Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Không bao giờ là dễ dàng để chúng ta đối mặt và vượt qua sự kết thúc của một cuộc hôn nhân. Ly hôn có thể là một quá trình kiệt quệ về mặt cảm xúc nếu bạn không chuẩn bị kỹ và sẵn sàng tâm lý. Khi đó, có rất nhiều điều mà mọi người có thể không tính đến khi thực hiện các thủ tục ly hôn bởi sự am hiểu về các quy định pháp lý trong việc ly hôn của số đông vẫn còn hạn chế. Không những thế, thủ tục và các quy định về ly hôn ở Việt Nam hiện nay ngày càng phức tạp khiến mọi người gặp khó khăn trong quá trình xử lý nếu không có sự trợ giúp của luật sư. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một trong những thách thức lớn nhất mà người Việt Nam phải đối mặt khi tiến hành thủ tục ly hôn đó là họ thường không biết tìm luật sư tư vấn ly hôn đáng tin cậy và có kinh nghiệm ở đâu. Trong những tình huống ly hôn căng thẳng, việc tìm được cho mình một người bạn đồng hành am hiểu luật pháp thực sự có thể sẽ khiến cho mọi thủ tục ly hôn có thể dễ dàng hơn rất nhiều. Thế nên hôm nay, thông qua bài viết này, Nam Việt Luật xin được cung cấp cho bạn một số lời khuyên hợp pháp về cách tìm luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM tốt nhất cho nhu cầu của bạn. 

luat su tu van ly hon tai quan 1 01

Các hình thức ly hôn theo pháp luật

Ly hôn không khi nào là thuận tiện. Tuy ly hôn không phải là điều được nhiều người chăm sóc nhưng nó là một phần tất yếu của đời sống. Thủ tục ly hôn hoàn toàn có thể phức tạp và stress, do đó trước khi tìm đến luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn cần xác lập rõ mô hình ly hôn của mái ấm gia đình bạn thuộc dạng nào để lựa chọn luật sư tư vấn cho tương thích.

Ly hôn thuận tình là gì?

Ly hôn thuận tình là một cuộc ly hôn mà:

 • Cà 2 vợ chồng đều đồng lòng, tình nguyện, không bị cưỡng ép và đi đến thống nhất ly hôn trong sự tự do ý chí của quyền tự do trong hôn nhân gia đình.
 • Ngoài ra, trong một cuộc ly hôn đồng ý chấp thuận, cả hai bên phải thỏa thuận hợp tác với nhau về việc ai sẽ chăm nom con cháu sau khi ly hôn. Họ cũng phải thỏa thuận hợp tác về nơi họ sẽ sống sau khi ly thân, cách họ sẽ phân loại gia tài và những khoản nợ, và ai sẽ lo liệu mọi khoản tiền cấp dưỡng con trẻ đến hạn.

Ly hôn đơn phương là gì?

Pháp luật Nước Ta lao lý rằng nếu hai bên không hề chung sống hòa hợp mà cũng không đạt được thỏa thuận hợp tác trong quy trình ly hôn, thì một trong hai bên hoàn toàn có thể nộp đơn ly hôn đơn phương mà không cần thông tin hoặc hỏi quan điểm của người phối ngẫu. Đơn giản hoàn toàn có thể hiểu, đơn phương ly hôn là:

 • Vợ / chồng muốn ly hôn nhưng bên kia không đống ý.
 • Vợ / chồng có gia tài chưa thống nhất chia được.
 • Vợ / chồng có nợ chung chưa thỏa thuận hợp tác được.
 • Vợ / chồng tranh giành quyền nuôi con.

Tuy nhiên, theo Điều 56 của Luật Hôn Nhân và Gia đình năm trước thì để quy trình đơn phương ly hôn được đồng ý chấp thuận thì bắt buộc người nộp đơn ly hôn phải xuất trình vật chứng ( video, ghi âm, hình ảnh ) chứng tỏ rằng đối phương:

 • Có hành vi dùng đấm đá bạo lực trong mái ấm gia đình làm ảnh hưởng tác động đến ý thức, sức khỏe thể chất của bạn một cách nghiêm trọng, hoặc nguy khốn hơn hoàn toàn có thể là tác động ảnh hưởng đến tính mạng con người.
 • Đã bị Tòa án công bố mất tích;
 • Đối phương đã vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm làm cho thực trạng hôn nhân gia đình bị trầm trọng, mục tiêu của cuộc hôn nhân gia đình trở nên không có ý nghĩa hay không hề đạt được, ví dụ như đã ngoại tình, vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm chung thủy, không tôn trọng hay xúc phạm nhân phẩm danh dự của bạn.

Như bạn hoàn toàn có thể thấy, thủ tục ly hôn đơn phương yên cầu nhiều ràng buộc pháp lý với những điều kiện kèm theo khắc nghiệt. Do đó, hầu hết mọi trường hợp đơn phương ly hôn đều đến sự xuất hiện của tối thiểu là một chuyên viên trong ngành nghề dịch vụ tư vấn pháp lý về ly hôn để dìu dắt và sát cánh cùng bạn vượt qua mọi khó khăn vất vả của mê hồn trận thủ tục pháp lý; và vị chuyên viên đó, không ai khác chính là đội ngũ những luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 của công ty Nam Việt Luật chúng tôi.

Tiêu chí tìm luật sư tư vấn ly hôn giỏi tại Quận 1 TPHCM

luat su tu van ly hon tai quan 1 03

Nếu ví ly hôn như một mặt trận thì bạn ( đương sự ly hôn ) chính là những chiến binh, còn những vị luật sư tư vấn ly hôn đích thực chính là những vị tướng dày dặn kinh nghiệm tay nghề trong việc bày binh bố trận, am hiểu mọi đường đi nước bước trong ma trận pháp lý để giải thoát bạn khỏi những tháng ngày stress do việc ly hôn mang lại. Hiểu đơn thuần, luật sư ly hôn là người chuyên xử lý những trường hợp ly hôn. Chỉ bằng việc google trên mạng, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy nhiều luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM. Nhưng điều quan trọng là phải chọn đúng một người có đủ trình độ và kinh nghiệm tay nghề để giải quyết và xử lý trường hợp của bạn. Để tìm được luật sư tốt nhất cho trường hợp của bạn, có nhiều điều bạn cần phải xem xét:

 • Vị luật sư đó có bao nhiêu kinh nghiệm tay nghề?
 • Tỷ lệ thành công xuất sắc của vị luật sư đó với những trường hợp tư vấn ly hôn đã qua là bao nhiêu?
 • Các người mua khác của vị luật sư này là ai?
 • Họ nhìn nhận như thế nào về dịch vụ của vị luật sư này?
 • Thương Mại Dịch Vụ luật sư tư vấn ly hôn tính phí bao nhiêu mỗi giờ?

XUẤT THÂN – KINH NGHIỆM

 • Xét về kinh nghiệm tay nghề, tất cả chúng ta thuận tiện ưu tiên những vị luật sư có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề hơn những luật sư trẻ. Tuy nhiên, có một yếu tố bạn cần đặc biệt quan trọng ưu tiên hơn thâm niên hành nghề, đó chính là trường hợp những vị luật sư tư vấn ly hôn đã tối thiểu một lần trải qua trường hợp ly hôn tương tư như thực trạng của bạn. Nói cách khác, họ đã có kinh nghiệm tay nghề trải qua trường hợp ly hôn giống của bạn rồi thì chắc như đinh việc “ vượt ải ” ly hôn của bạn sẽ thuận tiện và đơn thuần hơn rất nhiều.
 • Nếu họ không có kinh nghiệm tay nghề xử lý những vụ ly hôn thì kỹ năng và kiến thức của họ sẽ hạn chế và không hề đưa ra những hướng dẫn đơn cử. Vì vậy, nếu họ đã có kinh nghiệm tay nghề với trường hợp của bạn thì việc thâm niên hành nghề không còn quan trọng nữa.
 • Một điểm quan trọng khác là kiểm tra xem người đó có kinh nghiệm tay nghề về văn hóa truyền thống địa phương của bạn hay không để họ hoàn toàn có thể hiểu bạn đến từ đâu và đưa ra khuyến nghị tương thích.
 • Nhiều trường hợp luật sư sống ở quốc tế, hay ở đô thị tân tiến, có lối sống phóng khoáng sẽ đưa ra những lời tư vấn động viên quy trình ly hôn ( tuy vẫn hợp pháp ) nhưng bạn lại chưa dứt khoát trong việc ly hôn mà hoàn toàn có thể muốn được tư vấn hòa giải. Do đó, phong thái sống và xuất thân của vị luật sư cũng đóng một vai trò quan trọng trong cách bạn được tư vấn.

KIẾN THỨC – CHUYÊN MÔN

Ngoài việc tốt nghiệp những trường luật chính quy và được giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản về luật tại Việt nam, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 của Nam Việt Luật không những am hiểu về mạng lưới hệ thống pháp lý Hôn nhân và mái ấm gia đình hiện hành, mà còn am hiểu luôn toàn bộ những bộ luật khác như luật Tố tụng dân sự, Luật Dân Sự cũng như luật thừa kế để hoàn toàn có thể giúp bạn xử lý nhanh gọn và dứt điểm kịp thời mọi tranh chấp về gia tài phát sinh ( nếu có ).

SỰ THẤU CẢM

Một luật sư tư vấn ly hôn giỏi nên mưu trí về mặt cảm hứng và thực sự chăm sóc đến niềm hạnh phúc của thân chủ. Họ cũng phải có năng lực đồng cảm với người mua và xử lý yếu tố của họ một cách chuyên nghiệp. Một luật sư tư vấn ly hôn giỏi phải có năng lực lắng nghe và cảm thông với người mà họ đang tư vấn. Họ cần sự kiên trì và chính sự kiên trì sức mạnh thiết yếu cho loại việc làm này vì họ sẽ cần tư vấn cho nhiều loại người mua khác nhau trong nhiều thực trạng khác nhau trong sự nghiệp của họ. Chuyên gia ly hôn cũng nên có kinh nghiệm tay nghề trong việc hướng dẫn mọi người vượt qua những nỗi sợ và cảm hứng cá thể của họ để nó không ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất ý thức của họ trong quy trình này.

Tóm lại, một luật sư tư vấn ly hôn giỏi cần có những phẩm chất sau.

 • Sự đồng cảm

Một nhân viên cấp dưới tư vấn ly hôn giỏi là người có hiểu biết thâm thúy về những phức tạp trong xúc cảm khi ly thân cũng như có kỹ năng và kiến thức tiếp xúc tốt. Họ sẽ luôn tìm ra gốc rễ nguyên do ly hôn chính đáng của hai vợ chồng thực sự là gì đằng sau những bức màn xúc cảm kinh hoàng của bạn.

 • Không phán xét.

Thật không may cho bạn nếu gặp phải một vị luật sư tư vấn ly hôn không tế nhị và dễ dàng phán xét trước những lỗi lầm trong hôn nhân của cả 2. Do đó, một vị luật sư tư vấn ly hôn giỏi sẽ không phán xét.

 • Trung thực và minh bạch.
 • Không thiên vị.
 • Nhân ái.

Một nhà tư vấn ly hôn giỏi cũng phải có lòng nhân ái và thân thiện so với toàn bộ những người tương quan trong quy trình này. Điều này được cho phép họ có thái độ đồng cảm hơn so với những người đang trải qua tiến trình khó khăn vất vả mà nguyên do hoàn toàn có thể là do họ gây ra.

 • Ngoại giao và sự kiên trì

Một nhà tư vấn ly hôn giỏi phải khôn khéo trong lời nói của họ, vì họ đang xử lý những chủ đề tế nhị hoàn toàn có thể khiến xúc cảm bùng phát nhanh gọn.

 • Thoải mái với mọi kiểu người.

Ý KIẾN TỪ NHỮNG KHÁCH HÀNG TRƯỚC

 • Điều quan trọng là đọc những nhìn nhận từ những người mua trước đây và hỏi bạn hữu đã từng ly hôn về thưởng thức của họ với cố vấn của họ. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể muốn chọn một lựa chọn rẻ hơn, nhưng đôi lúc trả nhiều tiền hơn đồng nghĩa tương quan với việc nhận được nhiều kỹ năng và kiến thức trình độ hơn và dịch vụ tốt hơn.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên chắc như đinh hãy bảo vệ rằng vị luật sư đó chuyên về ngành tư vấn ly hôn mà bạn đang chăm sóc. Ví dụ: nếu bạn muốn một người đặc biệt quan trọng xử lý thủ tục ly hôn, thì bạn hãy bảo vệ vị luật sư đó liệt kê trình độ về tư vấn ly hôn của họ trên website hoặc danh thiếp của họ một cách công khai minh bạch.

CHI PHÍ 

 • Áp lực tâm ý về việc ly hôn đã rất lớn nên bạn nên xem xét không nên để áp lực đè nén về kinh tế tài chính đè nặng lên đôi vai bạn nữa.
 • Với những luật sư khét tiếng, thâm niên cao thường ngân sách thuê họ tư vấn ly hôn cũng cao hơn nơi khác.
 • Với những trường hợp đồng ý chấp thuận ly hôn hay ly hôn không có tranh chấp gia tài, thủ tục ly hôn thường đơn thuần, do đó bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều ngân sách cho những trường hợp ly hôn đơn thuần.

Thế nên, việc cân đối giữa ngân sách và mức độ phức tạp của vụ ly hôn là một việc làm quan trọng mà bạn nên nắm rõ. Tốt nhất là bạn nên hỏi làm giá từ nhiều bên để có cái nhìn toàn cảnh về mức giá chung cho trường hợp ly hôn của bạn, ngoài những việc khảo sát giá cũng là để bạn tránh tốn tiền không thiết yếu cho những dịch vụ tư vấn ly hôn không thực sự tương thích với nhu yếu.

Lợi ích của việc thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM

luat su tu van ly hon tai quan 1 02 01

Ly hôn là một quy trình rất xúc động. Nó không chỉ là về việc chia tách gia tài, mà còn là tổn thất về tình cảm và niềm tin mà một người hoàn toàn có thể gánh chịu. Đó là nguyên do tại sao bạn cần một chuyên viên có kinh nghiệm tay nghề để giúp bạn vượt qua quy trình tiến độ khó khăn vất vả này.

Tư vấn và thay mặt bạn làm tất cả thủ tục ly hôn từ A-Z:

 • Đưa ra lời khuyên về những góc nhìn khác nhau của thủ tục ly hôn để bạn có được góc nhìn sáng suốt nhất, đúng đắn nhất mà bạn không phải hối hận về sau.
 • Đưa ra hướng dẫn pháp lý và đại diện thay mặt cho bạn trong suốt quy trình thực thi thủ tục ly hôn.
 • Giúp bạn soạn thảo những thủ tục sách vở và tư vấn pháp lý để bảo vệ quyền lợi tốt nhất của người mua cũng như trợ giúp về bất kể thủ tục nào xảy ra sau khi kết thúc hôn nhân gia đình hoặc quan hệ đối tác chiến lược dân sự.
 • Luật sư ly hôn tại Quận 1 còn hoàn toàn có thể bao trọn gói những góc nhìn trong trường hợp ly hôn của bạn gồm có: nộp đơn công bố dự tính của bạn ( ví dụ: đơn khởi kiện ) tại tòa án nhân dân mái ấm gia đình địa phương của bạn; nộp đơn xin cấp dưỡng nuôi con; soạn thảo thỏa thuận hợp tác phân loại gia tài hôn nhân gia đình; soạn thảo thỏa thuận hợp tác về nghĩa vụ và trách nhiệm của cha mẹ; thương lượng với vợ / chồng của bạn về số tiền cấp dưỡng mà bạn sẽ trả cho họ.

Luật sư tư vấn ly hôn là cầu nối quan trọng cho gia đình bạn

 • Những cuộc đàm phán về phân loại gia tài và quyền nuôi con / cấp dưỡng thường phức tạp chính do nhiều cặp vợ chồng Nước Ta theo văn hóa truyền thống Á ĐÔNG vẫn sống chung với đại gia đình 3-4 thế hệ của họ. Điều này có nghĩa là khi họ ly hôn, gia tài hoàn toàn có thể cần được chia cho nhiều người hơn là chỉ cho hai bên. Ngoài ra, việc có con chung còn hoàn toàn có thể dẫn đến việc tranh giành quyền nuôi con, dẫn đến quyền lợi và nghĩa vụ của trẻ nhỏ trong tương lai hoàn toàn có thể không được bảo vệ nếu như những cuộc đàm phán trong mái ấm gia đình không có ai làm chủ tọa để tư vấn.
 • Ngoài ra, khi nói đến việc phân loại gia tài, quyền nuôi con và cấp dưỡng, đây là lúc mọi thứ hoàn toàn có thể trở nên thực sự phức tạp bởi bạn hoàn toàn có thể không biết mở màn từ đâu hoặc những gì bạn có quyền được hưởng.

=> Luật sư ly hôn còn là cầu nối pháp lý và văn hóa truyền thống cho những thành viên trong mái ấm gia đình để họ tìm được quyết định hành động ly hôn trong sự sáng suốt nhất, hợp pháp nhất, thuyết phục nhất.

Đại diện hợp pháp cho bạn tại tòa án

Trong lúc hoảng sợ tại tòa án nhân dân, luật sư sẽ giúp bạn trình diễn trường hợp của bạn với thẩm phán mà không sợ hãi hoặc bồn chồn, chính do luật sư sẽ biết những gì luật ly hôn Nước Ta vận dụng và những gì thẩm phán mong đợi ở bạn tại tòa án nhân dân.

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Chi tiêu thuê luật sư tư vấn ly hôn là một số lượng không cố định và thắt chặt vì nó tùy thuộc vào sự thỏa thuận hợp tác tự nguyện của bạn với bên luật sư tư vấn ly hôn. Nhìn chung, khoảng chừng phí thuê luật sư tư vấn ly hôn hoàn toàn có thể trải dài:

 • Từ 300.000 đ – 500.000 đ / giờ thao tác so với những trường hợp ly hôn đơn thuần mà luật sư hoàn toàn có thể tư vấn nhanh, ngắn gọn: như việc vấn đáp những vướng mắc đơn thuần, đưa ra vài lời khuyên ngắn gọn cho bạn; hoặc trong trường hợp bạn ở xa chỉ cần luật sư tư vấn qua điện thoại cảm ứng, qua video call trực tuyến,… thì hoàn toàn có thể chọn gói tư vấn theo giờ.
 • Ngoài ra, ngân sách tư vấn ly hôn trọn gói hoàn toàn có thể lên đến 20.000.000 đ cho những trường hợp tư vấn ly hôn phức tạp, cần nhiều thời hạn để nghiên cứu và điều tra.
 • Hoặc cao hơn ngân sách tư vấn ly hôn hoàn toàn có thể lên tới hàng trăm triệu hoặc hàng tỉ đồng nếu luật sư giúp bạn thắng kiện trong những gia tài đang tranh chấp khi ly hôn ( phí trong trường hợp này được thỏa thuận hợp tác theo % trên giá trị của phần gia tài mà mái ấm gia đình bạn đang tranh chấp ).

Quy trình thuê luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM

Bước 1: Khách hàng trực tiếp liên hệ tại Văn phòng Nam Việt Luật hoặc thông qua qua số điện thoại ngay bên dưới chân website để được tư vấn cụ thể cách xử lý thủ tục ly hôn phù hợp với gia cảnh của bạn.

Bước 2: Hẹn gặp trực tiếp đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM

Bạn cần dữ thế chủ động san sẻ hết mọi thứ về trường hợp ly hôn của mình trước với luật sư để được những lời khuyên, kỹ năng và kiến thức có giá trị cũng như cách thực thi thủ tục ly hôn sao cho ít tốn kém nhất.

Bước 3: Ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý ly hôn và Văn phòng luật sư sẽ chịu trách nhiệm tiến hành vụ việc theo đúng trình tự như đã cam kết tại Hợp đồng.

Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Nam Việt Luật

luat su tu van ly hon tai quan 1 04 01

Ly hôn là một trong những bước ngoặt khó khăn vất vả nhất của cuộc sống và việc tìm kiếm một luật sư tư vấn ly hôn tương thích với nhu yếu bạn cũng không hề dễ. Tuy nhiên, mọi thứ hoàn toàn có thể trở nên thuận tiện hơn khi bạn khởi đầu mọi thứ cùng Nam Việt Luật.

SẴN SÀNG XỬ LÝ MỌI THỦ TỤC LY HÔN KHÓ KHĂN NHẤT

 • Với kinh nghiệm tay nghề hơn 10 năm chuyên tư vấn trong ngành nghề dịch vụ ly hôn, đội ngũ luật sư tại Nam Việt Luật đã hòa giải thành công xuất sắc được hơn 1000 + trường hợp ly hôn, cũng như đã triển khai xong được thiên chức đưa hơn 1000 + trường hợp ly hôn đó đến được những bến bờ niềm hạnh phúc mới.
 • Nhóm của chúng tôi thông thuộc tổng thể những góc nhìn của luật gia đình tương quan đến ly hôn gồm có gia tài, quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con và nhiều góc nhìn khác nên bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi sử dụng dàn luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 của Nam Việt Luật.

10 NĂM GIỮ VỮNG CHỮ “TÂM”

 • Trong quy trình hành nghề của mình với tư cách là một luật sư ly hôn, Nam Việt Luật luôn cố gắng nỗ lực giúp người mua của mình đạt được tiềm năng nhanh nhất và hiệu suất cao nhất hoàn toàn có thể. Chúng tôi hiểu rằng trải qua việc ly hôn hoàn toàn có thể là một khoảng chừng thời hạn khó khăn vất vả so với nhiều người và sẽ làm mọi cách để mọi chuyện trở nên thuận tiện hơn.
 • Ngoài ra tại Nam Việt Luật, chúng tôi không hề vì chút lợi nhuận mà lôi kéo hay khuyến khích khách hàng thực hiện các thủ tục tố tụng ly hôn mà luôn ưu tiên phương án hòa giải để phát huy truyền thống đạo đức yêu thương gia đình của dân tộc Việt Nam. Theo đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thương lượng với các người thân trong gia đình cũng như tạo ra được một thỏa thuận mà cả hai vợ chồng bạn sẽ tìm ra được tiếng nói chung mà không cần tranh chấp hay kiện tụng.

 • Đặc biệt, khi đến với Nam Việt Luật, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 của chúng tôi sẽ dữ thế chủ động liên hệ tư vấn ly hôn không tính tiền cho bạn.

Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn, hay nếu bạn đang sinh sống tại thành phố và cần luật sư tư vấn ly hôn tại Quận 1 TPHCM thì hãy liên hệ với công ty luật chúng tôi thông qua số điện thoại bên dưới chân website nhé. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh chóng nhất, uy tín nhất và chuyên nghiệp nhất.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top
MỤC LỤC