Đơn ly hôn

Các mẫu đơn ly hôn file Word, nội dung soạn sẵn, tải miễn phí

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Download mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất file Word

✽ Nội dung chuẩn, đầy đủ thông tin theo quy định pháp luật

➽ Bấm để tải mẫu đơn ly hôn thuận tình

Mẫu đơn ly hôn đơn phương

Mẫu đơn ly hôn đơn phương nội dung chuẩn soạn sẵn

★ Tải file Word miễn phí

★ Sử dụng phù hợp trong trường hợp ly hôn từ một phía khi một bên không chấp nhận ly hôn, vợ/chồng ngoại tình, vợ/chồng cờ bạc…

➽ Bấm để tải mẫu đơn ly hôn đơn phương

Mẫu đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Tải miễn phí mẫu đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài

✪ File Word dễ dàng chỉnh sửa

✪ Trình bày nội dung mạch lạc chuẩn văn bản

➽ Bấm để tải mẫu đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Bạn đang đọc: Đơn ly hôn

Mẫu đơn ly hôn không hoà giải

Mẫu đơn ly hôn không hoà giải nội dung soạn sẵn

✅ Tải online miễn phí

✅ Trình bày chuẩn văn bản pháp lý

➽ Bấm để tải mẫu đơn ly hôn không hoà giải

Câu hỏi thường gặp về mẫu đơn ly hôn

Mẫu đơn ly hôn chuẩn cần có những nội dung chính gì?

Theo lao lý của pháp lý Nước Ta thì đơn ly hôn phải có những nội dung chính sau:

 • Thông tin của hai vợ chồng (họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi thường trú, chỗ ở hiện tại, CMND hoặc thẻ căn cước công dân, thông tin về giấy đăng ký kết hôn hợp pháp)
 • Lý do xin ly hôn 
 • Thỏa thuận về quyền nuôi con (mức trợ cấp) sau khi ly hôn 
 • Thỏa thuận về phân chia tài sản 

Đơn ly hôn viết tay được không?

Do trình độ nhận thức về pháp lý của người dân hiện nay chưa thực sự đồng đều nên khi có nhu cầu muốn thực hiện thủ tục ly hôn, việc làm đơn ly hôn thường thiếu sót những căn cứ cần thiết để Toà án có thẩm quyền có thể xem xét giải quyết việc ly hôn.

Xem thêm: Thủ Tục Ly Hôn Theo Quy Định Tòa Án Mới Nhất Năm 2022

Vì vậy, những Tòa án thường phát hành một mẫu đơn xin ly hôn ( có đóng dấu của tòa và kèm theo một tờ hướng dẫn thủ tục ly hôn ) để người dân thuận tiện trong quy trình làm thủ tục ly hôn tại TANDTC. Do đó, pháp lý không có nhu yếu phải mua đơn ly hôn tại Toà án, dân cư hoàn toàn có thể viết tay hoặc đánh máy mẫu đơn ly hôn nhưng cần phải bảo vệ có khá đầy đủ nội dung thiết yếu.

Nộp đơn ly hôn thuận tình tại đâu?

Theo pháp luật của pháp lý, Toà án nơi một trong những bên đồng ý chấp thuận ly hôn, thoả thuận về những yếu tố chung khi ly hôn sẽ có thẩm quyền xử lý nhu yếu công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn,… Vì vậy đơn ly hôn chấp thuận đồng ý hoàn toàn có thể nộp tại Toà án nhân dân cấp Q. / huyện nơi cư trú của vợ hoặc chồng.

Làm đơn ly hôn đơn phương cần phải có những điều kiện nào?

Ly hôn đơn phương được hiểu là ly hôn theo nhu yếu của một bên khi đời sống hôn nhân gia đình không đạt như mong ước. Việc làm đơn ly hôn đơn phương phải có địa thế căn cứ chứng tỏ thực trạng hôn nhân gia đình đã không hề cứu vãn. Một số tín hiệu như sau hoàn toàn có thể được xem là địa thế căn cứ để chứng tỏ khi làm đơn ly hôn đơn phương:

 • Vợ (chồng) có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ (chồng) làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Vợ (chồng) thường xuyên bỏ bê gia đình, không chăm lo cho con, không có trách nhiệm trong việc xây dựng tài sản chung của gia đình; thường xuyên chơi bời, nợ nần, phá tán tài sản của gia đình…
 • Vợ chồng không còn tình nghĩa, không bình đẳng về quyền, nghĩa vụ giữa vợ, chồng; không có sự tôn trọng, giúp đỡ nhau, không tạo điều kiện cho cả hai cùng phát triển về mọi mặt.

Những điều cần biết khi làm đơn ly hôn có yếu tố nước ngoài là gì?

Theo Pháp luật Hôn nhân và gia đình của Việt Nam, ly hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm các trường hợp cụ thể như:

 • Ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài;
 • Ly hôn giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam khi họ có yêu cầu

Lưu ý:

 • Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.
 • Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

Thẩm quyền xử lý đơn ly hôn có yếu tố quốc tế thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh. Trường hợp đặc biệt quan trọng, nếu việc ly hôn diễn ra với công dân Nước Ta cư trú ở khu vực biên giới với công dân nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Nước Ta thì thẩm quyền thuộc Tòa án nhân dân cấp huyện. Đơn ly hôn có yếu tố quốc tế do bên không thường trú tại Nước Ta làm và triển khai hợp pháp hóa lãnh sự rồi chuyển về cho bên thường trú tại Nước Ta ký. Về gia tài chung và con chung hai bên hoàn toàn có thể tự thỏa thuận hợp tác xử lý hay nhu yếu tòa xử lý và ghi rõ trong đơn xin ly hôn.

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top