Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn chuẩn nhất – Luật Quang Huy

lyhon10 min

Để ly hôn đơn phương, bạn cần chuẩn bị đơn và hồ sơ ly hôn để gửi đến tòa án. Nếu bạn chưa biết cách viết đơn ly hôn đơn phương ra sao để được Tòa án chấp nhận; Hồ sơ, giấy tờ ly hôn đơn phương gồm những gì? Làm sao để tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương nhanh? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật sư ly hôn Luật Quang Huy hoặc liên hệ Luật sư ly hôn theo số Điện thoại: 19006184 (Zalo) để được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương; chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương; thủ tục ly hôn đơn phương.

Khi nào được quyền yêu cầu ly hôn đơn phương? 

Theo luật Hôn nhân và mái ấm gia đình, vợ hoặc chồng; hoặc cả hai vợ chồng đều có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn. Ly hôn đơn phương là trường hợp ly hôn theo nhu yếu của một bên vợ hoặc chồng.Người vợ có quyền nhu yếu ly hôn bất kỳ khi nào. Tuy nhiên để bảo vệ quyền của mẹ và trẻ nhỏ, pháp lý lao lý trong một số ít trường hợp, người chồng không có quyền nhu yếu ly hôn gồm:

Khi người vợ đang có thai; 

Khi người vợ đang sinh con;

Khi người vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Ngoài ra, trong một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng, cha, mẹ hoặc người thân thích cũng có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn cho vợ / chồng.HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CHUẨN NHẤT

Đơn ly hôn đơn phương là gì?

Để nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn, người nhu yếu bắt buộc phải có đơn gửi đến Tòa. Đơn ly hôn đơn phương là đơn trình diễn các thông tin về quan hệ hôn nhân gia đình và các nhu yếu của người nhu yếu ly hôn ý kiến đề nghị được Tòa án xử lý. Đơn ly hôn là cơ sở để tòa án nhân dân xử lý ly hôn đơn phương.Khoản 1 Điều 28 Bộ luật Tố tụng dân sự năm ngoái ( BLTTDS ) lao lý trường hợp ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia gia tài khi ly hôn là tranh chấp về hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình. Do đó, đơn ly hôn đơn phương cần được viết theo pháp luật về đơn khởi kiện theo Điều 189 BLTTDS.

Viết đơn ly hôn bằng tay có được không?

Câu hỏi: Chào luật sư Luật Quang Huy. Tôi là N.V.A hiện đang ở Cẩm Phả, Quảng Ninh còn chồng tôi hiện đang ở quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vợ chồng sống không hòa hợp nên tôi và chồng đã ly thân được 3 năm. Nay tôi muốn ly hôn, chồng tôi cũng đồng ý nhưng không muốn chuẩn bị hồ sơ cũng như đến tòa giải quyết ly hôn. Tôi có đến tòa án Cẩm Phả để hỏi thủ tục ly hôn nhưng tòa án hướng dẫn tôi chuẩn bị hồ sơ nộp đến tòa án quận Tân Phú. Vì lý do ở xa nên tôi không thể đến Tòa án quận Tân Phú mua mẫu đơn xin ly hôn đơn phương được. Luật sư cho tôi hỏi đơn ly hôn viết bằng tay được không? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Luật sư ly hôn Luật Quang Huy giải đáp cầu hỏi “Đơn ly hôn viết bằng tay được không ?” của bạn như sau:

Khi ly hôn đơn phương, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ để khởi kiện nhu yếu tòa án nhân dân xử lý ly hôn. Nội dung, hình thức đơn khởi kiện ly hôn được pháp luật tại Điều 189 BLTTDS. Cụ thể như sau:

Về hình thức đơn xin ly hôn đơn phương: 

Pháp luật pháp luật người khởi kiện ly hôn phải làm đơn khởi kiện. Ngoài ra, pháp lý không bắt buộc đơn khởi kiện phải được đánh máy; viết tay; hoặc phải điền theo mẫu có sẵn.Do đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể viết đơn ly hôn bằng tay để nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn. Ngoài ra, pháp lý cũng được cho phép người khởi kiện hoàn toàn có thể tự viết đơn khởi kiện xin ly hôn đơn phương hoặc nhờ người khác viết hộ.

Liên hệ luật sư ly hôn Luật Quang Huy 19006184 (Zalo) để được tương hỗ cách viết đơn ly hôn đơn phương.

Về nội dung đơn xin ly hôn đơn phương:

Đơn khởi kiện ly hôn đơn phương phải có các nội dung chính gồm:

Ngày, tháng, năm làm đơn xin ly hôn đơn phương;

Tên tòa án nhân dân có thẩm quyền xử lý ly hôn đơn phương;

tin tức cá thể của người khởi kiện nhu yếu ly hôn gồm: Họ và tên; nơi cư trú, thao tác; số điện thoại cảm ứng; địa chỉ thư điện tử nếu có;

tin tức cá thể của người bị kiện gồm: Họ và tên; nơi cư trú, thao tác; số điện thoại cảm ứng; địa chỉ thư điện tử nếu có;

Những yếu tố đơn cử nhu yếu Tòa án xử lý;

Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện.

Khi viết đơn xin ly hôn đơn phương, bạn cần chú ý quan tâm thông tin trong đơn phải rất đầy đủ, đúng mực; các nhu yếu Tòa án xử lý cần đơn cử. Trường hợp nội dung đơn xin ly hôn đơn phương sai, thiếu hoặc không đơn cử, Tòa án hướng dẫn sửa đổi, bổ trợ đơn khởi kiện hoặc trả lại hồ sơ ly hôn gây mất thời hạn.Để hạn chế việc người nhu yếu ly hôn đơn phương viết đơn xin ly hôn sai hoặc thiếu, Tòa án thường phát hành mẫu đơn khởi kiện ly hôn đơn phương để người khởi kiện hoàn toàn có thể điền đúng mực.

0976985828 ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG THEO SỐ ĐIỆN THOẠI ( ZALO )

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

Hiện nay, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao phát hành Mẫu đơn khởi kiện số 23 – DS dùng chung cho tổng thể các tranh chấp dân sự nói chung. Khi ly hôn đơn phương, ngoài nhu yếu xử lý quan hệ hôn nhân gia đình giữa vợ chồng, người nhu yếu còn hoàn toàn có thể nhu yếu Tòa án xử lý các yếu tố về nuôi con; cấp dưỡng nuôi con; chia gia tài chung; xử lý nợ chung của vợ chồng. Do đó, các Tòa án thường phát hành mẫu đơn ly hôn đơn phương riêng dựa theo Mẫu số 23 – DS.

Luật Quang Huy Dựa trên Mẫu 23

– DS và mẫu đơn ly hôn đơn phương của các Tòa án, Luật sư đã biên soạn Mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất dưới đây để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm:

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG CHUẨN NHẤT

Mua đơn xin ly hôn đơn phương ở đâu?

Để có mẫu đơn xin ly hôn đơn phương; mẫu đơn xin ly hôn thuận tình mới nhất, bạn nên đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn để mua mẫu đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải mẫu đơn khởi kiện chung trên cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có); hoặc sử dụng mẫu đơn ly hôn do Luật Quang Huy biên soạn ở trên. 

Trường hợp bạn không có thời gian hoặc điều kiện để đến Tòa án mua mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất, vui lòng liên hệ Luật sư Ly hôn theo số Điện thoại: 19006184 (Zalo) để được cung cấp mẫu đơn ly hôn của từng tòa án có thẩm quyền. 

0976985828ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG – ( ZALO )

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương

Các thông tin cần có trong nội dung đơn xin ly hôn đơn phương đã được Luật Quang Huy hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, kể cả khi có mẫu đơn ly hôn chuẩn của Tòa án, vẫn có nhiều trường hợp người yêu cầu ly hôn viết đơn không đúng, không đầy đủ nội dung. Vậy làm sao để có thể viết đơn ly hôn chính xác nhất? Luật sư ly hôn Luật Quang Huy hướng dẫn bạn các bước để viết đơn xin ly hôn đơn phương chuẩn như sau:

Bước 1: Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương. 

Đối với trường hợp ly hôn không có yếu tố quốc tế, địa thế căn cứ theo Điều 28; Điều 35; Điều 39 BLTTDS, Tòa án xử lý ly hôn đơn phương là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người bị kiện đang cư trú.Sau khi xác lập TANDTC có thẩm quyền, bạn sẵn sàng chuẩn bị đơn ly hôn theo mẫu của tòa; hoặc theo mẫu chung. Trong đơn ly hôn đề tên của Tòa án xử lý ly hôn đơn phương theo pháp luật của pháp lý là Tòa án nhận đơn.

Xem thêm: THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT LY HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của người yêu cầu ly hôn và người bị kiện. 

Bước 3: Trình bày các nội dung cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết. 

Các nhu yếu Tòa án xử lý trong đơn xin ly hôn đơn phương hoàn toàn có thể gồm:

Yêu cầu ly hôn.

Yêu cầu xử lý quyền nuôi con sau khi ly hôn;

Yêu cầu cấp dưỡng ( nếu có );

Yêu cầu phân loại gia tài chung vợ chồng ( nếu có );

Yêu cầu xử lý nợ chung ( nếu có ).

Hướng dẫn cách viết nội dung nhu yếu ly hôn trong đơn ly hôn đơn phương.

Người nhu yếu ly hôn trình diễn thông tin về việc đăng ký kết hôn; quy trình chung sống; các xích míc vợ chồng và thời gian phát sinh. Tòa án chỉ xử lý cho ly hôn đơn phương khi có các địa thế căn cứ như:

Vợ, chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình. Hành vi đấm đá bạo lực hoàn toàn có thể là đấm đá bạo lực về sức khỏe thể chất hoặc về ý thức.

Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ, chồng. Cụ thể như vợ chồng không chung thủy với nhau; Vợ, chồng không yêu dấu, quý trọng, chăm nom, trợ giúp nhau; ….

Các hành vi trên của vợ, chồng phải làm cho hôn nhân gia đình lâm vào thực trạng trầm trọng; đời sống chung không hề lê dài; mục tiêu của hôn nhân gia đình không đạt được thì Tòa án xử lý cho ly hôn.

Hướng dẫn cách viết nội dung nhu yếu xử lý về con chung trong đơn ly hôn đơn phương.

Trong đơn ly hôn đơn phương, người khởi kiện cần liệt kê đơn cử có bao nhiêu con; các con sinh ngày, tháng, năm nào. Yêu cầu Tòa án xử lý quyền nuôi con sau khi ly hôn đơn cử thế nào ? Mức cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn là bao nhiêu ?

Hướng dẫn cách viết nội dung nhu yếu Tòa án xử lý về gia tài chung, nợ chung trong đơn ly hôn đơn phương.

Khi có yêu Tòa án xử lý về gia tài chung, nợ chung khi ly hôn đơn phương, người khởi kiện cần liệt kê đơn cử các gia tài chung gồm những gì ? Giá trị của các gia tài chung vợ chồng; Yêu cầu Tòa án phân loại gia tài thế nào ? Vợ chồng hiện đang nợ ai ? tin tức về khoản nợ và người cho vay.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và liệt kê các tài liệu gửi kèm đơn xin ly hôn đơn phương. 

Các tài liệu cần có trong hồ sơ ly hôn đơn phương gồm:

Giấy ghi nhận kết hôn ( Bản chính );

CMND/CCCD/Hộ chiếu của vợ và chồng (Bản sao chứng thực);

Sổ hộ khẩu / Sổ tạm trú của vợ và chồng ( Bản sao xác nhận );

Giấy khai sinh của con ( nếu có ) ( Bản sao xác nhận );

Các tài liệu, chứng cứ về việc vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm vợ chồng của người bị kiện ( nếu có );

Giấy tờ về gia tài nếu nhu yếu Tòa án xử lý.

Xem thêm: KHÔNG CÓ CMND/CCCD, SỔ HỘ KHẨU CỦA CHỒNG CÓ LY HÔN ĐƯỢC KHÔNG?

LIÊN HỆ LUẬT SƯ SOẠN ĐƠN LY HÔN – 19006184 (ĐIỆN THOẠI/ZALO)

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con

Câu hỏi: Chào Luật sư. Em lấy chồng năm 2019 và hiện có một bé 31 tháng tuổi. Sau khi sinh con, chồng em thường không quan tâm vợ con và đi làm về khuya. Thậm chí gần đây em còn phát hiện chồng em nhắn tin với người phụ nữ khác. Từ khi lấy chồng sinh con, em chỉ ở nhà buôn bán và lo nội trợ, không có thu nhập ổn định. Chồng em đi làm văn phòng thu nhập từ 15 đến 20 triệu một tháng. Em muốn ly hôn nhưng chồng không đồng ý. Luật sư cho em hỏi liệu khi ly hôn em có được quyền nuôi con không? Làm cách nào để em giành quyền nuôi con? Mong được luật sư tư vấn. Em xin cảm ơn!

Luật Quang HuyTrả lời: Luật sư ly hôntư vấn về ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con như sau:

Thứ nhất, quy định của pháp luật về quyền nuôi con khi ly hôn. 

Điều 81 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm trước lao lý về việc nuôi con sau khi ly hôn như sau:

Sau khi ly hôn, cả cha và mẹ vẫn có các quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm so với con chưa thành niên; con đã thành niên nhưng mất năng lượng hành vi dân sự; hoặc không có năng lực lao động và không có gia tài để tự nuôi mình.

Vợ chồng hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác về việc nuôi con sau khi ly hôn nếu không trái lao lý pháp lý. Trường hợp vợ chồng không hề thỏa thuận hợp tác thì Tòa án xử lý việc nuôi con sau khi ly hôn địa thế căn cứ về quyền lợi và nghĩa vụ mọi mặt của con.

Con từ 07 tuổi trở lên, Tòa án xem xét nguyện vọng của con muốn sống với ai.

Con dưới 36 tháng tuổi, Tòa án ưu tiên giao con cho mẹ nuôi trừ một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng không bảo vệ quyền và quyền lợi của con.

Do vậy, trường hợp con bạn đang được 31 tháng tuổi, Tòa án sẽ ưu tiên giao con cho bạn nuôi. Trường hợp bạn không đủ điều kiện kèm theo về vật chất, ý thức để nuôi con, Tòa án sẽ xem xét giao con cho bố nuôi dưỡng.

Lưu ý: 

Thời gian sẵn sàng chuẩn bị xét xử ly hôn đơn phương theo pháp luật từ 04 đến 06 tháng kể từ khi tòa án nhân dân thụ lý hồ sơ. Thời gian mở phiên tòa xét xử từ 01 đến 02 tháng sau khi có quyết định hành động đưa vụ án ra xét xử. Do đó, thời hạn xử lý ly hôn đơn phương hoàn toàn có thể lê dài đến 08 tháng hoặc lâu hơn. Trường hợp tại thời gian mở phiên tòa xét xử xử lý ly hôn đơn phương mà con bạn trên 36 tháng tuổi, việc bạn được ưu tiên giao con khi ly hôn sẽ không còn.

DỊCH VỤ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG NHANH – 19006184

Thứ hai, cách viết đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con. 

Khi giành quyền nuôi con, bạn cần liệt kê trong đơn ly hôn các nội dung gồm:

tin tức của con chung: Họ và tên; ngày tháng năm sinh.

Yêu cầu đơn cử về việc nuôi con sau khi ly hôn: Yêu cầu giao con cho ai; Yêu cầu mức cấp dưỡng.

Các điều kiện kèm theo về vật chất ý thức của bạn để bảo vệ việc nuôi con và tài liệu, chứng cứ chứng tỏ.

Việc vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm vợ chồng, vi phạm đạo đức của chồng bạn khi ngoại tình và chứng cứ kèm theo.

Các điều kiện về vật chất, tinh thần để giành quyền nuôi con khi ly hôn gồm: 

Điều kiện về chỗ ở không thay đổi;

Điều kiện về việc làm, thu nhập;

Điều kiện về thời hạn chăm nom con;

Điều kiện về sức khỏe thể chất, sức khỏe thể chất để nuôi con; …

Tòa án dựa vào lời khai của các bên; các tài liệu, chứng cứ do các bên cung ứng để xử lý việc nuôi con sau khi ly hôn. Việc giao con cho ai nuôi phải dựa trên việc bảo vệ quyền hạn mọi mặt của con. Do đó, việc cung ứng tài liệu, chứng cứ khi ly hôn giành quyền nuôi con là rất quan trọng.

Liên hệ Luật sư ly hôn Luật Quang Huy – Điện thoại/Zalo: 19006184 để được tư vấn, hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ và ly hôn giành quyền nuôi con. 

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương tranh chấp tài sản

Câu hỏi: Chào luật sư. Vợ chồng tôi hiện có một căn nhà và đất tại huyện Củ Chi, Tp.HCM do bố mẹ chồng cho sau khi kết hôn. Sau khi kết hôn, tôi và chồng thường xuyên cãi vã do không cùng quan điểm sống. Đến nay tôi nhận thấy không thể tiếp tục đời sống chung, các con cũng đã đủ tuổi trưởng thành nên tôi muốn ly hôn với chồng. Tôi yêu cầu được chia căn nhà và đất trên nhưng chồng tôi không đồng ý do nhà và đất là do bố mẹ chồng cho. Luật sư cho tôi hỏi làm sao để tôi được chia nhà và đất trên? Mong luật sư giải đáp.

Trả lời: Luật sư Ly hôn

Luật Quang Huy tư vấn pháp luật và cách viết đơn ly hôn đơn phương tranh chấp gia tài như sau:

Về quy định của pháp luật về tài sản chung vợ chồng. 

Để xác định tài sản chung vợ chồng, mời bạn tham khảo bài viết: TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG GỒM NHỮNG GÌ? 

Về cách viết đơn ly hôn đơn phương yêu cầu chia tài sản như sau: 

Trường hợp gia tài là gia tài chung của vợ chồng, bạn hoàn toàn có thể khởi kiện nhu yếu chia gia tài khi ly hôn. Đơn ly hôn đơn phương chia gia tài gồm các nội dung cơ bản Luật Quang Huy đã hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, trong đơn ly hôn còn cần bộc lộ các nội dung tương quan đến nhu yếu chia gia tài gồm:

tin tức của gia tài chung vợ chồng gồm: Tên gia tài; khu vực của nhà và quyền sử dụng đất; thời gian hình thành gia tài; ước đạt giá trị của gia tài chung.

Yêu cầu đơn cử về việc chia gia tài chung vợ chồng: Người khởi kiện nhu yếu chia gia tài theo tỉ lệ nào ? Hình thức chia gia tài thế nào ?

Các tài liệu về gia tài đính kèm đơn khởi kiện: Hợp đồng mua và bán, Tặng Kèm cho gia tài; Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất; Biên lai, sách vở thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm khi sử dụng đất; Các sách vở về việc hình thành, tạo lập, tôn tạo nhà cửa; …

Luật Quang HuyĐiện thoại / Zalo: 19006184. Để được tư vấn cách viết đơn ly hôn đơn phương; tương hỗ tích lũy hồ sơ, tài liệu xử lý tranh chấp gia tài khi ly hôn, bạn hoàn toàn có thể liên hệ Luật sư ly hôntheo số

Dịch vụ luật sư ly hôn – Luật Quang Huy

Là một trong các đơn vụ hàng đầu trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình, Luật Quang Huy cung cấp các dịch vụ pháp lý về ly hôn như sau: 

Cung cấp mẫu đơn xin ly hôn đơn phương; mẫu đơn xin ly hôn thuận tình mới nhất của các Tòa án có thẩm quyền.

Soạn đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình.

Tư vấn quy định của pháp luật về ly hôn; tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn; tranh chấp tài sản khi ly hôn và sau khi ly hôn; …

Tư vấn, hỗ trợ thu thập hồ sơ, tài liệu ly hôn.

Cử luật sư tham gia ly hôn giành quyền nuôi con, phân chia tài sản;

Cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh; dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói;

Cung cấp dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh; dịch vụ ly hôn thuận tình trọn gói.

Liên hệ Luật sư ly hôn Luật Quang Huy

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Quang Huy về “Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương chuẩn nhất“. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn pháp lý trong các lĩnh vực Dân sự, Hôn nhân và Gia Đình, Doanh nghiệp, Đất đai, Hình sự, … Vui lòng liên hệ Luật Quang Huy theo một trong các cách sau: 

Chi nhánh tại Hồ Chí Minh: Số 306, Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ trụ sở tại Hà Nội: Số 32 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Chi nhánh tại Đà Nẵng: Số 48 Mai Dị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại (Zalo/Viber/Whatsapp): 19006184 – 0979.884.828.

Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach – https://www.facebook.com/Lhb.hcm

Trang web:https://www.luatquanghuy.edu.vn/ – https://luathungbach.vn/

E-Mail: [email protected]

HaNa.

5

/

Xem thêm: Mẫu Đơn ly hôn chuẩn, mới nhất của Tòa án [có File tải về]

5 ( 4 bầu chọn )

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top