Dịch vụ tư vấn ly hôn của Văn phòng Luật Quang Huy

Dịch vụ tư vấn ly hôn của Văn phòng luật sư Quang Huy nhận làm thủ tục ly hôn trọn gói nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. Quý khách có nhu cầu Tư vấn ly hôn hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí 24/24h tất cả các ngày trong tuần. Đến với chúng tôi Quý khách sẽ thực sự cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như phong cách phục vụ của đội ngũ nhân viên công ty.

Ly hôn là chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình do Toà án công nhận hoặc quyết định hành động theo nhu yếu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng. Ly hôn là chấm hết quan hệ hôn nhân gia đình do Toà án công nhận hoặc quyết định hành động theo nhu yếu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng.

Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng.

Bạn đang đọc: Dịch vụ tư vấn ly hôn của Văn phòng luật sư Quang Huy

Phán quyết ly hôn của Tòa án biểu lộ dưới hai hình thức: Bản án hoặc quyết định hành động. Nếu hai bên vợ chồng chấp thuận đồng ý ly hôn thỏa thuận hợp tác với nhau xử lý được toàn bộ những nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Toà án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định hành động. Nếu vợ chồng có xích míc, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án.

Trình tự xin ly hôn:

Người xin ly hôn viết đơn xin ly hôn gửi Tòa án có thẩm quyền xử lý. Tòa án thụ lý đơn, xem xét đúng thẩm quyền, đúng lao lý pháp lý ra thông tin nộp tiền tạm ứng án phí gửi người viết đơn ly hôn. Người viết đơn xin ly hôn nộp án phí và nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí lại cho Tòa án. Tòa án thụ lý vụ án xin ly hôn và ra thông tin thụ lý vụ án gửi Viện kiểm sát cùng cấp và bị đơn ( người có tương quan ). Vụ án chính thức được Tòa án xử lý.

Chú ý: Pháp luật không nhu yếu đơn ly hôn phải trải qua thủ tục hòa giải tại cơ sở ( Ủy Ban Nhân Dân xã, phường; Công đoàn cơ quan.. ) nhưng hiện tại nhiều nơi Tòa án vẫn nhu yếu người viết đơn xin ly hôn triển khai. Tại điều 86 Luật Hôn nhân mái ấm gia đình có pháp luật Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hoà giải ở cơ sở khi vợ, chồng có nhu yếu ly hôn. Việc hoà giải được thực thi theo lao lý của pháp lý về hoà giải ở cơ sở. Do đó việc hòa giải cơ sở là không bắt buộc so với người viết đơn xin ly hôn.

Hồ sơ xin ly hôn:

– Đơn xin ly hôn Nếu hai người đồng ý chấp thuận ly hôn thì đơn ly hôn của vợ hoặc chồng phải có xác nhận của chính quyền sở tại địa phương hoặc sứ quán Nước Ta tại quốc tế.

– Đơn ly hôn không yêu cầu cả hai cùng ký vào đơn, nếu đơn phương ly hôn chỉ cần chữ ký của người viết đơn.

– Bản sao Giấy CMND ( Hộ chiếu ); Hộ khẩu ( có Sao y bản chính ).

– Bản chính giấy ghi nhận kết hôn ( nếu có ), trong trường hợp mất bản chính giấy ghi nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình diễn rõ trong đơn kiện.

– Bản sao giấy khai sinh con ( nếu có con ).

– Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản ( nếu có tranh chấp gia tài ).

– Nếu hai bên kết hôn tại Nước Ta, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang quốc tế ( không tìm được địa chỉ ) thì phải có xác nhận của chính quyền sở tại địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã tên trong hộ khẩu.

– Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp lý quốc tế muốn ly hôn tại Nước Ta thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ ĐK tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn. Trong trường hợp những bên không thực thi ghi chú nhưng vẫn muốn ly hôn thì trong đơn xin ly hôn phải trình diễn rõ nguyên do không ghi chú kết hôn.

Thời gian giải quyết:

Thời gian giải quyết vụ án tùy thuộc vào việc giải quyết các nội dung quan hệ vợ chồng.

Thời hạn sẵn sàng chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án. Thời hạn mở phiên tòa xét xử: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định hành động đưa vụ án ra xét xử.

Để việc giải quyết ly hôn thuận lợi và đảm bảo quyền lợi của bạn và người thân hãy liên hệ với Luật sư Hôn nhân gia đình của Quang Huy Law. Với kinh nghiệm làm việc tại Tòa án, đội ngũ Luật sư của chúng tôi sẽ đưa ra những ý kiến tư vấn, giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top