Địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên

Địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên

Để được hưởng các trợ cấp liên quan đến thủ tục bảo hiểm xã hội thì người lao động cần đến trung tâm bảo hiểm xã hội cấp quận, huyện để nộp hồ sơ tuy nhiên không phải ai cũng biết về trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi ở đâu? Và có thẩm quyền, chức năng như thế nào? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và cần thiết nhất về Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên.

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên

Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi có trụ sở đặt tại địa chỉ: thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

  • Số điện thoại liên hệ: +84 221 3830 371

Thời gian làm việc của Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên

Cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi có thời gian làm việc và hoạt động theo quy định của giờ hành chính nhà nước. Cụ thể như sau:

  • Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30;
  • Buổi chiều: từ 13h00 – 17h00.

Cơ quan trên không làm việc vào thứ bảy và chủ nhật, các ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của nhà nước.

Địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên

Vị trí và chức năng của Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên

Bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi là cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ, có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý tài chính bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện Ân Thi.

Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố, chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn lãnh thổ của UBND huyện Ân Thi.

Trên 13 năm tập thể cán bộ công chức viên chức BHXH quận 10 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của quận trong nhiều năm qua.

BHXH huyện đã từng bước thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuật lợi cho người tham gia được hưởng quyền lợi BHXH.

BHXH huyện đã được các cấp tặng nhiều bằng khen và giấy khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, của huyện Ân Thi. Đặc biệt đã hai lần được nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh và đã nhận được Bằng khen của Chính phủ.

Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên


Thẩm quyền của Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên

Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội tỉnh Hưng Yên chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;
Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết.
Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội tỉnh trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội tỉnh ;
Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;
Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện Ân Thi.

Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội Quận 9 theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi.


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật trực tuyến qua HOTLINE 1900 6588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top