Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 12 – thành phố Hồ Chí Minh

Không ít người lao động thắc mắc về chức năng và nghĩa vụ của trung tâm bảo hiểm xã hội quận 12? Vậy đối với trung tâm bảo hiểm xã hội quận 12 có những chức năng gì? thẩm quyền của trung tâm bảo hiểm quận 12 ra sao? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và cần thiết nhất về Trung tâm Bảo hiểm xã hội Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội Quận 12, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 12 – thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm bảo hiểm xã hội quận 12 thành phố Hồ Chí Minh được đặt trụ sở tại: Số 314 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12.

  • Số điện thoại: 028 37174522 hoặc 028 37170221
  • Fax: 08 37178870

Thời gian làm việc Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận 12 – thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh được áp dụng theo quy định giờ hành chính như sau:

Sáng từ: 8 giờ- 12 giờ; chiều 14 giờ – 17 giờ

Làm việc từ: Sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận 12 - TP Hồ Chí Minh
Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận 12 – TP Hồ Chí Minh

Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 12 – thành phố Hồ Chí Minh

Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý tài chính bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận 12.

Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố, chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn lãnh thổ của UBND 12.

Tập thể cán bộ công chức viên chức BHXH quận 12 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của quận trong nhiều năm qua.

BHXH Quận đã từng bước thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuật lợi cho người tham gia được hưởng quyền lợi BHXH.

BHXH Quận đã được các cấp tặng nhiều bằng khen và giấy khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, của quận 12. Đặc biệt đã hai lần được nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và đã nhận được Bằng khen của Chính phủ.


Ban lãnh đạo của Trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 12 – thành phố Hồ Chí Minh

Ban lãnh đạo của trung tâm bảo hiểm xã hội Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các thành viên chức vụ như sau:

Ban Giám đốc:

Giám đốc: Ông Nguyễn Văn Hết – (số nhánh 101)

Phó Giám đốc: Bà Phan Thị Tuyết Thanh – (số nhánh 103)

Phó Giám đốc: Ông Nguyễn Thành Hưng – (số nhánh 102)

Phó Giám đốc: Bà Đặng Thị Bé Nhỏ – (số nhánh:104 )


Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 12 – thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;

Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết.

Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh;

Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;

Đề xuất, kiến nghị, phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Có quyền khởi kiện vụ án dân sự đối với các đơn vị nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để yêu cầu tòa án bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích nhà nước trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn quận 12.

Cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng các chế độ, thủ tục thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế khi người lao động, người sử dụng lao động hoặc tổ chức công đoàn yêu cầu; Cung cấp đầy đủ và kịp thời tài liệu, thông tin liên quan theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan về Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật qua HOTLINE 1900 6588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top