Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đại Từ – tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay, người dân huyện Đại Từ – Tỉnh Thái Nguyên còn vướng nhiều thủ tục pháp lý nhưng chưa biết trình tự thủ tục để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình dẫn đến những sai lầm không đáng có. Qua bài viết này, Luật Quang Huy chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản và cần thiết về Tòa án nhân dân huyện Đại Từ – tỉnh Thái Nguyên để thuận lợi nhất cho người dân, phục vụ cho họ khi làm việc với các cơ quan nhà nước.


Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đại Từ – Tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đại Từ: Phố Đình, Thị trấn Đại Từ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục và các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Tòa án nhân dân huyện Đại Từ, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Đại Từ – tỉnh Thái Nguyên

Thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm các tranh chấp

 • Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình bao gồm: Tranh chấp về quyền sở hữu tài sản; các giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; tranh chấp về thừa kế tài sản; bồi thường thiệt hại trong và ngoài hợp đồng; tranh chấp về ly hôn, quyền nuôi con, chia tài sản chung; vấn đề cấp dưỡng, xác định cha mẹ con;… quy định tại các Điều 26, Điều 28 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015.
 • Tranh chấp về kinh doanh, thương mại bao gồm: những tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau,… quy định tại Điều 30 của Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015.
 • Tranh chấp về lao động gồm: Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động; tranh chấp lao động tập thể về quyền giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động và những tranh chấp lao động khác thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án quy định tại Điều 32 của Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015.
 • Các vụ án hình sự bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử tại địa bàn.
 • Các vụ án liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính trên địa bàn.
Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên
Thông tin địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đại Từ – tỉnh Thái Nguyên

Thẩm quyền giải quyết sơ thẩm các yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, thương mại 

 • Yêu cầu về dân sự bao gồm: Các yêu cầu tuyên bố hoặc hủy quyết định tuyên bố một người chết, mất tích hoặc mất năng lực hành vi dân sự, yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu, công nhận kết quả hòa giải, yêu cầu công nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với tài sản,… và các yêu cầu dân sự khác quy định tại Điều 27 của Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015.
 • Yêu cầu về hôn nhân và gia đình bao gồm: Các yêu cầu về việc hủy kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; thay đổi người trực tiếp nuôi con; hạn chế quyền của cha mẹ; chấm dứt nuôi con nuôi; mang thai hộ;… và các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật quy định tại Điều 29 của Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015.
 • Yêu cầu về kinh doanh, thương mại bao gồm: các yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;… và các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật quy định tại Điều 31 của Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015.
 • Yêu cầu về lao động bao gồm: Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu; yêu cầu xét tính hợp pháp của cuộc đình công;… và các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật quy định tại Điều 33 của Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015.

Dịch vụ luật sư cung cấp tại Tòa án nhân dân huyện Đại Từ – tỉnh Thái Nguyên

Tùy theo yêu cầu cụ thể của bạn chúng tôi có thể cử Luật sư, chuyên gia pháp lý thay mặt bạn thực hiện các công việc sau:

 • Tiếp nhận hồ sơ cũng như thông tin về vụ việc cùng tài liệu chứng cứ kèm theo từ khách hàng.
 • Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết, phương án khởi kiện có lợi nhất cho khách hàng.
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết.
 • Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án nhân dân huyện Đại Từ để vụ án được thụ lý.
 • Đại diện theo ủy quyền để thực hiện các công việc cần thiết tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Tham gia tố tụng tại Tòa án nhân dân huyện Đại Từ, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ, tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng.
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu cơ quan thi hành bản án buộc các đối tượng có liên quan thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Như vậy, bạn sẽ không mất thời gian làm việc với Tòa án nhân dân huyện Đại Từ, không phải lo bị gây khó dễ khi thực hiện việc khởi kiện và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo.


Trên đây là toàn bộ thông tin về Tòa án nhân dân huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Nếu có bất kì vướng mắc nào khi thực hiện công việc tại Tòa án nhân dân huyện Đại Từ, bạn vui lòng liên hệ Tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được hỗ trợ.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top