân hoàn toàn có thể sẽ cấp quyền nuôi con một phần hoặc có giám sát một phần cho bên còn lại .
3. Quý vị đã có Lệnh Bảo Vệ Khỏi Lạm Dụng trong đó có lao lý về quyền nuôi con mà quý vị đang cảm thấy rất hài lòng. HÃY NHỚ, pháp luật về quyền nuôi con trong PFA của quý vị hết hạn cùng lúc khi PFA hết hạn .

Để biết thêm thông tin về thời điểm nộp đơn yêu cầu quyền nuôi con, quý vị vui lòng xem các câu hỏi thường gặp (FAQ) ở cuối phần quyền nuôi con.

Tôi phải nộp đơn xin quyền nuôi con ở đâu?

Các vụ kiện xin quyền nuôi con được nộp tại Q. nơi trẻ vị thành niên đã sinh sống trong sáu ( 6 ) tháng, hoặc kể từ khi đứa trẻ được sinh ra nếu đứa trẻ dưới sáu ( 6 ) tháng tuổi .
Nếu quý vị là người nuôi con và quý vị cũng như đứa trẻ không cư trú tại Q. của quý vị trong sáu ( 6 ) tháng, quý vị hoàn toàn có thể phải nộp hồ sơ tại Q. đã sinh sống trước kia .

Tôi cần phải nộp đơn xin quyền nuôi con ở đâu?

Các Q. khác nhau có những thủ tục xin quyền nuôi con khác nhau. Quý vị nên mở màn bằng việc đi đến hoặc gọi cho văn phòng hành chính của TANDTC mái ấm gia đình, thư ký dân sự của TANDTC hoặc Cán Bộ Đầu Mối của văn phòng .
Vui lòng xem lại tờ hướng dẫn nhu yếu quyền nuôi con trong sổ tay này để biết thông tin đơn cử về nơi nộp hồ sơ tại Q. của quý vị .

Tôi có phải trả lệ phí nộp đơn yêu cầu quyền nuôi con không?

Có. Phí nộp đơn hoàn toàn có thể giao động từ USD 135 – USD 170 đô la, nhờ vào vào nơi quý vị nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu quý vị là người có thu nhập thấp, quý vị hoàn toàn có thể nhu yếu miễn khoản phí bằng cách triển khai xong đơn nhu yếu Miễn Lệ Phí ( IFP ). Nếu thẩm phán chấp thuận đồng ý nhu yếu của quý vị, Lệnh IFP được cho phép bên thu nhập thấp nộp những thủ tục sách vở không lấy phí. Quý vị cần cung ứng cho Tòa Án những thông tin tương quan đến thu nhập và tiêu tốn hàng tháng của quý vị trong đơn nhu yếu .
Vui lòng xem lại tờ hướng dẫn nhu yếu quyền nuôi con trong sổ tay này để biết thông tin đơn cử về nơi nộp đơn nhu yếu IFP .

Tôi cần nộp các thông tin gì? Tôi cần thể hiện những gì trong giấy tờ yêu cầu quyền nuôi con của mình?

Quý vị là Nguyên Đơn và người còn lại, bên thứ ba hoặc ông bà là ( những ) Bị Đơn. Cuốn sổ tay là những thông tin quý vị cần cho những sách vở nhu yếu quyền nuôi con của mình :
1 ) Tên và địa chỉ của quý vị ;
2 ) Tên và địa chỉ của toàn bộ ( những ) bị đơn ;

HÃY NHỚ, ngay cả khi con của quý vị đang sống với ông bà và bên còn lại không liên quan điều đó, quý vị cũng phải liệt kê anh ta hoặc cô ta là bị đơn.

3 ) Tên và ngày sinh của đứa trẻ và ai là người đứa trẻ hiện đang sống cùng ;
4 ) Mối quan hệ của quý vị với đứa trẻ : mặc dầu quý vị là cha mẹ, ông bà, v.v. ;
5 ) Tình trạng hôn nhân gia đình của quý vị khi đứa trẻ được sinh ra. Nếu quý vị đã kết hôn, hãy nói rõ quý vị
kết hôn với ai ;
6 ) Các địa chỉ nơi cứ trú mà đứa trẻ đã sống trong năm ( 5 ) năm qua và người đứa trẻ sống cùng tại mỗi nơi ;
7 ) Người quý vị đang sống cùng ;
8 ) Mối quan hệ của bị đơn với đứa trẻ ;
9 ) Các thành viên hiện đang sống cùng ( những ) bị đơn theo hiểu biết của quý vị ;
10 ) Nếu quý vị có lệnh về quyền nuôi con từ cùng một Q., một Q. khác hoặc một tiểu bang khác, quý vị cần viết rõ Q. và số vụ kiện cũng như đính kèm bản sao của lệnh đó vào hồ sơ của quý vị ;
11 ) Quý vị hoặc đứa trẻ có bị lạm dụng hoặc bị bỏ rơi hay không với vật chứng là lệnh bảo vệ khỏi lạm dụng hoặc lá thư từ cơ quan Children and Youth ;
12 ) Liệt kê trên thủ tục sách vở về quyền nuôi con những người quý vị tin rằng có hoặc hoàn toàn có thể có quyền so với đứa trẻ ;

Ví dụ một người có thể có quyền đối với trẻ là ông bà hoặc bên thứ ba, nếu đứa trẻ sống với họ và được họ chăm sóc như cha mẹ trong một khoảng thời gian đáng kể.

13 ) Liệt kê BẤT KỲ tiền án tiền sử và / hoặc chứng cứ lạm dụng nào của bên hoặc bất kể người nào khác sống cùng nơi cư trú của những bên ; và
14 ) Cuối cùng, quý vị phải cho tòa án nhân dân biết về kế hoạch nuôi con của quý vị cho đứa trẻ và trình diễn tại sao kế hoạch đó lại cung ứng quyền hạn tốt nhất của đứa trẻ. Ví dụ, nếu quý vị muốn TANDTC phán quyết quý vị có quyền nuôi con chính, quý vị phải đưa ra một số ít nguyên do tại sao đó là điều tốt nhất cho đứa trẻ .

Tùy thuộc vào từng quận, NPLS có thể hỗ trợ quý vị chuẩn bị thủ tục giấy tờ cần thiết cho vụ kiện của mình. Quý vị có thể gọi cho NPLS theo số 1-877-953-4250 để xem những dịch vụ nào được cung cấp tại quận của quý vị. Nếu không có dịch vụ nào được hỗ trợ, quý vị có thể đi đến trang PALawHELP.org chọn phần “Trẻ Em và Gia Đình”, sau đó chọn “Quyền Nuôi và Quyền Giám Hộ”.

Làm thế nào Bị Đơn nhận được thông báo về việc tôi đã nộp đơn xin quyền nuôi con?

Sau khi nộp sách vở nhu yếu quyền nuôi con, quý vị được nhu yếu tống đạt sách vở cho bên kia. Quý vị thường thực thi việc tống đạt cho bên kia qua đường bưu điện .
Quý vị phải gửi sách vở về quyền nuôi con bằng thư bảo vệ, nhu yếu giấy báo nhận. Tại một số ít Q., quý vị nên gửi sách vở về quyền nuôi con bằng dịch vụ bưu điện hạng nhất .
Quý vị phải giữ giấy gửi thư được ghi nhận màu xanh lá cây để chứng tỏ quý vị đã gửi sách vở nhu yếu quyền nuôi con bằng thư bảo vệ .

Mặc dù quý vị có thể được miễn lệ phí nộp đơn, nhưng quý vị phải chịu trách nhiệm chi trả cho các chi phí phát sinh khi tống đạt giấy tờ. Một số quận muốn quý vị gửi bản sao bằng thư bảo đảm, yêu cầu giấy báo nhận, chi phí đó chính là khoản phí bổ sung. Chi phí gửu thư qua bưu điện khoảng từ $5- $11. Một lần nữa, hãy tham khảo tờ hướng dẫn để biết thông tin về các thủ tục tại quận của quý vị.

Quý vị nên tống đạt cho Bị Đơn ngay sau khi nộp những sách vở của mình. Nếu quý vị không gửi cho Bị Đơn, phiên xét xử của quý vị không chắc như đinh hoàn toàn có thể được liên tục hoặc hoàn toàn có thể bị bác bỏ .

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi hoặc thành viên trong nhà bị bắt, bị buộc tội hoặc bị kết án phạm tội?

Các vụ bắt giữ, buộc tội và phán quyết hình sự ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng đến những vụ kiện quyền nuôi con .
Pennsylvania đã biến hóa luật quyền nuôi con vào tháng 1 năm 2011. Luật mới nhu yếu nơi một bên đang tìm kiếm bất kỳ hình thức nuôi con nào, TANDTC phải xem xét liệu có thành viên của mái ấm gia đình của bên đó đã bị phán quyết hoặc đã nhận tội hoặc không phản kháng với bất kể sự luận tội nào theo phần bên dưới hoặc một hành vi phạm tội tựa như như bên dưới .
Tòa án phải xem xét hành vi phạm tội và xác lập rằng bên đó không rình rập đe dọa gây tổn hại cho đứa trẻ trước khi đưa ra bất kể lệnh cấp quyền nuôi con nào so với bên đó .
Tất cả cá hành vi phạm tội được liệt kê dưới đây, nhưng thông dụng nhất là những hành vi :
• Sự Bảo Vệ khỏi Bạo Lực Lạm Dụng ;
• DUI ( Lái xe trong thực trạng say rượu ) ;
• Tàng trữ, bán, luân chuyển hoặc sản xuất ma túy ; và
• Đe Doạ Khủng Bố

CÁC TIỀN ÁN HOẶC TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ NÀO CỦA QUÝ VỊ HOẶC BẤT KỲ THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH CỦA QUÝ VỊ

PHẢI ĐƯỢC TRÌNH BÁO VỚI TÒA ÁN KHI QUÝ VỊ ĐANG XIN BẤT KỲ HÌNH THỨC QUYỀN NUÔI CON NÀO:

• Khinh thường, vi phạm lệnh hoặc thỏa thuận hợp tác Bảo Vệ khỏi Sự Lạm Dụng ;
• Lái xe trong thực trạng có cồn hoặc chất gây nghiện ;
• Sở hữu, bán, giao hàng, sản xuất hoặc chào bán bất kể chất bị trấn áp hoặc thuốc gây nghiện hoặc thiết bị khác ;
• Tội Phạm Giết Người, Hành Hung Nghiêm Trọng Người Khác, Đe Dọa Khủng Bố, Theo Dõi, Bắt Cóc, Ngăn Cấm Bất Hợp Pháp, hoặc Giam Cầm Sai ;
• Dụ dỗ trẻ vào một phương tiện đi lại hoặc cấu trúc có động cơ ;
• Hiếp dâm, cưỡng hiếp, quan hệ tình dục rơi lệch không tự nguyện, tiến công tình dục, tiến công khiếm nhã trầm trọng, quấy rối tình dục, lạm dụng tình dục trẻ nhỏ, bóc lột tình dục trẻ nhỏ, hoặc loạn luân ;
• Không tuân thủ lao lý so với tội phạm tình dục ;
• Đốt phá và những tội có tương quan ;
• Che giấu cái chết của một đứa trẻ ;
• Mua chuộc trẻ vị thành niên, tiếp xúc phạm pháp với trẻ vị thành niên hoặc Gây nguy khốn đến quyền hạn của trẻ nhỏ ;
• Kinh doanh, mua và bán hoặc thanh toán giao dịch trẻ sơ sinh ;
• Mại dâm và những tội tương quan ;
• Bị tổ chức triển khai Children and Youth Agency hoặc cơ quan tương tự như ở Pennsylvania phát hiện lạm dụng hoặc
quy định tựa như ở một khu vực tài phán khác .

Điều gì xảy ra sau khi tôi nộp giấy yêu cầu quyền nuôi con của mình? Sự khác biệt giữa hòa giải và buổi thảo luận về quyền nuôi con là gì?

Ở hầu hết những Q., quý vị và Bị Đơn sẽ tham gia buổi bàn luận hoặc hòa giải về quyền nuôi con, hoặc cả hai, trước khi đến gặp thẩm phán .

Hoà Giải

Ở một số ít Q., quý vị và bị đơn sẽ được hướng dẫn đến trình diện trước một người hòa giải chuyên nghiệp .
Người hòa giải hoàn toàn có thể là một người dân hoặc một luật sư. Người hòa giải thao tác với những bên để đạt được một sự thỏa thuận hợp tác .
Nếu quý vị và bên kia đạt được thỏa thuận hợp tác, người hòa giải sẽ viết đơn thỏa thuận hợp tác .
Thẩm phán sẽ ký vào thỏa thuận hợp tác đó và nó trở thành lệnh chính thức về quyền nuôi con. Nếu những bên không hề đi đến một thỏa thuận hợp tác chung, vụ kiện của quý vị sẽ được lên lịch cho một buổi tranh luận về quyền nuôi con .

Nếu quý vị là nạn nhân của bạo lực gia đình, quận sẽ cho phép bỏ qua buổi hòa giải vì lịch sử bạo lực gia đình giữa quý vị và Bị Đơn. Quý vị không bắt buộc phải có PFA vào thời điểm này. Quý vị phải xác nhận quý vị là người sống sót sau hành vi bạo lực gia đình gần đây, trong vòng 24 tháng qua.

Buổi Thảo Luận Về Quyền Nuôi Con

Ở những Q. khác, quý vị và Bị Đơn sẽ được hướng dẫn tham gia cuộc đàm đạo về quyền nuôi con .
Quý vị sẽ gặp một viên chức xét xử về quyền nuôi con. Viên chức xét xử là một luật sư hoặc thẩm phán .
Viên chức xét xử hoặc thẩm phán sẽ cố gắng nỗ lực tương hỗ những bên đạt được thỏa thuận hợp tác quyền nuôi con thỏa đáng cho đứa trẻ. Luật sư có quyền đại diện thay mặt cho cả hai bên .
Nếu quý vị và bên kia hoàn toàn có thể đạt được thỏa thuận hợp tác, viên chức xét xử sẽ viết một thỏa thuận hợp tác và chuyển nó đến TANDTC để phê duyệt và ban bố như một lệnh .
Nếu quý vị và Bị Đơn không hề đi đến thống nhất, viên chức xét xử sẽ hỏi quý vị hoặc luật sư của quý vị một vài câu hỏi và chuẩn bị sẵn sàng một báo cáo giải trình. Viên chức xét xử đó hoàn toàn có thể đề xuất một lệnh trong thời điểm tạm thời để đưa lên tòa án nhân dân cho đến khi thẩm phán xét xử vụ kiện .

Quá trình hòa giải và buổi thảo luận về quyền nuôi con có thể khác nhau giữa các quận, vì vậy vui lòng xem lại tờ hướng dẫn để biết thông tin cụ thể tại quận của quý vị.

Chương Trình Đầu Tiên Dành Cho Trẻ Em hay Lớp Học Cùng Làm Cha Mẹ là gì?

Mọi nguyên đơn và bị đơn BẮT BUỘC phải tham gia một lớp học nuôi dạy con cháu. Ở một số ít Q., nếu quý vị không tham gia lớp học nuôi dạy con cháu theo nhu yếu, tòa án nhân dân hoàn toàn có thể bác bỏ đơn, coi đó là hành vi khinh thường tòa án nhân dân hoặc khước từ thời hạn nuôi con, nuôi con một phần hoặc quyền nuôi con một phần có giám sát cho đến khi quy vị hoàn thành xong lớp học được nhu yếu .
Lớp học làm cha mẹ sẽ khác nhau giữa những Q., thế cho nên vui mừng xem lại tờ hướng dẫn để biết thông tin đơn cử về lớp học cùng làm cha mẹ tại Q. của quý vị .

Tôi có cần luật sư đại diện trong vụ kiện về quyền nuôi con của tôi không?

Các bên hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho chính mình trong những vụ kiện về quyền nuôi con. Do nguồn lực hạn chế, North Penn Legal Services chỉ hoàn toàn có thể đại diện thay mặt trong một số ít vụ kiện về xin quyền nuôi con. Văn phòng địa phương của quý vị hoàn toàn có thể cho quý vị một vài lời khuyên hạn chế tương quan đến vụ kiện. Vui lòng liên hệ 1-877 – 953 – 4250 để xem những dịch vụ đang được tương hỗ tại Q. của quý vị .
Nếu quý vị muốn một luật sư riêng đại diện thay mặt cho mình, quý vị hoàn toàn có thể liên hệ với hiệp hội luật sư địa phương để ra mắt luật sư tương thích .

Tôi sẽ chuẩn bị cho buổi thảo luận về quyền nuôi con như thế nào?

Nếu quý vị và bên còn lại đã đi đến một thỏa thuận hợp tác, quý vị hoàn toàn có thể thông tin cho viên chức xét xử về quyền nuôi con. Viên chức xét xử sẽ tiếp thu thỏa thuận hợp tác và biến nó thành lệnh về quyền nuôi con .
Nếu quý vị tin rằng quý vị và bên kia không hề đạt được thỏa thuận hợp tác, quý vị nên sẵn sàng chuẩn bị để vấn đáp những câu hỏi sau đây về bản thân và trẻ vị thành niên :
1 ) Quý vị đang sinh sống ở đâu ? Đứa trẻ đang sinh sống ở đâu ? ( nếu không sống cùng ) Quý vị thuê hay chiếm hữu nhà ở ? Còn ai khác đang sinh sống với quý vị không ? Quý vị có bao nhiêu phòng ngủ ? Đứa trẻ ngủ ở đâu ?
2 ) tin tức về việc đi học của đứa trẻ hoặc bất kể thông tin y tế đặc biệt quan trọng nào về đứa trẻ .
3 ) Lịch trình thao tác và sắp xếp việc chăm nom con cháu của quý vị .
4 ) Nếu quý vị không đi làm, hãy trình diễn về cách quý vị đang chăm nom trẻ vị thành niên .
5 ) Nếu quý vị đang sống với bạn trai hoặc bạn gái, họ có đi làm không ? Làm việc ở đâu ?
6 ) Quý vị đang tìm kiếm thỏa thuận hợp tác nào về quyền nuôi con : quyền nuôi con chính, quyền nuôi con
một phần, hoặc quyền nuôi con một phần có giám sát ?
7 ) Quý vị đang nhu yếu Bị Đơn triển khai quyền nuôi con nào : quyền nuôi con chính, quyền nuôi con một phần, hoặc quyền nuôi con một phần có giám sát ?
8 ) Bất kỳ mối quan ngại nào về Bị Đơn và những đứa trẻ .
9 ) Bất kỳ tiền án hoặc tội danh nào .
Ở một số ít Q., viên chức xét xử về quyền nuôi con cũng hoàn toàn có thể xét xử hoặc xem xét những điều sau :

Trẻ vị thành niên. Nếu trẻ trên một độ tuổi nhất định, viên chức xét xử có thể

phỏng vấn đứa trẻ về mong ước của chúng về một trong hai bên .

Báo cáo tư vấn/nhà trị liệu. Viên chức xét xử có thể xem xét các báo cáo từ hoặc

chuyện trò với cố vấn của trẻ nếu có những cáo buộc tương quan đến một
bên hoàn toàn có thể gây hại cho đứa trẻ .

Trẻ Em và Thanh Thiếu Niên. Viên chức xét xử có thể xem xét các báo cáo từ hoặc nhân viên phụ trách trẻ em và thanh thiếu niên địa phương về các vấn đề có thể liên quan đến vụ kiện quyền nuôi con.

Kết quả có thể có của buổi thảo luận về quyền nuôi con là gì?

Nếu các bên đồng ý: Nếu các bên có thể đạt được thỏa thuận tại buổi thảo luận về quyền nuôi con, lệnh của tòa án có thể được ban bố hoặc ký. Lệnh của tòa sẽ nêu rõ quyền nuôi con của mỗi bên.

Điều gì xảy ra nếu tôi không đồng ý với đề xuất của viên chức xét xử hoặc không thể đồng ý với bên còn lại?

Nếu cả hai bên đều đang tìm kiếm quyền nuôi con chính so với đứa trẻ, vụ kiện của quý vị sẽ được lên lịch cho một phiên xét xử không thiếu trước thẩm phán. Ở 1 số ít Q., Tòa Án sẽ triển khai ra lệnh trong thời điểm tạm thời cho đến khi thẩm phán xét xử vụ kiện đó .
Nếu quý vị không chấp thuận đồng ý với yêu cầu Lệnh trong thời điểm tạm thời hoặc Lệnh ở đầu cuối, quý vị có quyền nhu yếu một phiên xét xử trước thẩm phán .

Thủ tục yêu cầu một phiên xét xử trước thẩm phán có thể khác biệt lớn giữa các quận vì vậy quý vị hãy xem tờ hướng dẫn của quận để biết thêm thông tin.

PHIÊN TÒA XÉT XỬ QUYỀN NUÔI CON: Tôi sẽ cần loại bằng chứng nào?

Tòa án sẽ xem xét nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất, trí tuệ, đạo đức và ý thức của một đứa trẻ gồm có, nhưng không số lượng giới hạn :

1) Sự sắp xếp quyền nuôi con của anh chị em. Nói chung, các tòa án muốn các anh chị em được nuôi dưỡng cùng nhau trong một gia đình.

2) Ai là người chăm sóc chính của đứa trẻ? Tòa án sẽ xem xét ai đã từng là người chăm sóc chính trong quá khứ và người đã đáp ứng được nhu cầu hàng ngày của trẻ.

3) Các mối quan hệ mới của cha mẹ. Nếu quý vị và/hoặc Bị Đơn đang hẹn hò, có mối quan ngại về anh ấy hoặc cô ấy không? Có vấn đề về bạo lực gia đình, tiền án tiền sự hoặc lạm dụng ma túy hoặc lạm dụng rượu không? Làm thế nào để người khác hòa thuận với đứa trẻ?

4) Lịch trình làm việc của các bên. Tòa án sẽ xem xét lịch trình làm việc và lượng thời gian các bên dành cho việc chăm sóc đứa trẻ.

5) Tính ổn định của các bên. Tòa án sẽ xem xét lợi ích khi cuộc sống của một đứa trẻ được giữ ổn định, điều đó bao gồm khả năng của các bên để duy trì mái ngôi nhà duy nhất và mang đến một cuộc sống ổn định.

6) Tài chính của các bên. Một lời đồn phổ biến rằng người có nhiều tiền hơn sẽ thắng vụ kiện quyền nuôi con. Điều này thường không đúng. Tòa án sẽ xem xét khả năng tài chính của mỗi bên trong duy trì tính ổn định tài chính trong cuộc sống của trẻ bằng cách mang đến một ngôi nhà và môi trường sống đầy đủ cho trẻ. Tòa án có thể lo ngại nếu quý vị đang có thu nhập thấp, quý vị thường xuyên bị đuổi ra khỏi nhà vì không có khả năng trả tiền thuê nhà.

7) Phẩm chất của cha hoặc mẹ. Tòa án sẽ xem xét bên nào sẽ cho phép và khuyến khích đứa trẻ tiếp xúc thường xuyên và liên tục với người còn lại.

8) Hành vi trong quá khứ của một bên. Tòa án muốn tập trung vào hoàn cảnh hiện tại khi đưa ra quyết định về quyền nuôi con. Hành vi trước đây của một bên sẽ được bỏ qua TRỪ KHI hành vi đó gây hại đến cuộc sống hiện tại hoặc tương lai của đứa trẻ.

9) Hành vi ngược đãi. Thẩm phán phải xem xét hành vi bạo lực hoặc lạm dụng hiện tại hoặc trong quá khứ của từng phụ huynh và các thành viên đã trưởng thành trong gia đình- bất kể sự tồn tại của PFA.

10 ) Thẩm phán phải xem xét liệu cha / mẹ có bị phán quyết về một số ít tội nhất định hay không, gồm có DUI ( Lái xe khi đang say rượu ), vi phạm PFA, bắt cóc, loạn luân và lạm dụng tình dục trẻ nhỏ .

HÃY NHỚ: Tòa án sẽ KHÔNG xem xét về việc liệu một phụ huynh có chi trả tiền cấp dưỡng cho con cái hay không trước khi đưa ra quyết định liên quan đến quyền nuôi con.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị thua một phiên tòa xét xử quyền nuôi con, tôi có thể tự mình kháng cáo được không?

Nếu quý vị không hài lòng với quyết định hành động của thẩm phán sau khi xét xử về quyền nuôi con, quý vị có quyền kháng nghị đến Tòa Án Cấp Cao Pennsylvania trong vòng ba mươi ( 30 ) ngày sau ngày có lệnh của thẩm phán .
Kháng cáo lên TANDTC Cấp Cao rất phức tạp và tốn kém. Điều này hoàn toàn có thể, nhưng khó để một người triển khai kháng có mà không cần đến sự tương hỗ của luật sư do sự phức tạp của những tài liệu pháp luật cần phải nộp, thời hạn nộp hồ sơ và những nhu yếu khác và lệ phí .
Nếu quý vị không hài lòng với một phán quyết, quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm của luật sư để xem xét cơ sở nào để kháng nghị và / hoặc năng lực kháng nghị sẽ thành công xuất sắc của quý vị hoặc sự lựa chọn tốt nhất cho vụ kiện .

Lệnh về quyền nuôi con của tôi có thể thay đổi được không?

Lệnh về quyền nuôi con hoàn toàn có thể được sửa đổi bất kỳ khi nào cho đến khi đứa trẻ đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, hãy quan tâm rằng Tòa Án hoàn toàn có thể không xem xét đơn nhu yếu sửa đổi nếu quý vị nộp đơn vài tháng một lần, khi thực trạng của mỗi bên có rất ít hoặc không có sự đổi khác .
Tòa án sẽ sử dụng nguyên tắc “ quyền lợi tốt nhất của trẻ ” để quyết định hành động xem liệu có nên biến hóa quyết định hành động hay không. Khi nộp đơn nhu yếu sửa đổi, quý vị thường sẽ triển khai những thủ tục tương tự như như khi nộp đơn khiếu nại khởi đầu .

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bị Đơn không tuân theo lệnh?

Mỗi bên được nhu yếu tuân thủ phán quyết về quyền nuôi con. Một bên vi phạm lệnh của tòa cũng đồng nghĩa tương quan với vi phạm pháp luật. Nói cách khác, nếu một bên cố ý không tuân theo hoặc không tuân thủ lệnh về quyền nuôi con, bên còn lại hoàn toàn có thể nộp những sách vở nhu yếu Tòa Án trừng phạt hành vi không tuân theo của người đó. Giấy tờ này được gọi là Đơn Tố Cáo Hành Vi Khinh Thường .
Theo luật Pennsylvania, nếu thẩm phán quyết định hành động rằng lệnh về quyền nuôi con bị vi phạm một cách cố ý, người không tuân theo lệnh hoàn toàn có thể :
1. Bị phạt tù đến sáu ( 6 ) tháng ;
2. Bị phạt tiền đến USD 500 ;
3. Bị Quản Chế lên đến sáu ( 6 ) tháng ;
4. Bị đình chỉ quyền quản lý phương tiện đi lại cơ giới của họ ; và / hoặc
5. Phải thanh toán giao dịch ngân sách TANDTC và phí luật sư .

TUY NHIÊN, trong các vụ kiện về quyền nuôi con, điều này hiếm khi xảy ra.

Trong một vài vụ kiện về quyền nuôi con, thẩm phán hoàn toàn có thể ra lệnh cứu trợ khác nếu thấy thiết yếu để bồi thường cho hành vi không thực thi theo lệnh của một bên. Ví dụ, thẩm phán hoàn toàn có thể nhu yếu thời hạn đền bù nếu một bên phủ nhận đưa trẻ đến thăm bên còn lại hoặc sửa đổi thời hạn trao đổi nếu một bên liên tục đưa trẻ về muộn .

Thông tin hướng dẫn về quyền nuôi con có thể thêm các kết quả thẩm phán có xu hướng ra lệnh tại địa phương của quý vị khi một người bị phát hiện có hành vi khinh thường vi phạm lệnh nuôi dưỡng trẻ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bị Đơn không đưa trẻ về sau một chuyến thăm và/hoặc rời khỏi tiểu bang cùng đứa trẻ?

Không phải lúc nào mọi người cũng hành động vì lợi ích tốt nhất của đứa trẻ vì vấn đề quyền nuôi con chứa nhiều cảm xúc. Một bên có thể nuôi dưỡng đứa trẻ mà không cần sự chấp thuận của bên còn lại. Trong trường hợp này, quý vị cần đến sự xem xét của thẩm phán ngay lập tức về vụ kiện của quý vị. Pennsylvania cho các phụ huynh một cơ hội đặc biệt khẩn cấp trước khi gặp thẩm phán bằng cách nộp đơn Yêu Cầu Cứu Trợ Đặc Biệt. Ở một số quận, quý vị có thể gặp thẩm phán vào cùng một ngày. Ở một số quận, quý vị phải đợi ít nhất 5 ngày.

Luật Pennsylvania trao quyền hạn tương đối rộng cho những thẩm phản khi trường hợp khẩn cấp xảy ra. Sau khi một bên nộp đơn nhu yếu cứu trợ đặc biệt quan trọng, một thẩm phán hoàn toàn có thể nhu yếu cha hoặc mẹ không được rời khỏi tiểu bang hoặc Q. cùng với đứa trẻ. Thẩm phán hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị một bên trả lại đứa trẻ cho bên còn lại. Thẩm phán hoàn toàn có thể ra một lệnh về quyền nuôi con trong thời điểm tạm thời, quyền nuôi con một phần hoặc quyền nuôi con một phần có giám sát cho một bên trên cơ sở trong thời điểm tạm thời. Thẩm phán có thế quyết định hành động bất kể điều gì nếu họ cảm thấy điều đó có lợi nhất cho đứa trẻ .
Tờ hướng dẫn về quyền nuôi con hoàn toàn có thể có thông tin bổ trợ về thủ tục tại Q. của quý vị .

Đứa trẻ sống với tôi và tôi muốn chuyển ra khỏi Pennsylvania hoặc quận của tôi nhưng bên kia không đồng ý. Tôi có thể chuyển nơi ở không?

Một yếu tố xảy ra phổ cập khi cha hoặc mẹ mà đứa trẻ sống cùng muốn chuyển đi, hoặc chuyển chỗ ở, cùng với đứa trẻ sang một Q. khác hoặc ở tiểu bang khác và người còn lại không muốn chúng đi .
QÚY VỊ NÊN TRAO ĐỔI VỚI LUẬT SƯ NẾU QUÝ VỊ ĐANG CÓ DỰ ĐỊNH CHUYỂN ĐI CÙNG CON CỦA QUÝ VỊ .
QUÝ VỊ NÊN TRAO ĐỔI VỚI LUẬT SƯ NẾU QUÝ VỊ PHẢN ĐỐI BÊN CÒN LẠI CHUYỂN ĐI CÙNG CON CỦA QUÝ VỊ .
CHUYỂN NƠI CƯ TRÚ được định nghĩa là sự biến hóa nơi ở của trẻ làm hạn chế đáng kể năng lực triển khai quyền nuôi con của người không sống cùng trẻ .

Việc chuyển nơi cư trú không thể diễn ra trừ khi:

1. Những người có quyền nuôi trẻ đều chấp thuận đồng ý ; HOẶC
2. Tòa án đồng ý chấp thuận đề xuất kiến nghị dời đi .

Các Yếu Tố Của Việc Dời Đi

Tòa án phải xem xét những yếu tố sau và tác động ảnh hưởng của chúng đến sự bảo đảm an toàn của đứa trẻ :
1. Bản chất, chất lượng, mức độ tham gia và thời hạn của những mối quan hệ của trẻ với bên đề xuất chuyển và bên không chuyển chỗ ở, anh chị em và những người quan trọng khác trong đời sống của đứa trẻ .
2. Tuổi, sự tăng trưởng, nhu yếu của trẻ và tác động ảnh hưởng của việc vận động và di chuyển đến sự tăng trưởng sức khỏe thể chất, giáo dục và tình cảm của trẻ, gồm có bất kể nhu yếu đặc biệt quan trọng khác của đứa trẻ .
3. Tính khả thi của việc duy trì những mối quan hệ giữa bên không dời đi và đứa trẻ trải qua những thỏa thuận hợp tác nuôi con tương thích, xem xét điều kiện kèm theo phục vụ hầu cần và kinh tế tài chính của những bên .
4. Sở thích của đứa trẻ .
5. Liệu có một khuôn mẫu ứng xử được thiết lập của một trong hai bên để thôi thúc hoặc cản trở mối quan hệ của đứa trẻ và bên còn lại .
6. Liệu việc chuyển chỗ ở có nâng cao chất lượng đời sống chung cho bên muốn chuyển chỗ ở hay không, gồm có, nhưng không số lượng giới hạn : quyền lợi kinh tế tài chính và tình cảm hoặc thời cơ giáo dục .
7. Liệu việc chuyển đến nơi khác có nâng cao chất lượng đời sống chung cho trẻ, gồm có nhưng không số lượng giới hạn ở, quyền lợi kinh tế tài chính hoặc tình cảm hoặc thời cơ giáo dục .
8. Lý do và động cơ của mỗi bên trong việc tìm kiếm hoặc phản đối việc chuyển đi .
9 ) Hành vi lạm dụng ở hiện tại và quá khứ của một bên hoặc thành viên trong mái ấm gia đình của bên đó và liệu có liên tục có rủi ro tiềm ẩn gây tổn hại cho trẻ hay bên bị lạm dụng hay không .
10. Bất kỳ quyền lợi tốt nhất nào cho trẻ .

Thông Báo Chuyển Nơi Cư Trú

QUAN TRỌNG – Thông báo, bằng thư bảo đảm với biên lai được yêu cầu giấy báo nhận cho bên kia, PHẢI được cung cấp sáu mươi (60) ngày trước khi chuyển nơi cư trú hoặc trong vòng mười (10) ngày kể từ ngày bên đó biết về việc chuyển nơi cư trú.

THÔNG TIN SAU ĐÂY PHẢI BAO GỒM THÔNG BÁO:

1. Địa chỉ của nơi ở mới theo dự tính :
2. Địa chỉ nhận thư :
3. Tên và tuổi của những cá thể ở nơi cư trú mới, gồm có cả những cá thể có dự tính sống ở nơi ở mới :
4. Số điện thoại thông minh nhà của nơi ở mới theo dự tính :
5. Tên của trường và khu vực học tập mới :
6. Ngày chuyển đi dự kiến :
7. Các nguyên do cho việc chuyển đi :
8. Lịch trình chăm nom con cháu sửa đổi được yêu cầu :
9. Thông tin khác :

10. Quý vị PHẢI trình bày những nội dung sau trong thông báo của quý vị: *** NẾU QUÝ VỊ KHÔNG NỘP CHO TÒA ÁN MỘT BẢN PHẢN ĐỐI LIÊN QUAN ĐẾN KẾ HOẠCH DI DỜI ĐÃ ĐƯỢC ĐỀ XUẤT TRONG VÒNG 30 NGÀY SAU KHI NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO NÀY, QUÝ VỊ SẼ BỊ KHAI TRỪ (NGĂN CHẶN) HÀNH ĐỘNG PHẢN ĐỐI VỚI VIỆC DI DỜI ***

Không cung cấp thông báo:

Tòa án hoàn toàn có thể coi việc không phân phối thông tin là :
1. Một yếu tố để đi đến quyết định hành động ;
2. Một yếu tố trong việc xác lập xem có nên sửa đổi quyền nuôi con hay không ;
3. Cơ sở để ra lệnh trả lại đứa trẻ cho bên không có quyền nuôi con nếu việc vận động và di chuyển nơi ở đó diễn ra mà không có thông tin thích hợp ;
4. Lý do để ra lệnh cho bên đề xuất di tán phải thanh toán giao dịch những ngân sách hài hòa và hợp lý và phí luật sư do bên phản đối phải chịu ; và
5. Căn cứ cho hành vi khinh thường tòa án nhân dân và vận dụng những giải pháp trừng phạt .
6. Quá trình xem xét hành vi không thông tin đúng đắn … sẽ được giảm nhẹ nếu TANDTC xác lập rằng lỗi không gửi thông tin xả ra do bị lạm dụng hàng loạt, hoặc từng phần .

Cách thức để Phản Đối Việc Di Dời:

1. Bên nhận được thông tin hoàn toàn có thể đệ đơn phản đối lên tòa án nhân dân và nhu yếu một hoặc lệnh vĩnh viễn để ngăn ngừa việc sơ tán .
2. Nếu một bên phản đối việc di tán, một phiên xét xử sẽ được tổ chức triển khai .
3. Hành động phản đối phải được biểu lộ bằng một bản công bố phản đối gửi đến TANDTC .
4. Bản công bố phản đối việc di tán phải được đệ trình lên tòa án nhân dân trong vòng ba mươi ( 30 ) ngày từ ngày quý vị nhận được thư xác nhận thông tin cho quý vị về việc chuyển dời nơi ở .

Không phản đối:

1. Nếu một bên đã được thông tin về việc chuyển khu vực cư trú và không phản đối trong vòng ba mươi ( 30 ) ngày từ ngày nhận được thông tin nhưng sau đó yêu cầu tòa án nhân dân xem xét lại việc sắp xếp về quyền nuôi con không hề đưa ra bất kể lời khai nào chống lại việc di tán tại phiên xét xử .

Phụ huynh có ý định di chuyển nơi cư trú làm gì khi không có đơn phản đối?

Bên chuyển nơi ở phải :
1. Nộp bản tuyên thệ cho TANDTC để xác nhận đã gửi bản thông tin, ba mươi ( 30 ) ngày đã trôi qua và không văn bản phản đối nào được đệ trình .
2. Một bản nhu yếu để xác nhận những thông tin chi tiết cụ thể về việc sơ tán và
3. Một lệnh được đề xuất kiến nghị

Điều gì xảy ra nếu các bên còn lại phản đối việc di dời? Điều gì xảy ra tại một phiên xét xử về chuyển nơi cư trú?

1. Tòa án sẽ tổ chức triển khai một phiên xét xử khẩn cấp với không thiếu dẫn chứng về việc di tán được đề xuất kiến nghị .
2. Tòa án, theo nhu yếu riêng của mình, hoàn toàn có thể tổ chức triển khai một phiên xét xử khẩn cấp với không thiếu dẫn chứng về yêu cầu di tán trước khi hành vi đó diễn ra .
3. Nếu nhận thấy có thực trạng khẩn cấp, TANDTC hoàn toàn có thể chấp thuận đồng ý việc sơ tán trong khi thực thi phiên xét xử với không thiếu dẫn chứng .
4. Nghĩa Vụ Chứng Minh : Bên đề xuất kiến nghị sơ tán có nghĩa vụ và trách nhiệm xác nhận rằng việc chuyển nơi cú trú sẽ ship hàng quyền lợi tốt nhất của trẻ .

Lưu ý: Quý vị phải tham khảo ý kiến của luật sư trước khi chuyển đến một quận mới hoặc ra khỏi tiểu bang. Trong một số trường hợp, nếu quý vị chuyển nơi cư trú mà không có sự chấp thuận của bên kia hoặc sự cho phép của tòa án, quý vị có thể mất quyền nuôi trẻ và/hoặc có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì can thiệp quyền nuôi con.

HÃY NHỚ, các vụ kiện về quyền nuôi con rất cụ thể và có thể rất phức tạp. Cuốn sổ tay này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và tóm tắt các thông tin để giúp quý vị hiểu hệ thống tòa án liên quan đến vụ kiện liên quan đến quyền nuôi con. Nếu vụ kiện của quý vị phức tạp, quý vị nên cân nhắc việc tham khảo ý kiến luật sư.

Do nguồn lực có hạn, North Penn Legal Services chỉ có thể cung cấp đại diện cho quý vị trong một vài vụ kiện về quyền nuôi con. Vui lòng gọi 1-877-953-4250 để xem những dịch vụ đang được hỗ trợ trong quận của quý vị.

Câu Hỏi Thường Gặp

Có đúng là tôi cần phải là người đầu tiên nộp đơn xin quyền nuôi con không? HOẶC Bất cứ ai nộp đơn xin quyền nuôi con trước sẽ nhận được những gì họ yêu cầu?

• Quý vị KHÔNG nhất thiết phải là người tiên phong nộp đơn nhu yếu quyền nuôi con .
• Các vụ kiện về quyền nuôi con được quyết định hành động bởi quy tắc vì “ quyền lợi tốt nhất của trẻ. ”
• Người nộp hồ sơ trước KHÔNG có lợi thế hơn người còn lại .
• Tốt hơn hết quý vị KHÔNG nên nộp đơn nhu yếu quyền nuôi con. Quá trình nhu yếu quyền nuôi con hoàn toàn có thể cho người không tương quan có thời cơ bước vào đời sống của đứa trẻ .

Quyền nuôi con và quyền cấp dưỡng có gắn với nhau không? Nói cách khác, nếu một bên không chi trả tiền cấp dưỡng tôi có cần cho họ gặp đứa trẻ không?

• Quyền Cấp Dưỡng Cho Con Cái và Quyền Nuôi Con KHÔNG gắn liền với nhau .
• Quý vị hoàn toàn có thể bị coi là khinh thường Lệnh của Tòa Án nếu quý vị phủ nhận cho bên còn lại đến thăm đứa trẻ vì họ không chi trả tiền cấp dưỡng .
• Quý vị cũng phải trả tiền cấp dưỡng nuôi con ngay cả khi quý vị không gặp con mình .

Bên kia không thể đưa con của tôi đi chơi với bạn trai hoặc bạn gái mới của họ phải không?

• Tòa án sẽ không cấm con của quý vị đến thăm bạn trai hoặc bạn gái của bên còn lại trừ khi quý vị hoàn toàn có thể chứng tỏ rằng họ là những người nguy hại, có năng lực gây ảnh hưởng tác động xấu đến đứa trẻ, hoặc nó không vì quyền lợi tốt nhất của đứa trẻ .
• Tòa án tin yêu rằng cha mẹ đều không muốn con của mình tiếp xúc với những người xấu xa và nguy khốn .

Liệu hệ thống tòa án có trao cho người cha/mẹ quyền nuôi con một phần ngay cả khi họ không

chi trả tiền cấp dưỡng và đã lâu không gặp con?

• Có. Phụ huynh hoàn toàn có thể gặp con mình ngay cả khi họ không chi trả tiền cấp dưỡng nuôi con .
• Luật pháp cho rằng sẽ có lợi khi trẻ có mối quan hệ với cả cha và mẹ .
• Hệ thống TANDTC hoàn toàn có thể cho bên còn lại đến thăm trừ khi quý vị hoàn toàn có thể chứng tỏ mối quan hệ với người đó không phải quyền lợi tốt nhất của trẻ .
• Việc nuôi con một phần có giám sát được một cơ quan hoặc bên thứ ba giám sát .
• Quý vị hoàn toàn có thể muốn đến TANDTC và ý kiến đề nghị hạn chế quyền nuôi con một phần có giám sát của bên còn lại nếu người đó không triển khai theo đúng nghĩa vụ và trách nhiệm theo theo lệnh của TANDTC .

Không phải tòa án luôn để trẻ cho mẹ của chúng chăm sóc sao?

• Tòa án sẽ không tự động hóa trao quyền nuôi con cho người mẹ .
• Tòa án sẽ quyết định hành động người được quyền nuôi con dựa trên quyền lợi tốt nhất của đứa trẻ .

Bên còn lại có thể đến trường học hoặc nhà trẻ của đứa trẻ và đón chúng nếu chúng tôi không

có Lệnh Của Tòa Án?

• Có. Nếu không có lệnh của tòa, một trong hai bên hoàn toàn có thể đến trường học hoặc nhà trẻ và đón đứa trẻ về mà không cần hỏi gì .
• Trường học và nhà trẻ hoàn toàn có thể sẽ có chủ trương riêng về đối tượng người tiêu dùng hoàn toàn có thể đón trẻ .
• Quý vị nên tìm hiểu thêm chủ trương của trường học hoặc nhà sản xuất dịch vụ giữ trẻ ban ngày của con quý vị để quý vị Dự kiến điều gì hoàn toàn có thể xảy ra và hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng những giải pháp phòng ngừa thiết yếu .

Liệu tòa án có giúp tôi buộc bên còn lại đến thăm con không?

• Không. Ngay cả khi quý vị nhận được Lệnh Của Tòa Án cấp quyền nuôi con một phần hoặc nuôi con một phần có giám sát cho bên còn lại, mạng lưới hệ thống TANDTC sẽ không ép buộc người đó đến thăm đứa trẻ .

• Hệ thống tòa án không có khả năng khiến người nào đó trở thành cha mẹ tốt nếu họ không muốn như vậy.

Cảnh sát có giúp tôi lấy lại đứa trẻ từ bên kia không nếu chúng tôi không có Lệnh Của Tòa Án và bên đó không chịu trả lại con cho tôi?

• Cảnh sát không thể buộc bên còn lại trả lại đứa trẻ cho quý vị vì không có Lệnh Của Tòa án và cả hai đều là cha mẹ của trẻ.

• Cảnh sát hoàn toàn có thể chuyện trò với cả hai để đạt được thỏa thuận hợp tác thời gian ngắn .

• Quý vị nên ngay lập tức nộp đơn yều cầu quyền nuôi con để nhận được Lệnh Của Tòa Án, chúng sẽ xác định đứa trẻ ở với ai vào các ngày và vào thời gian cụ thể.

Có phải tất cả các luật sư đều tính phí giống nhau khi đại diện cho khách hàng trong vụ kiện về quyền nuôi con không?

• KHÔNG. Một số luật sư riêng về quyền nuôi con hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị quý vị thanh toán một khoản tiền trả trước. Một khoản phí sẽ được trả trước cho những dịch vụ của luật sư .
• Một số luật sư hoàn toàn có thể không nhu yếu quý vị trả khoản tiền đó và hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị giảm những ngân sách dựa trên thu nhập của quý vị .
• Nếu quý vị cảm thấy nên thuê một luật sư riêng, quý vị nên tìm hiểu thêm một số ít luật sư trước khi quý định chọn thuê một người. Nhiều luật sư sẽ không lấy phí buổi phỏng vấn tiên phong hoặc với mức phí giảm trong khoảng chừng USD 25 – USD 50. Quý vị nên hỏi liệu có cần trả phí cho buổi thao tác tiên phong hay không khi gọi điện trước .

Có cách nào để chuẩn bị giấy tờ về quyền nuôi con của tôi dễ dàng hơn không?

• Hãy truy vấn trang www. PALawHELP. org, sau đó chọn phần “ Trẻ Em và Gia Đình ” và sau đó chọn “ Quyền Nuôi Con và Quyền Giám Hộ. ”
• Hoặc, truy vấn website địa phương của quý vị để biết thêm thông tin .

Tòa án có thể buộc tôi đi kiểm tra ma túy, đánh giá việc sử dụng ma túy và rượu, đánh giá tâm lý, kiểm tra nhà của tôi hoặc làm bất cứ điều gì khác mà tôi cảm thấy như đang vi phạm quyền của tôi không?

• Có. Tòa án hoàn toàn có thể nhu yếu quý vị thực thi bất kể hoạt động giải trí nào được đề cập ở trên, và thậm chí còn hoàn toàn có thể phải tham gia lớp học cùng làm cha mẹ, những lớp học quản trị cơn tức giận hoặc gặp gỡ với luật sư được tòa chỉ định cho đứa trẻ được gọi là Người Được Trao Quyền Giám Hộ .
• Quý vị CÓ THỂ phủ nhận làm những việc này. Tuy nhiên, Tòa án CÓ THỂ buộc quý vị phải thực thi chúng hoặc đương đầu với hậu quả tương ứng như hạn chế tiếp xúc với con của quý vị hoặc kết tội khinh thường tòa án nhân dân cho quý vị .

Khinh Thường Tòa Án là gì?

• Một người cố ý và sẵn sàng chuẩn bị vi phạm lệnh của tòa sẽ vi phạm pháp luật .

• Một phiên xét xử trước thẩm phán sẽ được lên lịch. Nếu thẩm phán quyết định quý vị sẵn sàng và cố ý không tuân theo Lệnh Của Tòa Án, quý vị có thể bị bỏ tù lên đến sáu (6) tháng và/hoặc bị phạt đến $1,000 cho mỗi lần vi phạm.

6. Sự Phụ Thuộc

Sự Phụ Thuộc là gì?

Cha mẹ có nghĩa vụ và trách nhiệm phải chăm sóc đến con cháu. Trẻ em phải có nơi ở bảo đảm an toàn, có thức ăn để ăn và được chăm nom y tế. Trẻ phải được đến trường. Nếu cha mẹ không hề hoặc sẽ không chăm nom con cháu, một cơ quan của Q. hoàn toàn có thể can thiệp và chăm nom đứa trẻ .
Sự nhờ vào là quy trình cơ quan Q. tham gia vào việc chăm nom và quản trị một đứa trẻ .

Định Nghĩa Sự Phụ Thuộc

Cơ Quan Của Quận – những người giúp đỡ trẻ và gia đình có được các dịch vụ giúp họ giải quyết các vấn đề liên quan đến gia đình của họ. Tên thực tế sẽ thay đổi theo quận nhưng nói chung nó giống với ““Children and Youth Services (Dịch Vụ Trẻ Em và Thanh Thiếu Niên)” hoặc “The Department of Children, Youth and Families (Bộ Trẻ em, Thanh Thiếu Niên và Gia Đình).”

Sự Giải Phóng -Tình trạng độc lập được trao cho một đứa trẻ dưới 18 tuổi đã kết hôn hoặc đã được Tòa Án xác định là không phụ thuộc vào cha mẹ.

• Kế hoạch Hóa Gia đình – kế hoạch cụ thể về cách TANDTC, cơ quan Q. và mái ấm gia đình sẽ phối hợp với nhau để cải tổ những yếu tố và thử thách dẫn đén sự phụ thuộc vào .
• Người giám hộ hoặc Người được trao quyền giám hộ ( GAL ) – bất kể cha mẹ, người giám hộ hoặc người nào khác có quyền nuôi đứa trẻ hợp pháp hoặc người được tòa án nhân dân chỉ định làm người giám hộ trong thời điểm tạm thời trong khi quy trình tố tụng đang diễn ra .
• Một bên – người có quyền hợp pháp tham gia tố tụng. Nói chung, những bên tương quan đến yếu tố phụ thuộc vào gồm có cơ quan của Q., cha mẹ và đứa trẻ. Những người khác hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị với TANDTC nếu họ muốn tham gia tố tụng. Thẩm phán trong vụ kiện đưa ra quyết định hành động ở đầu cuối về những người hoàn toàn có thể tham gia với tư cách là một bên trong vụ kiện .
• Kế Hoạch Lâu Dài – một kế hoạch tổng lực mang đến một ngôi nhà vĩnh viễn cho đứa trẻ hoặc với một hoặc cả cha và mẹ, một người họ hàng hoặc một cha mẹ nuôi đã được TANDTC chấp thuận đồng ý .
• Cơ Sở Chăm Sóc – một nơi không bị số lượng giới hạn đã được tiểu bang đồng ý chấp thuận dành cho trẻ hoàn toàn có thể sinh sống trong thời điểm tạm thời trong khi chờ đón quyết định hành động cho trẻ hoặc cho đến khi hoàn toàn có thể tìm thấy một ngôi nhà bảo đảm an toàn sửa chữa thay thế .

Trẻ phụ thuộc là gì?

Đứa trẻ nhờ vào là một đứa trẻ :
1. Không có sự chăm nom và quản trị đúng đắn của cha mẹ ;
2. Không đi học và lẽ ra phải đi học ;
3. Bị cha mẹ bỏ rơi ;
4. Không có cha mẹ ;
5. Người dưới mười ( 10 tuổi ) và đã có hành vi phạm pháp ; HOẶC
6. Người được cha mẹ sinh ra mà quyền làm cha mẹ của họ so với một đứa trẻ khác đã bị chấm hết một cách không tự nguyện trong vòng ba ( 3 ) năm ngay trước khi đứa trẻ được sinh ra và hành vi của cha mẹ rình rập đe dọa đến sức khỏe thể chất, bảo đảm an toàn hoặc phúc lợi của trẻ .

Làm thể nào để tôi có luật sư đại diện?

Phụ huynh:

1 ) Tòa án phải chỉ định và trả tiền cho luật sư của người không có năng lực thuê luật sư riêng .
2 ) Luật sư phải được chỉ định trước phiên xét xử tiên phong .

Người trưởng thành có cần đến luật sư không?

1 ) Không. Một người trưởng thành hoàn toàn có thể miễn, hoặc phủ nhận có luật sư đại diện thay mặt cho họ. Thường sẽ tốt hơn nêu có một luật sư trong những vụ kiện về nhờ vào, do đó quý vị nên nhu yếu sự trợ giúp của luật sư ngay lập tức .
2 ) Thẩm phán sẽ đặt câu hỏi cho người đó để bảo vệ rằng họ biết và hiểu hậu quả của việc không có luật sư .
3 ) Người trưởng thành hoàn toàn có thể nhu yếu luật sư tại phiên xét xử sau đó ngay khi họ đã từ bỏ quyền có luật sư tại phiên xét xử trước đó .

Trẻ em:

1) Trẻ em PHẢI có luật sư trong các vụ kiện về phụ thuộc.

2) Tòa án PHẢI chỉ định một luật sư miễn phí để đại diện cho đứa trẻ trong các vụ kiện về phụ thuộc.

Làm thế nào để bắt đầu thủ tục phụ thuộc?

Bắt đầu thủ tục phụ thuộc vào theo một trong sáu cách :

1. Nộp một đơn đề nghị phụ thuộc;

2. Nộp đơn yêu cầu quyền nuôi dưỡng khẩn cấp;

3. Đứa trẻ có thể được tạm giữ để chăm sóc phòng ngừa theo lệnh của tòa án;

4. Tòa án có thể chấp nhận quyền tài phán cho một đứa trẻ từ tiểu bang khác;

5. Tòa án có thể đồng ý giám sát một đứa trẻ do tòa án của tiểu bang khác đã yêu cầu giám sát; HOẶC

6. Cha mẹ hoặc người giám hộ có thể đồng ý tự nguyện đặt đứa trẻ dưới sự giám hộ của một cơ quan của quận trong 30 ngày.

LƯU Ý: Cơ Quan Của Quận phải nộp đơn yêu cầu Phiên Xét Xử Về Nơi Chăm Sóc Tạm Thời hoặc Đơn Đề Nghị Phụ Thuộc trong vòng 24 giờ sau khi nhận được quyền giám hộ khẩn cấp bảo vệ một đứa trẻ. Phiên xét xử về cơ sở chăm sóc tạm thời phải được tổ chức trong vòng 72 giờ sau khi đưa đứa trẻ vào nơi ở. Trọng tâm chính của phiên xét xử về cơ sở chăm sóc tạm thời là xác định xem việc chăm sóc phòng ngừa cho trẻ có cần tiếp tục thực hiện và nếu đứa trẻ cần được tiếp tục chăm sóc và giám hộ của một cơ quan của quận.

Đề Nghị Phụ Thuộc

Đơn đề xuất về người nhờ vào là sách vở được cơ quan thuộc Q. gửi cho TANDTC với xác nhận rằng đứa trẻ không nhận được sự chăm nom và giám sát đúng đắn, thiết yếu của cha mẹ, đồng thời tiềm ẩn những dữ kiện và thông tin tương hỗ việc thỉnh cầu .

Câu Hỏi Thường Gặp

Chi tiêu để tham gia tòa án nhân dân nhờ vào là bao nhiêu ?
Các phiên xét xử tại tòa không mất ngân sách .
• Nếu một đứa trẻ được công bố là nhờ vào và bị đưa ra khỏi nhà, cơ quan thuộc Q. hoàn toàn có thể nộp đơn xin cấp dưỡng nuôi trẻ từ cha mẹ hoặc người giám hộ. Nếu một đứa trẻ nhận SSI hoặc những tương hỗ tiền khác, cơ quan đó hoàn toàn có thể được trao số tiền đó cho đến khi đứa trẻ quay về nhà .
• Nếu những bên được nhu yếu hoặc bắt buộc phải tham gia những chương trình như chương trình sức khỏe thể chất tinh thần hoặc những chương trình về ma tuý và rượu, họ hoàn toàn có thể phải trả phí .
Đôi khi cơ quan thuộc Q. sẽ trả những loại phí đó. Kiểm tra với nhân viên cấp dưới đảm nhiệm của trẻ để xem liệu họ có tương hỗ cho những khoản phí này hay không, hoặc tìm hiểu thêm quan điểm luật sư của quý vị về việc miễn trừ lệ phí .
• Các bên thường chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chuyển dời đến và đi từ những phiên xét xử tại tòa và / hoặc những chương trình theo lệnh của TANDTC. Hỗ trợ luân chuyển dưới hình thức đi xe hoặc thẻ xe buýt hoàn toàn có thể được cung ứng. Vui lòng kiểm tra với nhân viên cấp dưới đảm nhiệm .

Tôi có thể thấy các con tôi hàng ngày nếu chúng đang được chăm sóc tại cơ sở nuôi dưỡng không?

Cơ quan thuộc Q. chỉ được sắp xếp 2 chuyến thăm mỗi tháng cho quý vị và con của quý vị. Tòa án hoàn toàn có thể được cho phép nhiều chuyến thăm hơn nếu quý vị nhu yếu .

Nếu tôi không hài lòng về nhân viên phụ trách của mình thì sao?

Vui lòng chuyện trò với luật sư của quý vị để xem chủ trương đơn cử của Q. về việc biến hóa người đảm nhiệm là gì, nhưng tốt nhất quý vị nên có mỗi quan hệ tốt và hợp tác với những nhân viên cấp dưới đảm nhiệm .

Nếu tôi không hài lòng luật sư của mình thì sao?

Quý vị hoàn toàn có thể nhu yếu TANDTC chỉ định một luật sư khác cho quý vị. Tòa án hoàn toàn có thể không làm như vậy, nhưng quý vị hoàn toàn có thể nhu yếu .

Điều tốt nhất tôi có thể làm để đưa con tôi về nhà nhanh hơn là gì?

• Hãy nhớ rằng trong mọi trường hợp, quý vị PHẢI trao đổi với nhân viên cấp dưới đảm nhiệm một cách lịch sự và trang nhã và tôn trọng. Quý vị hoàn toàn có thể không phải khi nào cũng hài lòng về những gì anh ấy hoặc cô ấy nói với quý vị, nhưng nhân viên cấp dưới đảm nhiệm sẽ ghi lại bất kể trường hợp ứng xử thô lỗ, rình rập đe dọa hoặc lạm dụng nào so với nhân viên cấp dưới đảm nhiệm và sẽ báo cáo giải trình với tòa án nhân dân .
• Nếu quý vị không hài lòng với những cách nhân viên cấp dưới đảm nhiệm đối xử với quý vị, hãy lịch sự và trang nhã xử lý trường hợp và gọi cho luật sư của quý vị để được tương hỗ .
• Nếu quý vị không hài lòng với một dịch vụ hoặc nhà sản xuất dịch vụ, hãy ghi lại ngày và giờ của vấn đề đó và gọi cho luật sư của quý vị. KHÔNG dừng tham gia một dịch vụ theo lệnh của tòa mà không có lời khuyên của luật sư. Các nhà sản xuất dịch vụ ghi nhận rằng quý vị không tham gia và không hợp tác. Ngay cả khi quan điểm của quý vị là đúng đắn, thẩm phán vẫn sẽ không hài lòng vì quý vị đã không làm theo lệnh của họ .

• Quy tắc ngón tay cái – NẾU QUÝ VỊ KHÔNG NÓI HOẶC LÀM ĐIỀU GÌ TRƯỚC THẨM PHÁN, ĐỪNG NÓI HOẶC LÀM ĐIỀU ĐÓ TRƯỚC MẶT NHÂN VIÊN PHỤ TRÁCH HOẶC NGƯỜI CUNG CẤP DỊCH VỤ CHO QUÝ VỊ!

Tôi có thể nói chuyện với luật sư của con tôi không?

Một số nhà ủng hộ trẻ sẽ trò chuyện với cha mẹ. Hãy nhớ rằng luật sư của đứa trẻ đang ở đó để bênh vực cho đứa trẻ – không phải cho quý vị. Điều con quý vị muốn hoàn toàn có thể khác với cái quý vị muốn làm .
Luật sư của con quý vị sẽ thao tác để mang đến hiệu quả tốt nhất cho đứa trẻ. Đối với những câu hỏi đơn cử, quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm luật sư của riêng quý vị .

Làm cách nào để tôi tự tìm luật sư cho mình với tư cách là phụ huynh?

Mỗi Q. sẽ có nhu yếu khác nhau. Vui lòng tìm kiếm sự tương hỗ từ nhân viên cấp dưới đảm nhiệm của con quý vị về cách có được sự tương hỗ từ luật sư của riêng quý vị nếu họ không được tự động hóa chỉ định cho quý vị .

Hãy nhớ rằng yêu cầu của mỗi quận rất riêng biệt. Để được hỗ trợ cụ thể vui lòng liên hệ luật sư nắm được với các quy tắc và thủ tục đó, hoặc hiệp hội luật sư địa phương tại quận của quý vị.

7. Quan Hệ Cha Con

Quan hệ cha con là một yếu tố rất trang nghiêm. Những gì quý vị thực thi thời điểm ngày hôm nay hoàn toàn có thể biến hóa mãi mãi cuộc sống của quý vị và con của quý vị .

Tuyên bố từ chối trách nhiệm (cảnh báo pháp lý)

North Penn Legal Services không cung ứng đại diện thay mặt trong những vụ kiện về quan hệ cha con trừ khi nó là một phần của vụ kiện tương quan đến cấp dưỡng con cháu. Phần này được cung ứng như một bản hướng dẫn thông tin, phác thảo cơ bản những thông tin về quan hệ cha con .

Quan Hệ Cha Con là gì?

Ở Pennsylvania, khi một đứa trẻ được sinh ra bởi một người phụ nữ chưa kết hôn, không có mối quan hệ pháp lý nào giữa người cha và con. Cha của một đứa trẻ được sinh ra bởi một người phụ nữ chưa kết hôn không phải là người cha cho những mục tiêu pháp lý. Vì vậy, quan hệ cha con là phương pháp xác lập quyền làm cha về mặt pháp lý .

Có cách nào dễ dàng để xác lập quan hệ cha con không?

Có. Người mẹ và người cha hoàn toàn có thể ký vào mẫu Đơn Xác Nhận Quan Hệ Cha Con. Quý vị hoàn toàn có thể nhận được mẫu này từ bệnh viện tại thời gian đứa trẻ sinh ra. Nếu được ký, bệnh viện sẽ phân phối Bản Xác Nhận cho với Bộ Phúc Lợi Công Cộng .
Quý vị cũng hoàn toàn có thể lấy mẫu Đơn Xác Nhận Quan Hệ Cha Con tại Văn Phòng Quan Hệ Gia Đình hoặc văn phòng Bộ Phúc Lợi Công Cộng ( Hỗ trợ Quận ) tại địa phương .
Mẫu Giấy Xác Nhận Quan Hệ Cha Con phải có sự chấp thuận đồng ý và chữ ký của người mẹ ruột và chữ ký của cha đẻ. Khi ký tên phải có sự tận mắt chứng kiến của người khác ngoài mẹ đẻ hoặc cha đẻ. Sau đó, biểu mẫu được ghi lại như một sự thừa nhận quan hệ cha con .
Đừng Ký Nếu Quý Vị Không Chắc Chắn ! Sau khi ký Đơn Xác Nhận, nó có giá trị ràng buộc về mặt pháp lý. Sau đó, Đơn Xác Nhận hoàn toàn có thể được sử dụng bất kể khi nào trong vụ kiện về quyền cấp dưỡng nuôi con nhu yếu một người đàn ông chi trả tiền cấp dưỡng nuôi con, ngay cả người nam và người nữ ly thân trong một thời hạn dài và người đàn ông gần như không có sự liên lạc với đứa trẻ .

Tôi có thể thay đổi quyết định sau khi ký xác nhận quan hệ cha con không?

Một trong hai bên hoàn toàn có thể hủy bỏ lời thừa nhận tự nguyện về tư cách làm cha trong vòng 60 ngày sau khi mẫu xác nhận được ký hoặc ngày khởi kiện ra tòa tương quan, tùy theo thời gian nào sớm hơn .
Sau 60 ngày, chỉ có toàn án mới có quyền phản đối việc thừa nhận quan hệ cha con trên cơ sở gian lận, ép buộc hoặc sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng trên thực tiễn rất khó hoàn toàn có thể chứng tỏ .

Người mẹ có thể ghi tên tôi vào giấy khai sinh mà không cần sự chấp thuận của tôi không?

Một phụ nữ chưa kết hôn không hề ghi tên người đàn ông vào giấy khai sinh nếu không có chữ ký và sự được cho phép của người đó .

Tôi vẫn có thể chịu phải chịu trách nhiệm pháp lý về một đứa trẻ ngay cả khi tôi không chắc mình là cha của nó?

Một người đàn ông hoàn toàn có thể phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về mặt pháp lý so với một đứa trẻ qua cách anh ta hành vi. Nếu nó hoàn toàn có thể được biểu lộ rõ ràng rằng một người đàn ông đã coi đứa trẻ là con đẻ của mình ( hành vi như thể anh ta tin rằng đứa trẻ là con của anh ấy ), và hoặc nhận sinh sống cùng đứa trẻ tại nhà của anh ấy hoặc tương hỗ trẻ, sau đó anh ấy hoàn toàn có thể được coi là cha hợp pháp của đứa trẻ, tại nơi chưa có mối quan hệ cha con hợp pháp nào khác được xác lập. Pháp luật về giả định quan hệ cha con và phủ nhận mối quan hệ này là những yếu tố pháp lý phức tạp, yên cầu lời khuyên và tư vấn của luật sư. Quý vị nên nhận được lời khuyên pháp lý càng sớm càng tốt bằng cách gọi cho văn phòng dịch vụ pháp lý địa phương .

Tôi nghĩ tôi là cha của đứa trẻ nhưng người mẹ sẽ không thừa nhận điều đó. Tôi nên làm gì?

Đối với những người đàn ông tin rằng họ là cha của một đứa trẻ, nhưng người mẹ không muốn ký vào giấy xác nhận hoặc phân phối cho anh ta bất kể thông tin nào về đứa trẻ, anh ta vẫn hoàn toàn có thể nộp giấy xác nhận như một công bố về quan hệ cha con. Điều này không cho anh ta bất kể quyền nào tương quan đến đứa trẻ, nhưng được cho phép anh ta nhận được thông tin nếu người phụ nữ cố gắng nỗ lực cho đứa trẻ làm con nuôi. Người đàn ông cũng hoàn toàn có thể nộp Đơn Yêu Cầu Xác Định Quan Hệ Cha Con với Tòa Án Gia Đình nếu họ muốn có nhiều quyền hơn việc nhận thông tin về việc cho đứa trẻ làm con nuôi và sẵn sàng chuẩn bị trở thành cha của đứa trẻ, hoặc hoàn toàn có thể nộp đơn xin quyền nuôi con một phần để xác lập quyền của họ so với đứa trẻ .

Luật ở PA có khác biệt không nếu tôi và người mẹ kết hôn?

Có. Yếu tố sinh học của một đứa trẻ hoàn toàn có thể không quan trọng nếu đứa trẻ được sinh ra bởi một người phụ nữ đã có mái ấm gia đình. Nếu người phụ nữ kết hôn vào thời gian cô ấy có thai, pháp luật sẽ coi chồng cô ấy là cha của đứa trẻ. Tuy nhiên, quy tắc này không vận dụng nếu có dẫn chứng cho thấy rằng người đàn ông không có thời cơ quan hệ tình dục với vợ vào thời gian thụ thai, hoặc nếu anh ta không hề làm cha một đứa trẻ .
Lưu ý : Nếu cùng hộ mái ấm gia đình, TANDTC sẽ không được cho phép bên thứ ba thẩm vấn quan hệ cha con, ngay cả khi anh ta là cha ruột. Pháp luật về quan hệ cha con, những giả định và nguyên do khước từ rất phức tạp và quý vị nên nhận tư vấn pháp lý trước khi đưa ra bất kể quyết định hành động nào .

Nếu tôi đã kết hôn nhưng ly thân với vợ thì sao? Tôi vẫn được cho là cha của đứa trẻ?

Nếu vợ và chồng ly thân hoặc ly hôn quan hệ cha con sẽ trở thành một yếu tố, ” quy tắc về người chồng ” không hề vận dụng. Nếu người chồng đã hành vi như cha của đứa trẻ, TANDTC vẫn hoàn toàn có thể quyết định hành động rằng người chồng là cha hợp pháp. Mục đích là để bảo vệ đứa trẻ khi chồng là người cha duy nhất mà đứa trẻ biết .

Tôi có thể thay đổi giấy khai sinh của con tôi không?

Các lỗi nhỏ:

Quý vị hoàn toàn có thể thuận tiện sửa những lỗi nhỏ trên giấy khai sinh như lỗi chính tả và lỗi đánh máy, giới tính, và ngày tháng năm sinh của đứa trẻ. Bộ Phận Hồ Sơ Chính Yếu cung ứng một Giấy Chứng Sinh Miễn Phí cho cha mẹ ngay sau khi đứa trẻ được sinh ra. Cha mẹ nên liệt kê những thông tin cần sửa ở mặt sau của Giấy Khai Sinh này dưới dòng ” Các Chỉnh Sửa Được Mong Muốn. ”
Nội dung này rất cần chữ ký của người mẹ tại khu vực được chỉ định ; tuy nhiên, nó không nhu yếu phải công chứng nếu kịp thời trả lại cho Bộ Phận trên .
Cá nhân nhu yếu chỉnh sửa phải đính kèm một bản sao rõ ràng của Giấy Tờ Tùy Thân có ảnh còn hiệu lực thực thi hiện hành do chính phủ nước nhà cấp của anh ấy / cô ấy, thường là bằng lái xe .
Quý vị không mất phí nếu Giấy Chứng Sinh không đúng mực bắt đầu được trả lại cùng với nhu yếu đổi khác nó của quý vị .

Thay đổi tên, bỏ tên cha trên giấy khai sinh:

Trong một số ít trường hợp, quý vị hoàn toàn có thể xóa tên người cha khỏi giấy khai sinh bằng cách xin một lệnh tại tòa đơn cử để phân phối những nhu yếu của Bộ Phận Hồ Sơ Chính Yếu. Tuy nhiên, đây là một thủ tục phức tạp và hoàn toàn có thể không khả dụng trong vụ kiện của quý vị. Quý vị phải chứng tỏ, hoặc những bên phải chấp thuận đồng ý rằng có 1 số ít gian lận hoặc nhầm lẫn dẫn đến việc điền sai tên người cha trong giấy khai sinh. Quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm của luật sư về việc liệu quý vị hoàn toàn có thể làm như vậy trong vụ kiện của mình hay không .
Trong một số ít trường hợp, tên hoàn toàn có thể được biến hóa khi có sự chấp thuận đồng ý của cả người cha và người mẹ trải qua chữ ký ở mặt sau của giấy khai sinh. Giấy xác nhận gốc đã được ký và công chứng sau đó sẽ được nộp cho Bộ Phận Hồ Sơ Chính Yếu và một bản sửa đổi được phát hành. Tuy nhiên, hầu hết những biến hóa về tên đều cần lệnh của TANDTC .
Nếu cha mẹ muốn đổi khác họ, tên đệm hoặc tên trên giấy khai sinh của trẻ vị thành niên, cha mẹ phải nộp sách vở cho tòa án nhân dân địa phương với nhu yếu đổi khác tên .
Quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm của luật sư về những biến hóa này. Nhìn chung, hầu hết những văn phòng trợ giúp pháp lý sẽ không giải quyết và xử lý những trường hợp đổi tên. Quý vị hoàn toàn có thể liên hệ với North Penn Legal Services theo số 1-877 – 953 – 4250 để xem những dịch vụ đang được tương hỗ trong Q. của quý vị .

Nhiều chủ đề quan trọng liên quan đến quan hệ cha con được đề cập trong phần cấp dưỡng con cái của cuốn sổ tay này. Vui lòng tham khảo phần đó để hiểu mối quan hệ giữa quan hệ cha con và cấp dưỡng nuôi con.

8. Tiền Cấp Dưỡng Nuôi Con

Phần này nói về luật hiện hành của Pennsylvania và những thủ tục chung kiểm soát và điều chỉnh những hành vi trợ cấp nuôi con .
Luật được sửa đổi và biến hóa theo thời hạn. Xin quan tâm rằng đã có những biến hóa quan trọng so với những pháp luật về cấp dưỡng cho con. Vui lòng đọc kỹ phần này để tìm ra những đổi khác hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến vụ kiện của quý vị .

LƯU Ý: Để biết thêm thông tin cụ thể về các quy tắc khác nhau tại quận của quý vị, vui lòng tham khảo phần hướng dẫn về cấp dưỡng nuôi con được cung cấp trong sổ tay này.

Tiền cấp dưỡng nuôi con là gì và khi nào tôi phải trả?

Tiền cấp dưỡng cho con là khoản tiền mà cha mẹ trả để giúp phân phối thực phẩm, quần áo, nhà ở và những thứ thiết yếu cho con mình. Tiền cấp dưỡng nuôi con cũng hoàn toàn có thể gồm có ngân sách để cung ứng dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất và giao dịch thanh toán những hóa đơn y tế và ngân sách chăm nom trẻ nhỏ .
Theo luật Pennsylvania, cha mẹ có nghĩa vụ và trách nhiệm tương hỗ kinh tế tài chính cho con cháu dưới 18 tuổi và được nhu yếu tương hỗ con cháu của họ tăng trưởng năng lực tốt nhất của chúng .
Cha mẹ cũng hoàn toàn có thể phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc tương hỗ con cháu của họ sau 18 tuổi, ví dụ, nếu con của họ chưa tốt nghiệp trung học. Cha mẹ không có nghĩa vụ và trách nhiệm tương hỗ cho trẻ dưới 18 tuổi đã được giải phóng. Xem phần giải phóng trong cuốn sổ tay này .

LƯU Ý: Nghĩa vụ trả tiền cấp dưỡng của Bị Đơn thường bắt đầu từ ngày khiếu nại về cấp dưỡng cho trẻ được nộp, KHÔNG phải vào ngày có lệnh yêu cầu cấp dưỡng, trừ khi tòa án có hướng dẫn khác.

Tôi có cần luật sư không?

Nếu quý vị và bên còn lại có thu nhập tương tự như, quý vị hoàn toàn có thể không cần luật sư đại diện thay mặt cho quý vị. Nếu bên còn lại có thu nhập hoặc thu nhập không báo cáo giải trình khá đáng kể, quý vị hoàn toàn có thể muốn tìm hiểu thêm quan điểm của một luật sư trước buổi đàm đạo tiên phong của quý vị để quyết định hành động xem có nên thuê một luật sư tương hỗ quý vị trong vụ kiện hay không .
North Penn Legal Services hoàn toàn có thể tương hỗ quý vị bằng một vài lời khuyên về vụ kiện của quý. Nếu quý vị cư trú ở vùng Đông Bắc hoặc Bắc Trung tâm Pennsylvania, vui vẻ liên hệ với North Penn Legal Services theo số 1-877 – 953 – 4250 để khám phá những dịch vụ đang được tương hỗ tại Q. của quý vị .
LƯU Ý : Sổ tay này được viết theo quan điểm của Nguyên Đơn hoặc người có quyền nuôi con, TUY NHIÊN, thông tin này cũng có ích cho Bị Đơn hoặc người không được nuôi con nhưng có nghĩa vụ và trách nhiệm trả tiền cấp dưỡng nuôi con .

Tôi nên nộp hồ sơ ở quận nào?

Khi quý vị nộp đơn nhu yếu tương hỗ, quý vị là Nguyên Đơn hoặc người nhận nghĩa vụ và trách nhiệm và bên kia là Bị Đơn hoặc người có nghĩa vụ và trách nhiệm. Đơn nhu yếu cấp dưỡng bắt đầu cho con hoàn toàn có thể được nộp tại Q., nơi :
• Bị Đơn sinh sống ;
• Bị Đơn thao tác liên tục ;
• Quý vị và đứa trẻ sống .

Nếu có vụ án về ly hôn hoặc yêu cầu quyền nuôi con đang chờ xử lý giữa các bên ở một quận khác, tòa án có thể chuyển yêu cầu cấp dưỡng đến quận đó để cùng xử lý các vụ kiện.

Ai có thể nộp đơn xin cấp dưỡng nuôi con?

Các vụ kiện tương quan đến cấp dưỡng cho con thường tương quan đến cả cha và mẹ. Tuy nhiên, những vụ kiện về cấp dưỡng cho trẻ cũng hoàn toàn có thể được nộp bởi một cơ quan hoặc bên thứ ba chăm nom cho đứa trẻ .
Bất kỳ bên nào, kể cả một cơ quan hoặc bên thứ ba, đều hoàn toàn có thể nộp đơn nhu yếu cấp dưỡng nuôi con nếu bên đó có quyền nuôi con, bất kể lệnh của TANDTC đã được đưa cho người đó hoặc cơ quan có quyền nuôi đứa trẻ .
Ví dụ hoàn toàn có thể là một người ông chăm nom cháu của họ. Một ví dụ khác là một đứa trẻ đã được đưa vào cơ sở chăm nom nuôi dưỡng .

Tôi có phải nộp đơn xin cấp dưỡng nuôi con không?

Người giám hộ chính của một đứa trẻ không bắt buộc phải nộp đơn xin cấp dưỡng con trẻ trừ khi họ nhận được tương hỗ bằng tiền mặt từ tiểu bang. Nếu vậy, thì Bộ Phúc Lợi Công Cộng của PA sẽ nhu yếu họ nộp đơn nhu yếu tương hỗ chống lại bên chịu nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, nếu quý vị là nạn nhân của đấm đá bạo lực mái ấm gia đình và việc nộp đơn nhu yếu tương hỗ sẽ gây nguy hại cho sự bảo đảm an toàn của quý vị HOẶC nếu quý vị không biết ai là cha của đứa trẻ, và không hề nêu tên một người có năng lực là người cha, quý vị sẽ không bắt buộc phải nộp hồ sơ để xin tương hỗ .
Nếu quý vị đang nhận phiếu thực phẩm hoặc tương hỗ y tế từ tiểu bang, quý vị KHÔNG bắt buộc phải nộp hồ sơ để được tương hỗ theo DPW .
Đôi khi những bên hoàn toàn có thể tìm ra sự độc lạ của họ và triển khai những thỏa thuận hợp tác riêng tư tương quan đến cấp dưỡng cho đứa trẻ. Điều này hoàn toàn có thể hiệu suất cao với quý vị, và hoàn toàn có thể có những dịch vụ hòa giải tương thích với ngân sách thấp hoặc không lấy phí để giúp quý vị và bên còn lại xử lý vụ kiện. Quý vị vui mừng liên hệ với văn phòng quan hệ mái ấm gia đình tại địa phương để khám phá về những dịch vụ hòa giải hiện có .

Tôi có thể nhận phúc lợi công cộng và tiền cấp dưỡng nuôi con cùng một lúc không?

Nếu quý vị nhận được phúc lợi công cộng, khoản cấp dưỡng cho trẻ thu được sẽ được trả cho Bộ Phúc Lợi Công Cộng và quý vị sẽ nhận được khoản “ trải qua tương hỗ. ” Khoản trải qua tương hỗ sẽ được trả cho quý vị vào tháng tiếp theo tháng mà khoản tương hỗ được giao dịch thanh toán .

Khoản thông qua hỗ trợ CHỈ được trả nếu khoản hỗ trợ được thu từ Bị Đơn trong tháng đó là thời hạn. Tùy thuộc vào số tiền hỗ trợ hàng tháng, quý vị có thể nhận được tối đa $100 nếu quý vị đã có một con và $200 nếu có nhiều hơn một con.

Nếu quý vị từ chối hợp tác với Bộ Phúc Lợi Công Cộng để nhận hỗ trợ từ người có nghĩa vụ pháp lý, quý vị có thể mất các quyền lợi phúc lợi công cộng của mình.

Trong một vài trường hợp bị hạn chế, khi người có nghĩa vụ và trách nhiệm có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, quý vị sẽ hoàn toàn có thể nhận được hàng loạt số tiền cấp dưỡng nuôi con thay vì nhận tương hỗ tiền mặt .
Quý vị cần quyết định liệu có tin yêu người có nghĩa vụ và trách nhiệm sẽ trả tiền cấp dưỡng nuôi con của họ mỗi tháng hay không. Nếu quý vị không tin họ sẽ chi trả số tiền đó hàng tháng, quý vị hoàn toàn có thể muốn liên tục nhận tương hỗ tiền mặt .
Quý vị hoàn toàn có thể muốn tìm hiểu thêm quan điểm của luật sư nếu trường hợp này tương tự như như vụ kiện của quý vị. Nếu quý vị cư trú ở Vùng Đông Bắc hoặc Trung tâm Bắc Pennsylvania, vui vẻ gọi Dịch Vụ Thương Mại pháp lý North Penn theo số 1-877 – 953 – 4250 để xem những dịch vụ đang được tương hỗ tại Q. của quý vị .

Tôi có thể nộp đơn xin hỗ trợ ở đâu?

Các trường hợp tương hỗ được mở màn bằng cách nộp đơn khiếu nại lên văn phòng quan hệ mái ấm gia đình .

VUI LÒNG XEM LẠI ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG QUAN HỆ GIA ĐÌNH Ở ĐỊA PHƯƠNG CỦA QUÝ VỊ TẠI TRANG HƯỚNG DẪN.

Nộp đơn khiếu nại về cấp dưỡng cho con có mất phí không?

Bộ Phận Quan Hệ Gia Đình sẽ không tính bất kể khoản phí nộp đơn nào so với việc nộp đơn khiếu nại về cấp dưỡng cho con. Nếu văn phòng quan hệ mái ấm gia đình tại địa phương của quý vị nhu yếu quý vị trả phí nộp đơn, quý vị hoàn toàn có thể nộp đơn đề xuất Miễn Trừ Lệ Phí ( IFP ) để nhu yếu không tính tiền nộp đơn .

Các thông tin gì tôi cần đưa vào đơn khiếu nại về cấp dưỡng cho con?

Nhân viên đảm nhiệm hoàn toàn có thể giúp quý vị điền vào những thủ tục sách vở thiết yếu để mở màn hồ sơ nhu yếu cấp dưỡng cho con của quý vị .
Ở 1 số ít Q., quý vị hoàn toàn có thể phải tự mình điền vào những thủ tục sách vở. Quý vị sẽ cần phải tập hợp càng nhiều thông tin sau đây càng tốt :
1 ) Tên và địa chỉ của quý vị ;
2. Tên và địa chỉ của Bị Đơn ;
3. Ngày, tháng, năm sinh của Bị Đơn ;
4. Số phúc lợi xã hội của Bị Đơn ;
5. Nơi thao tác của Bị Đơn, nếu có ;
6. Tên và địa chỉ của những người thân trong gia đình nhất của Bị Đơn, nếu không rõ địa chỉ hiện tại của Bị Đơn ;
7. Tên và ngày tháng năm sinh của đứa trẻ ;
8. Giấy khai sinh của trẻ ;
9. Số phúc lợi xã hội của trẻ .

Tôi là mẹ và tôi muốn nộp đơn để được cấp dưỡng. Tôi không biết cha đứa trẻ là ai. Tôi nên làm gì?

Nếu quý vị không biết cha đứa trẻ là ai, sẽ rất khó khăn vất vả cho quý vị trong việc nộp đơn xin cấp dưỡng nuôi con .
Nếu quý vị biết người cha là ai nhưng không chắc như đinh, quý vị hoàn toàn có thể tranh luận với người cha về việc kiểm tra quan hệ cha con hoặc gọi anh ta là Bị Đơn trong hoạt động giải trí cấp dưỡng cho đứa trẻ. Nếu anh ta muốn phản đối mối quan hệ cha con ( công bố rằng anh ta không phải là người cha ), anh ta phải làm như vậy ngay tại buổi tranh luận khởi đầu .

Tôi đã nộp đơn yêu cầu cấp dưỡng và người cha không thừa nhận quan hệ cha con, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Vui lòng xem phần Quan Hệ Cha Con trong cuốn sổ tay này để biết về quyền của người cha liên quan đến vấn đề quan hệ cha con.

Trong mọi trường hợp, quý vị và Bị Đơn / người cha không kết hôn, Bộ Phận Quan Hệ Gia Đình sẽ muốn biết liệu Bị Đơn đã ký xác nhận quan hệ cha con hay chưa. Nếu giấy xác nhận chưa được ký, quan hệ cha con sẽ cần được chứng tỏ. Nếu Bị Đơn biết và thừa nhận mình là cha của đứa trẻ hoàn toàn có thể ký vào giấy xác nhận quan hệ cha con .
Bị Đơn phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc cấp dưỡng cho đứa trẻ vị thành niên sau khi ký xác nhận quan hệ cha con .
Nếu Bị Đơn không thừa nhận mình là cha và khước từ ký vào văn bản xác nhận, trong phần đông những vụ kiện, viên chức buổi đàm đạo sẽ nhu yếu xét nghiệm di truyền .
Nếu Xác Suất quan hệ cha con là 99 % hoặc cao hơn, tòa án nhân dân sẽ đưa ra một “ điều luật, ” là một thuật ngữ khác của một lệnh, hướng dẫn cách bị đơn trình diễn với TANDTC nguyên do tại sao lệnh không nên được sử dụng để xác nhận người đó là cha .
Để có một phiên xét xử trước tòa, Bị Đơn phải nộp lời bào chữa trong vòng hai mươi ( 20 ) ngày sau khi điều luật được đưa ra. Lời bào chữa chỉ đề cập đến nguyên do tại sao Bị Đơn tin hoặc hoàn toàn có thể chứng tỏ rằng những hiệu quả kiểm tra không đáng đáng tin cậy. Nếu Bị Đơn nộp bào chữa như vậy, vụ kiện sẽ được thêm vào phiên xét xử .
Nếu không có lời bào chữa nào được đệ trình, TANDTC sẽ ra lệnh xác lập quyền làm cha của Bị Đơn so với đứa trẻ .

Lệnh xác lập quan hệ cha con KHÔNG được kháng cáo. Sau khi xác định được quan hệ cha con, tòa án sẽ xác định mức hỗ trợ cấp dưỡng. Sau đó, Bị Đơn có thể nộp đơn kháng cáo, và vấn đề quan hệ cha con và lệnh cấp dưỡng cuối cùng phải được đưa vào đơn kháng cáo hoặc Bị Đơn sẽ mất quyền kháng cáo.

Có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào mà các bên không được yêu cầu xét nghiệm di truyền sau khi người cha phản đối không?

Đôi khi việc xét nghiệm di truyền sẽ không được chỉ định nếu có giả định về mối quan hệ cha con. Những vấn đề này cũng được tóm tắt ngắn gọn trong phần Quan Hệ Cha Con của cuốn sổ tay này. Vấn đề này khá phức tạp và QUÝ VỊ NÊN tìm kiếm lời khuyên pháp lý để thảo luận về các quyền của mình.

Trường hợp tôi không biết người cha sống ở đâu?

Nếu quý vị không biết người còn lại không có quyền nuôi đứa trẻ sống ở đâu, bộ phận Quan Hệ Gia Đình để tìm kiếm cha hoặc mẹ không có quyền nuôi con. Quý vị phải phân phối càng nhiều thông tin về Bị Đơn cho bộ phận Quan Hệ Gia Đình để tương hỗ quý vị tìm kiếm. Quý vị phải phân phối càng nhiều thông tin về Bị Đơn cho bộ phận Quan Hệ Gia Đình để tương hỗ quý vị tìm kiếm .

Làm thế nào mà Bị Đơn được thông báo rằng tôi đã nộp đơn xin cấp dưỡng nuôi con?

Sau khi đơn xin cấp dưỡng được nộp, bộ phận Quan Hệ Gia Đình sẽ gửi một bản sao của những sách vở và thông tin về thủ tục tối thiểu hai mươi ( 20 ) ngày trước cuộc bàn luận về quyền nuôi con .

Tôi có cần mang theo bất kỳ giấy tờ nào đến buổi thảo luận không?

Quý vị phải mang theo bảng kê khai thu nhập và báo cáo giải trình tiêu tốn vừa đủ của mình .
Quý vị nên nỗ lực điền một cách vừa đủ những thông tin vào báo cáo giải trình thu nhập và tiêu tốn .
Quý vị cũng sẽ cần mang theo :
1 ) Tờ khai thuế thu nhập liên bang gần đây nhất của quý vị ( nếu quý vị được nhu yếu phải nộp ) ;
2 ) Phiếu lương của quý vị trong sáu tháng trước đó, nếu có ;
3 ) Xác minh ngân sách chăm nom cho trẻ ;
4 ) Bằng chứng về bảo hiểm y tế quý vị có hoặc có sẵn cho đứa trẻ .

Điều gì xảy ra nếu Bị Đơn không có mặt tại buổi thảo luận?

Nếu Bị Đơn không Open, sau khi sách vở được tống đạt hợp lệ, TANDTC sẽ triển khai trong thời điểm tạm thời, hoặc đưa ra lệnh trong thời điểm tạm thời tương thích với những hướng dẫn về cấp dưỡng. Bị Đơn hoàn toàn có thể kháng nghị lệnh của tòa án nhân dân bằng cách thực thi theo những tiến trình được diễn đạt chi tiết cụ thể trong phần sau của sổ tay này .
Trong 1 số ít trường hợp bị hạn chế, trát dự trữ hoàn toàn có thể được phát hành nếu một bên không Open tại buổi đàm đạo hoặc phiên xét xử về quyền cấp dưỡng .

Quý vị, với tư cách là Nguyên Đơn, cũng được yêu cầu xuất hiện tại buổi thảo luận. Nếu quý vị không thể để đi đến buổi thảo luận vào ngày và giờ đã được lên lịch, quý vị nên gọi cho văn phòng Quan Hệ Gia Đình ngay lập tức để cho họ biết vấn đề của quý vị để họ có thể sắp xếp hoặc lên lịch lại buổi thảo luận. Nếu quý vị không xuất hiện, vụ kiện của quý vị có thể bị từ chối trừ khi quý vị nhận được trợ cấp phúc lợi công cộng. Trong trường hợp đó, vụ kiện có thể tiến hành bình thường không cần sự tham gia của quý vị.

Nguồn thu nhập nào sẽ được Tòa xem xét khi ra Lệnh yêu cầu cấp dưỡng?

Nói chung, số tiền tương hỗ dựa trên thu nhập ròng hàng tháng của cả hai bên. Thu nhập ròng hàng tháng là thu nhập quý vị nhận được sau khấu trừ một số ít loại thuế và những khoản khấu trừ khác từ tiền lương của quý vị .
Viên chức buổi đàm đạo xem xét mức thu nhập trung bình trong sáu tháng của cả hai bên. ” Thu nhập ” theo luật tương hỗ gồm có thu nhập từ bất kể nguồn nào, gồm có, nhưng không số lượng giới hạn ở những nguồn sau :
• tiền công, tiền lương, tiền thưởng, phí và hoa hồng
• thu nhập ròng từ kinh doanh thương mại hoặc thanh toán giao dịch gia tài
• tiền lãi, tiền thuê, tiền bản quyền và cổ tức
• lương hưu và toàn bộ những hình thức thu nhập hưu trí
• Trợ cấp khuyết tật phúc lợi xã hội, trợ cấp hưu trí phúc lợi xã hội, trợ cấp thương tật trong thời điểm tạm thời và vĩnh viễn, trợ cấp cho người lao động và trợ cấp thất nghiệp
• tiền cấp dưỡng, nếu viên chức buổi tranh luận thấy nó thích hợp .

Văn phòng Quan Hệ Gia Đình chỉ có thể khấu trừ các khoản sau để tính thu nhập ròng: thuế thu nhập liên bang, tiểu bang, và địa phương, các khoản thanh toán FICA (An Sinh Xã Hội, Medicare và thuế Tư Doanh) và các khoản thanh toán hưu trí không tự nguyện, phí công đoàn và tiền cấp dưỡng được trả cho bên kia.

Một viên chức buổi thảo luận KHÔNG được coi các nguồn sau là thu nhập:

• khoản hoàn thuế thu nhập ;
• trợ cấp công cộng ;
• Tiền Phụ Cấp An Sinh ( SSI )
• khoản ngân sách cho cơ sở chắm sóc nuôi dưỡng ; hoặc
• Các khoản thanh toán giao dịch An Sinh Xã Hội cho đứa trẻ do cha mẹ qua đời, tàn tật hoặc về hưu * .

*Lưu ý: Số tiền một đứa trẻ nhận được từ khoản thanh toán An Sinh Xã Hội do cha mẹ qua đời, tàn tật hoặc hưu trí được cộng vào thu nhập ròng hàng tháng của các bên để tính thu nhập khả dụng để cấp dưỡng cho đứa trẻ. Sau khi nhân viên hỗ trợ xem xét các hưỡng dẫn về cấp dưỡng, tiền an sinh xã hội của trẻ được trừ vào khoản cấp dưỡng bắt buộc hàng tháng của Bị Đơn vì nó được trả cho người nuôi dưỡng.

HÃY NHỚ – Trợ Cấp An Sinh Xã Hội ĐƯỢC coi là thu nhập. Tiền Phụ Cấp An Sinh (SSI) KHÔNG phải là thu nhập theo các quy tắc hỗ trợ.

Điều gì xảy ra nếu Bị Đơn thất nghiệp hoặc bỏ việc?

Cả hai bên đều có nghĩa vụ và trách nhiệm tương hỗ trẻ trong năng lực của mình. Viên chức của buổi luận bàn sẽ đặt câu hỏi cho mỗi bên về quy trình thao tác và nền tảng giáo dục của họ. Đây là 1 số ít trường hợp thông dụng :

1) Giảm Thu nhập Tự nguyện: Khi một trong hai bên chọn công việc có mức lương thấp hơn, từ bỏ một công việc, nghỉ việc, thay đổi công việc, thay đổi tình trạng việc làm để đi học, hoặc bị sa thải vì lý do nào đó, nói chung sẽ không ảnh hưởng đến nghĩa vụ cấp dưỡng của người đó.

Trong những trường hợp này, người xét xử sẽ xác lập năng lực kiếm tiền của mỗi bên. Khả năng kiếm tiền là số tiền mà một người kiếm được, khi xem xét những yếu tố như độ tuổi, sức khoẻ, huấn luyện và đào tạo, lịch sử vẻ vang thao tác và giáo dục của một bên .

2) Giảm Thu Nhập Không Tự Nguyện: Không có thay đổi về các khoản cấp dưỡng được thực hiện đối với các khoản tăng hoặc giảm thu nhập bình thường. Các khoản cấp dưỡng sẽ được điều chỉnh để giảm thu nhập đáng kể liên tục một cách không tự nguyện. Một vài ví dụ như: không có khả năng làm việc do bệnh tật, sa thải hoặc bị cho nghỉ việc.

3) Nhân viên thời vụ: Các yêu cầu hỗ trợ cho nhân viên thời vụ, chẳng hạn như công nhân xây dựng, nói chung sẽ dựa trên mức trung bình hàng năm.

Bị Đơn đang ở trong tù. Bị Đơn có cần phải nộp tiền cấp dưỡng không?

Tòa án hoàn toàn có thể chấm hết hoặc đình chỉ nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con của một người nếu họ đang ở trong tù. Nếu người đang ở tù vì họ trả tiền cấp dưỡng thiếu hoặc phủ nhận trả tiền cấp dưỡng, nghĩa vụ và trách nhiệm của họ vẫn liên tục ngay cả khi họ đang ở trong tù. Nếu người đó phải ngồi tù vì nguyên do khác, họ hoàn toàn có thể nhu yếu Tòa án dừng nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng cho đến khi họ ra khỏi tù .

Bị Đơn có thu nhập thấp. Điều đó ảnh hưởng như thế nào đến trường hợp của tôi?

Nếu Bị Đơn có thu nhập rất thấp, ( thu nhập từ USD 867 trở xuống ) thì khoản tương hỗ của họ sẽ được tính theo một cách khác. Điều này có nghĩa là khoản tiền cấp dưỡng cho trẻ sẽ thấp hơn nhiều. Quý vị hoàn toàn có thể liên hệ với North Penn Legal Services theo số 1-877 – 953 – 4250 hoặc Dịch Vụ Giới Thiệu Luật Sư tại Q. của quý vị để biết thông tin và những tư vấn pháp lý khi xử lý những trường hợp này .

Bị Đơn có thu nhập rất cao. Điều đó ảnh hưởng như thế nào đến trường hợp của tôi?

Tòa án có một công thức tính khoản tiền cấp dưỡng cho trường hợp tổng thu nhập ròng hàng tháng của những bên đều rất cao .
Có rất ít vụ kiện vận dụng những quy tắc này và QUÝ VỊ NÊN tìm hiểu thêm quan điểm tư vấn của luật sư hoặc Dịch Vụ Giới Thiệu Luật Sư tại Q. của quý vị để bảo vệ quyền lợi của mình trong những vụ kiện này .

Làm thế nào để văn phòng Quan Hệ Gia Đình đề xuất các khoản cấp dưỡng?

Pennsylvania có những hướng dẫn về nội dung này. Văn phòng Quan Hệ Gia Đình sử dụng những hướng dẫn đó để giám sát những khoản thanh toán giao dịch cấp dưỡng nuôi con. Các hướng dẫn đã được update kể từ tháng 5 năm 2010 .
Viên chức buổi bàn luận sẽ sử dụng những hướng dẫn để hoàn thành xong một biểu mẫu sẽ cho quý vị biết số tiền tương hỗ hàng tháng được tính như thế nào .
Luật Pennsylvania không được cho phép văn phòng Quan Hệ Gia Đình sử dụng khoản tiền khác số tiền trong hướng dẫn. Đây được gọi là độ lệch trong khoản cấp dưỡng được tính trong những hướng dẫn. Nếu văn phòng Quan Hệ Gia Đình triển khai khác với những hướng dẫn, họ phải trình diễn được nguyên do cho sự chênh lệch đó .

Quyền nuôi con có ảnh hưởng đến cách tính tiền cấp dưỡng nuôi con không?

Cách đo lường và thống kê khoản tiền cấp dưỡng nuôi con chỉ bị ảnh hưởng tác động bởi quyền nuôi con nếu Bị Đơn nuôi con trong 40 % thời hạn trở lên trong năm. Số liệu 40 % được xác lập bởi số đêm mà đứa trẻ ở cùng với Bị Đơn .
Bị Đơn được giảm tới 30 % nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng hàng tháng nếu đứa trẻ ở cùng mình từ 40 % số đêm trở lên trong một năm .
Ngay cả khi quyền nuôi con được chia đều, một bên vẫn hoàn toàn có thể phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng nếu thu nhập của họ lớn hơn của bên kia .

Các chi phí chăm sóc con cái, phí bảo hiểm y tế và các chi phí y tế chưa được thanh toán có được xem xét khi lập lệnh cấp dưỡng nuôi đứa trẻ không?

Quý vị nên theo dõi những ngân sách này và nhu yếu xem xét công thức tính khoản tiền cấp dưỡng nuôi con sau cuối. ( Để biết thông tin đơn cử hoặc cần tư vấn, quý vị hoàn toàn có thể liên hệ với North Penn Legal Services hoặc Dịch Vụ Giới Thiệu Luật Sư tại địa phương của quý vị. ) Các ngân sách y tế chưa được giao dịch thanh toán và cao hơn $ 250,00 cho mỗi trẻ mỗi năm phải được Nguyên Đơn nộp cho bộ phận Quan Hệ Gia Đình cho khoản bồi hoàn của Bị Đơn. Số tiền phải trả dựa trên tỷ suất thu nhập của những bên .

Tôi có thể được giúp đỡ để trả học phí ở trường tư thục, trại hè hoặc cho các hoạt động ngoại khóa của con không?

Trường tư thục, trại hè và những hoạt động giải trí ngoại khóa không phải là ngân sách được xem xét theo những hướng dẫn tương hỗ. Tòa án hoàn toàn có thể hoặc không coi những khoản ngân sách này là hài hòa và hợp lý .
Nếu phán quyết tương hỗ bắt đầu không tính đến những ngân sách này, quý vị có quyền nộp đơn nhu yếu những trường hợp ngoại lệ trong lệnh và đưa ra nhu yếu đơn cử so với những loại ngân sách này như một khoản rơi lệch với số tiền tương hỗ thường thì .

Bị Đơn đã có gia đình khác. Điều đó ảnh hưởng như thế nào đến tôi?

Nếu tổng nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng cơ bản cho con của Bị Đơn bằng 50 % hoặc ít hơn thu nhập ròng hàng tháng của họ, nó hoàn toàn có thể không tác động ảnh hưởng đến số tiền tương hỗ hàng tháng của quý vị. Tòa án sẽ không xem xét những ngân sách bổ trợ mà Bị Đơn sử dụng cho mái ấm gia đình khác của mình về mặt trường tư hoặc ngân sách ngoại khóa. Tuy nhiên, tòa án nhân dân không hề đưa ra lệnh cấp dưỡng khi Bị Đơn có thu nhập ít hơn USD 867 mỗi tháng cho khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí tự cấp dưỡng của mình .

Điều gì xảy ra tại buổi thảo luận về cấp dưỡng nuôi con?

Viên chức buổi luận bàn được chỉ định sẽ xem xét báo cáo giải trình thu nhập và tiêu tốn của quý vị. Buổi luận bàn hoàn toàn có thể nhu yếu quý vị cung ứng thêm thông tin về thu nhập và tiêu tốn của mình .
Viên chức buổi bàn luận cũng sẽ hỏi Bị Đơn những câu hỏi tựa như về thu nhập và tiêu tốn của họ .
Viên chức buổi luận bàn hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị số tiền cấp dưỡng dựa trên những hướng dẫn tương hỗ .
Viên chức buổi luận bàn sẽ đưa ra đề xuất kiến nghị với TANDTC nếu những bên chấp thuận đồng ý về số tiền này .

Điều gì xảy ra nếu không có ai phản đối lệnh tạm thời?

Mỗi bên có hai mươi ( 20 ) ngày để phản đối việc phát hành lệnh trong thời điểm tạm thời của tòa án nhân dân sau khi họ nhận được nó. Nếu không có bên nào phản đối trong khoảng chừng thời hạn hai mươi ( 20 ) ngày, lệnh trong thời điểm tạm thời sẽ trở thành phán quyết ở đầu cuối .

Tôi không đồng ý với lệnh hỗ trợ. Tôi nên làm gì?

Quý vị cần phải viết một bức thư bộc lộ sự phản đối và nhu yếu được sắp xếp một phiên xét xử. Quý vị sẽ cần phải ký tên và ghi ngày vào đơn và gửi nó qua bưu điện hoặc chuyển nó đến văn phòng quan hệ mái ấm gia đình càng sớm càng tốt ( trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận được lệnh trong thời điểm tạm thời. )
Đây được gọi là những trường hợp ngoại lệ cho lệnh cấp dưỡng. Quý vị sẽ trình diễn trường hợp ngoại lệ khi quý vị nhu yếu một phiên xét xử khác. Quý vị phải viết và gửi thư qua đường bưu điện hoặc chuyển một lá thư cho Văn Phòng Quan Hệ Gia Đình trong vòng hai mươi ( 20 ) ngày .
Một phiên xét xử, được gọi là Phiên Tòa Được Xử Lại ( De Novo ) sẽ được lên lịch trước tòa. Một Phiên Tòa Được Xử Lại ( De Novo ) có nghĩa là những bên khởi đầu lại “ từ đầu. ”

Tôi đã nộp đơn kháng cáo của mình. Tôi có thể nộp lại đơn sau hai mươi (20) ngày không?

Hoàn toàn hoàn toàn có thể, nhưng quý vị phải có nguyên do chính đáng. TỐT NHẤT là quý vị nên tìm kiếm lời khuyên hoặc tương hỗ pháp lý bằng cách liên hệ với North Penn Legal Services theo số 1-877 – 953 – 4250 hoặc Dịch Vụ Giới Thiệu Luật Sư tại địa phương của quý vị .

Tôi cần trình bày gì khi gửi các ngoại lệ?

Ở 1 số ít Q., quý vị sẽ cần phải viết một lá thư biểu lộ việc sự phản đối của quý vị về lệnh cấp dưỡng nuôi con. Một số Q. hoàn toàn có thể muốn quý vị cung ứng thông tin đơn cử về cơ sở pháp lý cho việc kháng nghị .

Vui lòng tham khảo trang hướng dẫn để biết thông tin liên quan đến các thủ tục tại quận của quý vị. Quý vị nên tham khảo ý kiến của luật sư nếu quý vị không chắc chắn về cách viết về các trường hợp ngoại lệ.  TỐT HƠN NỮA QUÝ VỊ NÊN GỬI CÁC NGOẠI LỆ VỚI LÝ DO ĐƠN GIẢN TRONG VÒNG HAI MƯƠI (20) NGÀY HƠN CHỜ ĐỢI LIÊN LẠC VỚI LUẬT SƯ.

Điều gì xảy ra tại Phiên Tòa Được Xử Lại?

Phiên Tòa Được Xử Lại hoàn toàn có thể diễn ra trước viên chức xét xử. Viên chức xét xử hoàn toàn có thể là một luật sư hoặc một thẩm phán tùy thuộc vào từng Q.. Phiên Tòa Được Xử Lại diễn ra khi một trong hai bên “ mở màn từ đầu. ” Cả hai bên đều hành vi như một lệnh trong thời điểm tạm thời chưa từng diễn ra .
Nếu quý vị là Bị Đơn nộp đơn kháng nghị, quý vị hoàn toàn có thể cần đến những tư vấn hoặc tương hỗ luật sư cho Phiên Tòa Được Xử Lại. Phiên Tòa Được Xử Lại hoàn toàn có thể xử lý những yếu tố pháp lý phức tạp .
Nếu quý vị đang tranh cãi về năng lực kiếm tiền mà viên chức buổi luận bàn đặt ra, quý vị sẽ cần 1 số ít vật chứng để chứng tỏ điều đó sai. Nếu quý vị chỉ nói rằng mình kiếm tiền ít hơn vì một số ít hạn chế hoặc khuyết tật về ý thức hoặc sức khỏe thể chất, quý vị cần phải có sự làm chứng của bác sĩ cho thực trạng của mình .

Nếu quý vị là Nguyên Đơn nộp đơn yêu cầu hỗ trợ, quý vị có thể được Văn Phòng Quan Hệ Gia Đình chỉ định một luật sư trong Phiên Tòa Được Xử Lại. Quý vị nên nói chuyện với luật sư của mình TRƯỚC KHI phiên xét xử diễn ra để giúp họ chuẩn bị những thứ cần thiết.

Viên chức xét xử hoặc thẩm phán sẽ lấy lời khai, và sau đó sẽ đưa ra quyết định hành động. Quyết định đó phải được biểu lộ bằng văn bản và đưa ra những nguyên do. Nếu không đồng ý chấp thuận với quyết định hành động, quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm của luật sư để bàn luận về việc có nên kháng nghị lên tòa án nhân dân cấp cao hơn hay không. Việc kháng nghị rất mất thời hạn và tốn kém .

Bị Đơn không thanh toán nghĩa vụ cấp dưỡng của mình. Tôi nên làm gì?

Nếu Bị Đơn không chi trả tiền cấp dưỡng, quý vị nên liên hệ với nhân viên cấp dưới cưỡng chế thi hành việc cấp dưỡng tại đia phương. Quý vị nên tìm hiểu thêm nhân viên cấp dưới về việc nộp đơn tố cáo khinh thường TANDTC. Quý vị cần liên hệ với nhân viên cấp dưới cưỡng chế thi hành tại Q. nơi Bị Đơn sinh sống .
Đôi khi, tòa án nhân dân sẽ tự mình nộp đơn tố cáo kinh thường nếu Bị Đơn thực sự đã hoặc vẫn ” còn nợ ” tiền cấp dưỡng. Bị Đơn sẽ được hướng dẫn trình diện trước tòa. Nếu Bị Đơn không Open, một trát dự bị hoàn toàn có thể được phát hành để bắt giữ anh ta hoặc cô ta .
Nếu Bị Đơn bị phát hiện có thái độ khinh thường, TANDTC có nhiều giải pháp buộc Bị Đơn phải trả giá, một số ít trong số đó là :
1 ) Bị kết tội – Án tù lên đến sáu ( 6 ) tháng ;
2 ) Tiền lương – buộc người sử dụng lao động của Bị đơn phải không thanh toán giao dịch Tiền lương của Bị Đơn ;
3 ) Thu giữ thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của Bị Đơn ;
4 ) Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ;
5 ) Đình chỉ giấy phép hành nghề ;
6 ) Đình chỉ giấy phép săn bắn hoặc chơi game .

Tôi có thể kiểm tra hồ sơ cấp dưỡng nuôi con của mình trực tuyến không?

PACSES là mạng lưới hệ thống máy tính về quyền cấp dưỡng nuôi con trên toàn tiểu bang. PACSES là viết tắt của Pennsylvania Child Support Enforcement Program. PACSES có toàn bộ thông tin về việc vụ kiện cấp dưỡng nuôi con của quý vị. Văn Phòng Quan Hệ Gia Đình sử dụng PACSES để giám sát những khoản giao dịch thanh toán cấp dưỡng và thực thi những lệnh cấp dưỡng .
Quý vị hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về PACSES bằng cách truy vấn trang www.childsupport.state.pa.us. Quý vị hoàn toàn có thể sử dụng PACSES nếu quý vị là Nguyên Đơn hoặc Bị Đơn. Quý vị cần thiết lập mật khẩu để xem cụ thể vụ kiện của mình trên website này .

Có thể thay đổi lệnh cấp dưỡng nuôi con không?

Một trong hai bên hoàn toàn có thể nộp sách vở để sửa đổi khoản cấp dưỡng nuôi con. Việc cấp dưỡng nuôi con hoàn toàn có thể được sửa đổi khi đã có một biến hóa vật chất và đáng kể trong mọi thực trạng .
Bên nộp đơn, mặc dầu đó là Nguyên Đơn hay Bị Đơn, phải trình diễn sự đổi khác theo thực trạng để biện minh cho việc tăng hoặc giảm số tiền tương hỗ. Tất cả những thủ tục và nhìn nhận tựa như như nhu yếu cấp dưỡng nuôi con bắt đầu .
Nếu quý vị không chấp thuận đồng ý với lệnh tương quan đến yêu cầu sửa đổi, những quy tắc tương tự như sẽ được vận dụng tương quan đến việc nộp đơn ngoại lệ .

Điều gì xảy ra khi đứa trẻ tròn 18 tuổi?

Một đứa trẻ được cấp dưỡng cho đến khi đủ 18 tuổi hoặc tốt nghiệp trung học, bất kể điều kiện nào ĐẾN SAU. Nếu quý vị nhận được thông báo từ bộ phận Quan Hệ Gia Đình mà quý vị không hiểu, hoặc không đồng ý, quý vị nên liên hệ với NPLS theo số 1-877-953-4250, hiệp hội luật sư địa phương của quý vị, Dịch Vụ Giới Thiệu Luật Sư hoặc văn phòng Quan Hệ Gia Đình để đặt câu hỏi và/hoặc nộp đơn hỗ trợ pháp lý khi một hoặc nhiều con của quý vị tròn 18 tuổi.

Con tôi bước sang tuổi 18 nhưng Bị Đơn vẫn nợ tôi tiền cấp dưỡng. Anh ta có phải trả nó không?

Ngay cả khi trẻ vị thành niên đã đủ mười tám ( 18 ) tuổi, quý vị vẫn được hưởng quyền hạn cấp dưỡng nuôi con. Trong 1 số ít trường hợp, bộ phận Quan Hệ Gia Đình hoàn toàn có thể gửi thông tin rằng nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng bắt buộc của Bị Đơn đã chấm hết VÀ họ sẽ xóa nợ Bị Đơn .
Điều này có nghĩa là họ không bắt Bị Đơn phải trả lại khoản nợ của mình. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu Bị Đơn không có năng lực giao dịch thanh toán, không có thu nhập hoặc gia tài xác lập và không có niềm tin hài hòa và hợp lý rằng Bị Đơn sẽ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch khoản tiền đó trong tương lai gần .
Nếu quý vị nhận được thông tin này, quý vị có sáu mươi ( 60 ) ngày để phản đối. Nếu quý vị không phản đối trong vòng sáu mươi ( 60 ) ngày, quý vị sẽ mất quyền thu nợ. Nếu quý vị phản đối, bộ phận Quan Hệ Gia Đình sẽ lên lịch cho một buổi tranh luận .

Để biết thêm thông tin cụ thể và hữu ích liên quan đến các vấn đề cấp dưỡng cho trẻ, quý vị có thể truy cập: www.childsupport.state.pa.us.

Câu hỏi thường gặp

Do nguồn lực hạn chế, văn phòng trợ giúp pháp lý có thể không thể đại diện cho quý vị tại phiên xét xử. Quý vị có thể liên hệ với NPLS quan 1-877-9534250 để xem những dịch vụ nào đang được hỗ trợ tại quận của quý vị. Nếu quý vị vẫn muốn có luật sư đại diện cho mình, quý vị nên liên hệ với hiệp hội luật sư địa phương để được giới thiệu luật sư hoặc tham khảo các trang vàng. Một số luật sư riêng về cấp dưỡng nuôi con có thể yêu cầu quý vị phải trả cho một khoản tiền trả trước. Khoản phí sẽ được trả trước cho các dịch vụ của luật sư. Một vài luật sư về cấp dưỡng nuôi con có thể không yêu cầu quý vị trả tiền trước và sẵn sàng giảm hoặc xác định số tiền phải trả dựa trên thu nhập của quý vị.

Nếu quý vị cảm thấy nên thuê một luật sư riêng, quý vị nên tìm hiểu thêm một số ít nơi trước khi lựa chọn một. Nhiều luật sư sẽ thực thi buổi thao tác tiên phong không lấy phí hoặc với một khoản phí giảm từ USD 25 – USD 50, vì thế quý vị nên hỏi có mất phí cho lần tư vấn tiên phong hay không khi quý vị liên lạc với họ .

9. Lệnh Bảo Vệ Khỏi Sự Lạm Dụng

Lệnh Bảo vệ Khỏi Sự Lạm dụng là gì?

Ở Pennsylvania, một người hoàn toàn có thể nộp đơn xin Lệnh Bảo vệ Khỏi Sự Lạm dụng, thường được gọi là PFA. PFA cấm một người lạm dụng, quấy rối, đeo bám hoặc rình rập đe dọa người được bảo vệ .
PFA hoàn toàn có thể là một công cụ rất hiệu suất cao để nạn nhân của đấm đá bạo lực mái ấm gia đình cứu trợ với những hình thức khác nhau .

Thế nào là hành vi lạm dụng?

Luật Pennsylvania định nghĩa lạm dụng là :
• Cố gắng gây ra hoặc gây thương tích cho khung hình hoặc gây ra nỗi sợ hãi cho khung hình ;
• Tấn công tình dục ;
• Lạm dụng sức khỏe thể chất hoặc tình dục trẻ vị thành niên ;
• Rình rập ; hoặc
• Bỏ tù sai .

Hành vi nào KHÔNG được coi là lạm dụng?

Pennsylvania không xem xét những điều sau để nhu yếu một PFA :
1 ) Lạm dụng ý thức hoặc tình cảm ;
2 ) Lập luận tương quan đến quyền nuôi con .

Ai có thể nộp đơn xin PFA?

Để nộp đơn PFA, quý vị phải :
1 ) Đủ 18 tuổi hoặc có người giám hộ là người trưởng thành thay mặt đại diện quý vị ,

VÀ:

2 ) Kẻ bạo hành PHẢI là :
a ) Cha hoặc mẹ
b ) Vợ hoặc chồng hiện tại hoặc trước đây
c ) Con của quý vị
d ) Người tình hiện tại hoặc trước đây hoặc có mối quan hệ thân thiện của quý vị, gồm có của người tình cùng giới ( tức là bạn trai / bạn gái hiện tại hoặc trước đây hoặc cha / mẹ của con quý vị )

Quý vị phải liên hệ với cảnh sát và báo cáo hành vi lạm dụng nếu người đang lạm dụng quý vị không được liệt kê trong danh sách trên!  Quý vị sẽ không được phép nộp đơn PFA nhưng thay vào đó quý vị có thể nộp các cáo buộc hình sự.

Tôi nên nộp hồ sơ ở quận nào?

Nếu muốn nộp đơn PFA, luật được cho phép quý vị nộp PFA tại Q., nơi :
1 ) Quý vị đang sinh sống ;
2 ) Kẻ bạo hành đang sinh sống ; hoặc
3 ) Quận nơi xảy ra vụ lạm dụng .
Nếu nạn nhân của đấm đá bạo lực mái ấm gia đình trốn khỏi nhà để tránh bị lạm dụng thêm, họ hoàn toàn có thể có quyền nộp hồ sơ tại một Q. hoặc tiểu bang khác. Quý vị nên liên hệ với văn phòng thư ký của tiểu bang hoặc Q. đó, văn phòng đấm đá bạo lực mái ấm gia đình, hoặc văn phòng trợ giúp pháp lý để biết thêm thông tin .

Tôi cần phải nộp đơn xin PFA ở đâu?

Trong Giờ Làm Việc:

Quý vị hoàn toàn có thể nộp đơn thỉnh cầu của mình tại Tòa Án Thỉnh Cầu Phổ Thông của Q.. Một số Q. có văn phòng PFA riêng không liên quan gì đến nhau. Nhân viên PFA sẽ giúp quý vị nộp đơn nhu yếu PFA. Ở những Q. khác, quý vị hoàn toàn có thể cần đến Văn Phòng Thủ Tục Dân Sự / Thư Ký của Văn Phòng Tòa Án để tìm kiếm nơi nộp hồ sơ .

Sau Giờ Làm Việc, Cuối Tuần, hoặc Ngày Lễ:

Quý vị hoàn toàn có thể nộp đơn xin PFA trong trường hợp khẩn cấp, khi TANDTC địa phương đóng cửa. Đơn PFA khẩn cấp hoàn toàn có thể được nộp tại TANDTC Có Thẩm Quyền cấp Q. tại địa phương hoặc ở Philadelphia, tại Trung Tâm Tư Pháp Hình Sự .
Để biết khu vực và phương pháp nộp đơn, hãy gọi 911 và hỏi nhân tư pháp có thẩm quyền tại khu vực đang làm trách nhiệm .

QUÝ VỊ PHẢI NHỚ: Nếu quý vị nhận được lệnh khẩn cấp từ cơ quan tư pháp có thẩm quyền cấp quận hoặc từ Trung Tâm Tư Pháp Hình Sự, sẽ hết hạn vào lúc 5 giờ chiều ngày hôm sau khi tòa án mở cửa. Quý vị phải đến tòa án và yêu cầu lệnh ban hành một lệnh tạm thời cho mình. Lệnh tạm thời thường có hiệu lực trong mười (10) ngày cho đến khi có phiên xét xử về yêu cầu của quý vị về Phán Quyết Cuối Cùng.

NÊN YÊU CẦU NHÂN VIÊN PHIÊN DỊCH HOẶC TRUY CẬP DỊCH VỤ DỊCH THUẬT KHI NỘP ĐƠN PFA. NẾU KHÔNG ĐƯỢC, HÃY LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG HỖ TRỢ PHÁP LÝ TẠI ĐỊA PHƯƠNG HOẶC NHÓM HỖ TRỢ BẠO LỰC GIA ĐÌNH ĐỂ NHẬN SỰ GIÚP ĐỠ. VUI LÒNG KIỂM TRA TRANG HƯỚNG DẪN CỤ THỂ CỦA QUẬN ĐỂ TÌM CÁC CƠ QUAN TẠI ĐỊA PHƯƠNG MÀ QUÝ VỊ CÓ THỂ LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN SỰ GIÚP ĐỠ.

Nộp PFA có mất phí không?

Quý vị không phải trả bất kỳ khoản phí nào để nộp đơn yêu cầu PFA. Với tư cách là Nguyên Đơn nộp PFA, Tòa án CẤM việc tính phí cho quý vị, ngay cả khi quý vị muốn rút tiền sau đó.

Quý vị CHỈ hoàn toàn có thể được nhu yếu thanh toán giao dịch những ngân sách nếu quý vị thua phiên xét xử VÀ TANDTC phát hiện rằng quý vị nói dối khi nộp đơn khởi kiện .

* Nếu quý vị cho rằng mình trung thực trong đơn khởi kiện và tòa án vẫn yêu cầu quý vị trả án phí, quý vị nên tham khảo ý kiến của luật sư hoặc văn phòng trợ giúp pháp lý địa phương. Quý vị nên trao đổi với một luật sư ngay lập tức bởi vì đơn yêu cầu xem xét lại cần phải được nộp trong vòng mười (10) ngày kể từ ngày lệnh được ban bố.

Tôi cần nói gì trong đơn khởi kiện của mình?

Nhân viên tòa án nhân dân sẽ giúp quý vị điền đơn khởi kiện. Quý vị là Nguyên Đơn. Bên kia là
Bị Đơn. Quý vị nên nỗ lực có những thông tin sau :
1 ) Tên của Bị Đơn và tổng thể những người quý vị muốn được bảo vệ ;
2 ) Ngày tháng năm sinh ;
3 ) Số phúc lợi xã hội ;
4 ) Địa chỉ của Bị Đơn và / hoặc ( những ) địa chỉ mà Bị Đơn hoàn toàn có thể liên tục đến ;
5 ) tin tức đơn cử về vấn đề ( khi nào, ở đâu, chuyện gì xảy ra ? ) .
Nhưng thông tin dưới đây rất có ích, nhưng không bắt buộc phải nộp :
1 ) Bằng chứng / tài liệu về vấn đề ( tức là – hồ sơ y tế, báo cáo giải trình của công an, và / hoặc ảnh chụp bất kể vết thương nào ) ;
2 ) Ảnh Chụp Bị Đơn ;
3 ) tin tức về chiếc xe của Bị Đơn ( đời xe, mẫu mã, biển số xe ) .

Điều gì xảy ra sau khi tôi nộp đơn yêu cầu PFA?

Quý vị sẽ gặp thẩm phán vào ngày nộp đơn khởi kiện. Thẩm phán sẽ đặt 1 số ít câu hỏi cho quý vị về vụ kiện. Nếu thẩm phán tin rằng quý vị cần được bảo vệ ngay lập tức, thẩm phán hoàn toàn có thể đưa ra Lệnh Bảo Vệ Tạm Thời. Lệnh Bảo Vệ Tạm Thời cấm Bị Đơn có bất kể liên hệ nào với quý vị. Luật nhu yếu phiên xét xử về nhu yếu của quý vị về đơn PFA sau cuối phải được diễn ra trong vòng mười ( 10 ) ngày .
Ở nhiều Q., nếu quý vị có con chung, lệnh trong thời điểm tạm thời hoàn toàn có thể đình chỉ Bị Đơn liên lạc với đứa trẻ cho đến phiên xét xử ở đầu cuối .

Làm thế nào để người lạm dụng nhận được thông báo về lệnh bảo vệ?

Tại nhiều Q. ở Pennsylvania, văn phòng cảnh sát trưởng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tống đạt bản sao Lệnh Bảo Vệ Tạm thời và đơn thỉnh cầu cho Bị Đơn. Lệnh cung ứng ngày và thời hạn đúng mực diễn ra của phiên xét xử cho Lệnh Cuối Cùng .
Ở 1 số ít Q., QUÝ VỊ hoàn toàn có thể chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tống đạt sách vở cho Bị Đơn. Nếu đúng như vậy, quý vị hoàn toàn có thể nhu yếu công an tống đạt sách vở cho Bị Đơn. Quý vị cũng hoàn toàn có thể nhờ bất kể người trưởng thành nào ( phải tối thiểu đủ 18 tuổi ) đưa cho Bị Đơn sách vở. Người giao sách vở cho Bị Đơn phải triển khai xong xác định dịch vụ để nộp cho tòa án nhân dân .
Nếu quý vị đang ở một Q. nơi quý vị chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tống đạt sách vở cho Bị Đơn, và quý vị đang gặp khó khăn vất vả trong việc tìm kiếm Bị Đơn, quý vị hoàn toàn có thể nhu yếu sự được cho phép của tòa án nhân dân để tống đạt Bị Đơn qua đường bưu điện. Nếu tống đạt qua đường bưu điện, qúy vị phải gửi đơn thỉnh cầu, lệnh và thông tin phiên xét xử đến Địa chỉ hiện tại hoặc địa chỉ gần đây nhất của Bị Đơn bằng thư bảo vệ với nhu yếu giấy báo nhận. Quý vị cũng nên, nhưng không bắt buộc, tống đạt sách vở cho Bị Đơn qua dịch vụ bưu điện hạng nhất .

Nếu Bị Đơn KHÔNG được tống đạt vào thời gian dự kiến phiên xét xử, phiên xét xử sẽ được tiếp tục (lên lịch lại) cho đến khi Bị Đơn được tống đạt. Tòa án sẽ đưa ra một lệnh tạm thời kéo dài cho đến ngày phiên xét xử tiếp theo.

Tôi có cần luật sư đại diện cho tôi tại phiên xét xử không?

Nguyên đơn hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho chính mình tại những phiên xét xử PFA. Văn phòng trợ giúp pháp lý của quý vị hoàn toàn có thể không đại diện thay mặt cho quý vị nhưng quý vị nên gọi điện để khám phá xem họ có tương hỗ hay không. Nếu không, và nếu quý vị vẫn muốn luật sư, quý vị nên liên hệ với dịch vụ ra mắt luật sư của hiệp hội luật sư địa phương hoặc nhóm tương hỗ đấm đá bạo lực mái ấm gia đình. Kiểm tra trang hướng dẫn để biết thông tin đơn cử về tính khả dụng tại Q. nào .

Chuẩn Bị cho Phiên Xét Xử

Quý vị sẽ được thông tin về ngày phiên xét xử vào ngày quý vị nộp đơn. Phiên xét xử sẽ được lên lịch trong vòng mười ( 10 ) ngày thao tác .

BẰNG CHỨNG

Quý vị hoàn toàn có thể đưa ra những dẫn chứng sau đây hoàn toàn có thể được thẩm phán xem xét khi đưa ra quyết định hành động :

1) Lời khai của chính quý vị: Lời khai của chính quý vị rất quan trọng. Quý vị sẽ có cơ hội để giải thích về sự việc. Quý vị nên nhớ ngày giờ xảy ra sự việc.

Cung cấp càng nhiều dữ kiện càng tốt về vụ lạm dụng hiện tại và bất kể vấn đề nào trong quá khứ .
Thẩm phán sẽ xét xử về những vấn đề hoàn toàn có thể đã xảy ra trong vài năm qua .
Thẩm phán hoàn toàn có thể không xem xét một sự viê đã xảy ra hơn năm năm trước .

2) Hình ảnh: Quý vị nên mang theo những bức ảnh về vết bầm tím, thương tích hoặc tài sản bị hư hỏng. Người đã chụp ảnh phải có mặt tại phiên xét xử để làm chứng rằng người đó đã chụp những bức ảnh đó. Bên cạnh lời khai của chính quý vị, hình ảnh cũng là loại bằng chứng hiệu quả nhất.

3) Thông Báo Bằng Văn Bản từ Bị Đơn: Thư, email và văn bản đe dọa hoặc lạm dụng tin nhắn có thể được sử dụng làm bằng chứng. Quý vị phải giải thích khi quý vị nhận được thông tin đó và cách quý vị nhận ra người gửi là Bị Đơn.

4) Tin nhắn thư thoại: Các tin nhắn đe dọa hoặc lạm dụng được ghi lại từ Bị Đơn có thể được sử dụng làm bằng chứng. Quý vị phải nêu rõ thời điểm quý vị nhận được tin nhắn và cách thức quý vị nhận biết Bị Đơn là người đã để lại tin nhắn.

5) Các hóa đơn chứng minh tổn thất tài chính: Nguyên đơn có thể được hoàn trả cho bất kỳ chi phí tài chính nào bị gây ra bởi những hành động lạm dụng của Bị Đơn.

6) Nhân chứng: Nếu những người khác thực sự nhìn thấy hoặc nghe thấy hành vi lạm dụng, quý vị nên đưa họ đến tòa án để làm chứng. Họ có thể cần được tống đạt trát đòi hầu tòa, được thảo luận tại mục #8 dưới đây.

7 ) Bản sao của bất kể hồ sơ bệnh viện, báo cáo giải trình của công an, báo cáo giải trình lạm dụng, bản ghi trên điện thoại cảm ứng và cuộc trò chuyện được ghi âm để sử dụng tại tòa nếu thẩm phán được cho phép. Thẩm phán có toàn quyền quyết định hành động có nên xem xét loại dẫn chứng đó hay không .
8 ) Nếu quý vị muốn một sĩ quan công an hoặc chuyên viên khác thay mặt đại diện mình làm chứng, quý vị sẽ cần phải gửi cho họ trát đòi hầu tòa .

Trát đòi hầu tòa là biểu mẫu quý vị có thể điền để yêu cầu một người làm chứng. Quý vị có thể nhận trát đòi hầu tòa tại Văn Phòng Thủ Tục Dân Sự/Thư Ký của Văn Phòng Tòa Án ở quận quý vị đã nộp PFA của mình. Giá cho trát từ $3,50 đến $5,00. Quý vị sẽ cần tống đạt trát đòi hầu tòa trước sự chứng kiến của mình trước khi phiên xét xử diễn ra.

Dịch vụ phiên dịch

Quý vị nên nhu yếu thông dịch viên nếu QUÝ VỊ ( hoặc NGUYÊN ĐƠN ) sử dụng một ngôn từ không phải Tiếng Anh. Quý vị nên gọi đến văn phòng PFA hoặc văn phòng thư ký trước phiên xét xử .
Nếu không có thông dịch viên, vụ kiện hoàn toàn có thể được lên lịch lại. Là một Nguyên Đơn, quý vị muốn và cần hiểu mọi từ mà thẩm phán hoặc Bị Đơn nói tại phiên xét xử .

Tôi nên mặc gì khi đến Tòa?

Ăn mặc theo bất kể phong thái nào không tác động ảnh hưởng đến hiệu quả của vụ kiện, nhưng điều quan trọng quý vị phải bộc lộ sự tôn trọng với TANDTC. Tốt nhất quý vị nên ăn mặc nhã nhặn. Quý vị nên chọn mặc một chiếc quần dài và một chiếc áo sơ mi .

Điều gì được Mong Đợi tại Phiên Xét Xử

Quý vị phải đến phiên xét xử vào ngày và giờ một cách đúng chuẩn theo lịch có sẵn, ngay cả khi quý vị nghĩ sách vở đã không được tống đạt đến Bị Đơn. Bị Đơn hoàn toàn có thể Open ngay cả khi người đó không có bản sao của những sách vở quý vị đã nộp. Quý vị sẽ được sắp xếp một phiên xét xử vào ngày và giờ khác, nếu vụ kiện được lên lịch lại .

Đơn yêu cầu sẽ bị bác bỏ nếu quý vị không xuất hiện.

Nếu quý vị gặp trường hợp khẩn cấp vào ngày xét xử, quý vị có thể liên hệ với tòa án để sắp xếp lại phiên xét xử. Phiên xét xử có thể được hoặc không được lên lịch lại. Nếu tòa án không đồng ý dời phiên phiên xét xử, quý vị PHẢI xuất hiện nếu không vụ kiện sẽ hủy bỏ.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để chờ đón vụ kiện được gọi, nhưng nếu Bị Đơn quấy rối quý vị trong khi chờ đón, quý vị nên báo ngay cho cảnh sát trưởng và / hoặc nhân viên cấp dưới TANDTC .

Tôi có phải có một phiên xét xử đầy đủ không?

Dưới đây là 1 số ít trường hợp khác hoàn toàn có thể xảy ra vào ngày xét xử :

1) Bị Đơn không được tống đạt: Nếu Bị Đơn không được tống đạt giấy tờ, quý vị sẽ được hầu tòa vào một ngày khác. Lệnh tạm thời sẽ được gia hạn cho đến phiên xét xử tiếp theo của quý vị.

2) Quý vị không xuất hiện: Nếu quý vị không xuất hiện, yêu cầu của quý vị sẽ bị bác bỏ. Lệnh Bảo Vệ Tạm Thời sẽ kết thúc. Nếu quý vị có lý do chính đáng, quý vị có thể yêu cầu tòa án xem xét lại và sắp xếp lại vụ kiện của mình. Quý vị sẽ phải nộp đơn yêu cầu pháp lý để tòa án xem xét lại. Đây là một thủ tục phức tạp và quý vị có thể cần đến sự hỗ trợ từ một luật sư.

3) Bị Đơn không xuất hiện: Thẩm phán sẽ đưa ra lệnh cuối cùng “theo mặc định” nếu Bị Đơn không xuất hiện  nhưng đã được tống đạt đơn thỉnh cầu.

Thẩm phán hoàn toàn có thể đặt một vài câu hỏi cho quý vị về những gì đã xảy ra trước khi phát hành nhu yếu cứu trợ .

4) Quý vị quyết định rút đơn PFA: Quý vị có quyền rút đơn PFA mà không bị tính phí nộp đơn. Nếu quý vị đã đệ trình đơn PFA vì một vụ lạm dụng, quý vị nên tham khảo ý kiến của cơ quan bạo lực gia đình hoặc luật sư trước khi rút đơn PFA.

Quý vị nên xem xét cẩn trọng quyết định hành động rút PFA nếu :
A ) Quý vị làm như vậy vì Bị Đơn rình rập đe dọa gây tổn hại thêm cho chính quý vị hoặc bên thứ ba .
B ) Quý vị làm như vậy vì mối rình rập đe dọa tương quan đến những yếu tố về quyền nuôi con với Bị Đơn .
C ) Quý vị làm như vậy vì có mối rình rập đe dọa tương quan đến yếu tố cấp dưỡng nuôi con với Bị Đơn .

5) Nguyên Đơn và Bị Đơn đồng ý với việc đưa ra lệnh cuối cùng chống lại Bị Đơn mà không cần chấp nhận: Nếu Bị Đơn không thừa nhận họ đã thực hiện những hành vi mà quý vị đã buộc tội họ trong đơn yêu cầu, quý vị và Bị đơn có thể đồng ý với việc đưa ra Lệnh Bảo Vệ Cuối Cùng mà không cần có phiên xét xử đầy đủ. Thỏa thuận không cần sự thừa nhận có hiệu lực giống như lệnh bảo vệ cuối cùng. Các bên có thể đồng ý với các điều khoản bổ sung theo phán quyết cuối cùng như thời hạn của PFA và các điều khoản về quyền nuôi con.

6) Nguyên Đơn hoặc Bị Đơn yêu cầu tiếp tục: Quý vị hoặc Bị Đơn có thể yêu cầu tiếp tục để có sự tư vấn của luật sư hoặc nhân chứng hoặc vì lý do khác. Nếu Bị Đơn cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự do sự việc chống lại quý vị, Bị Đơn thường sẽ yêu cầu tiếp tục  vì vậy lời khai của người đó không thể được sử dụng để chống lại người đó tại phiên xét xử hình sự. Thẩm phán sẽ nghe lý do của việc tiếp tục và quyết định có tiếp tục vụ kiện hay không.

Nếu tôi phải có một phiên xét xử đầy đủ thì sao?

1) Quý vị sẽ trình bày vụ kiện của mình. Khi cho lời khai, quý vị nên cố gắng thực hiện làm những việc sau:

a ) Bắt đầu bằng vấn đề gần đây .
b ) Trình bày càng đơn cử càng tốt về những gì đã xảy ra .
c ) Nếu thẩm phán hỏi quý vị những câu hỏi đơn cử, hãy vấn đáp chúng hoàn hảo nhất hoàn toàn có thể .
d ) Nhìn thẳng vào thẩm phán và bày tỏ sự tôn trọng. Xưng ” Ngài ” với thẩm phán và không ngắt lời khi họ đang nói .
e ) Cố gắng sắp xếp bằng chứng của quý vị. Quý vị sẽ cần đưa ra dẫn chứng của mình trước Bị Đơn trong phiên xét xử. Ngoài ra, quý vị sẽ cần lý giải mối quan hệ giữa dẫn chứng đến vụ kiện của quý vị. Các thẩm phán hiểu rằng quý vị hoàn toàn có thể không biết cách thích hợp để trình diễn dẫn chứng. Chỉ cần bộc lộ rõ ràng rằng quý vị muốn phân phối tài liệu làm vật chứng tương hỗ cho vụ kiện của mình .
f ) Quý vị nên lý giải rõ ràng nguyên do tại sao quý vị lo âu Bị Đơn .
h ) Quý vị nên nói rõ về hình thức cứu trợ quý vị đang tìm kiếm và nguyên do tại sao. ( tức là quyền nuôi con, cấp dưỡng, v.v. )
i ) Sau đó, quý vị sẽ có quyền nhu yếu những nhân chứng làm chứng cho quý vị. Quý vị hoặc thẩm phán hoàn toàn có thể đặt câu hỏi cho những nhân chứng .

2) Chất Vấn với Nguyên Đơn:

Bị Đơn hoặc luật sư của họ hoàn toàn có thể đặt câu hỏi cho quý vị và những nhân chứng của quý vị. Các câu hỏi của họ nên được số lượng giới hạn trong khoanh vùng phạm vi lời khai của quý vị. Quý vị và nhân chứng của quý vị nên nỗ lực giữ bình tĩnh trong phần phỏng vấn và vấn đáp ngắn gọn .

3) Bị Đơn sẽ trình bày vụ kiện của họ:

Bị đơn sẽ có thời cơ để đáp lại lời khai của quý vị và trình diễn vụ kiện của họ. Quý vị không hề ngắt lời Bị Đơn trong khi họ đang khai báo .

4) Chất Vấn với Bị Đơn:

Quý vị sẽ có thời cơ đặt câu hỏi cho Bị Đơn và nhân chứng của họ về lời khai và dẫn chứng họ đưa ra. Câu hỏi của quý vị nên được số lượng giới hạn trong khoanh vùng phạm vi lời khai của họ .

5) Bác Bỏ:

Thẩm phán hoàn toàn có thể cho quý vị thời cơ để trình diễn thêm sau khi Bị Đơn đã khai xong .

6) Quyết định của Thẩm phán:

Trong một vụ kiện PFA, nghĩa vụ và trách nhiệm chứng tỏ là ” lợi thế của dẫn chứng. ” Điều này có nghĩa quý vị phải chứng tỏ có nhiều năng lực diễn ra lạm dụng hay không .
Luật Pennsylvania định nghĩa lạm dụng có “ một nỗi sợ hãi hài hòa và hợp lý về việc bị tổn hại thêm nếu lệnh không được phát hành. ” Thẩm phán sẽ ra lệnh sau cuối hoặc bác bỏ đơn nhu yếu .
Thẩm phán hoàn toàn có thể hoặc không hề đưa ra nguyên do tại sao họ đưa ra phán quyết hoặc hủy bỏ vụ kiện của quý. Thẩm phán hoàn toàn có thể ra lệnh hoặc không nhu yếu bất kể khoản cứu trợ bổ trợ nào nếu họ ra lệnh bảo vệ .

Tôi có thể nhận được hình thức cứu trợ nào với PFA?

Nếu ở đầu cuối quý vị hoàn toàn có thể thành công xuất sắc khi nộp đơn PFA ( sau phiên xét xử hoặc theo thỏa thuận hợp tác ), một lệnh hoàn toàn có thể gồm có :
1 ) Lệnh cấm Bị Đơn tiếp xúc với quý vị hoặc bất kể người cần được bảo vệ nào khác ( gồm có những thành viên khác trong mái ấm gia đình ngoài quý vị và con của quý vị ) ;
2 ) Lệnh cấm Bị Đơn lạm dụng ( mặc dầu đó là theo dõi, lạm dụng sức khỏe thể chất, rình rập đe dọa, v.v. ) với quý vị hoặc bất kể người nào được bảo vệ ;
3 ) Lệnh trục xuất người bạo hành ra khỏi nhà hoặc căn hộ chung cư cao cấp ;
4 ) Lệnh thiết lập hoặc sửa đổi quyền nuôi con, quyền nuôi con một phần hoặc quyền thăm nom con cháu ;
5 ) Lệnh thiết lập hoặc sửa đổi lệnh tương hỗ. Điều này hoàn toàn có thể gồm có chi trả bảo hiểm y tế

và các khoản thanh toán tiền thuê nhà hoặc thế chấp. Nếu lệnh hỗ trợ được thiết lập, quý vị PHẢI nộp một vụ kiện hỗ trợ riêng biệt với văn phòng quan hệ gia đình tại địa phương trong vòng hai tuần.

6 ) Lệnh cho kẻ lam dụng giao nộp vũ khí, đạn dược và bất kể vũ khí nào theo cơ quan thực thi pháp luật ;
7 ) Lệnh cho kẻ lạm dụng nộp bất kể ( những ) giấy phép sử dụng súng ( gồm có cả giấy phép săn bắn ) ;
8 ) Lệnh cấm kẻ lạm dụng mua hoặc chiếm hữu bất kể vũ khí nào trong thời hạn của PFA ;
9 ) Lệnh nhu yếu kẻ lam dụng chi trả cho bất kể tổn thất kinh tế tài chính nào quý vị hoàn toàn có thể phải gánh chịu hoặc phát sinh do lạm dụng. Điều này hoàn toàn có thể gồm có : điều trị y tế, thiệt hại so với gia tài cá thể, mất việc làm, tiền lương, hoặc ngân sách vận động và di chuyển .
10 ) Một lệnh chỉ định thời gian và phương pháp kẻ lạm dụng hoàn toàn có thể lấy bất kể đồ vật cá thể nào Nguyên Đơn đang giữ ;
11 ) Lệnh giữ bí hiểm những địa chỉ hiện tại hoặc tương lai của quý vị với Bị Đơn ; và
12 ) Bất kỳ pháp luật nào khác ngăn ngừa việc lạm dụng thêm .

Bị Đơn đã đệ trình một đơn yêu cầu PFA chống lại tôi. Người đó có thể làm thế không?

Đôi khi, Bị Đơn sẽ nộp đơn PFA vào cùng thời gian quý vị nộp đơn chống lại họ. Văn phòng PFA không hề khước từ việc người nào đó nộp đơn PFA, ngay cả khi đơn của Bị Đơn không đáng tin. Bị Đơn sẽ phải tuân theo những thủ tục giống như quý vị đã thực thi. Thẩm phán hoàn toàn có thể đưa ra một lệnh trong thời điểm tạm thời chống lại quý vị và hai đơn thỉnh cầu sẽ được xét xử cùng nhau. Nếu Bị Đơn có lệnh PFA trong thời điểm tạm thời chống lại quý vị, quý vị cũng sẽ bị cấm có những liên hệ với Bị Đơn. Quý vị cũng hoàn toàn có thể phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự nếu vi phạm Lệnh Tạm Thời .
Thẩm phán hoàn toàn có thể không cấp một lệnh trong thời điểm tạm thời nếu thẩm phán biết quý vị đã nộp đơn và nhận được lệnh PFA. Bị Đơn vẫn có quyền có phiên xét xử về đơn nhu yếu và sẽ được xét xử cùng ngày với vụ kiện của quý vị .

Bị Đơn có thể đệ đơn chống lại quý vị để gây áp lực buộc quý vị phải rút lại PFA của mình hoặc đồng ý với lệnh PFA chung. PFA chung là khi có lệnh PFA chống lại mỗi bên trong một vụ kiện. Quý vị nên tham khảo ý kiến với luật sư trước khi đồng ý với lệnh PFA cuối cùng chống lại quý vị vì hậu quả hình sự có thể xảy ra cho bất kỳ bên nào vi phạm lệnh.

Lệnh PFA của tôi kéo dài bao lâu?

Tại Pennsylvania, Nguyên Đơn hoàn toàn có thể nhận lệnh PFA trong thời hạn tối đa là ba ( 3 ) năm. PFA hoàn toàn có thể ngắn hơn theo thỏa thuận hợp tác hoặc lệnh của tòa án nhân dân .

Lệnh PFA của tôi sắp hết hạn, tôi phải làm gì?

PFA hoàn toàn có thể được gia hạn khi Bị Đơn triển khai thêm những hành vi lạm dụng sau khi lệnh PFA bắt đầu có hiệu lực hiện hành .
Quý vị sẽ cần phải nộp đơn thỉnh cầu bổ trợ trước khi PFA hết hạn và có một phiên xét xử. Các thủ tục tựa như được vận dụng như với phiên xét xử tiên phong .

Thẩm phán đã bác bỏ vụ kiện của tôi hoặc không cấp cho tôi các khoản cứu trợ mà tôi yêu cầu. Tôi có thể làm gì không?

Nếu một trong hai bên không hài lòng với lệnh sau một phiên xét xử không thiếu, một trong hai bên hoàn toàn có thể đệ trình nhu yếu xem xét lại hoặc kháng nghị lệnh của thẩm phán. Cả hai thủ tục đều phức tạp và quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm của luật sư khi xem xét những lựa chọn này. Quý vị nên liên hệ ngay với một luật sư vì số lượng giới hạn thời hạn được vận dụng .

Nếu lệnh của tôi được chấp thuận, cảnh sát có được thông báo không?

Sau khi thẩm phán phát hành lệnh bảo vệ cho quý vị, lệnh đó sẽ tự động hóa được đưa vào mạng lưới hệ thống tài liệu Cảnh Sát Tiểu bang Pennsylvania. Lệnh được thực thi ở bất kỳ đâu trong tiểu bang. Một bản sao có xác nhận của lệnh được cung ứng cho cảnh sát trưởng hoặc sở công an nơi quý vị sinh sống .

Điều gì xảy ra nếu Bị Đơn vi phạm lệnh PFA của tôi?

Nếu Bị Đơn vi phạm lệnh PFA bằng cách cố gắng liên hệ hoặc lạm dụng quý vị, quý vị nên gọi cho cảnh sát NGAY LẬP TỨC và báo cáo vi phạm. Quý vị cũng có thể nộp đơn khiếu nại khinh thường hình sự gián tiếp tòa án và một trát bắt giữ có thể được ban hành dành cho Bị Đơn. Một phiên xét xử tội khinh thường sau đó sẽ được sắp xếp trước một thẩm phán. Các thủ tục xét xử tương tự như những quy trình đã nêu cho phiên xét xử đầu tiên.

Có những hậu quả, ví dụ điển hình như nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự và tù giam sẽ phát sinh. Bị Đơn có quyền được đại diện thay mặt bởi một người bảo vệ công chúng tại phiên xét xử .
Quý vị cũng hoàn toàn có thể có một luật sư nhưng khống có quyền tương tự như để thuê một luật sư được chỉ định đại diện thay mặt cho mình. Văn phòng luật sư Q. hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho quý vị tại phiên xét xử .
Liên hệ với văn phòng để hỏi xem họ hoàn toàn có thể giúp gì được cho quý vị không. Gọi cho văn phòng trợ giúp pháp lý địa phương của quý vị để nhu yếu luật sư tư vấn .
Nếu thẩm phán quyết định hành động lệnh PFA đã bị vi phạm sau phiên xét xử, Bị Đơn hoàn toàn có thể bị phạt tù đến sáu ( 6 ) tháng và / hoặc bị phạt tới USD 1,000. 00 cho mỗi vi phạm .
Nếu Bị Đơn bị phán quyết tù, hãy bảo vệ rằng viên chức nhà tù biết phương pháp liên hệ với quý vị để họ hoàn toàn có thể thông tin cho quý vị khi Bị Đơn được trả tự do .
Thẩm phán cũng hoàn toàn có thể sửa đổi lệnh hiện tại và thêm vào bất kể khoản cứu trợ bổ trợ nào mà họ cho là thiết yếu .

Bị Đơn có thể phải đối mặt với các cáo buộc hình sự cho cùng một vụ việc mà tôi đã đệ trình PFA không?

Có. Lạm dụng là một tội ác và Luật Sư Quận hoàn toàn có thể truy tố hình sự so với Bị Đơn. Quý vị nên giữ liên lạc và hợp tác với Văn Phòng Luật Sư Quận trong việc khởi tố bất kể vụ án nào so với Bị Đơn .

Do nguồn lực có hạn, North Penn Legal Services chỉ có thể cung cấp đại diện trong một số vụ kiện PFA. Văn phòng địa phương của quý vị có thể cung cấp dịch vụ đại diện hoặc lời khuyên liên quan đến vụ kiện của quý vị. Vui lòng gọi 1-877-953-4250 để xem những dịch vụ đang được hỗ trợ trong quận của quý vị.

10. Ly Hôn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Phần này cung ứng những thông tin cơ bản về ly hôn. Quý vị chỉ nên tự mình nộp đơn ly hôn trong một số ít trường hợp nhất định. Quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm của luật sư trước khi quyết định hành động tự mình ly hôn. Nếu quý vị sở hữu bất kỳ tài sản chung nào được san sẻ với vợ / chồng mình như bất động sản, lương hưu, khoản góp vốn đầu tư, những khoản nợ và nghĩa vụ và trách nhiệm chung, quý vị hoàn toàn có thể sẽ cần phải thuê một luật sư giúp bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình .

Ly Hôn là gì?

Luật Pennsylvania định nghĩa ly hôn là sự hủy bỏ hôn nhân gia đình một cách hợp pháp .
Những vụ ly hôn thường mang lại rất nhiều xúc cảm. Quý vị nên ghi nhớ điều này khi đưa ra quyết định hành động ly hôn. Quý vị hoàn toàn có thể muốn TANDTC quy nghĩa vụ và trách nhiệm cho người vợ / chồng của mình. Tuy nhiên, tòa án nhân dân sẽ chăm sóc nhiều hơn đến tác dụng. Nộp đơn ly hôn không có lỗi thay vì ly hôn do lỗi của một bên thường sẽ được thực thi một cách thuận tiện hơn và có lợi nhất cho quý vị .

Tôi có cần luật sư không?

Các yếu tố ly hôn hoàn toàn có thể rất phức tạp. Quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm luật sư nếu quý vị muốn nộp đơn hoặc nhận được đơn ly hôn đã được đệ trình chống lại mình. Nhìn chung, hầu hết những văn phòng trợ giúp pháp lý sẽ không giải quyết và xử lý những thủ tục ly hôn. Một số văn phòng hoàn toàn có thể tương hỗ quý vị nộp hồ sơ ly hôn Tự Bản Thân ( khước từ luật sư ly hôn và đại diện thay mặt cho bản thân của họ ) trong 1 số ít trường hợp nhất định. Nếu quý vị cư trú ở vùng Đông Bắc hoặc Bắc Trung tâm Pennsylvania, sung sướng liên hệ với North Penn Legal Services theo số 1-877 – 953 – 4250 để khám phá những dịch vụ đang được tương hỗ tại Q. của quý vị .
Nếu quý vị và vợ / chồng của mình đã ly thân trong một khoảng chừng thời hạn dài, quý vị hoàn toàn có thể tự nộp sách vở ly hôn bằng cách sử dụng những biểu mẫu tự lực. Quý vị hoàn toàn có thể liên hệ với Q. địa phương của mình để tìm hiểu thêm những biểu mẫu thích hợp .

Tôi nên nộp hồ sơ ở quận nào?

Nếu quý vị muốn nộp đơn ly hôn, quý vị nên nộp đơn tại Q. mà một hoặc cả hai vợ chồng đã sống trong tối thiểu sáu tháng qua .
Nếu quý vị muốn nộp hồ sơ ở một Q. khác, quý vị nên tìm hiểu thêm quan điểm của luật sư xem Q. quý vị đề xuất kiến nghị có tương thích hay không .

Các lý do khác nhau để ly hôn ở Pennsylvania là gì?

Ở Pennsylvania, những nguyên do ly hôn được xem xét dựa trên lỗi hoặc không có lỗi. Lý do ly hôn dựa trên lỗi gồm có việc ruồng bỏ, đối xử tàn khốc và dã man, và ngoại tình trong số nhiều lỗi khác. Trong hầu hết những vụ kiện, quý vị sẽ cần đến một luật sư nếu muốn theo đuổi vụ kiện ly hôn do lỗi vì nó sẽ cần có một phiên xét xử và vật chứng .
Các nguyên do ly hôn không quy lỗi gồm có việc những bên đã ly thân từ hai năm trở lên, việc một bên vợ hoặc chồng được thể chế hóa, và trường hợp cả hai bên đều đồng thuận ly hôn. Những vụ kiện như này thường hoàn toàn có thể được thực thi với sự tư vấn hoặc tương hỗ, vì thế hãy liên hệ với NPLS theo số 1-877 – 953 – 4250, hoặc Dịch Vụ Giới Thiệu Luật Sư địa phương hoặc Hiệp Hội Luật Sư để tìm kiếm sự trợ giúp và hướng dẫn .

Tôi có thể yêu cầu hỗ trợ khác trong Đơn Khiếu Nại bên cạnh việc nộp đơn ly hôn không?

Trong một vụ ly hôn, quý hoàn toàn có thể nhu yếu những sự tương hỗ sau đây :
1 ) Lệnh thiết lập quyền nuôi con, quyền nuôi con một phần hoặc quyền thăm nom .
2 ) Lệnh nhu yếu tiền cấp dưỡng. Tiền cấp dưỡng là một khoản thanh toán giao dịch mà một người vợ / chồng cung ứng cho người còn lại nhờ vào để tương hỗ họ sau khi ly hôn .
3 ) Lệnh cấp dưỡng chờ kiện tụng. Cấp dưỡng chờ kiện tụng là khoản tiền cấp dưỡng được một người vợ / chồng trả cho người còn lại trong khi đang chờ xử lý ly hôn .
4 ) Lệnh phân loại công minh gia tài chung. Tài sản chung là gia tài có được trong thời hạn những bên kết hôn và chung sống. Vợ / chồng cùng hoàn toàn có thể có nhu yếu tăng giá trị gia tài ngay cả khi gia tài đó có được trước khi kết hôn .
5 ) Lệnh nhu yếu trả phí và ngân sách luật sư. Trong 1 số ít vụ kiện, tòa án nhân dân hoàn toàn có thể nhu yếu người vợ / chồng chi trả phí và ngân sách luật sư cho người còn lại phụ thuộc vào .

Các Hình Thức Hỗ Trợ Tạm Thời Khác

1) Tiền cấp dưỡng cho vợ/chồng—tương tự như tiền cấp dưỡng chờ kiện tụng ở chỗ nó cung cấp hỗ trợ cho người vợ/chồng phụ thuộc trong khi đang chờ giải quyết ly hôn. Tuy nhiên, quý vị có thể yêu cầu cấp dưỡng trong đơn ly hôn nhưng phải được nộp thông qua văn phòng hỗ trợ/quan hệ gia đình tại quận của mình. Dịch vụ trả tiền cấp dưỡng cho người vợ/chồng phát sinh từ quan hệ hôn nhân. Tòa án có thể đồng thời yêu cầu cấp dưỡng chờ kiện tụng và cấp dưỡng cho người vợ/chồng.

2) Cấp dưỡng nuôi con—nếu chưa nộp đơn, quý vị cũng nên xem xét việc nộp đơn yêu cầu cấp dưỡng nuôi con. Tương tự như tiền cấp dưỡng cho vợ/chồng, quý vị phải nộp đơn yêu cầu cấp dưỡng nuôi con thông qua văn phòng hỗ trợ/quan hệ gia đình tại quận của mình. Vấn đề cấp dưỡng nuôi con được đề cập chi tiết hơn trong cuốn sổ tay này.

LƯU Ý: Sổ tay này KHÔNG nhằm mục đích hướng dẫn cho các bên sở hữu tài sản phải chịu các khiếu nại phân chia công bằng. Những vấn đề này rất phức tạp và không thể được trình bày trong một cuốn sổ tay tự lực. Quý vị nên tham khảo ý kiến của luật sư để bảo vệ quyền lợi của mình và bất kỳ khiếu nại nào mà quý vị có thể có đối với tài sản. Sổ tay này không đề cập đến thủ tục ly hôn vốn có sự khác biệt giữa các quận. Kiểm tra phụ trang để biết thêm thông tin cụ thể của từng quận.

Tôi có thể lấy lại tên thời con gái của mình sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn không?

Tại bất kể thời gian nào sau khi phát hành sắc lệnh ly hôn, bất kể người nào là nguyên đơn hoặc bị đơn trong vụ ly hôn đều hoàn toàn có thể, vào bất kể thời gian nào sau khi phát hành sắc lệnh ly hôn, lấy lại họ trước của mình bằng cách điền vào một biểu mẫu thông tin rằng quý vị muốn lấy lại tên thời con gái của mình .
Quý vị hoàn toàn có thể nhận biểu mẫu từ Lục Sự của Tòa Án Tiểu Bang hoặc Thư ký Tòa Án Dân Sự tại Tòa Án Quận của quý vị. Hầu hết những Q. đều thu một khoản phí nhỏ cho việc nộp biểu mẫu này .

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category : Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top