Các mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ mới nhất hiện nay

mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ

Luật Quang Huy tư vấn thủ tục ly hôn. Các cặp vợ chồng muốn ly hôn tại Quận Tây Hồ thì hãy nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nhân dân Q. Tây Hồ. Và mẫu đơn xin ly hôn bạn cũng hoàn toàn có thể mua tại những Văn phòng Luật sư hoặc tại phòng văn thư của Tòa án. Và để bạn tưởng tượng rõ hơn những bước viết một mẫu đơn đúng chuẩn thì hãy cùng khám phá bài viết sau

Cách viết mẫu đơn ly hôn tòa án nhân dân Q. Tây Hồ hoàn hảo

Cụ thể như sau:

Phần mở đầu

mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Tây Hồ

Ở đây, bạn điền vừa đủ những thông tin cá thể của vợ chồng như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi cư trú hiện tại, … của bạn và vợ / chồng bạn. Phần này khá đơn thuần giống như những loại sách vở thủ tục thường thì.

Phần nội dung chính

mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Tây Hồ

Phần nội dung chính thì bạn nên trình diễn về quy trình vợ chồng chung sống và nguyên do xích míc mái ấm gia đình dẫn đến ly hôn. Với phần này bạn nên trình diễn với nội dung chân thực, mang tính hợp tác và đặc biệt quan trọng là ngắn gọn và xúc tích nữa

Về con chung

mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Tây Hồ

Đây là mục để bạn khai báo về những con của bạn với họ tên, ngày tháng năm sinh. Nêu hai người chưa có con chung thì chỉ cần ghi ngắn gọn là “ Chưa có ”. Còn nếu đã có con thì cần ghi vào tờ đơn với những thông tin tương quan đến bé gồm: + Họ tên + Ngày tháng năm sinh Nguyện vọng của con hoặc đưa ra những ý kiến đề nghị, nhu yếu về việc nuôi con. Phần này hoàn toàn có thể do hai người thoả thuận với nhau, nếu thỏa thuận hợp tác được và thống nhất quan điểm thì ghi rõ vào tờ đơn. Còn nếu hai bên vợ chồng đều không thoả thuận được thì bạn cũng ghi rõ là “ không thoả thuận được về quyền nuôi con, trợ cấp nuôi con và ý kiến đề nghị Toà xử lý ”.

Về tài sản

mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Tây Hồ

Liên quan đến yếu tố gia tài thì nếu bạn tự thỏa thuận hợp tác được thì việc phân gia tài sẽ được ghi là không có gia tài chung hoặc gia tài chung được hai bên thỏa thuận hợp tác không yêu cần tòa phân loại gia tài. Nhưng nếu gia tài không phân loại được, không thỏa thuận hợp tác được việc chia gia tài như thế nào thì bạn cần kê khai, liệt kê hết gia tài và giá trị của những gia tài đó và đề xuất tòa phân loại gia tài theo pháp lý hiện hành

Phần nợ chung

mẫu đơn xin ly hôn tại Quận Tây Hồ

Nếu không có khoản nợ chung của hai vợ chồng thì bạn chỉ việc điền thông tin vào là không có nợ chung. Còn nếu hai bạn có một hoặc một vài món nợ chung thì hãy liệt kê ra list nợ chung thật cụ thể như:

+ Món nợ là tiền, gia tài, giá trị bao nhiêu

+ Tên chủ nợ

+ Thời hạn trả nợ

+ Đề nghị phân định rõ ràng về nghĩa vụ và trách nhiệm trả nợ của vợ và chồng

+ Sau khi điền khá đầy đủ những thông tin như nhu yếu thì bạn hãy ký rõ họ tên là triển khai xong xong đơn xin ly hôn Đơn xin ly hôn hoàn toàn có thể viết tay hoặc đánh máy với rất đầy đủ nội dung như trên để gửi lên tòa án nhân dân nhân dân, dù đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy đều được đồng ý, trong 1 số ít trường hợp thì không có khá đầy đủ chữ ký nó sẽ là đơn xin ly hôn đơn phương.

Hiện tại các mẫu đơn xin ly hôn trên mạng đều không đạt yêu cầu vì chưa có dấu chứng nhận của tòa án các cấp hoặc các văn phòng Luật sư nên bạn có thể liên hệ với Luật Quang Huy chúng tôi để được hướng dẫn cũng như tư vấn cho bạn những mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ mới nhất.

mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ

Hồ sơ ly hôn tại tòa án quận Tây Hồ cần những giấy tờ gì.

Để được Tòa án thụ lý và xử lý ly hôn, cùng với đơn ly hôn, bạn phải nộp kèm theo những sách vở tương quan gồm:

 • Giấy ghi nhận đăng ký kết hôn: Bản gốc.

 • Giấy CMND / CCCD / hoặc những sách vở khác về nhân thân của vợ, chồng: Bản sao.
 • Sổ hộ khẩu của vợ, chồng: Bản sao.
 • Giấy khai sinh của con ( nếu có ): Bản sao.
 • Các sách vở về gia tài chung và nợ chung ( nếu có ): Bản sao.

Nếu thiếu một trong các giấy tờ nêu trên mà không biết phải làm cách nào để hoàn thiện hồ sơ ly hôn, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội theo số 0969.078.234 để được tư vấn và trợ giúp.

Mẫu đơn ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con quận Tây Hồ.

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Quang Huy! Tôi đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng tôi tại Tòa án có thẩm quyền. Hiện nay tôi và chồng cùng có hộ khẩu tại Tây Hồ, Hà Nội chồng tôi đang giữ hộ khẩu. Tuy nhiên chồng tôi hiện đang làm việc tại quận Tây Hồ, TP. Hà Nội và rất ít khi về nhà. Lý do tôi muốn ly hôn bởi chồng tôi không chung thủy. Thực tế chồng tôi đã ngoại tình và có con riêng với người phụ nữ khác khi tôi mang thai cháu thứ hai. Vậy tôi cần thực hiện thủ tục ly hôn tại tòa án nào? Làm cách nào để tôi được nuôi cả hai cháu?

Tôi xin chân thành cảm ơn !

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Quang Huy xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn.

Theo pháp luật của BLTTDS năm ngoái, ly hôn đơn phương là vụ án dân sự. Do vậy, Tòa án nơi bị đơn ( chồng chị ) cư trú có thẩm quyền giải quyết và xử lý vấn đề của chị. Tuy nhiên, chị cần xác lập đơn cử nơi chồng chị thường trú hoặc ĐK tạm trú, tạm vắng. Trường hợp chồng chị có hộ khẩu tại Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội nhưng đã ĐK tạm trú, tạm vắng tại Q. Tây Hồ, TP. TP.HN và liên tục sinh sống, thao tác tại đây thì Tòa án Q. Tây Hồ có thẩm quyền xử lý ly hôn cho chị. Để hoàn thành xong hồ sơ ly hôn và nhu yếu Tòa án nhân dân Q. Tây Hồ xử lý ly hôn, chị cần có xác nhận cư trú của cơ quan có thẩm quyền về nơi trong thực tiễn chồng chị đang sinh sống, ĐK tạm trú, tạm vắng.

Trường hợp cần Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ ly hôn, chị vui lòng liên hệ Luật sư theo số điện thoại 0969.078.234 để được tư vấn, hỗ trợ và đặt lịch làm việc.

Thứ hai, Luật sư hướng dẫn cách viết đơn ly hôn giành quyền nuôi con.

Giành quyền nuôi con khi ly hôn là một nhu yếu nằm trong khoanh vùng phạm vi vụ án ly hôn. Trong đơn ly hôn giành quyền nuôi con, chị cần bộc lộ rõ nhu yếu Tòa án xử lý yếu tố con chung khi ly hôn. Các nội dung đơn cử cần nêu trong đơn như:

 • Ai sẽ là người nuôi con sau khi hôn?
 • Con nào giao cho ai?
 • Có nhu yếu cấp dưỡng hay không?
 • Mức cấp dưỡng đơn cử là bao nhiêu?
 • Thực hiện cấp dưỡng định kỳ hay một lần, ….

Bên cạnh đó, chị cũng cần quan tâm pháp luật của pháp lý về nuôi con sau khi ly hôn như sau:

 • Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi: Tòa án ưu tiên giao trực tiếp cho mẹ nuôi. Trừ những trường hợp mẹ không bảo vệ được việc trông nom, chăm nom, nuôi dưỡng giáo dục con, …
 • Trường hợp con trên 07 tuổi: Tòa án cần có bản khai về nguyện vọng của con muốn sống cùng bố hay mẹ khi cha mẹ ly hôn để quyết định hành động.
 • Ngoài ra, Tòa án dựa trên nguyên tắc bảo vệ quyền, lợi ích của con để quyết định ai sẽ là người nuôi con khi ly hôn. Do vậy, việc chứng minh vợ/ hoặc chồng không đủ điều kiện nuôi con; vi phạm về đạo đức như ngoại tình; có hành vi bạo lực về mặt thể xác hoặc  bạo lực tinh thần,…  là rất quan trọng khi một bên muốn giành quyền nuôi con. 

Để được hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn giành quyền nuôi con, chị vui lòng liên hệ trực tiếp Luật sư ly hôn tại Tây Hồ, TP. Hà Nội theo số 0969.078.234

Thứ ba, hồ sơ ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con.

Để ly hôn giành quyền nuôi con, thứ nhất bạn cần chuẩn bị sẵn sàng 01 bộ hồ sơ ly hôn đơn phương theo hướng dẫn của Luật sư ly hôn Q. Tây Hồ, TP. TP. Hà Nội. Ngoài ra, để hoàn toàn có thể giành được quyền nuôi con thì việc cung ứng tài liệu, chứng cứ chứng tỏ đóng vai trò rất quan trọng. Hồ sơ ly hôn giành quyền nuôi con còn cần có những sách vở, tài liệu như sau:

 • Tài liệu, chứng cứ chứng tỏ về năng lực kinh tế tài chính, kinh tế tài chính đủ để nuôi con theo định mức của pháp lý hiện hành.
 • Tài liệu, chứng cứ chứng tỏ về năng lực cung ứng nhu yếu về chỗ ở nuôi con. Diện tích chỗ ở phải cung ứng những tiêu chuẩn về diện tích quy hoạnh, độ thông thoáng, khu vực vệ sinh, nhà hàng … theo lao lý pháp lý.
 • Tài liệu, chứng cứ chứng tỏ chồng / vợ không đủ năng lực nuôi con.
 • Bản tự khai, lời khai của con chung theo đúng pháp luật pháp lý và theo đúng mẫu của Tòa án.
 • Và những tài liệu khác theo lao lý.

Mẫu đơn ly hôn yêu cầu chia tài sản chung quận Tây Hồ. 

Câu hỏi: Chào Luật sư ly hôn Luật Quang Huy! Tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư trợ giúp. Tôi đang muốn ly hôn với vợ nhưng đang băn khoăn về vấn đề chia tài sản. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2003. Khi lấy nhau bố mẹ tôi có cho vợ chồng tôi 01 mảnh đất có nhà tại quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội để vợ chồng sinh sống. Khi có điều kiện, vợ chồng tôi phá dỡ căn nhà cũ để xây nhà mới trên đất này. Vậy khi ly hôn tôi có lấy lại được mảnh đất của bố mẹ tôi không ạ?

Tôi xin cảm ơn !

Trả lời: Luật sư ly hôn Luật Quang Huy tại Tây Hồ xin tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Thứ nhất, căn cứ yêu cầu chia tài sản khi ly hôn.

Tương tự như ly hôn giành quyền nuôi con, khi ly hôn, vợ hoặc chồng có quyền nhu yếu Tòa án xử lý những yếu tố về gia tài chung, nợ chung nếu vợ chồng không thỏa thuận hợp tác được. Để nhu yếu chia gia tài khi ly hôn, bạn cần phải liệt kê đơn cử những gia tài muốn chia; tỷ suất, hình thức chia như thế nào? Bạn cần chú ý quan tâm gia tài chia khi ly hôn là gia tài chung của vợ chồng. Tài sản chung, nợ chung của vợ và chồng là những gia tài, khoản nợ được hình thành trong thời kỳ hôn nhân gia đình; được Tặng Kèm cho chung. Bạn cần phân phối thêm thông tin về việc Tặng cho nhà và đất như: Tài sản cha mẹ anh khuyến mãi ngay cho riêng hay Tặng Ngay cho chung? Đã thực thi thủ tục sang tên cho vợ chồng anh chưa? Công sức góp phần của vợ chồng khi xây nhà như thế nào? Lý do dẫn đến việc ly hôn của vợ chồng anh chị, … Để được Luật sư ly hôn tư vấn đúng mực nhất.

Thứ hai, cách viết đơn xin ly hôn và hồ sơ ly hôn khi có tranh chấp về tài sản. 

Để được Tòa án xử lý về gia tài chung, nợ chung, nội dung đơn ly hôn có tranh chấp về gia tài cần biểu lộ rõ thông tin về hàng loạt gia tài chung của vợ chồng; những gia tài nào cần Tòa án chia khi ly hôn? Giá trị của gia tài hiện tại khoảng chừng bao nhiêu tiền? Tỷ lệ chia như thế nào? Hình thức chia gia tài, ….. Bên cạnh những tài liệu thiết yếu để thực thi thủ tục ly hôn mà Luật sư ly hôn Q. Tây Hồ, TP. TP.HN đã hướng dẫn nêu trên. Trong hồ sơ ly hôn cũng cần phải có những sách vở về gia tài chung, nợ chung của vợ và chồng như:

 • Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất ( bản sao xác nhận );
 • Các sách vở chứng tỏ nguồn gốc đất ( bản sao xác nhận );
 • Sổ tiết kiệm chi phí tại ngân hàng nhà nước ( bản sao xác nhận );
 • Hồ sơ vay nợ, giấy vay nợ ( bản sao ); …
 • Các sách vở khác có tương quan đến những gia tài được nêu trong phần nhu yếu chia gia tài.

Để được hỗ trợ thu thập, xây dựng tài liệu cần thiết khi ly hôn có tranh chấp về tài sản, bạn hãy liên hệ đến Luật sư ly hôn quận Tây Hồ theo số 0969.078.234.

Đơn xin ly hôn vắng mặt bị đơn tòa án quận Tây Hồ.

Câu hỏi: Chào Luật sư! Tôi là Nguyên Thị Bích N, sinh năm 1989. Hiện tôi đang muốn ly hôn đơn phương vắng mặt chồng là Hoàng Anh T tại tòa án quận Tây Hồ. Luật sư có thể hướng dẫn tôi viết đơn xin ly hôn trong trường hợp vắng mặt bị đơn được không ạ?

Cảm ơn Luật sư !

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn Luật sư ly hôn Tây Hồ xin được giải đáp như sau:

Về mẫu đơn ly hôn trong trường hợp bị đơn không xuất hiện tại Tây Hồ bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương thường thì như chúng tôi đã nêu ở trên. Tuy nhiên, tòa án nhân dân Tây Hồ sẽ chỉ thụ lý, xử lý đơn ly hôn của bạn trong trường hợp chồng bạn cố ý che dấu nơi cư trú. Còn không TANDTC hoàn toàn có thể chuyển hồ sơ của bạn sang tòa nơi chồng đang trong thực tiễn cư trú hoặc đình chỉ việc xử lý hồ sơ ly hôn.

Cách nộp đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Thủ tục ly hôn thuận tình tại quận Tây Hồ.

Việc xử lý ly hôn phải tuân thủ về trình tự, thời hạn theo pháp luật của Bộ luật Tố tụng dân sự. Thủ tục ly hôn đồng ý chấp thuận tại Tòa án Q. Tây Hồ, TP. TP. Hà Nội được triển khai theo tiến trình, những bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn

 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.

 • Bước 3: Thực hiện thủ tục nộp lệ phí tại cơ quan thi hành án.

 • Bước 4: Tòa án thụ lý việc dân sự và triệu tập đương sự lên tham gia buổi hòa giải được tổ chức tại tòa.

 • Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quyết định công nhận chấp thuận đồng ý ly hôn sẽ có hiệu lực thực thi hiện hành ngay mà những đương sự không có quyền kháng nghị. Nếu tại buổi hòa giải những bên không thống nhất việc ly hôn thì TANDTC thực thi lập biên bản hòa giải không thành. Việc nhu yếu công nhận đồng ý chấp thuận ly hôn sẽ được chuyển thành vụ án ly hôn. Tòa án liên tục xử lý vụ án dân sự theo thủ tục chung.

Thủ tục ly hôn đơn phương tại tòa án quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo thủ tục khởi kiện vụ án dân sự. Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội hướng dẫn quy trình ly hôn đơn phương như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn;

 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền;

 • Bước 3: Làm thủ tục nộp tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án.

 • Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập đương sự lên lấy lời khai, giao nộp chứng cứ.

 • Bước 5: Tòa án tổ chức phiên họp kiểm tra việc tiếp cận, công bố, công khai chứng cứ và hòa giải.

 • Bước 6: Mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn.

Bản án xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn sẽ không có hiệu lực thực thi hiện hành ngay từ lúc tòa tuyên án. Nếu không chấp thuận đồng ý với nội dung bản án, bạn hoàn toàn có thể triển khai thủ tục kháng nghị trong thời hạn 15 ngày. Trong thời hạn trên, nếu có kháng nghị hoặc kháng nghị vụ án ly hôn đơn phương sẽ được tòa cấp trên thụ lý và xét xử theo thủ tục phúc thẩm.

Để được tư vấn miễn phí về thủ tục ly hôn, vui lòng liên hệ Luật sư ly hôn theo số 0969.078.234.

Dịch vụ Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Nhằm giúp bạn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tiện, đạt được mục đích khi ly hôn và tiết kiệm thời gian, tiền bạc, Luật sư ly hôn quận Tây Hồ, TP. Hà Nội có thể hỗ trợ bạn các nội dung sau:

 • Tư vấn cách viết đơn xin ly hôn, thủ tục ly hôn tại Tòa án Q. Tây Hồ qua điện thoại cảm ứng ( không tính tiền );
 • Soạn thảo đơn xin ly hôn đơn phương, ly hôn chấp thuận đồng ý tại Q. Tây Hồ;
 • Thu thập những hồ sơ, tài liệu còn thiếu nhằm mục đích triển khai xong hồ sơ ly hôn;
 • Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương, đồng ý chấp thuận theo đúng pháp luật pháp lý;
 • Thực hiện thủ tục ly hôn nhanh, trọn gói hoặc theo nhu yếu của bạn;
 • Luật sư tham gia phiên tòa xét xử giành quyền nuôi con; Giải quyết tranh chấp gia tài chung khi ly hôn;
 • Luật sư tương hỗ nhu yếu thi hành án ly hôn.

Cách thức nộp mẫu đơn ly hôn tòa án quận Tây Hồ và hồ sơ

Sau khi soạn thảo xong đơn xin ly hôn và những sách vở kèm theo. Bạn hoàn toàn có thể nộp Hồ sơ ly hôn và mẫu đơn ly hôn TANDTC Q. Tây Hồ về TANDTC nhân dân Q. Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội bằng một trong những cách sau:

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Trên bưu chuyển phát ghi rõ nội dung “Hồ sơ khởi kiện ly hôn”.

 • Ưu điểm: Nộp hồ sơ nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.

 • Nhược điểm: Hồ sơ sau khi nộp xong thường khá lâu mới được xử lý. Trường hợp có sai sót phải đợi tòa thông báo sửa đổi dẫn đến thời gian giải quyết thủ tục ly hôn bị kéo dài.

Nộp đơn trực tiếp tại Tòa án nhân dân quận Tây Hồ. 

 • Ưu điểm: Hồ sơ sai có thể được chỉ lỗi để khắc phục luôn.

 • Nhược điểm: Tốn khá nhiều thời gian để làm thủ tục nộp đơn ly hôn. Bạn có thể phải đi lại nhiều lần.

Nếu bạn ở xa, không tiện đi lại hoặc không có nhiều thời gian thì cũng có thể ủy quyền để Luật sư ly hôn Tây Hồ nộp hồ sơ ly hôn và hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn. Liên hệ Luật sư soạn thảo đơn ly hôn, hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh quận Tây Hồ, Hà Nội theo số điện thoại: 0969.078.234.

Source: https://www.luatquanghuy.edu.vn
Category: Ly hôn

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top