Tải mẫu đơn ly dị chuẩn . Mua đơn xin khởi kiện ly hôn ở đâu. Cách làm đơn thuận tình, đơn phương 2022

huong dan viet mau don ly di chuan

Cách viết đơn ly dị đúng mẫu

Cách làm mẫu đơn ly dị thế nào là yếu tố chăm sóc tiên phong khi quyết định hành động ly hôn. Thủ tục ly hôn dù khởi kiện đơn phương hay chấp thuận đồng ý thì đơn ly hôn vẫn là tài liệu quan trọng nhất trong hồ sơ ly hôn. Thông qua đơn ly hôn, thẩm phán được phân công giải quyết và xử lý sẽ nắm được thông tin những đương sự. Thẩm phán cũng nắm được thực trạng hôn nhân gia đình cũng như những nội dung, nhu yếu của người làm đơn. Vậy mẫu giấy ly hôn chuẩn sẽ như thế nào? Mua đơn ly hôn ở đâu hay cách tải mẫu đơn ly hôn thế nào? Mẫu đơn xin ly hôn ( mẫu đơn ly dị ) chuẩn. Đó là mẫu đơn bảo vệ cả hai mặt nội dung và hình thức theo lao lý. Nếu đơn viết không đúng mẫu, TANDTC sẽ trả lại đơn nhu yếu làm lại.

MẪU ĐƠN XIN LY HÔN CHUẨN ( MẪU ĐƠN LY DỊ ) KHỞI KIỆN ĐƠN PHƯƠNG HOẶC THUẬN TÌNH MỚI NHẤT NĂM 2022.

Luật Ba Đình giới thiệu mẫu giấy ly hôn được tòa án áp dụng năm 2020. Chúng tôi xin giới thiệu cả mẫu đơn xin ly hôn thuận tình và mẫu đơn khởi kiện đơn phương. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng đúng với trường hợp thực tế của mình.

Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn (mẫu đơn ly dị) thuận tình.

Mẫu đơn xin ly hôn chấp thuận đồng ý là “ đơn nhu yếu công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn, nuôi con, chia gia tài khi ly hôn ”. Nội dung đơn sẽ gồm những yếu tố về con chung, nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng, gia tài chung vợ chồng, nhà tại, nợ chung và những yếu tố khác sau ly hôn.

Số điện thoại tư vấn miễn phí của Luật Ba Đình:

 • Viettel:0988931100
 • Mobifone:0931781100
 • Máy bàn:02439761078

Trong trường hợp ly hôn chấp thuận đồng ý, cả vợ và chồng đều chấp thuận đồng ý và cùng ký vào đơn ly hôn

Mẫu đơn ly dị thuận tình

TẢI MẪU ĐƠN LY HÔN THUẬN TÌNH

Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn (mẫu đơn ly dị) khởi kiện đơn phương.

Trong trường hợp ly hôn đơn phương thì vợ hoặc chồng phải nộp đơn xin khởi kiện ly hôn đơn phương kèm theo những sách vở, tài liệu thiết yếu. Mẫu đơn ly dị đơn phương

TẢI MẪU ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

CÁCH LÀM ĐƠN LY HÔN 2022

Vợ / chồng khi quyết định hành động ly hôn hoàn toàn có thể tải mẫu đơn ly hôn về và làm đơn ly hôn theo cách hướng dẫn đơn cử như sau:

Cách viết mẫu đơn ly dị thuận tình.

 • Phần Kính gửi: Ghi tên TANDTC có thẩm quyền xử lý ly hôn.
 • Phần thông tin vợ hoặc chồng:

Ghi vừa đủ và đúng chuẩn những thông tin cá thể. Đó là thông tin về họ tên, năm sinh, số CMND ngày cấp, nơi cấp; HKTT, chỗ ở hiện tại. Ngày, tháng năm kết hôn theo giấy đăng ký kết hôn. Kết hôn tự nguyện hay bị ép buộc. Trường hợp không có đăng ký kết hôn thì phải ghi rõ nguyên do.

 • Về thực trạng hôn nhân gia đình.

Ghi rõ quy trình chung sống từ khi nào? ở đâu? Nếu đổi khác chỗ ở phải ghi rõ quy trình biến hóa từ khi chung sống đến khi ly hôn. Mâu thuẫn vợ chồng bắt nguồn từ khi nào? Nêu rõ nguyên do của những xích míc.

 • Về con chung.

Nếu chưa có con chung thì ghi chưa có. Nếu đã có con chung thì ghi rất đầy đủ, đúng mực họ tên, ngày tháng năm sinh của từng con. Ghi rõ người sẽ nuôi con sau khi ly hôn. Ghi rõ mức cấp dưỡng đơn cử. Lưu ý, yếu tố nuôi con và cấp dưỡng sau ly hôn những bên hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác. Tuy nhiên sự thỏa thuận hợp tác đó phải bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ tốt nhất cho con.

 • Về gia tài.

Nếu không có gia tài chung thì ghi không có. Nếu có gia tài chung thì liệt kê đơn cử gia tài chung. Thỏa thuận chia gia tài chung thế nào?

Số điện thoại tư vấn mua đơn ly hôn ở đâu tải mẫu đơn ly hôn Cách làm đơn ly hôn 2022 ( mẫu đơn xin ly hôn chuẩn  / mẫu đơn ly dị)

 • Viettel:0988931100
 • Mobifone:0931781100
 • Máy bàn:02439761078

Lưu ý gia tài chung vợ chồng là: Tài sản do vợ, chồng tạo ra; Thu nhập do lao động, hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại; Hoa lợi, cống phẩm phát sinh từ gia tài riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kì hôn nhân gia đình; Tài sản được thừa kế chung hoặc được Tặng Kèm cho chung hoặc gia tài khác mà vợ chồng thỏa thuận hợp tác là gia tài chung.

 • Về nợ chung.

Nếu không có nợ chung thì ghi rõ “ không có ”. Nếu có nợ chung, thì gồm những khoản nợ nào? Tài sản vay là gì, Vay của ai, thời hạn trả, người trả …

Cách làm đơn khởi kiện ly hôn đơn phương theo mẫu đơn xin ly hôn chuẩn ( mẫu đơn ly dị ) mới nhất 2022.

Khác với đơn ly hôn chấp thuận đồng ý, đơn khởi kiện xin ly hôn đơn phương sẽ được trình diễn cơ bản theo hình thức của đơn khởi kiện dân sự. Nội dung chính gồm có:

Một điểm quan tâm quan trọng trong đơn ly hôn đơn phương đó là cần trình diễn cụ thể về xích míc vợ chồng kèm theo những tài liệu chứng cứ để chứng tỏ “ tình cảm vợ chồng đã không còn, đời sống chung cũng đã mất, mục tiêu hôn nhân gia đình không đạt được ”. Trong file tải xuống sẽ có hướng dẫn chi tiết cụ thể cách viết đơn ly hôn đơn phương trong phần chú thích. Sau khi điền rất đầy đủ những nội dung có trong mẫu đơn ly hôn theo hướng dẫn trên, cả hai vợ chồng cần xem xét kĩ lại những nội dung đã thỏa thuận hợp tác, sau đó nếu không có đổi khác gì, cả hai cùng ký xác nhận vào đơn và nộp đơn chờ Tòa xử lý.

MUA ĐƠN LY HÔN Ở ĐÂU?

Luật Ba Đình tư vấn sâu xa pháp lý hôn nhân gia đình mái ấm gia đình. Chúng tôi rất nhiều lần nhận được câu hỏi là mua đơn ly hôn ở đâu. Vợ / chồng ly hôn hoàn toàn có thể tải mẫu đơn ly hôn về và làm đơn ly hôn theo cách hướng dẫn đơn cử. Tuy nhiên trên trong thực tiễn, tòa án nhân dân thường sẽ bán đơn ly hôn có đóng dấu đỏ của tòa. Sau khi mua được đơn ly hôn, vợ / chồng sẽ ghi nội dung trực tiếp vào đơn và nộp lại cho tòa kèm theo những thành phần khác của hồ sơ ly hôn. Nếu có bất kể vướng mắc nào tương quan đến đơn xin đồng ý chấp thuận ly hôn hoặc đơn khởi kiện ly hôn đơn phương như:

 • Mua đơn ly hôn ở đâu?

 • Tải mẫu đơn ly hôn thế nào?

 • Cách làm đơn ly hôn 2020?

 • Làm thế nào để có được mẫu đơn xin ly hôn chuẩn / mẫu đơn ly dị đúng nhu yếu của Tòa án?

Số điện thoại tư vấn miễn phí của Luật Ba Đình:

 • Viettel:0988931100
 • Mobifone:0931781100
 • Máy bàn:02439761078
phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top