Tòa án nhân dân thành phố Vinh tỉnh Nghệ An – Luật Quang Huy

Ở Nghệ An nói riêng hay các tỉnh thành khác nói chung, khi mà điều kiện sống ngày càng được nâng cao thì các vấn đề pháp lý nảy sinh từ cuộc sống cũng theo đó mà tăng dần. Vậy, liệu khi có những vướng mắc xảy ra, người dân thành phố Vinh phải cầu cứu cơ quan nào để giải quyết ? Địa chỉ chính xác ở đâu? Bài viết sau đây của Luật Quang Huy chúng tôi xin cung cấp những thông tin cơ bản về Tòa án nhân dân thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An với mong muốn tháo gỡ một phần khó khăn cho người dân khi gặp phải những vướng mắc về vấn đề pháp lý.


Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An

Tòa án nhân dân thành phố Vinh nằm ở đâu? Chắc đây sẽ là câu hỏi mà mỗi người dân đều thắc mắc khi muốn tìm địa chỉ để nộp đơn khởi kiện tới Tòa án nhân dân thành phố Vinh Nghệ An.

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Vinh nằm ở số 107 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngoài ra, nếu muốn được tư vấn và hỗ trợ về các lĩnh vực pháp luật và các thủ tục tố tụng tại Tòa án này bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin cơ bản dưới đây hoặc liên hệ với Luật sư qua HOTLINE 19006588 để được hỗ trợ trực tiếp.


Thống kê những vụ việc dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân thành phố Vinh

Thứ nhất, những tranh chấp và yêu cầu về dân sự theo Điều 26, Điều 27 BLTTDS 2015

Tòa án nhân dân Thành phố Vinh có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp về dân sự tại Điều 26 trừ những tranh chấp được quy định tại khoản 7 Điều 26 liên quan tới bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh, ngoại trừ trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính.

Những yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật TTDS cũng thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân Thành phố Vinh, trừ khoản 5 Điều 27 về yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án,

Quyết định về dân sự, quyết định về tài sản trong bản án, quyết định hình sự, hành chính của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về dân sự, quyết định về tài sản trong bản án, quyết định hình sự, hành chính của Tòa án nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.

Thứ hai, những tranh chấp và yêu cầu về hôn nhân-gia đình theo quy định tại Điều 28 Điều 29 BLTTDS 2015

Những yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của BLTTDS, trừ quy định tại khoản 9 Điều 29 về yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.

Tòa án nhân dân thành phố Vinh tỉnh Nghệ An
Tòa án nhân dân thành phố Vinh tỉnh Nghệ An

Thứ ba, những tranh chấp và yêu cầu về kinh doanh, thương mại theo Điều 30, Điều 31 BLTTDS 2015

Chỉ những tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại Khoản 1 Điều 30 BLTTDS 2015 mới thuộc thẩm quyền giải quyết Tòa án nhân dân thành phố Vinh Nghệ An. Những yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của BLTTDS về yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại theo quy định của pháp luật.

Thứ tư, những tranh chấp và yêu cầu về lao động quy định tại Điều 32, Điều 33 BLTTDS 2015

Cần lưu ý, Tòa án nhân dân thành phố Vinh có thẩm quyền giải quyết đối những yêu cầu lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của BLTTDS 2015 về yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu hoặc các yêu cầu khác về lao động theo quy định của pháp luật.


Dịch vụ Luật sư tiến hành tại Tòa án nhân dân thành phố Vinh Nghệ An

Luật Quang Huy chúng tôi với đội ngũ Luật sư có uy tín, kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, vụ án hành chính, đất đai, tranh chấp quyền thừa kế, tranh chấp ly hôn,… cùng với việc cung cấp các dịch vụ pháp lý như:

  • Trao đổi và nghiên cứu hồ sơ vụ án và các tài liệu liên quan;
  • Tư vấn chính xác phương án giải quyết vụ việc dân sự theo hướng có lợi nhất cho đương sự;
  • Hỗ trợ soạn đơn khởi kiện, chuẩn bị các tài liệu cần thiết;
  • Thay mặt đương sự tham gia tố tụng từ khi khởi kiện hoặc bất cứ giai đoạn nào trong quá trình tố tụng;
  • Thu thập và cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án theo đúng quy định của pháp luật;
  • Chủ động ghi chép, sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án để thực hiện việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự;
  • Đại diện theo ủy quyền, tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích cho đương sự;
  • Thay mặt đương sự yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khác theo quy định pháp luật;
  • Giúp đương sự về mặt pháp lý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ; trường hợp được đương sự ủy quyền thì thay mặt đương sự nhận giấy tờ, văn bản tố tụng mà Tòa án tống đạt hoặc thông báo và có trách nhiệm chuyển cho đương sự.

Chúng tôi cung cấp những dịch vụ pháp lý tốt nhất cùng với kinh nghiệm tư vấn và tranh tụng nhiều năm sẽ hỗ trợ quá trình kiện tụng diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm nhất.


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An. Trường hợp đang có các vướng mắc pháp lý trong các lĩnh vực như Hình sự, Dân sự, Hành chính, Hôn nhân gia đình, Lao động, Đất đai, Thừa kế,… bạn có thể kết nối tới Luật sư tư vấn luật trực tuyến qua Tổng đài 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top