Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình mới nhất hiện nay

Tư vấn cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình là yêu cầu đã được rất nhiều khách hàng gửi về cho Tổng đài pháp luật trong thời gian qua. Vì trên thực tế, mỗi trường hợp ly hôn khác nhau của từng cặp vợ chồng lại có cách viết đơn ly hôn khác nhau, mục đích là để Tòa án có thẩm quyền giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Trong bài viết dưới đây, đội ngũ luật sư của Tổng đài tư vấn ly hôn miễn phí sẽ hướng dẫn cũng như giải đáp thắc mắc về cách viết đơn xin ly hôn khi chồng ngoại tình trong một số trường hợp cụ thể.

Cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình

Đơn phương ly hôn khi chồng ngoại tình

Chị Thảo (Bình Dương) có câu hỏi: “Tôi và chồng lấy nhau từ tháng 12/ 2020, đến nay có một cháu trai 1 tuổi. Vợ chồng tôi thuê nhà trọ tại Tp.HCM để tiện cho công việc nhưng hộ khẩu của tôi ở nhà bố mẹ đẻ là Thái Nguyên, còn hộ khẩu của chồng là ở Hà Nội. Giờ chồng tôi ngoại tình, tôi muốn làm thủ tục ly hôn nhưng không có sổ hộ khẩu của chồng và chồng cũng không đồng ý ly hôn. Mong được luật sư hướng dẫn thủ tục ly hôn và cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình! Tôi xin chân thành cảm ơn!”

>>> Hướng dẫn viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình. Gọi ngay 19006184

Trả lời: Căn cứ theo quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về ly hôn theo yêu cầu của một bên:

“Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng nhu yếu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ, chồng làm cho hôn nhân gia đình lâm vào thực trạng trầm trọng, đời sống chung không hề lê dài, mục tiêu của hôn nhân gia đình không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án công bố mất tích nhu yếu ly hôn thì Tòa án xử lý cho ly hôn. 3. Trong trường hợp có nhu yếu ly hôn theo lao lý tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình làm tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người, sức khỏe thể chất, niềm tin của người kia. ”

Như vậy, viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình là bạn có thể làm đơn khởi kiện ly hôn, đơn xin ly hôn đơn phương theo mẫu dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN …

Tôi tên: Nguyễn Văn A năm sinh: 19…………………………
CMND (Hộ chiếu) số: ………… ngày cấp: …/…./20… và nơi cấp: Công an tỉnh…

Hiện cư trú: ( ghi rõ địa chỉ liên lạc ) Xóm …, xã …, huyện …, tỉnh …

Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị B năm sinh 19……
CMND (Hộ chiếu) số: ………. ngày cấp…/…/20… và nơi cấp: Công an tỉnh…

Hiện cư trú: ( ghi rõ địa chỉ ) Xóm …, xã …, huyện …, tỉnh …

* Nội dung xin ly hôn: (A1) (Các bên trình bày theo hoàn cảnh và lý do thực tế của mình)

* Về con chung: (A2) (Ghi thông tin con chung và thỏa thuận quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có). Ví dụ như sau:

Chúng tôi có hai con chung: 1. Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm: …. Số CMTND: … … … …. Ngày cấp: … / … / 20 … Nơi cấp: Công an tỉnh: … Nghề nghiệp: Công nhân cơ ký tại Xí nghiệp cơ khí số 3 tỉnh … 2. Cháu Nguyễn Thị E Sinh năm … …. Hiện là học viên lớp 8B, Trường trung học cơ sở xã ….., huyện … … tỉnh …. Chúng tôi thỏa thuận hợp tác sau khi ly hôn Cháu Nguyễn Thị E sẽ ở sinh sống cùng với Mẹ, hàng tháng Tôi sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là: ….. VNĐ ( bằng chữ … … … …. đồng ) đến khi cháu tròn 18 tuổi.

* Về tài sản chung: (A3) (Các bên có quyền tự thỏa thuận phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật nếu như không thể đạt được thỏa thuận).

Trong trường hợp đạt được thỏa thuận hợp tác mục này chỉ cần ghi: Tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận hợp tác không nhu yếu tòa án nhân dân phân loại. Nếu không có gia tài thì chỉ cần ghi: “ Không có gia tài và không nhu yếu TANDTC phân loại ” Trong trường hợp có gia tài không thỏa thuận hợp tác được: Các bên liệt kê Tài sản chung của hai vợ chồng và ghi rõ nhu yếu TANDTC phân loại theo đúng pháp luật của pháp lý. … … … … … … Ngày … … ….. tháng … … ….. năm … ….. Người làm đơn ( Ký tên Ghi rõ họ và tên ) Trong khi đó, hồ sơ xin ly hôn gồm có: Đơn khởi kiện ly hôn; Bản chính Giấy ghi nhận kết hôn; Bản sao có xác nhận Giấy khai sinh của con chung ( nếu có con chung ); Bản sao có xác nhận CMND, sổ hộ khẩu của cả 2 vợ chồng; Giấy tờ chứng tỏ gia tài chung.

Tham khảo một số mẫu đơn xin ly hôn liên quan:

1. Mẫu đơn ly hôn chấp thuận đồng ý

2. Mẫu đơn ly hôn đơn phương

3. Đơn khởi kiện ly hôn

4. Mẫu đơn ly hôn khi chồng ngoại tình Nếu bạn và chồng chưa chung hộ khẩu và cùng đang thường trú tại Tp. HCM thì bạn chỉ cần cung ứng sổ hộ khẩu của bạn để Tòa án gật đầu nhu yếu ly hôn.

Tuy nhiên, bạn cần cung ứng địa chỉ nơi ở / thao tác của chồng để Tòa án hoàn toàn có thể gửi những thông tin thiết yếu như giấy triệu tập để Tòa án xử lý việc ly hôn đơn phương. Theo như san sẻ của bạn, con bạn mới chỉ được 1 tuổi dưới 36 tháng nên quyền nuôi con thuộc về mẹ. Tuy nhiên, nếu mẹ không hề phân phối đủ điều kiện kèm theo về kinh tế tài chính và niềm tin để nuôi dưỡng, chăm nom con thì Tòa án sẽ giao cho bố quyền nuôi con. Vì vậy, bạn cần thỏa thuận hợp tác trước với chồng về quyền nuôi con hoặc đưa ra những vật chứng mình có đủ điều kiện kèm theo giành quyền nuôi con trong hồ sơ xin ly hôn.

Trong quá trình điền thông tin mẫu đơn xin ly hôn, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 19006184 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

>>> Xem thêm bài viết: Bản tự khai của nguyên đơn ly hôn theo đúng quy định pháp luật

Nếu người chồng không đồng ý chấp thuận ly hôn thì tôi hoàn toàn có thể đơn phương ly hôn không?

Chị Hoa (Sóc Trăng) có câu hỏi: “Tôi năm nay 28 tuổi, đã lấy chồng được 5 năm. Trong thời gian chung sống, chồng tôi thường xuyên ăn chơi, nhậu nhẹt, không chú tâm làm ăn. Trong khi đó, việc gia đình 2 bên nội ngoại đều do tôi gánh vác. Trước khi kết hôn, bố mẹ đẻ có cho tôi 1 mảnh đất đứng tên tôi. Giờ tôi muốn ly hôn thì mảnh đất đó có phải chia cho chồng tôi không? Chồng tôi muốn níu kéo và không đồng ý ly hôn vì khi ly hôn, không có ai là người chăm lo bố mẹ chồng. Mong được luật sư tư vấn thủ tục ly hôn khi chồng không đồng ý ly hôn!”

>>> Tư vấn thủ tục ly hôn khi chồng không đồng ý ly hôn. Gọi ngay 19006184

Trả lời: Căn cứ Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về ly hôn theo yêu cầu của một bên”

“ 1. Khi vợ hoặc chồng nhu yếu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ, chồng làm cho hôn nhân gia đình lâm vào thực trạng trầm trọng, đời sống chung không hề lê dài, mục tiêu của hôn nhân gia đình không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án công bố mất tích nhu yếu ly hôn thì Tòa án xử lý cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

Xem thêm: Giải quyết ly hôn đơn phương – Luật Quang Huy

Chồng không đồng ý chấp thuận ly hôn thì bạn hoàn toàn có thể thực thi thủ tục ly hôn đơn phương nhưng bạn cần có địa thế căn cứ chứng tỏ đời sống hôn không hề lê dài do những hành vi của chồng. Trong đơn ly hôn đơn phương, bạn cần trình diễn về yếu tố phân loại gia tài gồm gia tài chung và gia tài riêng. Trong đó, gia tài chung được pháp luật tại Điều 33 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm trước như sau:

“Điều 33. Tài sản chung của vợ chồng

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.
Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

2. Tài sản chung của vợ chồng thuộc chiếm hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo vệ nhu yếu của mái ấm gia đình, thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm chung của vợ chồng. 3. Trong trường hợp không có địa thế căn cứ để chứng tỏ gia tài mà vợ, chồng đang có tranh chấp là gia tài riêng của mỗi bên thì gia tài đó được coi là gia tài chung. ” Như vậy, nếu mảnh đất bạn được cha mẹ cho trước khi kết hôn và thay mặt đứng tên bạn thì đó là gia tài riêng của bạn và không cần phân loại khi bạn ly hôn.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 19006184 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các luật sư tranh tụng.

>>> Tư vấn phân chia tài sản khi ly hôn. Gọi ngay 19006184

Cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình

Ly hôn đơn phương khi không có vật chứng ngoại tình?

Chị Huyền (Thái Bình) có câu hỏi: “Tôi muốn ly hôn vì dạo gần đây chồng tôi thường xuyên có hành vi bạo lực gia đình nhưng chồng tôi không đồng ý. Tôi không biết việc ly hôn khi không có bằng chứng chồng ngoại tình có được không? Cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình có giống với việc viết đơn ly hôn đơn phương thông thường không? Mong luật sư tư vấn!”

>>> Ly hôn đơn phương khi không có bằng chứng ngoại tình được không? Gọi ngay 19006184

Trả lời: Căn cứ Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014 và theo Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015:

“Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng nhu yếu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án xử lý cho ly hôn nếu có địa thế căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi đấm đá bạo lực mái ấm gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ, chồng làm cho hôn nhân gia đình lâm vào thực trạng trầm trọng, đời sống chung không hề lê dài, mục tiêu của hôn nhân gia đình không đạt được ” Như vậy, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu ly hôn khi thấy đời sống chung không hề lê dài chứ không nhất thiết phải có dẫn chứng về việc chồng ngoại tình. Trường hợp của bạn sẽ thực thi thủ tục ly hôn đơn phương, cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình nếu ly hôn đơn phương cũng tựa như như trường hợp này.

Trong khi đó, hồ sơ xin ly hôn đơn phương bao gồm:
Đơn xin ly hôn đơn phương;

Bản chính Giấy ghi nhận kết hôn; Bản sao có xác nhận Giấy khai sinh của con chung ( nếu có con chung ); Bản sao có xác nhận CMND, sổ hộ khẩu của cả 2 vợ chồng; Giấy tờ chứng tỏ gia tài chung.

>>> Hướng dẫn làm hồ sơ xin ly hôn đơn phương. Gọi ngay 19006184

Làm sao để ly hôn đơn phương nhanh nhất khi chồng ngoại tình

Chị Hòa (Nam Định) có câu hỏi: “Tôi lấy chồng đã 3 năm, thời gian gần đây chồng tôi thường xuyên có hành động đánh đập vợ trong khi con tôi còn nhỏ. Tôi đã nhiều lần yêu cầu chồng dừng hành động này lại nhưng chồng chỉ ậm ừ cho qua rồi vẫn lặp lại. Giờ tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn nhanh nhất để giải thoát khỏi cuộc sống hôn nhân này. Mong được luật sư tư vấn!”

>>> Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất. Gọi ngay 19006184

Trả lời:
Để việc ly hôn đơn phương được giải quyết nhanh chóng nhất, bạn cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị không thiếu hồ sơ xin ly hôn đơn phương: Trong đó, đơn xin ly hôn đơn phương cần trình diễn rất đầy đủ những thông tin thiết yếu cũng như sẵn sàng chuẩn bị không thiếu những loại sách vở. Việc này sẽ làm cho việc chấp thuận đồng ý hồ sơ xin ly hôn của Tòa án được diễn ra nhanh hơn. Nộp hồ sơ ly hôn đúng Tòa án có thẩm quyền: Thẩm quyền xử lý ly hôn đơn phương thuộc về Tòa án Q. / huyện nơi bị đơn cư trú. Trong khi đó, bạn và chồng đang sống chung nên bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin ly hôn đến Tòa án Q. / huyện nơi bạn đang sống. Giành quyền nuôi con: Theo như bạn san sẻ, bạn và chồng có con chung nhưng không nói đơn cử con bạn bao nhiêu tuổi. Như vậy, bạn và chồng cần thỏa thuận hợp tác về việc nuôi con, chứng tỏ mình có đủ điều kiện kèm theo vật chất và niềm tin để giành quyền nuôi con. Phân chia gia tài: Nếu hai vợ chồng bạn có gia tài chung thì cần triển khai thỏa thuận hợp tác phân loại gia tài trong đơn xin ly hôn vì việc để Tòa án phân loại gia tài chung sẽ mất thời hạn hơn khá nhiều.

Ngoài ra, Tổng Đài Pháp Luật còn là nơi hội tụ các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình, nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua hotline 19006184 để được trò chuyện với những chuyên gia hàng đầu Việt Nam. 

>>> Tư vấn giành quyền nuôi con, chia tài sản khi ly hôn đơn phương. Gọi ngay 19006184

Tư vấn ly hôn đơn phương khi xích míc vợ chồng không hề xử lý

Chị Hạnh (Hà Nội) có câu hỏi: “Tôi và chồng kết hôn đã được 10 năm nhưng gần đây thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tìm hiểu ra tôi mới biết chồng có nhân tình ở ngoài. Vì vậy tôi muốn ly hôn nhưng không biết cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình như thế nào? Mong luật sư tư vấn!”

>>> Hướng dẫn ly hôn khi mâu thuẫn vợ chồng không thể giải quyết. Gọi ngay 19006184

Trả lời: Căn cứ theo Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn như sau:

“Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn. 2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền nhu yếu Tòa án xử lý ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không hề nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của đấm đá bạo lực mái ấm gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến tính mạng con người, sức khỏe thể chất, niềm tin của họ. 3. Chồng không có quyền nhu yếu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. ” Với trường hợp xích míc vợ chồng không hề xử lý, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu ly hôn. Nếu chồng bạn không phản đối việc ly hôn thì hai vợ chồng bạn hoàn toàn có thể triển khai thủ tục ly hôn đồng ý chấp thuận chứ không cần thủ tục ly hôn đơn phương. Hồ sơ ly hôn đồng ý chấp thuận có phần đơn thuần hơn so với ly hôn đơn phương và thường được xử lý nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên thỏa thuận hợp tác với chồng việc ly hôn chấp thuận đồng ý.

>>> Hướng dẫn thủ tục ly hôn thuận tình. Gọi ngay 19006184

Tư vấn các trường hợp ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn đơn phương trong trường hợp chồng ngoại tình

Chị Nga (Lào Cai) có câu hỏi: “Tôi và chồng kết hôn năm 2010 và có 1 con gái năm nay 7 tuổi. Gần đây tôi phát hiện ra việc chồng có nhân tình bên ngoài nên muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương vì chồng không muốn ly hôn. Mong được luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình cũng như cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

>>> Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương khi chồng ngoại tình. Gọi ngay 19006184

Trả lời: Về việc viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình, Tổng đài pháp luật đã hướng dẫn bạn đọc ở những câu hỏi trước. Dưới đây là những hướng dẫn liên quan đến thẩm quyền giải quyết của Tòa án cũng như việc giành quyền nuôi con, phân chia tài sản:

Về thẩm quyền giải quyết của Tòa án: Căn cứ theo khoản 1 Điều 28, điểm a khoản 1 Điều 35 và điểm a khoản 1 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì khi bạn ly hôn đơn phương thì bạn phải nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi chồng bạn đang thường trú, tạm trú hoặc làm việc.

Thời gian giải quyết ly hôn: Trường hợp vợ hoặc chồng đơn phương xin ly hôn, theo quy định của Điều 203 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng.

Giành quyền nuôi con: Vì con bạn đã 7 tuổi nên sẽ không trực tiếp giao cho mẹ nuôi dưỡng mà bố mẹ cần tự thỏa thuận việc ai được giành quyền nuôi con. Vì vậy, nếu muốn giành quyền nuôi con, bạn cần chứng minh trước Tòa bạn có đủ điều kiện kinh tế để nuôi dưỡng con và đủ thời gian để chăm sóc, quan tâm con.

Về vấn đề tài sản: Hai vợ chồng có thể thỏa thuận hoặc Tòa án sẽ thực hiện việc phân chia tài sản theo nguyên tắc phân chia tài sản chung tại Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014.

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình

Chị Thanh (Nha Trang) có chia sẻ: “Tôi và chồng kết hôn đã được 20 năm, trong thời gian chung sống chồng tôi luôn hết mực yêu thương vợ con, chúng tôi cũng khá ít khi mâu thuẫn. Nhưng gần đây, tôi phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Không chịu nổi cú sốc này nên tôi muốn ly hôn nhưng không biết viết đơn ly hôn như thế nào. Mong được luật sư hướng dẫn cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình. Tôi xin chân thành cảm ơn! ”

>>> Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn. Gọi ngay 19006184

Trả lời: Về mẫu đơn xin ly hôn cũng như cách viết đơn xin ly hôn, chúng tôi đã hướng dẫn bạn ở những phần trên. Tuy nhiên, với cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Nội dung xin ly hôn: Trình bày hoàn cảnh của bạn, lý do muốn ly hôn vì chồng ngoại tình. Bạn có thể cung cấp thêm bằng chứng về việc chồng ngoại tình để Tòa án có căn cứ thụ lý vụ việc ly hôn của bạn.

Đối với nội dung con chung: Bạn cần đưa ra thỏa thuận về việc giành quyền nuôi con của 2 vợ chồng hoặc yêu cầu Tòa án giải quyết việc giao con cho ai nuôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể nêu nguyện vọng của mình về việc giành quyền nuôi con.

Phân chia tài sản: Tài sản chung được chia theo nguyên tắc ngang bằng vì vậy cần xác định cụ thể tài sản chung và tài sản riêng theo Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

Ngoài ra, việc ngoại tình khi chưa ly hôn là hành vi vi phạm pháp lý nên bạn cũng hoàn toàn có thể khởi kiện chồng bạn vì hành vi này.

Trên đây, Tổng đài pháp luật đã hướng dẫn bạn đọc cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình cũng như thủ tục cần thiết cho việc ly hôn đơn phương, giành quyền nuôi con, phân chia tài sản. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006184 hoặc website Tổng đài pháp luật để nhận được những tư vấn từ đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm nhé!

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top