Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít – tỉnh Vĩnh Long

Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít – tỉnh Vĩnh Long

Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít là nơi trụ sở của cơ quan bảo hiểm xã hội gần nhất để giải quyết các vấn đề và các thắc mắc về bảo hiểm xã hội ở phạm vi của từng huyện với người dân cư trú trong huyện.

Do vậy mỗi huyện sẽ được nhà nước và cơ quan BHXH cấp tỉnh phân công cho nhiệm vụ cụ thể để tăng cường việc quản lý cũng như tuyên truyền về chính sách của cơ quan BHXH tránh việc người dân không nắm rõ các quy định cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân. Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít cũng mang vai trò như những cơ quan BHXH cấp huyện trên cả nước, nắm vai trò quản lý và thực hiện các công văn, chỉ thị được ban hành bởi cơ quan BHXH tỉnh Vĩnh Long

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại cơ quan trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít – tỉnh Vĩnh Long

Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long có trụ sở tại địa chỉ: Thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

 • Điện thoại: 0270. 3840419
 • Mã số thuế: 1500243193-003

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít – tỉnh Vĩnh Long

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long được áp dụng theo quy định giờ hành chính như sau:

 • Sáng từ: 8 giờ- 12 giờ; chiều 14 giờ – 17 giờ
 • Làm việc từ: Sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít – tỉnh Vĩnh Long
Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít – tỉnh Vĩnh Long

Vị trí và chức năng của Trung tâm BHXH huyện Mang Thít – tỉnh Vĩnh Long

Bảo hiểm xã hội có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý tài chính bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện Mang Thít, chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn lãnh thổ của UBND huyện Mang Thít và có chức năng:

 • Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội Tỉnh tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội và quản lý tài chính bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện Mang Thít
 • Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội Tỉnh Vĩnh Long, chịu sự quản lý hành chính trên địa bàn lãnh thổ của UBND huyện Mang Thít.

Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội huyện Mang Thít – Tỉnh Vĩnh Long

Cũng giống như các cơ quan bảo hiểm xã hội khác, trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít – tỉnh Vĩnh Long có thẩm quyền:

 • Tổ chức thực hiện thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đối với các đối tượng được phân cấp thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan BHXH huyện Mang Thít
 • Tổ chức thực hiện kiểm tra các nội dung do người tham gia, đơn vị đã kê khai, kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp kê khai không đúng.
 • Tổng hợp, báo cáo thu BHXH, BHYT, BHTN và tiền lãi chậm đóng; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT hằng quý, năm theo quy định.
 • Lưu trữ hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN; hồ sơ truy thu BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật.
 • Cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời thông tin, tài liệu liên quan đến việc đóng, hưởng BHXH theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 • Phân công nhiệm vụ, quy định mối quan hệ phối hợp của các tổ nghiệp vụ và công chức, viên chức để thực hiện quy trình, quy định thu; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT. Không được phân công, phân cấp trái với quy định này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm BHXH huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top