Bản tự khai của nguyên đơn ly hôn đúng quy định

giay chung nhan ly hon3 min

Bản tự khai của nguyên đơn ly hôn là gì? Mặc dù bạn đã trình bày đầy đủ thông tin cá nhân, lý do mâu thuẫn và nguyện vọng của đương sự khi nộp đơn ly hôn nhưng để tiến hành thủ tục ly hôn, Tòa án vẫn sẽ yêu cầu nộp để xem xét thái độ, nguyện vọng cũng như tình cảm của hai bên đương sự. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý mẫu bản tự khai của nguyên đơn ly hôn đúng quy định.

Mẫu bản tự khai của nguyên đơn ly hôn đúng quy định-min

Bản tự khai ly hôn là gì?

>> Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình, gọi ngay: 1900 633 705

Sau khi thụ lý vụ án ly hôn, Thẩm phán sẽ ra thông tin nhu yếu triệu tập những đương sự để lấy lời khai và quan điểm hai bên. Theo pháp lý, Đương sự trong vụ án ly hôn được nhu yếu phải trực tiếp viết bản tự khai của nguyên đơn ly hôn để trình diễn nguyện vọng, đề xuất của mình xử lý, phân loại quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm về những yếu tố chung của vợ chồng như: Tình cảm; con chung; gia tài chung, nợ chung hoặc những nhu yếu khác có tương quan đến vấn đề ly hôn của hai vợ chồng.

Ta hoàn toàn có thể hiểu bản tự khai của nguyên đơn ly hôn là văn bản trình diễn quan điểm độc lập của mỗi bên vợ / chồng. Văn bản này chỉ cần người viết ký rõ họ tên của mình mà không cần chữ ký xác nhận của đối phương.

Trường hợp đương sự không hề tự viết, Thẩm phán có nghĩa vụ và trách nhiệm trực tiếp lấy lời khai của đương sự. Việc lấy lời khai của đương sự này chỉ tập trung chuyên sâu vào những diễn biến khai chưa vừa đủ, cần làm rõ ràng. Việc ghi lại lời khai của đương sự vào biên bản sẽ do Thẩm phán tự mình hoặc Thư ký Tòa án triển khai để làm địa thế căn cứ giải quyết và xử lý vấn đề ly hôn.

>>> Xem thêm bài viết: Đơn ly hôn viết như thế nào? Hướng dẫn cách viết chính xác nhất

Mẫu bản tự khai của nguyên đơn ly hôn đúng quy định-min

Hướng dẫn viết bản tự khai của nguyên đơn ly hôn

Anh Chung (Phú Thọ): Chào Luật sư! Tôi và vợ đã xảy ra mâu thuẫn và tôi quyết định nộp đơn ly hôn. Tôi đã nộp đầy đủ thủ tục tới Tòa án huyện và muốn nhanh chóng giải quyết vụ việc. Tuy nhiên Tòa án yêu cầu tôi nộp bản tự khai của nguyên đơn ly hôn. Tôi đã tìm hiểu nhiều nguồn nhưng thông tin không thống nhất. Luật sư có thể cho tôi xin mẫu viết bản tự khai ly hôn đúng quy định và có giá trị pháp lý được không ạ?

Chào Luật sư ! Tôi và vợ đã xảy ra xích míc và tôi quyết định hành động nộp. Tôi đã nộp vừa đủ thủ tục tới Tòa án huyện và muốn nhanh gọn xử lý vấn đề. Tuy nhiên Tòa án nhu yếu tôi nộp bản tự khai của nguyên đơn ly hôn. Tôi đã khám phá nhiều nguồn nhưng thông tin không thống nhất. Luật sư hoàn toàn có thể cho tôi xinđược không ạ?

>> Tư vấn thủ tục ly hôn đầy đủ, nhanh gọn: 19006184

Luật sư trả lời:

Tổng Đài Pháp Luật xin cung ứng tới Quý khách hàng mẫu bản tự khai của nguyên đơn ly hôn theo pháp luật của pháp lý hiện hành. Tải mẫu tự khai ly hôn tại đây: mau-ban-tu-khai-ly-hon Download ( DOCX, 13KB )

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN TỰ KHAI

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN…………………………… 

Hôm nay, ngày tháng năm 2019, tại……………………….. Tôi là:…………………………………………. Sinh ngày………………….. Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………. Hiện tạm trú tại:……………………………………………………………. Tôi làm bản tự khai này với những nội dung sau:

Về tình cảm chung:

Tôi và ông ( bà )…………………………….. kết hôn ngày………… tại Ủy Ban Nhân Dân xã…………. huyện……….. tỉnh………….. theo Giấy ghi nhận kết hôn số:….., Quyển sổ:…..

Ban đầu, khi kết hôn dù kinh tế khó khăn nhưng cuộc sống vợ chồng thuận hòa, hạnh
phúc. Trong quá trình chung sống vợ chồng, tôi và ông (bà)…………. đã có với nhau……. người con chung. 

Từ năm……., vợ chồng tôi phát sinh xích míc, cự cãi không hề dung hòa dẫn mục tiêu hôn nhân gia đình không đạt được. Vì vậy nhận thấy, giữa tôi với ông ( bà )……………….. không còn yêu thương nhau, mục tiêu hôn nhân gia đình không đạt được, đời sống vợ chồng không hề lê dài. Để sớm giải thoát cho nhau nên chúng tôi đã quyết định hành động đồng ý chấp thuận ly hôn. Vì vậy, tôi kính đề xuất Quý tòa xem xét xử lý để chúng tôi sớm không thay đổi đời sống.

Về con chung:

Trong quy trình chung sống vợ chồng, chúng tôi đã có với nhau…… người con chung. Cụ thể cháu……………………… ( sinh ngày…………………. ). Khi quyết định hành động ly hôn, chúng tôi đã tự thỏa thuận hợp tác và tôi đồng ý chấp thuận để ông ( bà )………………… là người trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục và chăm nom cháu…….. Về phía nghĩa vụ và trách nhiệm cấp dưỡng tiền nuôi con hàng tháng, tôi chấp thuận đồng ý chu cấp………. xxx đồng / tháng ( số tiền viết bằng chữ ). Về phân loại gia tài:

Tài sản chung:

Trong quá trình chung sống vợ chồng, chúng tôi tạo lập được tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, cụ thể:
…………………………………………………………………………

……………………………………………………………………….

– Ngoài ra, khoản nợ chung, đơn cử: ( nếu có )………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Tôi xin trân trọng cảm ơn Quý tòa !

Người viết bản tự khai

( Ký và ghi rõ họ tên )

Mẫu bản tự khai của nguyên đơn ly hôn đúng quy định-min

Cách viết bản tự khai của nguyên đơn ly hôn

Chị Phương (Thái Nguyên): Chào Luật sư! Em đang làm đơn ly hôn với chồng vì những mâu thuẫn trong quá trình chung sống hôn nhân. Em đang chuẩn bị viết bản tự khai của nguyên đơn ly hôn nhưng không biết khai thông tin cần lưu ý những gì? Mong luật sư có thể hướng dẫn em cách viết cụ thể được không ạ?Mình xin cảm ơn!

>> Tư vấn phân chia tài sản khi ly hôn: 19006184

Luật sư trả lời:

Về thông tin cơ bản

Phần này bạn cần điền khá đầy đủ và phải đúng chuẩn về những thông tin cá thể của mình gồm có: Họ tên, năm sinh, sách vở tùy thân như CCCD và hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại của cả hai vợ chồng.

Về nhân thân/tình cảm

Bạn cần trình diễn rõ thực trạng quan hệ hôn nhân gia đình của hai vợ chồng thời gian hiện tại Các ban đăng ký kết hôn không? Cụ thể thời gian và nơi đăng ký kết hôn; Tường trình về xích míc, xung đột mái ấm gia đình: nguyên do và thực trạng mẫu thuận hiện tại; Hiện nay vợ chồng vẫn chung sống hay đã ly thân ( ghi rõ thời hạn ly thân trong bao lâu nếu có ); Thể hiện mong ước, thái độ của cá thể về hướng xử lý trong quan hệ hôn nhân gia đình. Nếu bạn không đồng ý chấp thuận ly hôn, bạn cần nêu rõ nguyên do không đồng ý chấp thuận để Tòa án xem xét quyết định hành động.

Về con chung

Nếu hai bạn chưa có con chung thì ghi “ chưa có ”. Nếu hai bạn đã có con thì ghi vừa đủ họ tên, năm sinh của con. Phần này cũng cần nêu rõ mong ước về nguyện vọng trực tiếp nuôi con sau ly hôn và mức cấp dưỡng hàng tháng của bạn trong bản tự khai của nguyên đơn ly hôn. Nếu hai vợ chồng đã tự thống nhất việc nuôi con từ trước thì phải ghi rõ là đã thỏa thuận hợp tác và nhu yếu Tòa án công nhận sự thỏa thuận hợp tác bảo vệ những quyền hạn chính đáng của con.

Về tài sản chung

Nếu hai bạn không có gia tài chung thì ghi “ không có ”. Nếu hai bạn có gia tài chung thì liệt kê khá đầy đủ, đơn cử những loại gia tài trong thời hạn hôn nhân gia đình. Trường hợp nếu có gia tài chung và hai bên vợ chồng tự thỏa thuận hợp tác được yếu tố này thì không nhu yếu tòa án nhân dân xử lý. Trường hợp vợ chồng không tự thỏa thuận hợp tác được về yếu tố gia tài thì phải liệt kê khá đầy đủ thông tin gia tài trong bản tự khai đơn ly hôn kèm theo những sách vở chứng tỏ cùng với quan điểm cá thể của mình về việc chia gia tài đó.

Về nợ chung

Nếu không có nợ, ghi “ không có ”. Nếu có nợ chung cần thống kê rất đầy đủ thông tin về những khoản nợ: tên chủ nợ, gia tài vay, thời hạn trả, người trả, … và thỏa thuận hợp tác về người có nghĩa vụ và trách nhiệm trả khoản nợ đó. Tuy nhiên bản tự khai của nguyên đơn ly hôn là lời khai, quan điểm, quan điểm hay nguyện vọng của một bên ly hôn giúp Tòa án xem xét xác định đưa ra quyết định hành động xử lý ly hôn cho hai vợ chồng.

Trong quá trình điền thông tin bản tự khai của nguyên đơn ly hôn, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến hotline tư vấn luật hôn nhân gia đình 19006184 để được tư vấn trọn vẹn nhất!

Mẫu bản tự khai của nguyên đơn ly hôn đúng quy định-min

Viết bản tự khai của nguyên đơn ly hôn xong bao nhiêu lâu được xử lý cho ly hôn

Chị Trâm (Hà Nội): Thưa luật sư, tôi đã đơn phương ly hôn vì chồng thường xuyên đánh đập, ngoại tình nên tôi đã nộp đơn lên Tòa án. Tuy nhiên Tòa án yêu cầu nộp thêm bản tự khai của nguyên đơn ly hôn để xem xét nguyện vọng. Tôi rất sợ hãi cảnh sống chung với anh ta. Tôi xin hỏi, theo quy định pháp luật, tòa sẽ giải quyết cho tôi ly hôn trong bao lâu ạ? Tôi xin cảm ơn!

>> Tư vấn giải pháp ly hôn nhanh chóng: 19006184

Luật sư trả lời:

Theo pháp lý hiện hành, thời hạn ly hôn phụ thuộc vào vào đặc thù vụ án: Đối với thủ tục chấp thuận đồng ý ly hôn thì Tòa án sẽ xử lý nhanh nhất sau 07 ngày kể từ ngày viết bản tự khai của nguyên đơn ly hôn tại Tòa án. Nếu những bên không đổi khác thì Tòa án được quyền ra quyết định hành động công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn Đối với thủ tục ly hôn đơn phương thì nhờ vào rất lớn vào diễn biến vụ án, thái độ hợp tác của hai bên cũng như những tranh chấp tương quan. Thời gian xử lý ly hôn có những vụ án lê dài cả năm.

Có được tự viết bản khai và nộp cho Tòa án trải qua đường bưu điện không?

Chị Hà (Quảng Ngãi): Chào Luật sư! Tôi đã phải chịu bạo lực gia đình và cú đả kích lớn từ việc sảy thai. Tôi quá sợ hãi chồng tôi nên đã bỏ trốn lên thành phố. Hiên tôi muốn ly hôn đơn phương tuy nhiên tôi không dám trở về quê anh ta để nộp đơn ly hôn vì sợ bị anh ta bắt được. Tôi có thể viết đơn ly hôn kèm bản tự khai của nguyên đơn ly hôn và gửi qua đường bưu điện không ạ?Tôi xin chân thành cảm ơn!

>> Tư vấn ly hôn đơn phương: 19006184

Luật sư trả lời:

Bản tự khai của nguyên đơn ly hôn phải bảo vệ tính đúng chuẩn, khá đầy đủ, khách quan, nên người khai phải khai trực tiếp dưới sự tận mắt chứng kiến của cán bộ Tòa án. Do vậy tùy theo sự sắp xếp của cán bộ Tòa án bạn thao tác, việc khai và nộp bản khai nếu cung ứng đủ nhu yếu pháp lý thì được gật đầu.

>>> Xem thêm: Cách gửi đơn ly hôn qua bưu điện có được Tòa án chấp nhận không?

Trên đây là nội dung tư vấn pháp luật về bản tự khai của nguyên đơn ly hôn. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin pháp luật cần thiết về ly hôn. Nếu muốn được tư vấn giải pháp chi tiết cho trường hợp của bạn, đừng ngần ngại gọi tới hotline 19006184 để được giải đáp nhanh nhất.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top