Mẫu đơn thuận tình ly hôn mới nhất năm 2022

mau don thuan tinh ly hon moi nhat 1503100932 2

Trong hôn nhân gia đình, khi không hề sống chung với nhau thì giải pháp ly hôn là điều cần phải làm. Khi hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì hoàn toàn có thể làm đơn gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Như vậy, mẫu đơn thuận tình ly hôn được pháp luật như thế nào?

Căn cứ pháp lý

  • Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình năm trước

Nội dung tư vấn

Mẫu văn bản chia di sản thừa kế

mau don thuan tinh ly hon moi nhat 1503100932 1mau don thuan tinh ly hon moi nhat 1503100932 1

mau don thuan tinh ly hon moi nhat 1503100932 2mau don thuan tinh ly hon moi nhat 1503100932 2

Những tài liệu gửi kèm đơn

1. Chứng minh nhân dân ( bản xác nhận )

2. Sổ hộ khẩu ( Bản xác nhận )

3. Giấy khai sinh ( Bản xác nhận )

4. Đăng ký kết hôn

5. Một số sách vở khác có liên quan

Chú thích: Ghi tên Tòa án có thẩm quyền xử lý việc thuận tình ly hôn; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố thường trực TW nào ( ví dụ: Tòa án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B ), nếu là Tòa án nhân dân cấp tỉnh thì ghi rõ Tòa án nhân dân tỉnh ( thành phố ) nào ( ví dụ: Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên ) và địa chỉ của Tòa án đó.

Về quan hệ hôn nhân gia đình: so với phần nội dung đơn, nguyên đơn có quyền ghi nhận lại hàng loạt thời hạn, quy trình chung sống giữa hai vợ chồng như: Tại sao xin ly hôn? ( Do ngoại tình / cờ bạc / bạo hành mái ấm gia đình, hay nguyên do nào khác …. ), xích míc phát sinh do đâu? đã ly thân hay chưa? hoặc thời hạn sống ly thân là từ khi nào đến khi nào, quyết định hành động ly hôn từ khi nào.

Về con chung: Hai người trình diễn rõ vợ chồng có mấy người con, nếu chưa có con chung ghi chưa có, nhu yếu được nuôi dưỡng và cấp dưỡng so với từng người con, nhu yếu và quyết định hành động của người con ( nếu đứa bé đã từ đủ 07 tuổi trở lên ) …. theo hiệu quả thỏa thuận hợp tác. Hai bên không thỏa thuận hợp tác được quyền nuôi con, đề xuất tòa án nhân dân địa thế căn cứ theo những pháp luật pháp lý hiện hành và phân loại quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng pháp luật của pháp lý.

Về gia tài chung: Khi hai vợ chồng có gia tài chung, hai bên đã thỏa thuận hợp tác thế nào thì hoàn toàn có thể ghi rõ ý kiến đề nghị kèm theo thông tin đơn cử về từng loại gia tài. Còn nếu không có thì cũng nêu rõ không có và không nhu yếu Tòa án chia.

Về nợ chung: Nếu có nợ chung ghi đơn cử số nợ, ( tiền hay gia tài, chủ nợ là ai, thời hạn trả nợ … ) và ý kiến đề nghị phân nghĩa vụ và trách nhiệm trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có hoặc ghi nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận hợp tác không nhu yếu tòa án nhân dân phân loại. Hy vọng bài viết có ích cho bạn đọc !

Khuyến Nghị

  • LQH là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ hôn nhân gia đình gia định Việt Nam

  • Nội dung tư vấn pháp lý mà LQH phân phối, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tìm hiểu thêm. Để có những những tư vấn rõ ràng và đơn cử hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Để biết thêm thông tin cụ thể về dịch vụ của Luật Quang Huy, hãy liên hệ: 19006184

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top