Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói

DỊCH VỤ SANG TÊN SỔ ĐỎ

 • Dịch vụ trọn gói tất cả chi phí
 • Giá tốt nhất trên thị trường với đảm bảo chất lượng
 • Quá trình thủ tục nhanh gọn, chỉ mất 7 ngày
 • Chúng tôi sẽ làm việc tận nơi cho bạn, không cần đi lại
 • Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại sẵn sàng giúp bạn.

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí

Hotline: 1900.6671

Tại sao nên chọn dịch vụ chuyển tên sổ đỏ của Luật Quang Huy?

Với 20 năm hoạt động, Luật Quang Huy cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ và các dịch vụ pháp lý một cách đầy đủ cho khách hàng. Chúng tôi luôn lấy hiệu quả công việc làm ưu tiên hàng đầu và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng theo quy định pháp luật.

Nếu bạn chưa biết chọn một đơn vị hỗ trợ sang tên sổ đỏ, hãy xem những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ của Luật Quang Huy:

Đội ngũ chuyên nghiệp: Luật Quang Huy có đội ngũ luật sư và chuyên viên với 20 năm kinh nghiệm xử lý trực tiếp các hồ sơ sang tên từ đơn giản đến phức tạp, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chi phí hợp lý: Với kinh nghiệm đầy đủ, chúng tôi cam kết chi phí bạn sẽ phải trả cho dịch vụ sẽ là tiết kiệm nhất và được nhận phản hồi, bình luận tốt nhất từ khách hàng.

Thời gian nhanh chóng: Chúng tôi cam kết thời gian thực hiện sang tên sổ đỏ sẽ ngắn nhất, thật cả trong trường hợp gặp những rắc rối khó khăn.

Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực của mình để hoàn thành công việc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chúng tôi sẽ giao tiếp với bạn thường xuyên để cập nhật về tiến độ công việc và đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu của bạn được thực hiện đúng theo hướng dẫn của bạn.

Chúng tôi tự hào về tầm nhìn và sứ mệnh của mình để đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Sang tên sổ đỏ là gì?

Sang tên sổ đỏ là thuật ngữ dùng để chỉ thủ tục đăng ký biến động trong quá trình chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất (chỉ có đất), quyền sử dụng đất và tài sản khác liên quan đến đất (có nhà hoặc tài sản khác liên quan đến đất). Theo quy định tại Điều 95 Khoản 1 Luật đất đai năm 2013, sang tên sổ đỏ là thủ tục bắt buộc để nhà nước quản lý đất đai.

Các trường hợp sang tên sổ đỏ

Trường hợp 1: Người nhận chuyển nhượng, nhận tặng nhà đất được cấp sổ đỏ mới sẽ được đăng ký tên mình trên sổ đỏ.
Trường hợp 2: Người nhận chuyển nhượng, nhận tặng nhà đất không được cấp sổ đỏ mới, thông tin chuyển nhượng, tặng cho sẽ được ghi lại trên trang 3, trang 4 của sổ đỏ. Tuy nhiên, người nhận chuyển nhượng, nhận tặng vẫn được công nhận đầy đủ quyền sử dụng nhà đất.

Điều kiện sang tên Sổ đỏ

Sang tên Sổ đỏ chỉ được thực hiện khi người sử dụng đất đáp ứng các điều kiện sau đây:  

 • Có Giấy chứng nhận (sổ đỏ) trừ trường hợp được quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế theo khoản 1 Điều 168 của Luật Đất đai 2013.
 • Đất không có tranh chấp.
 • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.
 • Thời hạn sử dụng đất chưa hết hạn.

Trường hợp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng quyền sử dụng đất

Các đối tượng sau không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng quyền sử dụng đất đối với trường hợp mà pháp luật không cho phép chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất:

 • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình, cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.
 • Hộ gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ, trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng, nếu không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi chuyển nhượng, tặng cho

Bước 1: Hai bên chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết và đến Văn phòng Công chứng để yêu cầu công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Bước 2: Sau khi Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được công chứng, bên mua thông thường sẽ chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết để đăng ký quyền sử dụng đất tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền (ví dụ, UBND xã và Văn phòng đăng ký đất chi nhánh huyện, thành phố).

Bước 3: Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Văn phòng đăng ký đất chi nhánh huyện, thành phố sẽ trả lại cho người làm thủ tục Phiếu hẹn trả kết quả.

Bước 4: Văn phòng đăng ký đất sẽ tiếp nhận hồ sơ và chuyển hồ sơ thuế đến Cơ quan thuế để tính toán nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất, bao gồm: Lệ phí trước bạ và Thuế thu nhập cá nhân.

Bước 5: Sau khi nhận được Giấy nộp tiền, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ tiến hành viết và cấp Sổ đỏ cho người sử dụng đất. Sổ đỏ này chứng nhận quyền sử dụng đất của người đó và có giá trị pháp lý. Nếu có bất kỳ thay đổi hoặc bổ sung thông tin về quyền sử dụng đất, người sử dụng đất cần thực hiện thủ tục cập nhật Sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai.

Hồ sơ sang tên sổ đỏ

Đơn đăng ký biến động đất đai và tài sản liên quan đến đất theo Mẫu số 09/ĐK;

Hợp đồng và văn bản về việc chuyển quyền sử dụng đất.
Nếu chủ quyền sử dụng đất và tài sản liên quan là một người duy nhất, phải có một đơn xin đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất và tài sản liên quan.
Bản gốc của Giấy chứng nhận;
Văn bản từ người sử dụng đất đồng ý cho việc chuyển nhượng, tặng, cho thuê hoặc góp vốn tài sản liên quan đến đất của chủ sở hữu nếu chủ sở hữu tài sản liên quan và người sử dụng đất không phải là một người.
Trường hợp người yêu cầu cấp Giấy chứng nhận tử vong trước khi nhận được Giấy chứng nhận, người thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật thừa kế sẽ phải nộp bổ sung giấy tờ về thừa kế theo quy định.
Nếu những người được chuyển quyền gồm nhiều người hoặc hai vợ chồng muốn có một người đứng tên trên Giấy chứng nhận, họ phải có văn bản với đầy đủ chữ ký của những người có quyền sử dụng đất ký và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc đồng ý cho một người đứng tên trên Giấy chứng nhận.
Văn bản của các thành viên trong gia đình sử dụng đất đồng ý chuyển quyền sử dụng đất của gia đình đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.
Tờ khai thuế: Thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước ba, thuế phi nông nghiệp.

Thẩm quyền giải quyết sang tên sổ đỏ

Cơ quan có quyền quyết định:
Sở Tài nguyên và Môi trường trong trường hợp cấp mới Giấy chứng nhận.

 • Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai trong trường hợp xác nhận thay đổi trên Giấy chứng nhận.
 • Cơ quan hoặc người được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Vĩnh Phúc trong trường hợp cấp mới Giấy chứng nhận.

Cơ quan trực tiếp thực hiện Thủ tục hành chính: Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai.
Cơ quan phối hợp (nếu có): Ủy ban nhân dân cấp xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan quản lý Xây dựng, Cơ quan Thuế, Kho bạc.

Thời gian giải quyết chuyển tên vào Sổ Đỏ

Không quá 10 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
Không quá 20 ngày làm việc cho các xã trong vùng núi, hải đảo, vùng sâu, xa và có điều kiện kinh tế và xã hội khó khăn.

Thuế, phí sang tên Sổ đỏ

Khi sang tên quyền sử dụng đất, người chuyển nhượng phải trả thuế thu nhập cá nhân với mức thuế suất 2% của giá trị chuyển nhượng. Ngoài ra, người mua còn phải trả lệ phí trước bạ với tỷ lệ 0,5% của giá trị đất nhân với diện tích sử dụng đất. Phí thẩm định hồ sơ khi sang tên Sổ đỏ được quy định tại cấp tỉnh và khác nhau giữa các tỉnh, thành phố.

Xử phạt hành chính đối với trường hợp không sang tên Sổ đỏ

Tại khu vực nông thôn, nếu quá 24 tháng kể từ ngày quá hạn đăng ký biến động mà vẫn chưa thực hiện sang tên Sổ đỏ, người sử dụng đất sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Nếu quá hạn 24 tháng mà vẫn không thực hiện đăng ký biến động, người sử dụng đất sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.
Tại khu vực đô thị, mức xử phạt bằng gấp đôi so với khu vực nông thôn đối với từng trường hợp tương ứng. Tổ chức sẽ bị phạt bằng gấp đôi so với cá nhân.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top