Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh

Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi thực hiện tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận 1, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.

Có thể thấy, hiện nay nhu cầu giải quyết các thủ tục giải quyết các chế độ ở trung tâm Bảo hiểm xã hội là một điều không còn quá xa lạ. Mặc dù vậy, hiện nay người lao động không biết đến Bảo hiểm xã hội ở nơi cư trú của mình nằm ở đâu, giải quyết các thủ tục tại Trung tâm Bảo hiểm xã hội thực hiện như thế nào. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và cần thiết nhất về Trung tâm Bảo hiểm xã hội quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh.


Địa chỉ Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh

Trụ sở trung tâm Bảo hiểm xã hội quận 1, thành phố Hà Nội đặt tại địa chỉ: Số 35 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1.

  • Số điện thoại liên hệ: 028.38 203 747
  • Fax: 028.38 203 474

Thời gian làm việc Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc của trung tâm bảo hiểm xã hội quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh được áp dụng theo quy định giờ hành chính như sau:

Sáng từ: 8 giờ- 12 giờ; chiều 14 giờ – 17 giờ

Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận 1 – TP Hồ Chí Minh

Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh

Bảo hiểm xã hội quận 1 là cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ, có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm xã hội quận 1 trực thuộc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh có chức năng tổ chức thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến bảo hiểm xã hội gồm bảo hiểm bắt buộc và tự nguyện, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp;

Bảo hiểm xã hội quận 1 có chức năng quản lý các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn quận 1 theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và quy định của pháp luật.
Bảo hiểm xã hội quận 1 có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.


Ban lãnh đạo của Trung tâm bảo hiểm xã hội quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh

Ban lãnh đạo của trung tâm bảo hiểm xã hội quận 1 bao gồm các thành viên chức vụ như sau:

Giám đốc: Ông Phạm Việt Tiến – điện thoại: 028.38 203 595

Phó Giám đốc: Ông Trần Ngọc Thương – điện thoại: 028.38 203 743

Phó Giám đốc: Bà Lê Thị Tuyết Linh – điện thoại: 028.38 203 744

Phó Giám đốc: Ông Trần Trúc Giang – điện thoại: 028.38 203 745


Thẩm quyền của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;

Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết.

Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;

Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội quận 1 theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh.


Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ qua tổng đài tư vấn luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.

phone-call

GỌI HỎI ĐÁP MIỄN PHÍ

Scroll to Top