Đơn kháng cáo quyết định giải quyết ly hôn

Tư vấn cách làm đơn kháng cáo vụ án ly hôn năm 2021 cho đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương. Lưu ý là bạn sẽ không được quyền kháng cáo quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Mẫu đơn kháng cáo vụ án ly hôn mới nhất

Mẫu số 54 – DS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017 / NQ-HĐTP ngày 13 tháng 01 năm 2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Bạn đang đọc: Đơn kháng cáo quyết định giải quyết ly hôn

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TP. Hà Nội, ngày ….. tháng … … năm 2021

ĐƠN KHÁNG CÁO

V / v: Giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương Kính gửi: Tòa án nhân dân Người kháng cáo: Địa chỉ:. Số điện thoại cảm ứng: Địa chỉ thư điện tử Là: Kháng cáo: Lý do của việc kháng cáo: Yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm xử lý những việc sau đây:

Những tài liệu, chứng cứ bổ sung kèm theo đơn kháng cáo gồm có:

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Theo Quy Định Mới Nhất 2022

1………………. 2……………….. 3………………..

                                                                                 NGƯỜI KHÁNG CÁO

Khi thực thi quyền kháng cáo, người kháng cáo phải làm đơn kháng cáo. Theo đó, nội dung bắt buộc phải có trong đơn kháng cáo gồm có:

✔ Tên, địa chỉ; số điện thoại cảm ứng, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người kháng cáo;

✔ Kháng cáo hàng loạt hoặc phần của bản án, quyết định hành động của Tòa án cấp xét xử sơ thẩm chưa có hiệu lực hiện hành pháp lý;

✔ Lý do của việc kháng cáo và nhu yếu của người kháng cáo;

✔ Chữ ký hoặc điểm chỉ của người kháng cáo Theo đó, người kháng cáo hoàn toàn có thể là cá thể, người đại diện thay mặt theo pháp lý của cơ quan, tổ chức triển khai, người chưa thành niên, người mất năng lượng hành vi dân sự….

Nếu không hề tự mình làm đơn kháng cáo hoàn toàn có thể chuyển nhượng ủy quyền cho người khác đại diện thay mặt cho mình. Lúc này, trong phần tên, địa chỉ, số điện thoại thông minh, cuối đơn, phải là thông tin và chữ ký của người đại diện thay mặt kèm theo Văn bản chuyển nhượng ủy quyền. Việc chuyển nhượng ủy quyền này phải được lập thành văn bản có công chứng, xác nhận hợp pháp trừ khi được lập tại Tòa án có sự tận mắt chứng kiến của Thẩm phán hoặc người được Chánh án Tòa án phân công.

Các trường hợp bị Tòa án sẽ trả lại đơn kháng cáo

✔  Người kháng cáo không có quyền kháng cáo;

Xem thêm: Giải quyết ly hôn đơn phương – Luật Quang Huy

✔ Người kháng cáo không làm lại đơn kháng cáo hoặc không sửa đổi, bổ trợ đơn kháng cáo theo nhu yếu của Tòa án

✔ Từ bỏ việc kháng cáo khi người kháng cáo không nộp tiền án phí trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận thông tin nộp án phí phúc thẩm của Tòa án.

Xem thêm: Thủ tục xây dựng công ty vốn góp vốn đầu tư quốc tế

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top