Tư vấn ly hôn hướng dẫn chi tiết theo pháp luật hiện hành

Tư vấn ly hôn miễn phí

Luật sư tư vấn ly hôn không lấy phí là việc luật sư tư vấn ly hôn tương quan đến những yếu tố điều kiện kèm theo ly hôn, thẩm quyền xử lý ly hôn, giành quyền nuôi con.

Câu hỏi của bạn:

Thưa Luật sư, tôi muốn hỏi về việc tư vấn ly hôn ở công ty Luật Toàn Quốc. Rất mong nhận được câu vấn đáp của Luật sư. Tôi xin cảm ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư:

Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin yêu và gửi câu hỏi về tư vấn ly hôn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về yếu tố này như sau:

Căn cứ pháp lý:

Tư vấn ly hôn được hiểu như thế nào

Hôn nhân là quan hệ vợ chồng được xác lập sau khi kết hôn và được công nhận bởi cơ quan có thẩm quyền là Tòa án. Không phải tổng thể những cuộc hôn nhân gia đình đều có kết thúc tốt đẹp, khi nhận thấy mối quan hệ không thể nào duy trì và không đạt được tiếng nói chung, một trong hai bên hoặc cả hai bên hoàn toàn có thể đưa ra nhu yếu ly hôn. Theo Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình, ly hôn là việc chấm hết quan hệ vợ chồng theo quyết định hành động, bản án của Tòa án. Khi nhận được sự nhu yếu của những bên, Tòa án sẽ địa thế căn cứ vào tình hình thực tiễn và chứng cứ những bên cung ứng để ra quyết định hành động. Trên thực tiễn không phải khi nào việc xử lý thủ tục ly hôn cũng diễn ra thuận tiện và thuận tiện, do đó người dân thường tìm đến những công ty, đơn vị chức năng pháp lý để tìm kiếm sự giúp sức. Tư vấn ly hôn là việc tư vấn của Công ty luật, văn phòng luật sư, TT trợ giúp pháp lý tư vấn theo nhu yếu của người mua, nội dung tư vấn là tư vấn về những pháp luật pháp lý về ly hôn như địa thế căn cứ ly hôn, thủ tục ly hôn, hồ sơ ly hôn, lao lý về gia tài khi ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, án phí khi ly hôn.

Thủ tục ly hôn

Phạm vi tư vấn ly hôn ở công ty Luật Toàn Quốc

Công ty Luật Toàn Quốc phân phối dịch vụ tư vấn ly hôn trên những phương diện như:

 • Tư vấn về các quy nhu định của pháp luật

Trước tiên, chúng tôi cung ứng cho người dân những kiến thức và kỹ năng tương quan đến hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình, đồng thời update tiếp tục những văn bản quy phạm pháp luật như luật, nghị định, thông tư, quyết định hành động … để người dân thuận tiện tra cứu và tiếp cận. Không chỉ có vậy, khi dân cư có vướng mắc hay cần giải đáp về những pháp luật đơn cử, chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn sàng tư vấn và tương hỗ.

 • Tư vấn về các trường hợp ly hôn

Theo lao lý của pháp lý có hai hình thức ly hôn là chấp thuận đồng ý ly hôn và đơn phương ly hôn. Trong đó, đồng ý chấp thuận ly hôn được hiểu là việc hai bên đều chấp thuận đồng ý về việc ly hôn, cũng đã thỏa thuận hợp tác những yếu tố tương quan như gia tài, con cháu hay nghĩa vụ và trách nhiệm chung. Còn đơn phương ly hôn là việc ly hôn theo nhu yếu của một bên hoặc khi hai bên có những tranh chấp về con cháu và gia tài mà không hề thỏa thuận hợp tác được. Tuy nhiên trên thực tiễn việc xác lập thể loại của vụ án ly hôn còn phụ thuộc vào vào rất nhiều những yếu tố như vấn đề có yếu tố quốc tế hay không? Đối với mỗi hình thức ly hôn thì trình tự và thủ tục cũng có những đổi khác và độc lạ nhất định. Luật Toàn Quốc sẽ tương hỗ và tư vấn cho người mua trên mọi ngành và nhu yếu.

 • Tư vấn về trình tự, thủ tục ly hôn

Trình tự, thủ tục ly hôn lúc bấy giờ tuy không còn quá lạ lẫm với người dân tuy nhiên trên thực tiễn khi tự mình thực thi người dân mới hiểu rõ những khó khăn vất vả và vướng mắc hoàn toàn có thể gặp phải như không biết nơi nộp hồ sơ ở đâu, cách viết và chuẩn bị sẵn sàng đơn ly hôn, thời hạn tiếp đón và xử lý … Luật Toàn Quốc không chỉ tương hỗ người mua sẵn sàng chuẩn bị sách vở, soạn thảo đơn khởi kiện mà còn hoàn toàn có thể thay mặt đại diện người mua tham gia vào những buổi hòa giải, cung ứng chứng cứ hay thậm chí còn là xử lý vấn đề. Toàn bộ quy trình tiến độ thực thi sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình và dễ hiểu nhất.

 • Tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con và tài sản

Ngoài việc ly hôn thì con cháu và gia tài luôn là một trong những yếu tố luôn nhận được sự chăm sóc số 1 khi xử lý vấn đề. Khách hàng thường lúng túng khi không biết làm cách nào để giành quyền nuôi con, hay việc xác lập gia tài chung và gia tài riêng được lao lý như thế nào, làm thế nào để hoàn toàn có thể được phân loại gia tài một cách rất đầy đủ nhất. Trên trong thực tiễn tương quan đến yếu tố này, chúng tôi không chỉ phân phối cho người mua những phương ánh đơn cử, hướng dẫn phương pháp triển khai mà trong nhiều trường hợp còn đại diện thay mặt người mua để xử lý yếu tố.

Số điện thoại tư vấn ly hôn

 • Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Trong thời kỳ hội nhập như lúc bấy giờ, khái niệm công dân toàn thế giới cũng được nhắc đến nhiều hơn. Theo đó, việc kết hôn với người quốc tế hoặc kết hôn ở quốc tế ngày càng thông dụng. Khác với việc ly hôn thường thì, những vấn đề ly hôn có yếu tố quốc tế phức tạp hơn nhiều cả về luật vận dụng, xác lập thẩm quyền xử lý hay vị trí địa lý. Luật Toàn Quốc có đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm tay nghề và ngoại ngữ giỏi sẽ tư vấn tương hỗ người mua một cách tối ưu nhất tương quan đến những yếu tố ly hôn có yếu tố quốc tế. Theo lao lý của luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm trước:

 • Việc ly hôn giữa công dân Nước Ta với người quốc tế, giữa người quốc tế với nhau thường trú ở Nước Ta được xử lý tại cơ quan có thẩm quyền của Nước Ta theo pháp luật của Luật này.
 • Trong trường hợp bên là công dân Nước Ta không thường trú ở Nước Ta vào thời gian nhu yếu ly hôn thì việc ly hôn được xử lý theo pháp lý của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì xử lý theo pháp lý Nước Ta.
 • Việc xử lý gia tài là bất động sản ở quốc tế khi ly hôn tuân theo pháp lý của nước nơi có bất động sản đó.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tư vấn ly hôn tại Luật Toàn Quốc

Cam đoan về chất lượng của dịch vụ

Với nhiều năm hoạt động giải trí trong ngành nghề dịch vụ pháp lý, công ty Luật Toàn Quốc tự tin và cam kết về chất lượng dịch vụ sẽ không khiến cho người mua phải tuyệt vọng. Những nhu yếu tương quan đến ly hôn thường thì đều được giải quyêt nhanh gọn và hiệu suất cao, gần như là không có vấn đề nào gặp phải vướng mắc hay bị Tòa án khước từ, trả hồ sơ. Các nhu yếu khác như giành quyền nuôi con hay nhu yếu phân loại gia tài cũng được triển khai và xử lý nhanh gọn, 90 % thỏa mãn nhu cầu và làm hài lòng người theo dõi. Công ty Luật Toàn Quốc cam kết với người mua về chất lượng của dịch vụ, nỗ lực và tận tâm rất là trong việc tương hỗ và xử lý nhu yếu đã thỏa thuận hợp tác với người mua dựa trên nguyên tắc sau:

 • Nguyên tắc 1: Mọi thông tin khách hàng sẽ được giữ bí mật một cách tuyệt đối;
 • Nguyên tắc 2: Lợi ích khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu;
 • Nguyên tắc 3: Tác phong tư vấn: Lắng nghe – Chia sẻ – Tư vấn hết trí tuệ;

Quyền lợi mà khách hàng nhận được

Trong quy trình xử lý ly hôn nói riêng hay trong hàng loạt thời kỳ hôn nhân gia đình nói chung, việc được công ty Luật Toàn Quốc tư vấn sẽ đem đến cho người mua nhiều quyền lợi, trong đó hoàn toàn có thể kể đến như:

 • Có người sát cánh trong đời sống, lắng nghe và san sẻ những yếu tố tương quan đến hôn nhân gia đình một cách chuyên nghiệp, tận tâm
 • Tìm ra phương pháp xử lý nhanh gọn, hiệu suất cao, đẩy nhanh quy trình ly hôn
 • Tiết kiệm thời hạn, sức lực lao động, tăng hiệu suất cao việc làm
 • Được bảo vệ bí hiểm về thông tin và đời tư một cách tuyệt đối

Tổng đài tư vấn hôn nhân

Cách thức liên lạc với Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình của công ty Luật Toàn Quốc

Để được Luật sư và đội ngũ nhân viên tư vấn, người mua hoàn toàn có thể liên lạc với chúng tôi trải qua một trong những phương pháp sau

 • Gọi điện đến tổng đài tư vấn ly hôn miễn phí 19006500
 • [email protected]ửi câu hỏi và nhu yếu đến email. Chúng tôi sẽ soạn thảo và gửi câu vấn đáp trải qua mẫu thư tư vấn ly hôn cho quý khách.
 • Đến trực tiếp trụ sở công ty tại địa chỉ số 463 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, thành phố TP.HN.

Tình huống tham khảo:

Thưa Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi về cách xác định thẩm quyền giải quyết ly hôn của Tòa án. Tôi xin cảm ơn Luật sư.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Theo Quy Định Mới Nhất 2022

Trả lời:

Khoản 1 điều 39 Bộ luật Tố tụng Dân sự lao lý thẩm quyền xử lý ly hôn như sau:

Điều 39. Thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ

1. Thẩm quyền xử lý vụ án dân sự của Tòa án theo chủ quyền lãnh thổ được xác lập như sau:

a ) Tòa án nơi bị đơn cư trú, thao tác, nếu bị đơn là cá thể hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức triển khai có thẩm quyền xử lý theo thủ tục xét xử sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình, kinh doanh thương mại, thương mại, lao động lao lý tại những Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

b ) Các đương sự có quyền tự thỏa thuận hợp tác với nhau bằng văn bản nhu yếu Tòa án nơi cư trú, thao tác của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá thể hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức triển khai xử lý những tranh chấp về dân sự, hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình, kinh doanh thương mại, thương mại, lao động lao lý tại những điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

c ) Đối tượng tranh chấp là bất động sản thì chỉ Tòa án nơi có bất động sản có thẩm quyền xử lý. ” [ …. ]

2. Thẩm quyền xử lý việc dân sự của Tòa án theo chủ quyền lãnh thổ được xác lập như sau: [ …. ]

h ) Tòa án nơi một trong những bên đồng ý chấp thuận ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn cư trú, thao tác có thẩm quyền xử lý nhu yếu công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn, thỏa thuận hợp tác nuôi con, chia gia tài khi ly hôn;

i ) Tòa án nơi một trong những bên thỏa thuận hợp tác về đổi khác người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn cư trú, thao tác có thẩm quyền xử lý nhu yếu công nhận sự thỏa thuận hợp tác về biến hóa người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Trường hợp cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể nhu yếu đổi khác người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn thì Tòa án nơi người con đang cư trú có thẩm quyền xử lý;

k ) Tòa án nơi cha hoặc mẹ của con chưa thành niên cư trú, thao tác có thẩm quyền xử lý nhu yếu hạn chế quyền của cha, mẹ so với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn;

l ) Tòa án nơi cha, mẹ nuôi hoặc con nuôi cư trú, thao tác có thẩm quyền xử lý nhu yếu chấm hết việc nuôi con nuôi;

Như vậy theo quy đinh trên thì nếu là tranh chấp về hôn nhân gia đình mái ấm gia đình thì Tòa án nơi bị đơn cư trú sinh sống thao tác sẽ có thẩm quyền xử lý, còn nếu chấp thuận đồng ý ly hôn thì Tòa án vợ hoặc chồng đang sinh sống và thao tác đều có thẩm quyền xử lý, việc này tùy thuộc và sự lựa chọn của vợ và chồng sao cho thuận tiện việc đi lại của hai vợ chồng.

Tư vấn ly hôn

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Vợ chồng tôi đều muốn ly hôn và đã thỏa thuận về con cái, không có tài sản chung. Vậy Luật sư cho tôi hỏi trong trường hợp này án phí là bao nhiêu?

Trả lời:

Việc xác lập án phí ly hôn nhờ vào vào hình thức ly hôn, trong trường hợp này của bạn do hai vợ chồng đã đồng thuận và không có tranh chấp gì về gia tài nên hoàn toàn có thể xác lập đây là chấp thuận đồng ý ly hôn. Theo lao lý tại Điều 24 Nghị quyết 326 / năm nay / NQ-UBTVQH14 thì án phí ly hôn đồng ý chấp thuận sẽ là 300.000 đồng. Ngoài ra tùy vào từng trường hợp mà mức án phí cũng sẽ khách nhau, để được tư vấn cụ thể vui mừng gọi điện đến số điện thoại thông minh tư vấn ly hôn 19006500 của công ty Luật Toàn Quốc.

Câu hỏi 2: Con sinh ra sau khi ly hôn thì có phải con chung hay không?

Trả lời:

Điều 88 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm trước có lao lý như sau:

Điều 88. Xác định cha, mẹ

1. Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân gia đình hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân gia đình là con chung của vợ chồng. Con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời gian chấm hết hôn nhân gia đình được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân gia đình. Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.

2. Trong trường hợp cha, mẹ không thừa nhận con thì phải có chứng cứ và phải được Tòa án xác lập.

Như vậy, việc xác lập con chung sau khi ly hôn phụ thuộc vào vào thời hạn có thai của người mẹ. Cụ thể con sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời gian ly hôn thì vẫn được xác lập là con chung. Còn bất kể vướng mắc gì tương quan đến yếu tố nêu trên hành khách xin vui mừng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về việc ly hôn

 • Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về vấn đề ly hôn, nuôi con, chia tài sản hoặc các vấn đề liên quan theo quy định pháp luật mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
 • Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: [email protected] chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

MỤC LỤC
Scroll to Top