Mẫu giấy Quyết định ly hôn của Tòa án

mau quyet dinh ly hon cua toa an1

Khi hai bên vợ chồng đời sống hôn nhân gia đình không hề liên tục và quyết định hành động ly hôn thì cần ra tòa để xử lý chấm hết mối quan hệ vợ chồng hợp pháp .

Trong đó giấy quyết định ly hôn của tòa án là mẫu giấy quan trọng làm căn cứ cho việc ly hôn của hai bên. Chúng tôi xin chia sẻ đến độc giải nội dung mẫu quyết định trên để bạn đọc tham khảo.

Ly hôn là gì?

Ly hôn là việc vợ, chồng chấm hết quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc theo quyết định hành động có hiệu lực hiện hành pháp lý của Tòa án. Trong trường hợp nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng, có nhu yếu Tòa án xử lý thủ tục ly hôn ( gồm có phân loại gia tài và nuôi dưỡng con cháu sau khi ly hôn ) thì Tòa án vẫn xem xét đơn nhu yếu và xử lý vấn đề theo phương pháp không công nhận quan hệ hôn nhân gia đình giữa nam, nữ .

Hiệu lực của quyết định ly hôn

Hiện nay có thể thấy căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 212 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 quy định “Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự”.

Ngoài ra địa thế căn cứ theo pháp luật tại khoản 1 Điều 213 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm năm ngoái thì : “ Quyết định công nhận sự thỏa thuận hợp tác của những đương sự có hiệu lực thực thi hiện hành pháp lý ngay sau khi được phát hành và không bị kháng nghị, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm ” . Như vậy trường hợp những bên chủ thể ly hôn thì sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày lập biên bản hòa giải của Tòa án nếu những bên không biến hóa quan điểm về nội dung thỏa thuận hợp tác thì Tòa án sẽ ra quyết định hành động ly hôn . Quyết định ly hôn của Tòa án sẽ có hiệu lực hiện hành ngay sau khi phát hành, chỉ hoàn toàn có thể bị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm nếu có địa thế căn cứ cho rằng sự thỏa thuận hợp tác đó là do bị nhầm lẫn, lừa dối, rình rập đe dọa, cưỡng ép hoặc vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội .

Cụ thể nội dung Mẫu giấy quyết định ly hôn của tòa án ra sao xin được chúng tôi chia sẻ ở phần tiếp theo bài viết.

 

Mẫu giấy quyết định ly hôn của tòa án

Dưới đây là Mẫu giấy quyết định ly hôn của tòa án mà độc giả quan tâm theo dõi tìm kiếm:

TOÀ ÁN NHÂN DÂN……. (1) Số : … .. / … .. / QĐST-HNGĐ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc …., ngày … … tháng … … năm … …

QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số … … … … … … …. / … … … … … …. / TLST / HNGĐ ngày … .. tháng …. Năm … …, giữa ( 2 ) : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự ; Căn cứ vào những điều 55, … .. của Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình ; Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày … .. tháng … … năm … .. XÉT THẤY :

Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày …. tháng ….. năm ……. là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào biến hóa quan điểm về sự thoả thuận đó . QUYẾT ĐỊNH : 1. Công nhận sự chấp thuận đồng ý ly hôn giữa ( 3 ) … … … … … … … … … … … … … … … … … … … . 2. Công nhận sự thoả thuận của những đương sự đơn cử như sau : ( 4 ) … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … . 3. Quyết định này có hiệu lực thực thi hiện hành pháp lý ngay sau khi được phát hành và không bị kháng nghị, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm .

Nơi nhận: – Đương sự ; – Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp ; – Cơ quan đã triển khai việc đăng kết hôn ; – Lưu hồ sơ vụ án . Thẩm phán ( Ký tên, ghi rõ họ tên, đóng dấu )

Hướng dẫn sử dụng mẫu số 40 – DS ( 1 ) Ghi tên Toà án nhân dân ra quyết định hành động công nhận sự thoả thuận của những đương sự ; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố thường trực TW nào ( ví dụ : Toà án nhân dân huyện X, tỉnh H ), nếu là Toà án nhân dân tỉnh, thành phố thường trực TW, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh ( thành phố ) đó ( ví dụ : Toà án nhân dân thành phố Thành Phố Hà Nội ) . ( 2 ) Ghi họ tên, địa chỉ của đương sự. Tuỳ theo độ tuổi mà ghi Ông hoặc Bà, Anh hoặc Chị trước khi ghi họ tên . ( 3 ) Ghi họ tên của đương sự ly hôn . ( 4 ) Ghi vừa đủ lần lượt những thoả thuận của những đương sự về từng yếu tố phải xử lý trong vụ án đã được biểu lộ trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ( kể cả án phí ) .

Mẫu giấy quyết định ly hôn của tòa án giao cho ai?

Căn cứ theo lao lý tại lao lý 2 Điều 370 Bộ luật tố tụng dân sự năm ngoái Tòa án có nghĩa vụ và trách nhiệm giao quyết định hành động công nhận sự đồng ý chấp thuận ly hôn cho Viện kiểm sát cùng cấp, người nhu yếu xử lý việc dân sự, người có quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan trong vòng 5 ( năm ) ngày kể từ ngày ra quyết định hành động .

“Điều 370. Quyết định giải quyết việc dân sự

Quyết định xử lý việc dân sự phải được gửi cho Viện kiểm sát cùng cấp, người nhu yếu xử lý việc dân sự, người có quyền lợi và nghĩa vụ, nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan đến việc xử lý việc dân sự trong thời hạn 05 ngày thao tác, kể từ ngày ra quyết định hành động. Việc gửi quyết định hành động xử lý việc dân sự cho cơ quan thi hành án được triển khai theo lao lý của Luật thi hành án dân sự ” .

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Mẫu giấy quyết định ly hôn của tòa án đến bạn đọc. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này nếu có bất cứ thắc mắc nào, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn: 1900 6557 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

>> >> >> Tìm hiểu thêm : Mẫu Đơn xin ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top