Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn

contract 07

Đơn xin ly hôn là gì?

Đơn xin ly hôn là biểu mẫu do các Toà án cung cấp hoặc do vợ, chồng tự soạn thảo thể hiện các thông tin cá nhân như họ tên, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ cư trú cùng các nội dung yêu cầu Toà xem xét, công nhận giải quyết về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Ly hôn thuận tình:

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của cả hai vợ chồng trên cơ sở đồng thuận về việc ly hôn, việc nuôi con và phân chia tài sản.

Ly hôn đơn phương:

Ly hôn đơn phương là ly hôn theo yêu cầu của một bên, xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn, viết đơn xin ly hôn do cuộc sống hôn nhân không như mong muốn. Ly hôn đơn phương phải có căn cứ, chứng minh tình trạng hôn nhân đã trầm trọng như: ngoại tình, đánh đập…

Địa điểm mua đơn ly hôn

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 362 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định về đơn yêu cầu Toà án giải quyết việc dân sự:

“ 1. Người yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự phải gửi đơn đến Tòa án có thẩm quyền quy định tại Mục 2 Chương III của Bộ luật này

Trường hợp Chấp hành viên yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự theo quy định của Luật thi hành án dân sự thì có quyền, nghĩa vụ của người yêu cầu giải quyết việc dân sự theo quy định của Bộ luật này.”

Theo quy định về việc muốn Toà giải quyết việc dân sự trong đó bao gồm nội dung về hôn nhân gia đình thì người có yêu cầu cần phải thực hiện mẫu đơn xin ly hôn trong hồ sơ. Bạn có thể mua trực tiếp tại Tòa án nhân dân hoặc viết tay đơn xin ly hôn theo mẫu có sẵn hoặc đến các văn phòng luật sư để xin mẫu đơn khởi kiện

Đơn xin ly hôn cần viết tay hay đánh máy?

Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, thời gian cũng như yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền giải quyết mà chúng ta có thể lựa chọn viết tay hoặc đánh máy hoặc lên trực tiếp Tòa án xin mẫu đơn và điền theo mẫu.

Song dù thực hiện theo cách nào thì đối với những văn bản đánh máy hoặc viết tay cần phải tuân thủ các mẫu chung của những văn bản hành chính cũng như đề cập đến nội dung mà hai vợ chồng đã thỏa thuận được với nhau.

Những vướng mắc người mua gặp phải khi chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ văn bản khởi kiện ly hôn

 1. Khách hàng không biết hồ sơ ly hôn bao gồm những giấy tờ gì?
 2. Khách hàng thắc mắc không có giấy đăng ký kết hôn thì có ly hôn được không? Bị mất giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu) phải làm thế nào?
 3. Khi soạn đơn ly hôn, khách hàng không biết viết đơn thế nào cho đúng quy định pháp luật? Lý do để ly hôn thế nào để được Tòa án chấp nhận? Đơn ly hôn có phải viết theo mẫu không? Viết tay có được không? Có bắt buộc phải theo mẫu của Tòa án không?
 4. Các vấn đề về phân chia tài sản chung, quyền nuôi con, cấp dưỡng trình bày như thế nào?
 5. Khách hàng không nắm được quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn. Đơn ly hôn gửi đến cơ quan nào để được giải quyết?

Bạn đang đọc: Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn

Cần sẵn sàng chuẩn bị những loại sách vở gì theo lao lý khi triển khai ly hôn

Khi tiến hành ly hôn cần đầy đủ các tài liệu, giấy tờ sau đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực công chứng);
 • Giấy khai sinh của các con (bản sao có công chứng);
 • Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng) hoặc Sổ tạm trú của gia đình;
 • Đơn xin ly hôn thuận tình/ đơn xin ly hôn đơn phương;
 • Các tài liệu, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu yêu cầu Toà giải quyết về tài sản (bản sao có công chứng).

Thời gian xử lý ly hôn

Để giải quyết vụ việc liên quan đến hôn nhân gia đình thì thời gian giải quyết ly hôn thông thường kéo dài từ 2 – 6 tháng, tùy vào tính chất từng vụ ly hôn. Nếu có đơn kiện, tranh chấp về tài sản, con cái thì vụ án ly hôn sẽ càng kéo dài.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử tòa án phải mở phiên tòa. Sau 15 ngày, kể từ ngày xét xử, nếu không có kháng cáo, kháng nghị, Bản án/Quyết định của Tòa án sẽ có hiệu lực thi hành.

Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn

Về phần thông tin chung: Ghi chính xác thông tin của 02 vợ chồng khớp với sổ hộ khẩu hoặc khớp với chứng minh nhân dân.

Về quan hệ hôn nhân, trình bày chính xác toàn bộ thời gian, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng, lý do dẫn đến ly hôn? (Do ngoại tình/cờ bạc/bạo hành gia đình hay do bất đồng quan điểm, cuộc sống hôn nhân nhạt nhẽo….?), mâu thuẫn phát sinh do đâu, 02 vợ chồng đã ly thân hay chưa, thời gian sống ly thân là từ bao giờ đến bao giờ, đã bao giờ được hòa giải chưa?…

Về con cái: Nếu đã có con chung ghi đầy đủ thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi: Chưa có.

Nếu 02 vợ chồng đã thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi nội dung thỏa thuận.

Nếu không thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi: Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con, đề nghị Tòa án căn cứ theo các quy định pháp lý hiện hành và phân chia quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

Về tài sản: Nếu có tài sản chung và yêu cầu Tòa án phân chia thì liệt kê toàn bộ thông tin về tài sản, trị giá thực tế, đề nghị phân chia. Nếu không có tài sản chung ghi: Không có. Nếu không yêu cầu Tòa án phân chia tài sản chung thì ghi 02 bên tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án phân chia.

Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ… và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi: Không có… Nếu có nợ chung nhưng không cần phân chia thì ghi: Nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu Tòa án phân chia…

Những vướng mắc người mua gặp phải khi sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ, đơn kiện khởi kiện ly hôn

– Khách hàng không biết hồ sơ ly hôn bao gồm những giấy tờ gì?

– Khách hàng thắc mắc không có giấy đăng ký kết hôn thì có ly hôn được không? Bị mất giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu) phải làm thế nào?

– Khi soạn mẫu đơn xin ly hôn, khách hàng không biết viết đơn thế nào cho đúng quy định pháp luật? Lý do để ly hôn thế nào để được Tòa án chấp nhận? Đơn ly hôn có phải viết theo mẫu không? Viết tay đơn ly hôn có được không? Có bắt buộc phải theo mẫu đơn ly hôn của Tòa án không?

– Các vấn đề về phân chia tài sản chung, quyền nuôi con, cấp dưỡng trình bày như thế nào?

– Khách hàng không nắm được quy định về thẩm quyền giải quyết ly hôn. Viết đơn xin ly hôn gửi đến cơ quan nào để được giải quyết?  

Các việc làm đơn cử của luật sư khi cung ứng dịch vụ hướng dẫn viết đơn xin ly hôn

Thấu hiểu khó khăn của khách hàng, Công ty Luật Quang Huy cung cấp dịch vụ tư vấn chuẩn bị thủ tục, soạn thảo văn bản đơn ly hôn chi phí từ 500.000 đồng với các tiện ích:

 1. Soạn đơn ly hôn chuẩn hình thức và nội dung theo quy định pháp luật.
 2. Hướng dẫn khách hàng thu thập giấy tờ bị mất, bị thất lạc để hoàn thiện bộ hồ sơ văn bản ly hôn đầy đủ theo quy định pháp luật.
 3. Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ, thủ tục khởi kiện ly hôn đúng, đầy đủ để nộp đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Xin chào hành khách. Quý khách hãy để lại phản hồi, chúng tôi sẽ phản hồi sớmTrả lời.1 month trước

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top